Quảng Nam: Bệnh nhân Covid-19 dự đám cưới, huyện ra thông báo khẩn

02/08/2020 08:43

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã phát thông báo khẩn đề nghị những ai đã từng đến dự đám cưới cùng với bệnh nhân 526 khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế gần nhất.

Theo đó, ngày 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã phát thông báo khẩn về trường hợp bệnh nhân số 526 (SN 1971, khối phố Phước Mỹ 3, thị trấn Nam Phước) ngày 26/7 có dự tiệc cưới tại nhà ông Phan Tám (thôn An Hòa, xã Duy Trung, Duy Xuyên).

Do đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên yêu cầu những ai đã từng dự đám cưới tại đây khẩn trương liên hệ trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.

Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam.

Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam.

Được biết, hiện Duy Xuyên có 3 ca Covid-19. Trung tâm Y tế huyện đang điều tra những trường hợp F1 của 3 ca này để đưa vào cách ly tập trung.

Tính đến nay, tỉnh Quảng Nam đã có 20 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện, 3 ca đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, 9 ca đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Điện Nam - Điện Ngọc, thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (TX.Điện Bàn) và 8 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (H.Núi Thành).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HÀ NAM/Pháp luật & Bạn đọc

#Covid 19 #bệnh nhân nhiễm covid 19 #Tin túc Quảng Nam

Đà Nẵng phát hiện 2 ca Covid-19, Quảng Nam chỉ đạo khẩn

26/07/2020 10:27

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sáng 26-7, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin tại TP Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19, chiều 24-7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn để lên các phương án ứng phó với dịch bệnh.

Vào ngày 25-7, ông Trần Văn Tân đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Tân yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, tăng cường triển khai các biện phòng phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID – 19. Tích cực vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời.

TP Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 Ảnh: Quang Luật

TP Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 Ảnh: Quang Luật

Ông Trần Văn Tân yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để bất cứ trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam.

Đối với Công an tỉnh, ông Tân yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn tỉnh; thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp tại Quảng Nam. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19, gây hoang mang trong cộng đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Sở Giao thông vận tải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông vận tải công cộng, bến xe... trên địa bàn tỉnh…

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 26-7, Bộ Y tế công bố ca bệnh 418 là một người đàn ông 61 tuổi ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trước đó, ngày 25-6, Bộ Y tế cũng xác định ca bệnh thứ 416 mắc Covid-19 là một người đàn ông 57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Cả 2 bệnh nhân này đều rất nặng, phải thở máy.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tr.Thường/Nld.com.vn

#covid-19 #Phát hiện ca nhiễm Covid-19 #Quảng Nam

Quảng Nam có khoảng 100 người dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng

26/07/2020 10:24

Có khoảng 100 người ở tỉnh Quảng Nam đi dự tiệc cưới cùng thời gian, địa điểm với ca bệnh Covid-19 thứ 416.

Ngày 26-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đang rà soát, đưa vào cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người dân đi ăn cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hôm 18-7. Đây là những người đi ăn cưới cùng thời gian, địa điểm với bệnh nhân 416 ở TP Đà Nẵng.

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 100 người dân ở tỉnh Quảng Nam dự tiệc cưới tại nhà hàng For You Palace vào ngày 18-7. Trong đó, phần đông có địa chỉ cư trú tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Ca bệnh 416 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ca bệnh 416 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Vào ngày 25-7, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cũng đã đưa vào cách ly 8 người có đi ăn cưới tại nhà hàng For You Palace vào ngày 18-7.

Trong sáng 26-7, lãnh đạo UBND TP Hội An xác nhận đã đưa những người có đi ăn cùng thời gian, địa điểm với bệnh nhân 416 vào cách ly. Những người này có dự tiệc cùng nhưng ngồi bàn xa bàn bệnh nhân 416, không tiếp xúc gần với bệnh nhân 416, hiện sức khỏe của họ ổn định.

Được biết, trong chiều 26-7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam sẽ họp khẩn để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Trước đó, vào ngày 25-7, ông Trần Văn Tân đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 25-7, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 416 mắc Covid-19 ở Việt Nam. Đó là bệnh nhân T.V.D (SN 1963; ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Đáng chú ý, vào trưa ngày 18-7-2020, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace.

