Quảng Nam thông báo khẩn tìm người đi ăn cưới tại nhà hàng cùng bệnh nhân Covid-19

02/08/2020 09:50

Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP Đà Nẵng khai báo từng đi dự tiệc cưới tại nhà hàng ở thị xã Điện Bàn hôm 26-7.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam ngày 2-8, cho biết vừa ra thông báo truy tìm người đến dự tiệc cưới tại nhà hàng Happy Place (Khu phố mới phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn).

Quảng Nam hiện đã có 25 ca mắc Covid-19

Quảng Nam hiện đã có 25 ca mắc Covid-19

Theo khai báo của bệnh nhân 507 (thường trú đường Phan Huy Ích, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), vào ngày 26-7, người này có đến dự tiệc cưới tại nhà hàng Happy Place. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn thông báo khẩn cho những ai từng đến dự tiệc cưới tại nhà hàng trên nhanh chóng liên hệ với cơ sở y tế để khai báo y tế và được hỗ  .

Vào ngày 1-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cũng ra thông báo khẩn yêu cầu những người đã từng đi dự đám cưới tại nhà ông Phan Tám (thôn An Hòa, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) vào ngày 26-7 liên hệ ngay với cơ sở y tế. Được biết, ca bệnh 526 thường trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, khai báo có đến dự tiệc cưới tại nhà ông Tám vào thời gian trên.

Tính tới thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam đã có 25 trường hợp mắc Covid-19 (tính riêng kết quả xét nghiệm ở Quảng Nam). Riêng thị xã Điện Bàn có 10 người. Trong đó, 3 bệnh nhân được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tr.Thường/Nld.com.vn

#covid-19 #Quảng Nam #Lây nhiễm

Bệnh viện C Đà Nẵng ra thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 416

25/07/2020 20:59

Thông báo khẩn được bệnh viện C Đà Nẵng đưa ra sau khi Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 chính thức công bố bệnh nhân T.V.D là người thứ 416 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Thông báo khẩn từ bệnh viện đang bị cách ly

Ngày 25/7, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân T.V.D (trú Đà Nẵng), người trước đó nghi nhiễm, là bệnh nhân Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam sau 5 lần xét nghiệm.

Chiều cùng ngày, bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã phát đi thông báo khẩn do bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện, ký. Theo nội dung công văn, bệnh viện C đang được cách ly toàn bộ bệnh viện từ 0h ngày 24/7/ 2020 đến 0h ngày 07/8/2020 do bệnh nhân 416 đã đến bệnh viện C khám bệnh tại đây.

Bệnh viện C Đà Nẵng phong toả để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Bệnh viện C Đà Nẵng phong toả để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Cụ thể, bệnh nhân 416 nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng vào khoảng 8h25 ngày 20/7 với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm. Kết quả mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng bằng phương pháp Real time RT-PCR, cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị trong sáng ngày 24/7.

Nhiều người thân các bệnh nhân tại bệnh viện C bên ngoài cổng bệnh viện C Đà Nẵng

Nhiều người thân các bệnh nhân tại bệnh viện C bên ngoài cổng bệnh viện C Đà Nẵng

Trong thời gian tại bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người trong đó có các y bác sĩ.

'Đề nghị các đối tượng người bệnh, người nuôi bệnh và tất cả những người đến Bệnh Viện C Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 10/7/2020 đến 24/7/2020 hãy liên lạc với y tế địa phương để được hướng dẫn về các biện pháp theo dõi, cách ly đúng quy định', thông báo khẩn của bệnh viện C Đà Nẵng nêu rõ.

Bệnh viện đảm bảo đủ lương thực, thuốc men cho gần 1000 người

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện việc phong toả cách ly bệnh viện C Đà Nẵng đã được thực hiện theo đúng quy định. Bệnh viện hiện có 416 bệnh nhân đang điều trị. Ngoài ra, còn có người nhà, người nuôi bệnh, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện. Toàn bộ số người đang được cách ly lên đến 916 người.

Có gần 1000 người đang cách ly tại bệnh viện C Đà Nẵng

Có gần 1000 người đang cách ly tại bệnh viện C Đà Nẵng

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết việc cách ly trong 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Trong suốt thời gian cách ly, bệnh viện không làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân đang điều trị và không tiếp nhận bệnh nhân điều trị mới.

Người thân bệnh nhân gửi nhu yếu phẩm vào cho người nhà

Người thân bệnh nhân gửi nhu yếu phẩm vào cho người nhà

Đặc biệt, ông Thiện khẳng định bệnh viện đã có sự chuẩn bị đầy đủ nên đảm bảo đủ nguồn thực phẩm, thuốc men cho bệnh nhân.

