Nữ sinh Đại học Oxford có thể thoát án tù nhờ có tài năng

18/05/2017 10:03

Lavinia Woodward, sinh viên giỏi đứng đầu Đại học Oxford, có thể không phải chịu án tù vì tội giết bạn trai, nhờ học vấn cao và cống hiến đóng góp cho sự nghiệp phát triển y tế.

NY Post nhận định Lavinia Woodward là một 'bác sĩ phẫu thuật tim đầy triển vọng'. Cô gái 24 tuổi gặp gỡ bạn trai tốt nghiệp Đại học Cambridge trên ứng dụng hẹn hò qua mạng xã hội.

Trong một lần cãi vã sau khi say rượu và sử dụng ma túy, Woodward đã dùng dao đâm chết bạn trai ngày 30/9/2016 ở trường Christ Church, thuộc Đại học Oxford, Anh.

 

Bác sĩ tương lai Lavinia Woodward. Ảnh: Facebook

Tại tòa án Oxford Crown hôm 16/5, Woodward thừa nhận cáo buộc gây thương tích cho nạn nhân. Thẩm phán Ian Pringle cho biết bị cáo gây ra hành vi này thường phải đối diện với án phạt tù.

Tuy nhiên, ông đã trì hoãn việc kết án trong 4 tháng và ám chỉ cô gái trẻ có thể không phải 'bóc lịch' vì tài năng 'phi thường'. Woodward đóng góp nhiều công trình nghiên cứu và bài viết đăng trên các tạp chí y học.

Thẩm phán cho hay việc giam giữ có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô. Ông nói: 'Nếu sự việc hãn hữu có thể cản bước cô ấy trên con đường phát triển sự nghiệp, theo đuổi đam mê lâu dài với nghề y, thì án tù là quá khắt khe'.

Luật sư James Sturman nói ước mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật của thân chủ mình là 'gần như không thể' khi cô phải ngồi tù. Tuy nhiên, ông khẳng định trường Christ Church sẽ cho phép cô trở lại học vào tháng 10 tới.

Ông cho biết thêm Woodward từng có cuộc sống phức tạp, bị một bạn trai khác lạm dụng tình dục. Mức án với nữ sinh này sẽ được đưa ra hôm 25/9.

Theo Lan Phương/Zing.vn

Tag: #thoát án tù nhờ có tài   #không phải đi tù vì có tài   #nữ sinh đại học Oxford