Thiếu nữ 'chỉ thấy buồn cười' khi lên kế hoạch sát hại cháu ruột 11 tháng tuổi

08/10/2017 10:54

Cảm thấy tức giận khi gia đình anh trai ở lại nhà quá lâu, thiếu nữ 18 tuổi đã lên kế hoạch hạ độc cháu ruột mới 11 tháng tuổi.

 

Nghi phạm bị truy nã Sarai Rodriguez-Miranda, 18 tuổi

Sarai Rodriguez-Miranda (18 tuổi, bang Indiana, Mỹ) đã bị tòa án địa phương truy tố tội âm mưu giết người, sau khi đầu độc cháu ruột 11 tháng tuổi không thành.

Sarai Rodriguez-Miranda sống cùng mẹ ruột tại thành phố Fort Wayne thuộc tiểu bang Indiana.

Theo cảnh sát, cô gái 18 tuổi luôn khó chịu khi vợ chồng anh trai và con gái 11 tháng của họ định nán lại nhà mẹ con cô lâu hơn dự tính.

Vì vậy, Sarai Rodriguez-Miranda đã mưu tính một kế hoạch độc ác để đuổi gia đình anh trai khỏi nhà. Cô ta trao đổi kế hoạch đó qua tin nhắn cùng bạn trai với nội dung :'Mẹ đồng ý cho mấy người đó ở lại lâu hơn, nên em sẽ bỏ vài viên thuốc để giết đứa bé'.

Cô ta cũng nói rằng mình 'rất phấn khích' với kế hoạch bỏ thuốc Excedrin (một loại thuốc có chứa acetaminophen, aspirin, caffeine, khi uống liều cao có thể dẫn đến tử vong) vào bình sữa của đứa bé.

Cô gái trẻ tìm kiếm trên internet về tác dụng phụ của loại thuốc này, nghiên cứu liều lượng thuốc đủ để giết người. Sau đó, Sarai Rodriguez-Miranda nghiền 9 viên nén Excedrin, trút toàn bộ lượng thuốc bột vào một chai sữa, đặt vào tủ lạnh.

Xong việc, cô ta nhắn tin cho bạn trai thông báo về hành động của mình kèm theo bức ảnh chụp chiếc cối và chày đã dùng nghiền thuốc. Tòa án cho biết, thiếu nữ 18 tuổi còn nhắn tin cho bạn trai rằng 'em chả thấy tội lỗi gì, chỉ thấy buồn cười'.

Tuy nhiên, mẹ Rodriguez-Miranda đã sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại của con gái và phát hiện ra tin nhắn đáng ngờ của con mình với bạn trai.

Vì vậy, ngày 12/1, bà kiểm tra số sữa trong tủ lạnh, phát hiện hai chai sữa có màu bất thường, có cặn ở đáy nên đưa cho con dâu và cháu gái đến bệnh viện kiểm tra.

May mắn là chị dâu và cháu gái của Rodriguez-Miranda đều không có dấu hiệu ngộ độc.

Mặc dù, các nhà độc học đã tìm thấy thành phần thuốc Excedrin trong hai chai sữa với liều lượng 9 viên – đủ để giết chết một người lớn khỏe mạnh.

Có lẽ, Rodriguez-Miranda đã nhận ra kế hoạch đầu độc của mình gặp thất bại khi nhắn tin cho bạn trai: 'Điên thật, sao đứa bé không chết nhỉ'.

Khi biết cảnh sát bắt đầu vào cuộc điều tra về tội ác của mình, Sarai Rodriguez-Miranda và bạn trai đã cùng nhau bỏ trốn.

Hiện, cảnh sát bang Indiana vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cô gái trẻ. 

Cảnh sát nhận định, cặp đôi đang lẩn trốn trong địa phận bang Michigan và hy vọng có thể sớm bắt giữ nghi phạm.

Tag: #tin pháp luật thế giới   #tin thời sự pháp luật   #tin pháp luật quốc tế   #tin tức pháp luật mới nhất   #thiếu nữ 18 tuổi   #âm mưu giết người   #đầu độc cháu   #bị truy nã   #tội phạm trẻ   #Báo Mỹ   #cô gái trẻ  

MỚI NHẤT