Vợ tỷ phú Jeff Bezos được chia 36 tỷ USD, không đòi quyền kiểm soát Amazon sau ly hôn

05/04/2019 10:17

Trong một dòng đăng tải trên mạng xã hội Twitter, bà MacKenzie cho biết mình hạnh phúc khi trao quyền biểu quyết cho chồng cũng như nhường lại cổ phần trong các công ty khác nhằm hỗ trợ tỷ phú Bezos cùng mọi người tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Tỷ phú giàu nhất thế giới, Jeff Bezos mới đây đã thở phào nhẹ nhõm khi người vợ của ông, bà MacKenzie Bezos đã đồng ý chỉ nhận 25% cổ phần của 2 vợ chồng trong Amazon, tương đương 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành, sau khi ly hôn nhưng để lại quyền bỏ phiếu cho ông.

Cụ thể theo quyết định cuối cùng giữa cặp vợ chồng, số cổ phiếu mà bà MacKenzie nhận được tương đương 35,6 tỷ USD và trở thành cổ đông lớn thứ 3 tại Amazon và cũng là người phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos được giữ quyền bỏ phiếu trên số cổ phần của vợ. Không những thế, bà MacKenzie còn giao lại toàn bộ cổ phần của mình tại tờ Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Vợ tỷ phú Jeff Bezos được chia 36 tỷ USD, không đòi quyền kiểm soát Amazon sau ly hôn 0 

Hiện Jeff Bezos đang là người đàn ông giàu nhất thế giới với tổng tài sản 110 tỷ USD. Trước đó, nhiều dự đoán cho rằng tổng tài sản 149 tỷ USD của 2 vợ chồng có thể bị chia đôi cũng như làm giảm đáng kể quyền lực của nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Bezos nhưng quyết định trên của bà MacKenzie đã làm nhiều người bất ngờ.

Trong một dòng đăng tải trên mạng xã hội Twitter, bà MacKenzie cho biết mình hạnh phúc khi trao quyền biểu quyết cho chồng cũng như nhường lại cổ phần trong các công ty khác nhằm hỗ trợ tỷ phú Bezos cùng mọi người tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Tỷ phú Bezos cũng cho biết mình rất biết ơn vợ đã giúp đỡ cũng như lòng tốt bụng của cô trong vấn đề phân chia tài sản.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo AB/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Jeff Bezos #Amazon #Vợ tỷ phú Jeff Bezos

Bất mãn với phán quyết của toà, bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Đừng có phỏng vấn nữa, đây là một bản án đau lòng!

28/03/2019 11:36

Sau phán quyết của tòa án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chuyển giao toàn bộ cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ, giao toàn quyền điều hành Trung Nguyên lại cho chồng.

Ngày hôm qua (27/3), TAND TP HCM đã có phán quyết vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. HĐXX đã có nhiều phán quyết quan trọng liên quan đến việc phân chia tài sản.

Cụ thể, toà không chấp nhận đề nghị của ông Vũ (70/30) hay của bà Thảo (51%), mà chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tuy nhiên, toà chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo.

Được biết, Tập đoàn Trung Nguyên có 7 công ty chính, bao gồm: Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (Trung Nguyên Investment), