TT Trump: Triều Tiên muốn dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận nhưng chúng tôi không làm được

28/02/2019 14:50

Trả lời câu hỏi đầu tiên của phóng viên Mỹ tại cuộc họp báo sớm hơn dự kiến, ông Trump nói về cấm vận áp đặt đối với Triều Tiên.

Trả lời câu hỏi: 'Liệu tiến trình có khó khăn hơn ông tưởng và Triều Tiên yêu cầu dỡ bỏ một số cấm vận? Khúc mắc thực sự là gì?', Tổng thống Trump nói:

Đúng là về cấm vận đấy. Cơ bản thì họ muốn dỡ bỏ cấm vận một cách hoàn toàn và chúng ta không thể làm như vậy. Họ sẵn sàng phi hạt nhân hóa một phần lớn khu vực mà chúng ta muốn nhưng chúng ta không thể từ bỏ tất cả cấm vận cho điều đó. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và xem mọi chuyện tiến triển ra sao. Nhưng chúng ta phải rời bỏ đề xuất ấy.

Ảnh: CNN

Ảnh: CNN

'Vậy tất cả cấm vận hiện nay vẫn đang được áp đặt phải không thưa ông?', phóng viên hỏi trong họp báo.

'Tất cả vẫn còn nguyên. Các bạn biết đấy, chúng tôi thấy suốt tuần nay các bạn đều nói về chuyện chúng tôi sẽ từ bỏ. Chúng tôi chẳng từ bỏ gì cả. Và thật lòng mà nói, tôi nghĩ sau cùng chúng tôi đã có thể làm bạn với Chủ tịch Kim và Triều Tiên và tôi tin họ có tiềm năng khổng lồ'.

Theo Thi Anh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/tt-trump-trieu-tien-muon-do-bo-hoan-toan-cam-van-nhung-chung-toi-khong-lam-duoc-82019282143844350.htm

Tag: #chủ tịch Kim Jong-un   #Tổng thống Trump  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT