Ơn giời: Rạng sáng mai (20/05), mưa to tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ

19/05/2019 20:22

Thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết gần sáng mai (20/05), Hà Nội và nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc sẽ có mưa dông.

Nắng nóng kỉ lục đang diễn ra trên toàn quốc, nhiệt độ trung bình lên đến 40 độ C.  Ghi nhận tại TP. Hà Nội và các tỉnh thành lớn, với hiệu ứng đô thị, nhiệt độ ngoài trời có nơi lên đến 55-60 độ C.

Người dân đang khó khăn trải qua đầu hè với trận nóng khủng khiếp này. Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhiều người lớn, trẻ nhỏ bị ảnh hưởng sức khỏe, sốc nhiệt khi di chuyển đột ngột từ phòng điều hòa ra ngoài trời.

Ơn giời: Rạng sáng mai (20/05), mưa to tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ 0 

Nắng nóng đỉnh điểm diễn ra trên toàn quốc 

Nắng nóng đỉnh điểm diễn ra trên toàn quốc

Tuy nhiên, sau ngày hôm nay, nhiều khả năng nhiều khu vực trên cả nước sẽ được giải nhiệt nhờ các trận mưa dông lớn. Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, niện nay (19/5), áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc đang được tăng cường, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.

Gần sáng mai tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông giải nhiệt 

Gần sáng mai tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông giải nhiệt

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ gần sáng ngày mai (20/5) đến đêm 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều ngày 20/5 đến ngày 21/5 có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trọng Hiếu Baodatviet.vn

Tag: #kỉ lục   #mưa   #mưa dông   #dự báo thời tiết  

MỚI NHẤT