Từ 12h trưa nay, các phương tiện giao thông nào được phép ra vào tỉnh Quảng Ninh?

01/05/2020 11:28

Công văn nêu rõ: Từ 12h hôm nay, các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh, các phương tiện vận tải khách công cộng liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ, nhóm có nguy cơ thấp được hoạt động 100%...

Sáng nay (01/5), UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội gửi các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Cụ thể, từ 12h hôm nay 01/5/2020, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội.

Công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội.

Các khu vực biên giới thuộc địa phương: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng chống dịch.

Công văn nêu rõ, các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh, các phương tiện vận tải khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ, nhóm có nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng được chở dưới 50% số ghế/chuyến và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở Giao thông vận tải sẽ bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách. Các loại phương tiện khác đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Từ 12h trưa nay, các phương tiện, vận tải khách công cộng được phép hoạt động 100%. Ảnh: N.Duy.

Từ 12h trưa nay, các phương tiện, vận tải khách công cộng được phép hoạt động 100%. Ảnh: N.Duy.

Đối với các hoạt động khác như các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại.

Riêng các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định. Cho phép hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn

#quảng ninh #phương tiện giao thông #chốt kiểm soát #dịch Covid-19 #Dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19

Sau 0 giờ ngày 1/4, những phương tiện giao thông trong trường hợp đặc biệt mới được phép hoạt động ở Huế

31/03/2020 22:10

Chiều 31/3, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản gửi các cơ quan đơn vị về việc thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 1/4, tất cả các phương tiện tham gia kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm tất cả các tuyến nội tỉnh, ngoại tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe điện,…) không được phép tham gia vận chuyển hành khách.

Trừ một số trường hợp đặc biệt được phép tiếp tục hoạt động như: Xe được cơ quan nhà nước có thẩm quyền hợp đồng, điều động, làm nhiệm vụ vận chuyển, phục vụ mục đích công (cở bộ đội, nhân viên y tế, tham gia chống dịch, vận chuyển người đi thực hiện cách ly,..).

 

 

Lực lượng CSGT tham gia công tác kiểm soát y tế tại các chốt trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

 

Xe taxi vận chuyển bệnh nhân cấp cứu, tai nạn, thai phụ đến bệnh viện, người xuất viện (khi hoạt động phải có lộ trình phù hợp). Các doanh nghiệp taxi tự cân đối số lượng xe phù hợp phục vụ yêu cầu này.

Xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hoàng hóa thiết yếu mà các cơ sở này không bị đóng cửa, không bị dừng hoạt động.

Công văn cũng yêu cầu những phương tiện được phép hoạt động trong quá trình hoạt động phải thực hiện các chấp hành đầy đủ các quy định của cơ quan chức năng về an toàn phòng dịch cho người và phương tiện.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lê Chung/Toquoc.vn

#tỉnh Thừa Thiên – Huế #Thủ tướng Chính phủ #kinh doanh vận tải hành khách #Vận chuyển hành khách #vận tải hành khách #Sở Giao thông Vận tải #kinh doanh vận tải

Đề xuất cho xe buýt, xe khách hoạt động bình thường tại Hà Nội

22/04/2020 14:27

Hiệp hội vận tải Hà Nội kiến nghị các cơ quan chức năng từng bước cho một số phương tiện giao thông công cộng hoạt động trở lại.

Sau thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có những tín hiệu tích cực khi 6 ngày qua, chưa ghi nhận thêm ca mới nào.

Hiệp hội vận tải Hà Nội đề nghị cho phép các loại xe chạy hợp đồng như: xe đưa đón công nhân, chuyên gia; đưa đón học sinh, xe buýt phục vụ khu đô thị… được hoạt động trở lại. 

Ngoài ra, taxi có phù hiệu 'Taxi Hà Nội' và xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động bình thường trong khu vực Hà Nội; cho phép taxi tải và xe vận tải hàng hóa hoạt động bình thường và tránh các địa bàn đang bị cách ly.

Bến xe buýt tại Hà Nội. Ảnh:thoidai.vn

Bến xe buýt tại Hà Nội. Ảnh:thoidai.vn

Đối với xe khách liên tỉnh tuyến cố định, Hiệp hội vận tải Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội giao nhiệm vụ cho các bến xe nghiên cứu đề xuất số lượng phương tiện, tần suất và cho các nhà xe đăng ký theo khung giờ nhất định.

Tất cả các phương tiện trên đều phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ, thực hiện các biện pháp phòng dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn phương tiện và tránh ra vào các khu vực đang cách ly do Covid-19.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh, hiện nay trên cả nước đã có 24 tỉnh thành có thông báo về thời gian đi học lại. Hiện 222/268 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, như vậy chỉ cò 46 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viên, nhiều bệnh nhân tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn

#Dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19

Từ 1 - 15/4: Dừng toàn bộ vận tải hành khách, phương tiện chở lương thực thực phẩm vẫn được hoạt động

01/04/2020 11:27

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đối với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, chống dịch COVID-19.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 1/4/2020, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác, vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay Hà Nội - TPHCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay Hà Nội-Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay TPHCM - Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Tuy nhiên, không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Trong thời gian này, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.

Đồng thời, chỉ đạo các bến xe địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TPHCM chỉ khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến khứ hồi). Không hạn chế khai thác với tàu chở hàng.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam có nhiệm vụ phối hợp với địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo trong vòng 15 ngày (từ 1/4/2020). Không hạn chế khai thác với các chuyến tàu không chở khách.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thế Công/Toquoc.vn

#cách ly toàn quốc #vận tải hành khách #chống di

Mới nhất