Sáng nay tuyên án vụ 'thi thể đổ bê tông' ở Bình Dương: Nữ chủ mưu khó thoát án tử

03/07/2020 10:07

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành tuyên án vụ giết người, giấu xác trong thùng bê trông xảy ra tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) gây rúng động dư luận hơn 1 năm trước.

Trước đó, toà đã có 2 ngày xét xử căn thẳng (ngày 25/6 và 26/6) để làm rõ động cơ và vai trò giết 2 nạn nhân trong vụ việc của các bị cáo.

4 bị cáo trong vụ án gồm Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) bị truy tố tội Giết người;

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tiền Giang) bị truy tố tội 'Giết người' và tội 'Che giấu tội phạm';

2 bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, ngụ TP.HCM, mẹ ruột của bị can Hà) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ TP.HCM) cùng bị truy tố về tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Sáng nay tuyên án vụ 'thi thể đổ bê tông' ở Bình Dương: Nữ chủ mưu khó thoát án tử 0

Phiên toà xử sơ thẩm vụ án giết người, giấu xác trong thùng vê tông ở Bình Dương.

2 nạn nhân trong vụ việc là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM).

Trong phiên xét xử ngày 26/6, đại diện VKS cho biết hành vi của các bị cáo là hoàn toàn sai trái khi thực hiện giết người một cách tàn ác.

Khi thực hiện hành vi giết Thành, 4 bị cáo đã có sự bàn bạc, chọn thời điểm gây án và có phân công nhiệm vụ, đó là thực hiện tội ác có tổ chức.

Các bị cáo cũng thực hiện hành vi với nạn nhân bị lệ thuộc mình.

Tại phiên tòa, các bị cáo Huyên và Hoa không thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo cũng không thành khẩn khai báo.

Bị cáo Hà, Hoa, Huyên, Thảo đều có xin khắc phục, bồi thường cho gia đình bị hại, một số bị cáo có người thân có công với cách mạng.

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà tại phiên toà sơ thẩm.

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà tại phiên toà sơ thẩm.

Bị cáo Hà là chủ mưu, cầm đầu, có nhiều tình tiết tăng nặng định khung, có tính chất côn đồ, tại cơ quan điều tra thì thành khẩn, đến phiên tòa thì không, chưa ăn năn hối cải.

Dựa trên những tình tiết đó, VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà mức án nặng nhất là tử hình để cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội.

Dù vậy bị cáo Thảo đã dùng các hung khí phối hợp với Hà giết Thành. Thảo cùng mọi người che giấu tội phạm, phối hợp giết Thành. Thảo có vai trò thứ 2 sau Hà. Xét thấy Thảo còn có thể cải tạo nhưng cần cách ly khỏi xã hội. Tổng hình phạt đề nghị cho 2 tội Giết người và Che giấu tội phạm là 22-23 năm tù.

Bị cáo Huyên 18-19 năm tù về tội Giết người, 1-2 năm tù tội Không tố giác tội phạm. Tổng hình phạt từ 19-21 năm.

Các bị cáo bước từ xe dẫn phạm vào phòng xét xử.

Các bị cáo bước từ xe dẫn phạm vào phòng xét xử.

Với bị cáo Hoa có vai trò thấp nhất trong vụ án khi không trực tiếp tham gia vụ gián, nhưng bị cáo còn không tố giác tối phạm. VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Hoa 11-12 năm tội Giết người, 2-3 năm tội Không tố giác tội phạm. Tổng hình phạt là 13-15 năm tù.

Điều đáng nói là trong phiên xử sơ thẩm vụ án, mẹ của nạn nhân Trần Trí Thành lại cho rằng con mình vẫn chưa chết vì chưa thấy chính xác mặt con.

Bị cáo Thiên Hà bị đề nghị án tử hình.

Bị cáo Thiên Hà bị đề nghị án tử hình.

Do đó mẹ nạn nhân không yêu cầu xử lý hình sự và bồi thường đối với 4 bị cáo.

Đáp lại điều này, HĐXX khuyên người mẹ nên cố bình tĩnh và cho rằng có thể người mẹ đã quá thương con mà cố cho rằng con vẫn còn sống.

Còn cha của bị cáo Thiên Hà thì tỏ ra cắn rứt vì không khuyên nhủ được con, để con gây ra tội ác cho xã hội.

Một số luật sư bào chữa cho chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà cho rằng, trong một phút giây nào đó có thể Hà nghĩ việc giết Thành là đang nhân danh bảo vệ lợi ích xã hội. Dù xã hội không cho cá nhân tự phán quyết nhưng luật sư nghĩ HĐXX có thể xem xét tình tiết này.

Dư luận đang rất quan tâm liệu HĐXX có chấp nhận phần luận tội và án đề nghị từ đại diện VKS hay không.

Theo hồ sơ vụ án, các bị cáo khai nhận hai nạn nhân Thành và Linh tu luyện 'giáo phái lạ' cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.

Ban đầu, nhóm này 'tu luyện' ở Khánh Hòa sau đó chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa ở TP HCM.

Tuy nhiên, bà Hoa không đồng ý cho nhóm của Hà 'tu luyện' tại nhà nên cả nhóm đã thuê một căn nhà tại Bình Dương vào tháng 7/2018 để tiếp tục 'tu luyện'.

Quá trình tu luyện giữa 2 nạn nhân và Hà, Thảo xảy ra mâu thuẫn nên nhóm này chuyển xuống Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2018 thuê nhà để tiếp tục 'tu luyện'.

Nạn nhân Linh vì không chịu nổi kham khổ đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất bị thương. Sau đó, Linh đã tử vong do không được đưa đến bệnh viện cấp cứu và bị nhóm bị can đánh.

Sau đó khi hết thời gian 'tịnh cốc' (khoảng 20 ngày), nhóm nghi can đem thi thể anh Linh trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa vào tháng 1/2019 và mua đồ về tẩm liệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa, đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Về Bình Dương một thời gian, đợi mọi người khỏe lại thì Phạm Thị Thiên Hà mới chính thức bước vào giai đoạn 'Tịnh cốc'.

Thời điểm này, Thành có nhiều biểu hiện khiến Hà bực tức nên nhóm đã yêu cầu nạn nhân phải 'tịnh cốc' lần 2, tu luyện trong phòng khóa cửa.

Chưa dừng lại, vì cho rằng Thành bị 'quỷ sa tăng' nhập nên nhóm 4 bị cáo trao đổi để thống nhất sát hại anh Thành nhằm loại trừ 'con quỷ'.

Sau khi giết Thành vào chiều 15/3 và phi tang trong thùng nhựa, cả nhóm bỏ đến khách sạn thuộc khu dân cư Tiamo (TP Thủ Dầu Một) cho đến thời điểm bị nhân viên bảo vệ phát hiện báo công an.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Lê/Toquoc.vn

#vụ giết người đổ bê tông #bình dương #đổ bê tông #thoát án tử #rúng động dư luận #Vụ án Giết người giấu xác trong thùng bê tông

Nữ chủ mưu vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương kêu oan: Mẹ bị cáo không giết người

25/06/2020 14:28

Tại phiên tòa sơ thẩm, nữ chủ mưu cho biết có 5 điểm không đồng ý với cáo trạng mà VKS truy tố, đặc biệt theo bị cáo Hà, mẹ của bị cáo là bà Hoa không tham gia đụng tay, chân vào quá trình giết Thành, Linh..., nên không đủ cơ sở để kết tội bị cáo Hoa giết người.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 nữ bị cáo trong vụ án 'Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện' tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vào tháng 5/2019.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án 'xác người bê tông' gây rúng động dư luận.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án 'xác người bê tông' gây rúng động dư luận.

Sau khi làm xong phần thủ tục, HĐXX bắt đầu vào phần xét hỏi, nữ bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu của vụ án. Đứng trước HĐXX, bị cáo Hà cho biết có 5 điểm không đồng ý với cáo trạng mà VKS truy tố.

Cụ thể, theo bị cáo Hà, việc VKS truy tố bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ bị cáo Hà) tội 'Giết người' là không đủ cơ sở. Để lý giải về điều này, Hà cho biết mọi việc lên kế hoạch, sát hại Thành đều không có sự tham gia của bà Hoa. 'Mẹ tôi không đụng tay đụng chân, phải nghe lệnh tôi, làm theo tôi nên không có đủ cơ sở nói mẹ tôi giết người', bị cáo Hà nói.

Nữ chủ mưu vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương kêu oan: Mẹ bị cáo không giết người 1

Nữ chủ mưu vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương kêu oan: Mẹ bị cáo không giết người 2

Bị cáo Hà kêu oan cho mẹ, cho rằng việc truy tố mẹ bị cáo Hà tội Giết người là không đủ cơ sở.

Ngoài việc kêu oan cho mẹ, Hà còn cho biết bản thân mình không có giết bị cáo Linh (chết tại Vũng Tàu). Theo Hà cho biết, khi tu tập tại Vũng Tàu, Linh có ý bỏ trốn, vì muốn để Linh bình tĩnh lại nên mới tát Linh để không làm ảnh hưởng đến người khác, chứ không chủ đích giết Linh.

'Sau khi phát hiện Linh nhảy lầu trốn, bị cáo cùng Thành đưa Linh lên phòng, bị cáo có tát Linh vài cái, Linh cũng đã bình tĩnh lại và nói chuyện với bị cáo. Sức khỏe lúc đó cũng Linh cũng yếu vì Linh đã không ăn trên 10 ngày'.

'Bị cáo nghĩ rằng bị cáo Linh chết do sự kiên định không đủ, không thực tu, bị cáo nghĩ không ai tác động đến cái chết của Linh. Bị cáo có tát Linh 2 cái nhưng nó không đủ để Linh chết, riêng Thành có đánh, cụt chỏ vào người Linh', bị cáo Hà nói.

Nữ chủ mưu vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương kêu oan: Mẹ bị cáo không giết người 3

Nữ chủ mưu vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương kêu oan: Mẹ bị cáo không giết người 4

HĐXX hỏi cho biết theo kết quả giám định có tác động do bị đánh đá vào người, HĐXX hỏi tiếp về cái chết của Linh. 'Bị cáo không hiểu vì sao Linh chết? Vì Linh đi cùng nên bị cáo quyết đưa Linh về nhà. Bị cáo bật máy lạnh ở 16 độ để xác không phân hủy và thông báo cho mọi người biết. Trong quá trình di chuyển về lại Bình Dương, Thành có nói chôn xác ở bãi cát nào đó nhưng bị cáo không đồng ý, quyết đưa Linh về nhà. Khoảng thời gian này, bị cáo vẫn nghĩ Linh chết lâm sàng, bị cáo có thể làm giúp Linh sống lại nên bị cáo vẫn trải chiếu, để xác Linh và theo dõi tại nhà', bị cáo Hà trả lời HĐXX.

Bị cáo Hà cũng cho biết sau 2 ngày ở Vũng Tàu thì đưa xác Linh về nhà, tuy nhiên để ở nhà không thấy Linh hồi phục, bốc mùi hôi thúi nên bị cáo mới cho xác Linh vào thùng nhựa. 'Khi ở thùng nhựa, bị cáo vẫn hi vọng Linh sống lại nên chưa đổ bê tông liền', bị cáo Hà rành mạch nói.

Người nhà nạn nhân có mặt tại phiên tòa.

Người nhà nạn nhân có mặt tại phiên tòa.

Điều thứ 4, bị cáo Hà cho biết không đồng ý việc bị cáo giết Thành là do quỷ sa tăng nhập. Theo như Hà, bởi vì Thành có quá nhiều tật xấu, chúng tôi đã khuyên nhưng Thành không từ bỏ, chẳng khác nào 'cầm thú', ra ngoài xã hội sẽ làm hại người nên mới lên kế hoạch giết Thành. Cuối cùng, trong tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự như VKS công bố, bị cáo không đồng ý việc giết người trong tình trạng không có sức khỏe, bị cáo khẳng định Thành vẫn còn khỏe, tuy tịnh cốc nhưng vẫn uống nước, Thành phản kháng được… Chúng tôi là phụ nữ, sức khỏe yếu nên mới bàn bạc kế giết Thành.

Ngoài ra, bị cáo Hà cũng giải thích trước HĐXX, việc tu tịnh cốc không ăn không uống, ít nhất là 14 ngày trở lên do chính mình nghĩ ra.

Nữ chủ mưu vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương kêu oan: Mẹ bị cáo không giết người 6

Bị cáo Hà trả lời HĐXX về vụ việc lên kế hoạch giết Thành.

Bị cáo Hà trả lời HĐXX về vụ việc lên kế hoạch giết Thành.

Ngoài ra, trước giai đoạn tịnh cốc, bị cáo Hà đã cho mọi người hút thuốc, uống rượu trong vòng 1 tháng, bởi theo bị cáo Hà, khi uống vào một lượng nhất định để theo dõi phản ứng của mọi người, có tỉnh táo hay không để 'bị cáo giải trừ'. 'Đây là điều trong tu luyện nên khó có thể giải thích rõ tại đây' – bị cáo Hà nói.

Phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi bị cáo Hà.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Văn Tiên - Tứ Quý/Toquoc.vn

#vụ giết người chôn xác trong thùng bê tông #vụ giết người chôn xác #bình dương

Xét xử nhóm giết người đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương

24/05/2020 09:27

Sau hơn một năm xảy ra vụ án giết người phi tang trong khối bê tông gây rúng động ở Bình Dương, dự kiến cuối tháng 6 tới, nhóm tham gia gây án sẽ được đưa ra xét xử công khai.

Trước đó, vào tháng 4, VKSND tỉnh Bình Dương đã ban hành cáo trạng, truy tố ra trước tòa để xét xử đối với 4 bị can về tội danh Giết người.

Những người chuẩn bị được đưa ra xét xử gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà).

Theo nguồn tin của VietNamNet, tất cả các bị can bị VKSND truy tố đến thời điểm này đã nhận được cáo trạng về vụ án, cả 4 người đều có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định trước ngày xét xử.

Trong quá trình điều tra, ngoại trừ thời gian đầu khi mới bị bắt một số người có thái độ không hợp tác, tuyệt thực nhưng sau đó tất cả đều thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi Giết người.

Luật sư Nguyễn Thị Mỹ Dung, Công ty luật Becamex Lawfirm, Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên cho biết trong quá trình điều tra và tạm giam, các bị can đều hợp tác với cán bộ điều tra. Lần gặp bị can Huyên gần đây nhất vào tháng trước, tâm lý bị can này khá ổn định.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho biết phiên tòa sẽ được xét xử công khai tại tòa án tỉnh. Do vụ án được sự chú ý của dư luận nên tòa sẽ tính đến phương án có nhiều người tham dự, từ đó bố trí sắp xếp khu vực xử án phù hợp.

Dự kiến phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới, sau hơn một năm xảy ra vụ án.

Các bị can chuẩn bị được ra xét xử

Các bị can chuẩn bị được ra xét xử

Cáo của VKSND tỉnh Bình Dương truy tố cả 4 bị can tội Giết người. Ngoài ra, Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, Trịnh Thị Hồng Hoa còn bị truy tố thêm tội Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Hà, Thảo, Huyên, Hoa cùng anh Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM) và ông Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An) là một nhóm tập luyện trái phép Pháp luân công do Hà trưởng nhóm, hoạt động tại Khánh Hòa và TP.HCM.

Do sợ bị chính quyền phát hiện, nhóm này liên tục đổi địa điểm tại các tỉnh, thành để tu luyện trái phép.

Tháng 7/2018, nhóm của Hà thuê một căn nhà tại thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để hoạt động. Thời gian này có thêm hai người khác cùng tu luyện chung.

Sau khi giết chết người, nhóm đối tượng giấu thi thể nạn nhân vào thùng bê tông

Sau khi giết chết người, nhóm đối tượng giấu thi thể nạn nhân vào thùng bê tông

Trong quá trình tu luyện tại đây, do không thể theo được phương pháp tu luyện khổ cực của nhóm nên 2 người này bỏ trốn.

Sợ bị lộ địa điểm, nhóm của Hà thuê một căn nhà khác tại xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng) của ông Nguyễn Minh Vương với giá 2 triệu đồng/tháng, dùng tấm bạt nylon vây kín quanh căn nhà để tiếp tục tu luyện.

Cuối tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng trong một khu villa để tiếp tục tu luyện Pháp luân công bằng cách nhịn ăn (gọi là tịnh cốc).

Đến ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng được việc 'tịnh cốc' nên ông Linh tìm cách bỏ trốn khỏi nhóm nhưng bị nhóm của Hà bắt giữ đánh đập tử vong, sau đó đưa thi thể vào phòng bật điều hòa nhiệt độ xuống 16 độ C để tránh bị phân hủy.

3 ngày sau, nhóm này mang thi thể ông Linh để trên ôtô trở về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa. Tuy nhiên, lúc này thi thể bắt đầu phân hủy nên Hà và Thành đi mua một thùng nhựa, cho thi thể vào rồi đổ bê tông che lấp, cả nhóm tiếp tục quá trình tu luyện như bình thường.

Trong thời gian tu luyện tại đây, nhóm này thấy anh Thành có nhiều biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, ăn không nhường nhịn mọi người... nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết chết Thành.

Khoảng 16h ngày 15/3/2019, Hà dùng dây thòng lọng siết chặt cổ, dùng chích điện chích vào tay của Thành đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sáng hôm sau, khi thấy anh Thành đã tử vong, Hà yêu cầu Thảo lên mạng đặt mua một bồn nhựa, xi măng, cát... về để phi tang thi thể giống ông Linh trước đó.

