Tế bào ung thư liệu có bị vàng và tỏi hút vào, đẩy ra như nam châm?

06/12/2017 17:19

Mới đây mạng xã hội Việt Nam đã chia sẻ nhanh chóng một đoạn video được cho là thử nghiệm tế bào ung thư còn sống với tỏi và vàng. Theo đó, khi tiếp xúc sát tỏi, khối tế bào ung thư sẽ bị đẩy ra xa, còn khi đưa vàng ra thì nó chạy lại gần.

Ngay sau khi xem được clip này, cư dân mạng dù chưa rõ thực hư nhưng vẫn truyền tay nhau: 'Nên ăn thêm tỏi để phòng ngừa ung thư và hạn chế đeo vàng trên người'.

Tuy nhiên, nhiều người tinh ý nhận ra rằng, 'khối tế bào ung thư' thử nghiệm tương đối lớn, có dạng hơi sền sệt và dễ dàng lăn qua lăn lại trên đĩa khi đem thử với tỏi và vàng. Nhưng thực tế y học cho thấy các khối tế bào ung thư thường sẽ không giống vậy Bình thường khi khối u ngay khi được phẫu tích ra khỏi cơ thể thì không bao giờ có mầu đen xì, hình thù như đoạn video đã đăng tải.

Theo đoạn video, 'khối ung thư ' này sẽ lập tức chạy đi nếu gặp tỏi 

Theo đoạn video, 'khối ung thư ' này sẽ lập tức chạy đi nếu gặp tỏi

Theo các chuyên gia, khi bị phẫu tích khỏi cơ thể, khối u bị cắt đứt nguồn nuôi dưỡng, do vậy các tế bào khối u sẽ sớm bị hủy hoại chứ không thể sống được. Và thường thì các khối u sau khi bị tách ra khỏi cơ thể sẽ được các bác sĩ đưa ngay vào dung dịch formalin để bảo quản và chuyển đi xét nghiệm giải phẫu chứ không đưa lại cho bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân.

Thêm nữa, theo Cancer.gov và một số nghiên cứu được công bố trên BBC, vàng và tỏi đều có tác dụng trong việc phòng ngừa và hạn chế tế bào ung thư. Tuy nhiên chưa từng có một ví dụ thực tiễn nào về việc viên tỏi có thể dí một khối tế bào ung thư chạy vòng vòng thế này cả.

Một bác sĩ, chuyên gia về ung bướu Datuk Dr. Mohd Rushdan Md. Noor từ Malaysia nhận đình đó hoàn toàn là thông tin không chính xác. Mục đích là để đánh lừa những người không hiểu  biết. Hàng ngàn bệnh nhân ung thư nếu tin tưởng vào clip đó sẽ mua tỏi về uống vô tội vạ thì hậu quả rất nguy hiểm.

Video gian dối câu view mà được share cả chục ngàn lần như một cách giải thích vì sao tế bào ung thư sợ tỏi thì mới hiểu cuộc chiến thông tin sai trong mảng sức khoẻ khó khăn đến chừng nào. Trong đoạn clip thực chất là một loại chất lỏng có từ tính, giống với nam châm, dễ dàng chịu tác động từ tính thông thường. Do đó, chiếc nhẫn vàng hay tép tỏi kia, chỉ cần khéo léo giấu thêm một mảnh nam châm nhỏ vào là đã có thể lừa người xem rằng 'khối ung thư' dễ dàng bị điều khiển bởi tỏi và vàng.

Chất lỏng có từ tính bị 'lợi dụng' để câu view. 

Chất lỏng có từ tính bị 'lợi dụng' để câu view.

Tag: #khốii ung thư   #bệnh ung thư   #Tế bào ung thư thử với vàng   #Sử dụng củ tỏi để đây tế bào ung thư  

MỚI NHẤT