Tình trạng bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng hiện như thế nào?

24/07/2020 15:29

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đã được chuyển đến chăm sóc đặc biệt tại Khoa y học nhiệt đới trong tình trạng diễn tiến nặng, phải thở máy.

Khoa y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho bệnh nhân D

Khoa y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho bệnh nhân D

Liên quan đến bệnh nhân T.V.D (SN 1963, trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người nghi nhiễm và có 3 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-NcoV-2, bệnh viện Đà Nẵng xác nhận đã tiếp nhận để điều trị bệnh nhân từ bệnh viện C Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân được chuyển đến Khoa y học nhiệt đới. Đây là khu vực được chuẩn bị riêng để điều trị bệnh nhân Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Nguồn tin của PV từ bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân D hiện đang trong tình trạng sức khoẻ suy yếu, diễn tiến nặng và đang phải thở máy.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận tình trạng bệnh nhân D và nhận định 'rất nặng'.

'Bệnh nhân phải thở máy từ chiều hôm qua. Bệnh nhân diễn tiến nặng, nặng nề lắm', ông Hồng nói.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng ngày 20/7 với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng. Bệnh nhân có diễn tiến bệnh nhanh, suy yếu hô hấp nên được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chuyển viện điều trị từ ngày 23/7.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện C Đà Nẵng, cho hay đã phong toả bệnh viện. Bệnh viện sẽ không tiếp nhận bệnh nhân điều trị mới và chưa cho xuất viện đối với các bệnh nhân đang điều trị.

Bệnh viện C Đà Nẵng tạm thời được phong toả

Bệnh viện C Đà Nẵng tạm thời được phong toả

Tại bệnh viện Đà Nẵng, Ban giám đốc bệnh viện cũng đã thông báo hạn chế ra vào. Ngoài ra, các đoàn từ thiện phát thức ăn, nước uống cũng được yêu cầu dừng các hoạt động để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm của 103 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân D. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cả 103 mẫu đều âm tính với virus SARS-NcoV-2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra yếu tố dịch tễ để xác định những người tiếp xúc với bệnh nhân D ở diện F1, F2.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã xác nhận kết quả xét nghiệm lần 2 tại Viện Pasteur Nha Trang đối với bệnh nhân T.V.D (SN 1963, trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dương tính với virus SARS-NcoV-2.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng, bệnh nhân trong 1 tháng qua chỉ ở Đà Nẵng nhưng di chuyển nhiều nơi như đến bệnh viện, đi dự tiệc tại nhà người thân, dự tiệc cưới có hàng trăm người…

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đình Thức/Toquoc.vn

#Dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19

Công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 68: Bệnh nhân đi từ Singapore về, hiện đang ở Đà Nẵng

18/03/2020 12:34

Bệnh nhân nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng.

Viện Pasteur Nha Trang cho biết, sáng ngày 183/2020 đã nhận được 2 mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng gửi đến với lý do xác định kết quả đối với những trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, trong 2 mẫu gửi đến có một mẫu có kết quả khẳng định dương tính nâng tổng số người mắc bệnh COVID-19 tại Việt Nam lên 68 bệnh nhân.

Bệnh nhân nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân xuất cảnh đi nước ngoài từ ngày 11/2/2020 qua nhiều nước như Ấn độ, Tây Ban Nha, Marốc, Thuỵ Sỹ, Đức, Hungary, Hà Lan).

Phun thuốc khử khuẩn ở Trung đoàn Bộ binh 971, TP. Đà Nẵng 

Phun thuốc khử khuẩn ở Trung đoàn Bộ binh 971, TP. Đà Nẵng

11h25 phút ngày 13/3/2020, bệnh nhân đi chuyến bay SQ323, ghế ngồi 57H từ Amsterdam (Hà Lan) đến Singapore lúc 5 giờ 55 phút ngày 14/3/2020; đến 9 giờ 15 phút ngày 14/3/2020, bệnh nhân đi từ Singapore đến thành phố Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632, ghế ngồi 15F, đến của khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11 giờ ngày 14/3/2020.

Tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng tiến hành khai báo y tế và cách ly tạm thời tại khu vực cách ly cửa khẩu, kiểm tra y tế và tiếp tục khai thác thông tin và chuyển bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an lúc 14 giờ ngày 14/3/2020.

Viện Pasteur Nha Trang đã tiến hành xét nghiệm khẳng định lúc 9h10 phút ngày 18/3/2020, có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

*Tiếp tục cập nhật

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#ca thứ 68

Đà Nẵng cách ly 2 trường hợp mới nghi nhiễm Covid-19

23/02/2020 16:49

Hai trường hợp mới nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Phụ sản - Nhi đều là người Việt Nam.

Đà Nẵng cách ly 2 ca nghi nhiễm Covid 19 mới

Đà Nẵng cách ly 2 ca nghi nhiễm Covid 19 mới

Ngày 23/2, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận thông tin đang thực hiện cách ly y tế theo đúng quy chuẩn đối với 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

'Một trường hợp đang cách ly ở Bệnh viện Phổi, 1 người đang được cách ly tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi. Hai người này có triệu chứng ho, sốt, đau họng. Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang tiếp tục giám sát tại cộng đồng 7 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường', Sở Y tế Đà Nẵng cho hay.

Trước đó trong ngày 21/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết 2 ca nghi nhiễm Covid-19 cuối cùng bị cách ly đã được xuất viện. Trong ngày 22/2, Đà Nẵng không còn trường hợp nghi nhiễm đối với Covid-19.

Cộng dồn từ trước đến nay, tại Đà Nẵng có 155 trường hợp trong tổng số 157 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã xuất viện. Tất cả các kết quả xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong tổng số 155 người được cách ly do nghi nhiễm Covid-19 có 33 người nước ngoài và 124 người Việt Nam.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đình Thức/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#nghi nhiễm #người nhiễm covid 19 ở đà nẵng

Bộ Y tế thông tin nhanh về ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng

24/07/2020 14:27

Trưa ngày 24/7, Bộ Y tế đã có thông tin nhanh về ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Bệnh nhân là nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Bệnh nhân là nam, 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi nước ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng

Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục thông tin

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thái Bình/Suckhoedoisong.vn

#Bộ Y tế #thông tin nhanh về ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵ #COVID-19

Mới nhất