NÓNG: Khởi tố Giám đốc Trung tâm CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và đồng phạm

22/04/2020 19:01

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội và 6 người khác đã bị Bộ Công an khởi tố liên quan sai phạm trong chỉ định thầu mua sắm trang thiết bị phục vụ chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Nhật Cảm.

Ông Nguyễn Nhật Cảm.

Tối 22/4, Bộ Công an cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sai phạm trong quá trình chỉ định thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) thuộc Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Quá trình điều tra bước đầu xác định các đối tượng đã câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm COVID-19 gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

NÓNG: Khởi tố Giám đốc Trung tâm CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và đồng phạm 1

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 22/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST) và các đơn vị liên quan; Quyết định khởi tố bị can; Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, đối với:

Nguyễn Nhật Cảm, sinh năm 1963, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội;

Nguyễn Vũ Hà Thanh, sinh năm 1979, Trưởng phòng Tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội;

Đào Thế Vinh, sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST);

Nguyễn Trần Duy, sinh năm 1980, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành;

Nguyễn Ngọc Nhất, sinh năm 1986, nhân viên Công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech;

Nguyễn Thanh Tuyền, sinh năm 1985, nhân viên Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông;

Lê Xuân Tuấn, sinh năm 1982, nhân viên Phòng Tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thi hành các Quyết định và Lệnh trên theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung khẩn trương làm rõ hành vi của các bị can, thu hồi tài sản Nhà nước và tiến hành điều tra mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Đan/Toquoc.vn

#Khởi tố Giám đốc Trung tâm CDC Hà Nội #hà nội #khởi tố #Dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19 #covid-19

Khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ mua bán trinh tiết trẻ em

25/02/2020 11:22

Liên quan đến nghi án xâm hại tình dục nhiều trẻ em ở Ba Vì (Hà Nội), cơ quan Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ.

Sau một thời gian điều tra, Công an TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục làm việc với một số nạn nhân để làm rõ những mối liên hệ của các đối tượng trong đường dây mua bán dâm liên quan đến trẻ em.

Một số đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó vào tháng 12/2019, sau khi Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì) phát hiện một số em học sinh nữ của trường có biểu hiện khác thường, nên đã gọi vào phòng làm việc để hỏi thông tin.

Qua làm việc với các em thì phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương.

Ngày 12-13/1, Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự 'Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội' (Chuyển động 24h ngày 12/1/2020), qua đó hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội, phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an Thành phố xác minh, điều tra làm rõ vụ án.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phúc Thái/Congly.com.vn

#mua bán trinh tiết trẻ em

Vụ nổ trên phố Kim Mã làm kính tòa nhà bắn xuống đường trúng ô tô: 2 người bị bỏng nặng đã chuyển viện

10/08/2020 18:17

Sự cố nghi nổ khí gas xảy ra vào khoảng 9h10 ngày 10/8, tại nhà hàng có địa chỉ số nhà 531 đường Kim Mã (quận Ba Đình). Đây là ngôi nhà kinh doanh đồ ăn có 4 tầng, khiến toàn bộ phần kính tầng 2 bị bật tung.

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, các cán bộ điều tra vẫn đang tích cực lấy lời khai nhân chứng, hiện trường vẫn đang còn nguyên hiện trạng để phục vụ công tác điều tra.

Kể lại với chúng tôi, người đàn ông làm bảo vệ ở bên cạnh cho biết, ngôi nhà xảy ra sự việc mới được chủ quán người Nhật thuê để mở hàng ăn.

'Hôm 20/6 khai trương, các tấm biển áp phích quảng cáo khai trương vừa mới tháo xuống tuần trước'.

Theo người này, thời điểm xảy ra vụ nổ, các nhân viên đang dọn dẹp để chuẩn bị mở hàng. Sau khi có tiếng nổ, kính rơi xuống, cùng thời điểm này có 2 nữ, 1 nam là nhân viên của nhà hàng chạy ra xin nước vì bị bỏng.

'Các cháu cũng bị nhẹ, tự chạy sang đây xin nước và đi bệnh viện', người chứng kiến kể.

Chiều cùng ngày, tại khu vực cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận Tải, một nhân viên trực ban cho hay, có 2 nạn nhân sau khi được sơ cứu ban đầu đã được chuyển xuống bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Nơi các nhân viên cấp cứu ban đầu

Nơi các nhân viên cấp cứu ban đầu

Nhà hàng mới khai trương

Nhà hàng mới khai trương

Kính vỡ vụn dưới đường

Kính vỡ vụn dưới đường

Xe của nhân viên

Xe của nhân viên

Trước đó, vào khoảng thời gian trên, sau khi có tiếng nổ, nhiều người đi đường chứng kiến mảnh kính lớn từ tầng 2 của tòa nhà văng ra đường. Trước khi rơi xuống đường, tấm kính văng vào cành cây ở phía trước nhà, rồi rơi trúng xe taxi đang lưu thông, may mắn chiếc xe chỉ bị khoan thủng kính trên nóc, còn lái xe may mắn thoát chết.

Theo chỉ huy CAQ Ba Đình, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Các công tác bảo vệ hiện trường, tìm kiếm cứu nạn và đưa người bị thương đi cấp cứu được thực hiện kịp thời.

Bước đầu, xác định nổ khiến 3 người trong ngôi nhà bị thương nhẹ.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Ngọc/Pháp luật & Bạn đọc

#nổ bình gas #Phố Kim Mã #nổ khí gas #đường Kim Mã

Nữ hành khách Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản

10/08/2020 18:14

Nữ hành khách 29 tuổi, khởi hành từ Hà Nội đến Tokyo (Nhật Bản) ngày 8-8 được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân hiện đang được cách ly.

Ngày 9-8, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), cho biết trung tâm đã nhận được thông tin từ phía Nhật Bản báo cáo về trường hợp nữ hành khách 29 tuổi, đáp chuyến bay NH898 ngày 8-8 từ Hà Nội đi Tokyo, dương tính với SARS-CoV-2. Phía Nhật Bản thực hiện test nhanh kháng nguyên với vị nữ hành khách nói trên nên cần phải theo dõi xét nghiệm lại bằng Realtime RT-PCR.

Hiện tại, CDC Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống, điều tra dịch tễ phòng chống dịch ở một số nơi có liên quan đến bệnh nhân này tại 2 quận Đống Đa và Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Hà Nội - Ảnh: Ngô Nhung

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Hà Nội - Ảnh: Ngô Nhung

Từ ngày 25-7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, đều liên quan tới Đà Nẵng. Hiện Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Realtime RT-PCR cho những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15-7 đến nay. Công suất xét nghiệm tối đa là 10.000 mẫu/ngày.

Trước đó, thông tin ban đầu cho biết nữ hành khách dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh ở Nhật Bản là Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14 giờ ngày 8-8. Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về sân bay quốc tế Nội Bài rà soát ca bệnh, thực hiện phòng dịch.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.Anh/Nld.com.vn

#covid-19 #lây nhiễm covid-19 #phòng chống covid-19

Mới nhất