Tình tiết bất ngờ vụ cặp bé trai gái bị người đi trên ô tô sang bỏ rơi ven đường

01/07/2019 15:13

Báo giới đưa tin cặp bé trai, bé gái bị bỏ rơi được 2 người phụ nữ chăm sóc, song tu sĩ Thích Bảo Hòa cho báo Thanh niên biết ông chính là người đang nuôi dưỡng 2 bé.

Ảnh minh họa: Người đưa tin

Ảnh minh họa: Người đưa tin

TTXVN hôm 27/6 dẫn lời ông Nguyễn Văn Nhân (Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) cho hay, hai cháu bé bị bỏ rơi ven đường trên địa bàn đã được giao cho hai người phụ nữ chăm sóc.

Theo đó, một bé trai (nặng 7,5kg, khoảng 4 tháng tuổi) và một bé gái (nặng 5,3kg, khoảng 3 tháng tuổi) được người dân ở Tổ nhân dân tự quản số 7, ấp Hội An, xã Đa Phước Hội ngã ba lộ Bờ Đắp và lộ xóm Vắng (đường Bùi Quang Chiêu nối dài).

Các bé sau đó được giao cho hai người phụ nữ phát hiện hai bé chăm sóc. Gồm, chị Trần Thị Ngọc Hiếu, sinh năm 1977, trú ở phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chăm sóc bé trai. Còn một phụ nữ không được tiết lộ danh tính chăm bé gái.

Liên quan vụ việc, hôm nay báo Thanh niên đưa nhiều thông tin khá bất ngờ khác.

Theo nguồn trên, người dân phát hiện hai bé được ẵm xuống từ chiếc ô tô sang trọng mang biển số của tỉnh Hà Giang. Chính quyền tiến hành lập biên bản và giao cho người phụ nữ tên Hiếu cùng bà Nguyễn Thị Thúy Hương, ngụ xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam nuôi. Đây cũng là 2 người phát hiện cháu bé.

Nhưng bà Hương nói hiện bà không nuôi cháu bé. Hoàn cảng bà cũng khá éo le khi phải bán vé số mưu sinh, đã ly hôn chồng và phải nuôi con gái đang học nghề.

Bà Hương kể, hôm đi bán vé số bà gặp người đàn ông và một phụ nữ ẵm hai bé, nói bị bỏ rơi. Người đàn ông nói cũng đi bán vé số mưu sinh, song bà Hương chưa gặp người này bao giờ. Sau đó người này giao cháu bé cho bà.

'Sau đó, ông ấy giao bé lại nhờ tôi ẵm đứa bé gái rồi bỏ đi. Khi công an xã tới lập biên bản thì tôi nói đại là tôi phát hiện đầu tiên cùng với chị Hiếu kia', báo Thanh niên dẫn lời bà Hương.

Đáng nói, tu sĩ Thích Bảo Hòa (tu tại gia ở TP Mỹ Tho) cho báo Thanh niên biết, 2 cháu bé sống ở nhà ông từ khi sinh ra và việc bỏ rơi 2 cháu bé là do những người quen của ông tạm thực hiện với mục đích làm đủ thủ tục khai sinh cho các cháu. Ông nói đang nuôi dưỡng 2 cháu bé đó.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Đa Phước Hội Nguyễn Văn Nhân nói có nghe tới việc một nhóm người đóng kịch bỏ rơi 2 cháu bé và giới chức địa phương đang làm rõ thêm.

'Tôi đang xin ý kiến chỉ đạo từ cấp trên, nếu hết 7 ngày niêm yết công khai, nếu không có ai tranh chấp quyền nuôi thì UBND xã sẽ xem xét công khai các hồ sơ muốn nhận nuôi con, ai đạt thì được bàn giao theo thủ tục nhận con nuôi. Nếu nhóm người đi ô tô bỏ 2 cháu bé đó mà thừa nhận là đang 'diễn kịch' sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật', nguồn trên dẫn lời Chủ tịch Nhân.

(Tổng hợp)

Theo PV/Toquoc.vn
Link báo gốc: http://toquoc.vn/tinh-tiet-bat-ngo-vu-cap-be-trai-gai-bi-nguoi-di-tren-o-to-sang-bo-roi-ven-duong-20190701143936265.htm

Tag: #bỏ rơi   #bé trai