Nhận hộ gói hàng từ người lạ, một phụ nữ ở Hải Dương bị lừa hơn 800 triệu đồng

04/07/2020 21:17

Sau khi chuyển số tiền hơn 800 triệu đồng vào số tài khoản mang tên Tô Thị Diệu, chị P. phát hiện mình bị lừa và trình báo cơ quan công an.

Thông tin cho PV, đại diện Công an tỉnh Hải Dương cho biết, mới đây Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị tiếp nhận vụ việc về một người phụ nữ trên địa bàn bị lừa đảo với số tiền trên 800 triệu đồng thông qua nhận hộ gói hàng có giá trị lớn.

Theo đó, ngày 6/6/2020, chị L.T.P (SN 1984), trú tại phường Tân Dân (TP. Chí Linh) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân kết bạn và nhắn tin nói chuyện với người sử dụng tài khoản Facebook 'Michael Cooper'.

Quá trình nói chuyện, người sử dụng tài khoản Facebook 'Michael Cooper' nói có gói hàng giá trị lớn, nhờ chị P. nhận hộ và hứa sẽ cho chị 30% giá trị số hàng. Tưởng thật, chị P. đã cung cấp cho người này tên, tuổi, số điện thoại của mình.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tiếp đó, ngày 11/6, chị P. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại +84865033410 của một người phụ nữ nói giọng miền Nam. Người này giới thiệu là nhân viên sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo cho chị P. có gói hàng giá trị từ nước ngoài chuyển về. Nếu muốn nhận hàng, chị P. phải nộp phí, tiền phạt, tiền thuế vào số tài khoản 65110002722280 của Ngân hàng BIDV mang tên Tô Thị Diệu.

Tưởng thật, chị P. đã đồng ý và trong ngày 11/6, nạn nhân nhiều lần đến ngân hàng chuyển tiền vào số tài khoản nói trên với tổng số tiền 838 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, chị P. không liên lạc được với số điện thoại trên và không nhận được hàng. Biết mình bị lừa, ngay sau đó, nạn nhân đã trình báo cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn

#pháp luật #lừa đảo #facebook cá nhân #nhân viên sân bay #tỉnh Hải Dương

Nữ sinh 15 tuổi bị cô gái 17 tuổi lừa mua 4 thùng khẩu trang phòng Covid-19 rồi chiếm đoạt

09/03/2020 22:49

Sau khi chuyển tiền mua 4 thùng khẩu trang và một số linh kiện, Cúc liên hệ lại người bán nhưng đã bị chặn.

Nữ sinh 15 tuổi bị cô gái 17 tuổi lừa mua 4 thùng khẩu trang phòng Covid-19 rồi chiếm đoạt 0

Ngày 9/3, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, phía đơn vị này vừa làm rõ một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, trước đó ngày 1/3, công an nhận được tin báo của Đặng Thị Kim Cúc (SN 2005, trú tại xã Cẩm Sơn, Anh Sơn) về việc bị một người phụ nữ lạ có tên facebook là Hoàng Thủy Dung lừa lấy 8,5 triệu đồng.

Cụ thể, trước đó Cúc lên mạng và được facebook Hoàng Thủy Dung nhận làm cộng tác viên bán hàng. Qua trao đổi, Cúc nhận đặt mua 4 thùng hàng khẩu trang về bán phòng chống dịch Covid-19 và một số linh kiện sạc điện thoại.

Cúc sau đó được người này yêu cầu chuyển khoản số tiền 8.5 triệu đồng rồi mới được nhận hàng.

Sau khi Cúc chuyển tiền cho người này, Cúc liên hệ lại thì liền bị chặn Facebook, số điện thoại không liên lạc được. Biết mình bị lừa, Cúc đã trình báo lên công an.

Qua xác minh, công an xác định đối tượng đã lừa Cúc là Lữ Thị Yến (SN 2003, trú tại bản Sỏi, Yên Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Bước đầu đấu tranh, Yến đã thừa nhận việc sử dụng Facebook ảo mang tên Hoàng Thủy Dung để lừa Cúc lấy đi số tiền 8,5 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Yến trước pháp luật.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#lừa đảo

Tung tin 6 người nhiễm virus Corona để câu like bán hàng, người phụ nữ ở Bình Thuận bị phạt 10 triệu đồng

04/02/2020 20:55

Người phụ nữ sử dụng Facebook đăng tải nội dung sai sự thật về việc 6 người nghi nhiễm virus Corona đã bị cách ly tại Bệnh viện An Phước bị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Bà Dung làm việc với công an.

Bà Dung làm việc với công an.

Ngày 4/2, Công an tỉnh Bình Thuận vừa ban hành quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Liên Dung (SN 1986, trú tại phường Phú Tài, TP. Phan Thiết) với số tiền 10 triệu đồng vì đã sử dụng facebook Dung Nguyễn đăng tải nội dung sai sự thật về việc 6 người nghi nhiễm virus Corona ở Bệnh viện An Phước.

Trong quá trình làm việc, bà Dung đã hợp tác và thành thật khai báo cũng như đã đăng bài xin lỗi trên trang facebook Dung Nguyễn, nên cơ quan chức năng đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ với số tiền phạt 10 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc, bà Dung đã hợp tác và thành thật khai báo cũng như đã đăng bài xin lỗi trên trang facebook Dung Nguyễn, nên cơ quan chức năng đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ với số tiền phạt 10 triệu đồng.

Trước đó, Công an TP. Phan Thiết đã vào cuộc làm rõ và mời bà Dung là chủ tài khoản nói trên làm việc. Người phụ nữ tung hoang tin này là người bán hàng online và thừa nhận đã đăng sai sự thật.

Bà Dung đã sử dụng facebook đăng tải nội dung sai sự thật về việc 6 người nghi nhiễm virus đã bị cách ly tại Bệnh viện An Phước.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Mẫn/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Xử phạt người đăng tin sai lệch về dịch Corona #Đăng thông tin sai lệch

3 thanh thiếu niên lừa bán khẩu trang phòng dịch Covid-19 để chiếm đoạt hơn 25 triệu đồng

19/02/2020 23:52

Sau khi đăng quảng cáo bán khẩu trang phòng dịch corona, nhóm của Phong yêu cầu người mua đặt cọc tiền rồi chiếm đoạt.

Ảnh minh họa lực lượng chức năng kiểm tra khẩu trang y tế buôn lậu.

Ảnh minh họa lực lượng chức năng kiểm tra khẩu trang y tế buôn lậu.

Ngày 19/2, Công an thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 3 người lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua việc bán khẩu trang y tế giá rẻ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó vào ngày 2/2, chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1984, trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) lên facebook thì thấy tài khoản tên Mai Linh Hoàng rao bán khẩu trang y tế giá 35.000 đồng/1 hộp. Chị Thanh sau đó đã đặt mua 3 lần với tổng số 740 hộp khẩu trang về bán phòng dịch nCoV.

Sau khi được yêu cầu chuyển tiền trước, chị Thanh đã chuyển tổng số tiền 25.450.000 đồng để mua khẩu trang.

Hai ngày sau khi chuyển tiền, chị Thanh nhắn tin gọi điện để kiểm tra đơn hàng nhưng phát hiện mình đã bị chặn facebook. Biết bị lừa, chị Thanh đã đến công an tố giác tội phạm.

Qua điều tra, công an phát hiện chủ tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng là nhóm 3 thanh thiếu niên gồm: Lê Thanh Minh Q. (SN 2002, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, Quảng trị); Lê Minh T. ( SN2004), trú xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, quảng Trị) và Lê Thanh Phong (SN 1996, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Tại cơ quan điều tra, nhóm thanh thiếu niên trên khai nhận đã dùng 3 số điện thoại để đóng vai làm 3 người bán và chủ xe chở hàng để lừa đảo chị Thanh tin tưởng chuyển tiền. Sau khi chị Thanh sập bẫy, các đối tượng liền chặn Facebook và bẻ sim điện thoại, cắt đứt liên lạc. Số tiền chiếm đoạt được của chị Thanh, 3 người này chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để xử lý vụ việc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#lừa đảo #lừa bán khẩu trang #nCOV #nhóm thanh niên lừa bán khẩu trang phòng dịch nCoV #chiếm đoạt tiền #nhóm thanh niên lừa bán khẩu trang chiếm đoạt tiền #th

Mới nhất