Tắm ở đập gần nhà, 3 em tiểu học bị đuối nước thương tâm

31/05/2020 17:37

Sự việc đau lòng xảy ra vào chiều hôm qua tại khu vực đập của huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk.

Chiều nay, 31-5, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch xã Cư AMung (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk), cho biết, 3 học sinh đều học tại học sinh Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư AMung bị đuối nước thương tâm. Chính quyền địa phương, đoàn thể và nhà trường đang tổ chức quyên góp, hỗ trợ gia đình 3 học sinh để lo hậu sự.

Sự việc đau lòng xảy ra vào chiều 30-5, các em Nông Thị Mỹ L. (8 tuổi), Ma Thị D. (8 tuổi) và La Thị Mai A. (9 tuổi) rủ nhau đến đập nước Hà Dưng (tại thôn 3A, xã Cư AMung) để tắm

Đến chiều tối, gia đình không thấy các em về nhà nên tổ chức tìm kiếm và phát hiện bị chết đuối thương tâm.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, tại khu vực đập nước có bảng cảnh báo đuối nước nhưng các em ở gần đập này vẫn thường ra tắm. Những ngày qua, do có mưa lớn nên nước dâng cao nên tình trạng trở nên nguy hiểm hơn khi có người xuống tắm. 

Theo P/V/Baodatviet.vn

#đuối nước #học sinh đuối nước

Vụ MobiFone mua AVG: Thu hồi hơn 6.500 tỉ đồng, hơn 16 triệu USD tiền chia và nhận hối lộ

06/07/2020 13:18

Trong vụ án xảy ra tại Tổng công ty viễn thông MobiFone, cơ quan chức năng đã thu hồi được toàn bộ số tiền bị thiệt hại cũng như số tiền các bị cáo chiếm hưởng.

Báo cáo tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội sáng 6-7, lãnh đạo TAND và VKSND TP Hà Nội cho biết 6 tháng đầu năm nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô tiếp tục được giữ vững, ổn định; chất lượng điều tra, tuy tố, xét xử các vụ án được nâng lên…

Trụ sở của MobiFone tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội - Ảnh: Minh Chiến

Trụ sở của MobiFone tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội - Ảnh: Minh Chiến

Theo Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính, từ ngày 1-12-2019 đến hết ngày 31-5-2020, TAND hai cấp TP Hà Nội đã thụ lý 19.770 vụ án; giải quyết 11.520 vụ, đạt tỷ lệ 58,27%; so với 6 tháng đầu năm 2019, số thụ lý giảm 406 vụ (tỷ lệ 2,01%), số giải quyết giảm 1.259 vụ (tỷ lệ 9,83%).

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, nhiều vụ án hình sự trọng điểm, nhạy cảm, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là các vụ án tham nhũng đã được TAND TP Hà Nội khẩn trương nghiên cứu hồ sơ để đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, đáp ứng yêu cầu chính trị của địa phương, được dư luận đồng tình ủng hộ.

Điển hình như: đã xét xử vụ án 'Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng''đưa, nhận hối lộ' xảy ra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone; xét xử vụ án Trương Duy Nhất; xét xử vụ án Hà Văn Thắm, Vũ Thị Thùy Dương và đồng phạm…

Về thu hồi tài sản, trong vụ án xảy ra tại Tổng công ty viễn thông MobiFone, các bị cáo đã gây ra thiệt hại cho Nhà nước hơn 6.590.356 tỉ đồng, số tiền chia và nhận hối lộ cũng rất lớn, hơn 16 triệu USD, thế nhưng sau khi kết thúc quá trình điều tra, truy tố xét xử đã thu hồi được toàn bộ số tiền bị thiệt hại cũng như số tiền các bị cáo chiếm hưởng…

Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020, Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết ngành tòa án sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống oan, sai và bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự; nâng cao chất lượng giải quyết các loại án; phấn đấu không để xảy ra xét xử oan hoặc bỏ lọt tội phạm.

Đặc biệt, sẽ tập trung mọi nỗ lực giải quyết tốt các vụ án lớn, trọng điểm, các vụ án về kinh tế, chức vụ, tham nhũng đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của thành phố cũng như đất nước.

Còn ông Đào Văn Cường, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND TP Hà Nội, cho biết 6 tháng đầu năm 2020, VKS hai cấp TP đã nghiêm túc, chủ động triển khai các yêu cầu công tác của ngành, của địa phương. Kết quả ở một số chỉ tiêu có sự chuyển biến tích cực và cao hơn so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể: tỷ lệ yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra, tỷ lệ kiểm sát các vụ việc hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính... đều đạt 100%; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 99,95% (cao hơn 2,95% so với chỉ tiêu của ngành); tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm hình sự, dân sự được chấp nhận đều đạt trên 90% (cao hơn 20% so với chi tiêu của Nghị quyết 96)...

VKSND TP Hà Nội cũng đã phối hợp liên ngành giải quyết tốt các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương, Thường trực Thành ủy Hà Nội theo dõi, chỉ đạo. Đặc biệt, không có trường hợp nào Cơ quan điều tra, VKS hai cấp phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không có trường hợp nào Hội đồng xét xử tuyên bị cáo không phạm tội.