Vào sáng 26-7, Bộ Y tế tiếp tục công bố ca bệnh 418 là một người đàn ông 61 tuổi ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (ca 417 là một người trở về từ Nga). Cả 2 bệnh nhân 416, 418 đều rất nặng, phải thở máy.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tr.Thường/Nld.com.vn

#Dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19 #Quảng Nam

Bệnh viện C Đà Nẵng ra thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 416

25/07/2020 20:59

Thông báo khẩn được bệnh viện C Đà Nẵng đưa ra sau khi Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 chính thức công bố bệnh nhân T.V.D là người thứ 416 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Thông báo khẩn từ bệnh viện đang bị cách ly

Ngày 25/7, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân T.V.D (trú Đà Nẵng), người trước đó nghi nhiễm, là bệnh nhân Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam sau 5 lần xét nghiệm.

Chiều cùng ngày, bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã phát đi thông báo khẩn do bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện, ký. Theo nội dung công văn, bệnh viện C đang được cách ly toàn bộ bệnh viện từ 0h ngày 24/7/ 2020 đến 0h ngày 07/8/2020 do bệnh nhân 416 đã đến bệnh viện C khám bệnh tại đây.

Bệnh viện C Đà Nẵng phong toả để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Bệnh viện C Đà Nẵng phong toả để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Cụ thể, bệnh nhân 416 nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng vào khoảng 8h25 ngày 20/7 với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm. Kết quả mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng bằng phương pháp Real time RT-PCR, cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị trong sáng ngày 24/7.

Nhiều người thân các bệnh nhân tại bệnh viện C bên ngoài cổng bệnh viện C Đà Nẵng

Nhiều người thân các bệnh nhân tại bệnh viện C bên ngoài cổng bệnh viện C Đà Nẵng

Trong thời gian tại bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người trong đó có các y bác sĩ.

'Đề nghị các đối tượng người bệnh, người nuôi bệnh và tất cả những người đến Bệnh Viện C Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 10/7/2020 đến 24/7/2020 hãy liên lạc với y tế địa phương để được hướng dẫn về các biện pháp theo dõi, cách ly đúng quy định', thông báo khẩn của bệnh viện C Đà Nẵng nêu rõ.

Bệnh viện đảm bảo đủ lương thực, thuốc men cho gần 1000 người

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện việc phong toả cách ly bệnh viện C Đà Nẵng đã được thực hiện theo đúng quy định. Bệnh viện hiện có 416 bệnh nhân đang điều trị. Ngoài ra, còn có người nhà, người nuôi bệnh, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện. Toàn bộ số người đang được cách ly lên đến 916 người.

Có gần 1000 người đang cách ly tại bệnh viện C Đà Nẵng

Có gần 1000 người đang cách ly tại bệnh viện C Đà Nẵng

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết việc cách ly trong 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Trong suốt thời gian cách ly, bệnh viện không làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân đang điều trị và không tiếp nhận bệnh nhân điều trị mới.

Người thân bệnh nhân gửi nhu yếu phẩm vào cho người nhà

Người thân bệnh nhân gửi nhu yếu phẩm vào cho người nhà

Đặc biệt, ông Thiện khẳng định bệnh viện đã có sự chuẩn bị đầy đủ nên đảm bảo đủ nguồn thực phẩm, thuốc men cho bệnh nhân.

'Đối với người bệnh tùy theo tình trạng sức khỏe, bệnh viện sẽ cử y, bác sỹ thường xuyên chăm sóc, thăm khám. Ngoài ra, bệnh viện tổ chức một nhóm nhân viên thực hiện công tác vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết của người nhà bệnh nhân gửi.

Các vật dụng, thực phẩm sau khi ghi rõ tên, địa chỉ nhận đều được khử trùng cẩn thận để các nhân viên này đưa đến tận tay người bệnh.

Các bệnh nhân sẽ được cung cấp 3 bữa ăn/ngày nên người nhà hoàn toàn có thể yên tâm', bác sĩ Thiện cho hay.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đình Thức/Toquoc.vn

#covid-19 #ca cộng đồng

Mới nhất