Dàn cầu thủ Việt Nam đồng loạt kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng trên khán đài

16/11/2018 19:24

Xuất hiện trong đoạn clip do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phát động, các cầu thủ đã thể hiện thông điệp: Nói không với pháo sáng để tận hưởng AFF Cup trọn vẹn nhất cùng đội tuyển Việt Nam.

Liên quan việc một số cổ động viên quá khích kêu gọi và ủng hộ đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Malaysia, VFF đã có công tác chuẩn bị để đảm bảo an ninh trước, trong và sau trận đấu. Trong đó, một đoạn clip đặc biệt với sự xuất hiện của các cầu thủ trong ĐT Việt Nam đã được chuẩn bị để tuyên truyền, kêu gọi các cổ động viên không sử dụng pháo sáng.

Chia sẻ đến người hâm mộ, tiền vệ Công Phượng, thủ môn Văn Lâm và trung vệ Duy Mạnh hy vọng người hâm mộ sẽ có một mùa AFF Cup trọn vẹn, an toàn. Thông qua đoạn clip, VFF kêu gọi các cổ động viên hãy cùng hợp tác và cổ vũ văn minh, không gây ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển Việt Nam nói riêng.

Đoạn clip cũng nhắc nhở người hâm mộ về tác hại của việc sử dụng pháo sáng trong trường hợp không cần thiết.

Nguyễn Văn Trung - một cổ động viên từng sử dụng và cũng chính là nạn nhân của pháo sáng đã kể lại câu chuyện đáng buồn của mình. Theo lời kể, Trung bị bỏng nặng và phải phẫu thuật cấy ghép da 2 lần vì quả pháo sáng mắc kẹt trong túi quần khi mang đến sân cổ vũ ĐT Việt Nam đối đầu Indonesia tại AFF Cup 2 năm trước. Chỉ vì một phút cuồng nhiệt quá mức, hậu quả mà cổ động viên này nhận lại đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần.

Trước đó, trong cuộc họp của VFF, ban lãnh đạo đã nhấn mạnh nếu để xảy ra đốt pháo sáng, bóng đá Việt Nam không chỉ bị phạt mà còn đối mặt với việc đội tuyển phải bị chế tài như đá sân trung lập hoặc không có khán giả… Điều này nếu xảy ra sẽ gây bất lợi vô cùng và ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Theo đó, các khu vực có nguy cơ xảy ra việc đốt pháo sáng sẽ được siết chặt an ninh và ghi hình cẩn thận. Những CĐV quá khích đốt pháo sáng tại AFF Cup sẽ ngay lập tức bị tạm giữ, đưa khỏi sân. 

VFF khuyến cáo CĐV không sử dụng pháo sáng để an toàn cho mình và bảo vệ quyền lợi cho đội tuyển

VFF khuyến cáo CĐV không sử dụng pháo sáng để an toàn cho mình và bảo vệ quyền lợi cho đội tuyển

Theo ghi nhận từ chiều nay, một số cổ động viên của câu lạc bộ Hải Phòng đã đốt pháo sáng bên ngoài sân vận động Mỹ Đình. Hành động cuồng nhiệt này đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả đến xem trận đấu. Tuy nhiên, đây chỉ là hoạt động làm nóng không khí trước trận đấu, nếu hành động này diễn ra trong sân, các CĐV quá khích sẽ khiến đội tuyển Việt Nam trả giá rất đắt. 

Dàn cầu thủ Việt Nam đồng loạt kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng trên khán đài 1

Dàn cầu thủ Việt Nam đồng loạt kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng trên khán đài 2

CĐV Việt đốt pháo sáng chiều nay, trước thềm trận đấu diễn ra

CĐV Việt đốt pháo sáng chiều nay, trước thềm trận đấu diễn ra

Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/truoc-gio-g-dan-cau-thu-dong-loat-keu-goi-cdv-khong-dot-phao-sang-1382205.html

MỚI NHẤT