Về trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm, bên cạnh các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm, VKSND TP sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp giải quyết tốt những vụ án lớn, vụ việc phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm; đặc biệt là những vụ án do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Ban Nội chính Trung ương, Thường trực Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy theo dõi, chỉ đạo.

Theo B.H.Thanh/Nld.com.vn

#nhận hối lộ #Viễn thông MobiFone #VKSND TP Hà Nội #Vụ án hình sự #hà nội #MobiFone #MobiFone mua AVG #hối lộ #TAND TP Hà Nội #tham nhũng

Phát hiện 14 trường hợp dương tính với COVID-19 tại khu cách ly ở Thanh Hóa

06/07/2020 11:53

Trao đổi với phóng viên Y tế 24h sáng nay (6/7), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xác nhận: Vừa phát hiện 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, chiều 3/7, Sư đoàn 390 tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan. Sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 185 công dân này. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 có 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã gửi 14 mẫu bệnh phẩm này ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại kết quả. 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cũng đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi, điều trị.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lúc cuối giờ sáng nay, 14 trường hợp này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuấn Bảo/Vtv.vn

#covid-19 #dương tính với covid-19 #thanh hóa

Bóng đá Việt Nam rất cần VAR sau tình huống tranh cãi về bàn thắng

06/07/2020 10:47

Trận thua 1-2 của Sông Lam Nghệ An trong chuyến làm khách đến sân Tam Kỳ của Quảng Nam ở vòng 8 V-League 2020 tối 5-7 khiến dư luận tranh cãi vì tình huống không rõ ràng. Bóng đá Việt Nam cũng cần VAR để công bằng hơn!

Sau trận thua trên sân Tam Kỳ tối 5-7, ban huấn luyện CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) tỏ ra không phục trước những quyết định của đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu đó. Sự tranh cãi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam về tình huống trọng tài từ chối cho SLNA hưởng phạt đền và công nhận bàn thắng của đội chủ nhà Quảng Nam liên tục nổ ra.

Xem lại tình huống quay chậm và cách xử lý thiếu chuyên nghiệp của trọng tài Nguyễn Minh Thuận cùng các trợ lý, khán giả lấy tên Suu Pham viết: 'Một giải đấu quá thất vọng về trọng tài và ban tổ chức! Bóng đá mà kiểu này thì không bao giờ phát triển được, xem đá bóng có trọng tài mà như không có'. Một khán giả khác bình luận: 'Trọng tài xử ép SLNA quá! Nhìn thấy rõ tình huống thủ môn đã phạm lỗi mà vẫn không phạt. Cần phải xử nghiêm trọng tài'.

Tình huống Phan Văn Đức bị đốn ngã trong vòng cấm

Tình huống Phan Văn Đức bị đốn ngã trong vòng cấm

Bức xúc không kém khán giả nhà, ban huấn luyện CLB SLNA cũng có ý định viết đơn tố cáo lên VPF, chê trách và chỉ trích đội ngũ trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc từ tình huống ở phút 59, khi Phan Văn Đức bị đốn ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Nguyễn Minh Thuận lại thổi phạt tuyển thủ SLNA vì cho rằng Văn Đức 'ăn vạ'. Và đến phút 89, tình huống Từ Hữu Phước đánh đầu nâng tỉ số 2-1, các cầu thủ đội khách phản ứng trọng tài vì cho rằng bóng chưa qua vạch vôi khung thành nhưng vẫn được công nhận bàn thắng.

Đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ trận Quảng Nam và SLNA

Đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ trận Quảng Nam và SLNA

Trợ lý HLV SLNA Nguyễn Huy Hoàng bức xúc: 'Tôi đề nghị BTC xem xét lại hai tình huống này. Tình huống thứ nhất, Phan Văn Đức chạm bóng còn thủ môn chạm chân. Tình huống thứ hai, bóng chưa qua vạch vôi. Trọng tài biên đứng thẳng đường biên, phất cờ lên. Trọng tài chính không cương quyết trong tình huống này. Tôi đề nghị BTC xem xét lại hai tình huống đó'.

Sau 5 lượt trận đầu tiên bất bại ở V-League 2020, SLNA trải qua chuỗi trận thất vọng khi phải nhận hai thất bại liên tiếp cùng tỉ số 0-3 trước CLB TP HCM và DNH Nam Định. Chính vì thế, ở vòng 8 diễn ra hôm 5-7 đội bóng xứ Nghệ đã quyết tâm có điểm khi chạm trán đội đang xếp chót bảng nhưng không thể đạt được mục tiêu. CLB SLNA không phục khi tiếp tục nhận thất bại vì cho rằng họ bị trọng tài xử ép. Qua đó, VFF cũng như VPF nên chăng cần áp dụng công nghệ VAR để khiến các trận đấu trở nên công bằng và rạch ròi hơn!

Theo Tường Phước - Ảnh, Clip: VPF/Nld.com.vn

#công nghệ VAR #bóng đá việt nam #VPF #V-League

Mới nhất