'Đối với người bệnh tùy theo tình trạng sức khỏe, bệnh viện sẽ cử y, bác sỹ thường xuyên chăm sóc, thăm khám. Ngoài ra, bệnh viện tổ chức một nhóm nhân viên thực hiện công tác vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết của người nhà bệnh nhân gửi.

Các vật dụng, thực phẩm sau khi ghi rõ tên, địa chỉ nhận đều được khử trùng cẩn thận để các nhân viên này đưa đến tận tay người bệnh.

Các bệnh nhân sẽ được cung cấp 3 bữa ăn/ngày nên người nhà hoàn toàn có thể yên tâm', bác sĩ Thiện cho hay.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đình Thức/Toquoc.vn

#covid-19 #ca cộng đồng

Lịch trình di chuyển rất phức tạp của 5 nữ bệnh nhân Covid-19 mới công bố ở Quảng Nam

01/08/2020 22:32

Cả 5 ca bệnh Covid-19 mới công bố ở Quảng Nam đều là nữ, có lịch sử di chuyển rất phức tạp như bán quán cà phê, đi xe buýt đông người và có liên quan đến các ca bệnh trước đó.

Ngày 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin kết quả điều tra, giám sát 5 ca nhiễm mới trong tổng số 28 ca vừa được Bộ Y tế công bố trong chiều cùng ngày.

Cụ thể, trường hợp 1 là bệnh nhân nữ sinh năm 1984, trú tại thị trấn Hà Lam, (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân là nhân viên y tế tại trung tâm y tế huyện Thăng Bình và là con ruột của bệnh nhân 522, 523.

- Vào các ngày 12/07, 19/07, 23/07, bệnh nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc BN 522. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân khai chỉ tiếp xúc với nhân viên căng tin; 3 điều dưỡng; 1 bác sĩ Trưởng khoa Thận nội tiết khoảng 15 phút vào ngày 23/7 mà không đeo khẩu trang.

- Bệnh nhân còn là chủ quán Cafe Sen Hồng ở địa chỉ 79 Lý Tự Trọng, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình.

- Hằng ngày bệnh nhân đi làm tại Khoa Liên chuyên khoa Mắt Trung tâm y tế huyện Thăng Bình (trừ những ngày đi Bệnh viện Đà Nẵng). Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Bệnh nhân hằng ngày khoảng 10h30 đến 11h thường đi chợ tại khu chợ Ngã tư Hà Lam.

- Khoảng 1 đến 2 lần/tuần, bệnh nhân đến mua hàng nhu yếu phẩm tại Tạp hóa Cô Mai – nằm trong chợ Hà Lam.

- Ngày 29/07, bố, mẹ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 nên đã khai báo y tế, tiến hành cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

-Ngày 31/07, bệnh nhân được cách ly tại Khu cách ly tập trung TT Hà Lam.

Trường hợp 2 là nữ bệnh nhân sinh năm 1967, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

- Từ ngày 22/7– 24/7, bệnh nhân đi cùng chồng ra Đà Nẵng thăm anh chồng và ở lại chăm anh chồng là bệnh nhân Covid-19 số 436 tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

- 14h ngày 24/7, bệnh nhân về nhà tại thôn Nam Hà, xã Điện Trung và ở nhà không đi đâu.

- Ngày 25/7, bệnh nhân ở nhà tại nhà, có người thân đến thăm và gửi tiền đầy tháng cho cháu ở Sài Gòn.

- Ngày 26/07, bệnh nhân qua nhà chị trong xóm chơi nhưng không tiếp xúc gần.

- Đến ngày 28/07, bệnh nhân 436 công bố dương tính nên bệnh nhân đến trạm y tế xã Điện Trung khai báo. Sau đó, đi về có ghé mua thức ăn tại sạp hàng gần cây xăng Điện Trung để mua thức ăn về nấu.

- Sáng ngày 29/07: bệnh nhân được xác định là F1 và được đi cách ly tập trung vào. Vào khu cách ly thì có triệu chứng ho nhẹ , mệt mỏi nên được đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cùng ngày.

- Tình trạng hiện tại: ho, sốt nhẹ, không khó thở.

Trường hợp 3 là bệnh nhân nữ sinh năm 1979, trú xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân là con gái bệnh nhân Covid 433, là dì bệnh nhân Covid-19 số 521.

- Ngày 17/07, bệnh nhân cùng chồng thuê xe dịch vụ ra bệnh viện đa khoa Đà Nẵng khoa thần kinh để đón cha ruột và mẹ ruột về tại nhà em gái ở thôn Châu Lâu, Điện Thọ.

- Ngày 19/07 đến 21/7, bệnh nhân hàng ngày có đi chợ nấu ăn đem qua cho ba mẹ.

- Ngày 22/07, bệnh nhân đi ăn tại quán bún trong cùng thôn.

- Ngày 25/07, bệnh nhân đi nấu đám tại nhà của một gia đình tại thôn Châu Lâu.

- Ngày 27, 28/7, bệnh nhân tham gia chuẩn bị nấu đám với nhóm người quen.

- Ngày 28/07, mẹ bệnh nhân được xác định dương tính Covid – 19 (BN 433). Bệnh nhân được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Bình thường, không sốt, không ho.

Trường hợp 4 là bệnh nhân nữ sinh năm 2001 trú tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân là sinh viên.

- Ngày 10/7 đến 20/7, bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng do tai nạn giao thông.

- Lúc 17h30 ngày 20/7, bệnh nhân ra viện về ở tại phòng trọ 49 đường Hàn Thuyên, quận Hải Châu, Đà Nẵngvà ở cùng em họ.

-18h ngày 20/7, bệnh nhân về Quế Sơn bằng xe ô tô của chú Hưng cùng xóm, trên xe có tài xế và mẹ.

- Ngày 25/7, bệnh nhân đi Đà Nẵng bằng phương tiện xe buýt, có đeo khẩu trang, trên xe có đông người. Xe xuất phát khoảng 15h30. Khi đến Đà Nẵng, bệnh nhân được bạn đón đưa đến Nhà Sách 300 Lê Duẫn, Đà Nẵng. Sau đó về nhà trọ ở cùng em họ.

- Sáng ngày 27/7, bệnh nhân được bạn đưa đến bệnh viện Đà Nẵng tái khám nhưng do bệnh viện bị phong tỏa nên không khám được. Sau đó, bệnh nhân đến Công an Quận Thanh Khê để giải quyết vụ việc tai nạn giao thông rồi được bạn đưa chở đến địa điểm đón xe buýt để về nhà tại Quế Sơn

- Sáng 28/7, bệnh nhân đến TTYT Quế Sơn khám, chụp phim điều trị ngoại trú và khai báo y tế tại đây vào chiều cùng ngày.

- Ngày 29/7, bệnh nhân đến TTYT Quế Sơn khám và nhập viện; Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Bệnh tỉnh, không sốt, còn đau đầu.

Trường hợp 5 là bệnh nhân nữ sinh năm 1945, trú tại xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

-Ngày 30/6, bệnh nhân ra bệnh viện Đà Nẵng khám mổ hạch cổ điều trị tại khoa Nội thần kinh.

-Ngày 16/7, bệnh nhân xuất viện đi taxi về nhà. Tài xế taxi người Đà Nẵng hiện chưa liên lạc được. Trên xe taxi còn có nhiều người. Ngoài ra không tiếp xúc với ai khác.

-Ngày 30/7, bệnh nhân khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đình Thức/Toquoc.vn

#nhiễm covid-19 #lây nhiễm covid-19

Quảng Nam: Bệnh nhân Covid-19 dự đám cưới, huyện ra thông báo khẩn

02/08/2020 08:43

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã phát thông báo khẩn đề nghị những ai đã từng đến dự đám cưới cùng với bệnh nhân 526 khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế gần nhất.

Theo đó, ngày 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã phát thông báo khẩn về trường hợp bệnh nhân số 526 (SN 1971, khối phố Phước Mỹ 3, thị trấn Nam Phước) ngày 26/7 có dự tiệc cưới tại nhà ông Phan Tám (thôn An Hòa, xã Duy Trung, Duy Xuyên).

Do đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên yêu cầu những ai đã từng dự đám cưới tại đây khẩn trương liên hệ trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.

Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam.

Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam.

Được biết, hiện Duy Xuyên có 3 ca Covid-19. Trung tâm Y tế huyện đang điều tra những trường hợp F1 của 3 ca này để đưa vào cách ly tập trung.

Tính đến nay, tỉnh Quảng Nam đã có 20 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện, 3 ca đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, 9 ca đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Điện Nam - Điện Ngọc, thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (TX.Điện Bàn) và 8 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (H.Núi Thành).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HÀ NAM/Pháp luật & Bạn đọc

#Covid 19 #bệnh nhân nhiễm covid 19 #Tin túc Quảng Nam

Mới nhất