Việt Nam chưa thể mua bản quyền World Cup 2018 vì giá quá cao

17/05/2018 20:37

Tính tới thời điểm hiện tại, ở khu vực Đông Nam Á, sau khi Myanmar có được quyền phát sóng World Cup 2018 thì chỉ còn duy nhất Việt Nam chưa có bản quyền phát sóng giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Một thời gian ngắn nữa, giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ diễn ra. Người hâm mộ môn thể thao vua trên khắp thế giới đang vô cùng háo hức chờ đón được theo dõi những trận bóng đến từ các đội tuyển mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam thì lại đang rất hoang mang trước nguy cơ không thể theo dõi World Cup 2018 do đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một đơn vị nào mua được bản quyền giải đấu.

Việt Nam chưa thể mua bản quyền World Cup 2018 vì giá quá cao 0

Do những năm trước, việc mua bản quyền giải bóng đá đã gây ra nhiều tranh cãi, đồng thời để tránh tình trạng cạnh tranh quyền phát sóng dẫn tới việc bị đẩy giá lên cao, các thành viên của Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) không mua bản quyền Word Cup 2018 mà kiến nghị Đài Truyền hình Việt Nam đàm phán mua bản quyền đầy đủ trên các hạ tầng toàn lãnh thổ.

Sau thời gian đàm phán quyết liệt, đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018 đã hạ giá bán từ 10,3 triệu USD (gần 234 tỉ) xuống còn 6 triệu USD (132 tỉ) cho Việt Nam. Mặc dù vậy, VTV vẫn phải tiếp tục thương lượng vì khả năng chỉ cho phép chi ra từ 3-4 triệu USD.

Trước đó, Thái Lan đã lập một nhóm để đàm phán bản quyền World Cup 2018 và thương thuyết thành công để mua về bản quyền phát sóng với giá  khoảng 1,4 tỉ baht Thái, tương đương gần 1000 tỷ VNĐ.

TIN TÀI TRỢ

Kết quả phân chia bảng đấu World Cup 2018 sau khi bốc thăm 

Kết quả phân chia bảng đấu World Cup 2018 sau khi bốc thăm

Cũng giống như Thái Lan, Singapore cũng thành lập ra một đơn vị phụ trách đàm phán hợp đồng. Đơn vị này đã bỏ ra khoảng 25 triệu dollar Singapore (hơn 427 tỉ VNĐ) để có bản quyền phát sóng World Cup 2018. Khán giả tại Singapore sẽ được xem miễn phí 4 trận đấu trên đài Star Hub trước khi phải trả một khoản phí khoảng 2 triệu VNĐ để mua gói theo dõi đầy đủ các trận đấu.

Tại Malaysia, khán giả sẽ được theo dõi 32 trận miễn phí và chỉ mất khoảng 700.000 VNĐ để xem trọn gói. Các quốc gia còn lại như Indonesia, Philippines, Campuchia người hâm mộ sẽ được thưởng thức các trận đấu hoàn toàn miễn phí. Tại Myanmar, Sky Net chính là kênh truyền hình sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Trinh Trinh Baodatviet.vn

Tag: #Đông Nam Á  

MỚI NHẤT