Sau khi phi tang các nạn nhân, nhóm của Hà để hai thùng bê tông trong phòng, đóng cửa rồi cùng nhau rời khỏi nhà đến thuê một khách sạn tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng chấn động dư luận

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng chấn động dư luận

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương đến dọn nhà theo thỏa thuận với khách thuê mới thì phát hiện 2 thùng nhựa bê tông chứa thi thể bên trong.

Qua truy xét, cơ quan điều tra xác định nhóm của Hà gây ra vụ án trên nên phát thông báo truy tìm.

Đến ngày 18/5/2019, biết bị động nên nhóm này lên ôtô rời khỏi khách sạn, tuy nhiên bị bảo vệ và lực lượng công an ngăn chặn, bắt giữ.

Quá trình điều tra, nhóm này đã thừa nhận hành vi Giết người.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Theo Zing/Giadinh.net.vn

#vụ án giết người #đổ bê tông

Đang xét xử vụ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương

25/06/2020 09:26

Trước 8 giờ ngày 25-6, các bị cáo trong vụ giết người giấu thi thể trong bê tông đã được các lực lượng chức năng dẫn đến TAND tỉnh Bình Dương. Trong đó bị cáo Phạm Thị Thiên Hà do tuổi cao nên đi lại hơi khó khăn.

Sáng 25-6, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông ra xét xử sơ thẩm. Đúng 8 giờ, các bị cáo đã được lực lượng công an dẫn đến phòng xét xử để tham gia phiên tòa.

Vợ và người nhà của bị hại Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) có mặt từ rất sớm để tham gia phiên tòa

Vợ và người nhà của bị hại Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) có mặt từ rất sớm để tham gia phiên tòa

Từ sáng sớm, trước cổng TAND tỉnh Bình Dương, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh, trật tự và kiểm tra tư cách của từng người tham dự phiên tòa.

Lực lượng công an kiểm tra các cá nhân tham dự phiên tòa sơ thẩm sáng 25-6

Lực lượng công an kiểm tra các cá nhân tham dự phiên tòa sơ thẩm sáng 25-6

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó VKSND tỉnh Bình Dương đã ra cáo trạng truy tố 4 bị can trong vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông xảy ra ngày 16-5-2019 tại một căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Hai nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP HCM). 4 bị can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội 'Giết người'; Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về bị truy tố tội 'Giết người''Che giấu tội phạm'; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP HCM) cùng bị truy tố tội 'Giết người''Không tố giác tội phạm'.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại phiên toà sáng 25-6

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại phiên toà sáng 25-6

Theo cáo trạng, cả 2 nạn nhân và 4 bị cáo đều tu tập chung môn phái dưới sự hướng dẫn của bị cáo Thiên Hà. Trong quá trình tu tập, tất cả phải nhịn ăn, nhịn uống 14 ngày. Tuy nhiên đến ngày thứ 10 (20-1-2019), ông Linh không chịu nổi nên nhảy cửa sổ căn nhà ở Vũng Tàu bỏ trốn và bị các thành viên phát hiện, bắt giữ; bị Hà và Thành đánh dẫn đến tử vong.

Đang xét xử vụ giết người giấu thi thể trong bê tông ở Bình Dương 3

Sau đó nhóm này đã đưa thi thể ông Linh về căn nhà ở Bàu Bàng, Bình Dương và tiếp tu luyện. Do thi thể của ông Linh bốc mùi hôi nên nhóm này bỏ vào thùng nhựa và đổ bê tông lên. Tiếp đó nạn nhân Thành vi phạm các quy tắc tu tập nên nhóm này đã thống nhất giết Thành bằng cách chích điện vào người nạn nhân, dùng dây siết cổ đến chết rồi bỏ vào thùng nhựa phi tang.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Thảo biết Hà và Thành có hành vi đánh ông Linh dẫn đến tử vong rồi phi tang xác nhưng đã giúp xử lý mùi hôi thối từ xác của bị hại Linh, cố tình che giấu không trình báo với cơ quan chức năng. Tương tự Huyên và Hoa biết Linh tử vong là do bị Hà và Thành đánh nhưng cũng không trình báo với cơ quan chức năng.

Một bị cáo trong vụ án được lực lượng công an dẫn đến phiên tòa sáng 25-6

Một bị cáo trong vụ án được lực lượng công an dẫn đến phiên tòa sáng 25-6

Đúng 8 giờ 40 sáng nay, chủ toạ phiên toà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG- HUẾ XUÂN/Nld.com.vn

#xét xử vụ giết người #giấu thi thể trong bê tông #bình dương

Mới nhất