Thêm 2 trường hợp dương tính COVID-19 tiếp xúc với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội

07/04/2020 17:26

Chiều nay, CDC Hà Nội đã công bố kết quả của 2 trường hợp tiếp xúc với BN 243, Những trường hợp này sẽ được chuyển sang Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm thêm lần nữa để khẳng định mắc COVID-19 hay không.

Chiều nay, 7/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại phiên họp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm thông báo về tình hình xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc lây nhiễm F1 với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội.

CDC đã cử người xuống trực tiếp để hỗ trợ huyện Mê Linh để điều tra, bao vây khoanh vùng xác định khu vực cách ly để tránh lây lan bệnh trên diện rộng

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết, hiện có một cháu bé Q.T.M (sinh năm 2016) thường xuyên được BN bế. Cháu bé hiện đang sốt 38 độ, đã được lấy mẫu bệnh phẩm chuyển BV Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 xét nghiệm.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm thông tin về tình hình xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc lây nhiễm F1 với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội. 

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm thông tin về tình hình xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc lây nhiễm F1 với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội. 

Hiện nay, cơ quan chức năng đã cho cách ly toàn bộ xóm Vàng nơi bệnh nhân cư trú, qua sàng lọc dự kiến có thể cần phải cách ly cả thôn Hạ Lôi, trong đó xóm Vàng là trung tâm có thể lây lan bệnh. 

Để giải quyết việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ra quyết định cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh để dịch bệnh không lây lan khu vực khác.

Chủ tịch UBND TP cũng chia sẻ với bà con thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh bình tĩnh, yên tâm cách ly 14 ngày, các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cố gắng, nỗ lực không để dịch bệnh lây lan thêm. 

Hôm nay, theo thông tin mới nhận được, 27 bệnh nhân khỏi bệnh sẽ được xuất viện. Liên quan đến ca bệnh 234 này, 63 y bác sĩ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P/V/Baodatviet.vn

#Covid-19 tại Việt Nam

Ngồi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội: Thêm 4 người cách ly xét nghiệm Covid-19, hiện đang ở Quảng Ninh

08/03/2020 08:36

4 người khách nước ngoài hiện đang ở Quảng Ninh. Họ ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Rạng sáng nay, ngày 8/3, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp bàn phương án đối phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngay khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội, sáng ngày 7/3/2020, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã họp trực tuyến với các địa phương triển khai các biện pháp cấp chống dịch bệnh Covid-19 trước những diễn biến mới của tình hình.

Quảng Ninh họp sáng 8/3. 

Quảng Ninh họp sáng 8/3.

Theo website báo Quảng Ninh đăng tải sáng 8/3, các cơ quan chức năng của tỉnh đã khẩn trương quyết liệt, kịp thời phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đã từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng ngày 7/3/2020.

Đối với 7 người nước ngoài còn ở lại trên địa bàn thành phố Hạ Long, trong đó có 1 cặp vợ chồng người Anh đang nghỉ tại khách sạn Wynham ngay lập tức đã được đưa cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Theo báo Công Lý, kết quả bước đầu xác định người vợ có dấu hiệu dương tính, chồng âm tính. Đối với 5 người đang có hành trình thăm vịnh Hạ Long, đã được di chuyển lên bờ và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc với Covid-19, kết quả bước đầu xác định có 03 trường hợp đi cùng với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 có dấu hiệu dương tính với Covid-19.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh phát hiện 4 trường hợp đầu tiên có dấu hiệu dương tính với Covid-19 hoàn toàn là người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. 

Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Quảng Ninh cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 Hà Nội 

Quảng Ninh cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 Hà Nội

Trước đó, Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, cũng là ca nhiễm đầu tiên trên địa bàn thành phố. Bệnh nhân là N.H.N (26 tuổi), trong thời gian ủ bệnh, N đã đi du lịch qua nhiều nước ở châu Âu như Pháp, Anh, Ý,... và tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương và cho kết quả dương tính với Covid-19 tối 6/3. Đến chiều 7/3, có thêm hai trường hợp nhiễm bệnh nữa là bác gái ruột và tài xế, là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.

Clip: Hành trình du lịch của cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#dương tính với Covid-19 #du khách nước ngoài #du lịch hạ long

Kết quả xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhí 11 tuổi nhiễm Covid-19

21/03/2020 16:30

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, kết quả xét nghiệm của 52 trường hợp (trong tổng 59 trường hợp) tiếp xúc gần với bệnh nhân số 73 nhiễm Covid-19 cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhí 11 tuổi nhiễm Covid-19 0

Mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với 52 trường hợp (trong tổng 59 trường hợp) tiếp xúc gần với bệnh nhân số 73 nhiễm Covid-19 (trú thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện) thuộc diện F1 đều cho kết quả âm tính.

Ngày hôm nay (21/3) dự kiến sẽ có kết quả đối với bố, mẹ, 2 em của bệnh nhân thứ 73 nhiễm Covid-19 (lấy lần 2) và 2 nhân viên y tế của đơn vị tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Trước đó, các mẫu xét nghiệm của bố, mẹ, 2 em bệnh nhân được lấy lần 1 đều cho kết quả âm tính.

Một trường hợp F1 khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Như vậy, đến nay, còn 7 mẫu của người F1 chưa có kết quả xét nghiệm.

Hiện những người tiếp xúc F1 với bệnh nhân 73 vẫn đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, trừ 4 người F1 cao tuổi, có bệnh lý nền nên cách ly tại nhà ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Bệnh nhân số 73 là cháu bé 11 tuổi từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 sáng 9/3. Sau khi nhập cảnh tại cửa khẩu Nội Bài, cả gia đình 5 người (bố, mẹ và 3 con nhỏ) về quê tại thôn Tiêu Sơn (xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, Hải Dương).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#bệnh nhân nhiễm Covid-19 #bệnh nhân số 73 #bệnh nhân nhí 11 tuổi

Theo dõi 146 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính virus Corona ở Vĩnh Phúc

09/02/2020 20:17

Theo lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc, trong số 146 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với virus Corona, có 4 trường hợp xác định dương tính, 53 trường hợp âm tính.

Ảnh khu điều trị cách ly tại TTYT huyện Bình Xuyên.  

Ảnh khu điều trị cách ly tại TTYT huyện Bình Xuyên.

Chiều 9/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 9 trường hợp dương tính với virus Corona (nCoV).

Cụ thể, 4 trường hợp đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc về; 5 trường hợp là người thân, hàng xóm của bệnh nhân N.T.D (1 ttrong 8 người đi về từ Vũ Hán, dương tính với nCoV).

Trong 9 bệnh nhân dương tính với nCoV có 7 bệnh nhân sinh sống ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 2 bệnh nhân ở huyện Tam Đảo và 1 bệnh nhân ở huyện Tam Dương.

4 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Một trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, 3 người tại Phòng khám đa khoa Quang Hà và một tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ, tất cả các trường hợp mới được phát hiện đều nằm trong diện theo dõi và đã được cách ly từ trước đó tại các cơ sở y tế. Hiện tại sức khỏe của cả 9 bệnh nhân đều ổn định.

Đến thời điểm hiện tại, theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, có 146 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính virus Corona trên địa bàn được theo dõi.

Tất cả trường hợp này, ông Hải nêu rõ, đã lấy mẫu đi xét nghiệm, trong đó có 4 trường hợp xác định dương tính với virus Corona (nCoV) là người thân của bệnh nhân N.T.D (23 tuổi, trú tại huyện Bình Xuyên, trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc).

'53 trường hợp khác đã có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại trường hợp được giám sát bởi cơ quan y tế và chính quyền địa phương', ông Hải nói.

Trong số các trường hợp tiếp xúc gần được theo dõi, đại diện Sở Y tế thông tin, tính đến ngày 7/2, có 7 trường hợp là người Trung Quốc, hiện đang chuyên gia tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết thêm, hiện Sở đã kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều tra dịch tễ, điều trị tại các cơ sở y tế, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân và phòng chống nhiễm khuẩn tại bệnh viện để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

Triển khai các biện pháp khoanh vùng, khử trùng đối với các địa điểm nghi ngờ và điều tra, giám sát, theo dõi đối với các trường hợp có nghi ngờ nhiễm bệnh nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thành lập 6 đội cơ động phản ứng nhanh tại các bệnh viện tuyến tỉnh và 18 đội đáp ứng nhanh tại các khối dự phòng tuyến tỉnh, tuyến huyện. Luôn theo dõi sát các diễn biến của các trường hợp đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc về Vĩnh Phúc.

Đến sáng 9/2, tại Việt Nam ghi nhận có 14 bệnh nhân nhiễm virus Corona (nCoV) đã được xác định, trong đó, có 3 tại TP.HCM (1 ca là người Trung Quốc đã ra viện), 1 ca ở Khánh Hòa và 1 ca ở Thanh Hóa đều đã ra viện còn lại 9 ca ở Vĩnh Phúc (trong đó, 4 ca được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ và 5 ca được cách ly điều trị tại Vĩnh Phúc).

Riêng đoàn công nhân 8 người ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17/1 đã được xác định, có 6/8 người trong đoàn nhiễm virus Corona.

Đáng chú ý, từ công nhân N.T.D (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), hiện đã ghi nhận có thêm 4 người bị lây là mẹ đẻ, em gái ruột, co và người phụ nữ hàng xóm của D. được xác nhận vào sáng 9/2.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Vĩnh Phúc #dịch do virus corona #tình hình dịch do virus corona #nCOV #Virus nCoV

Mới nhất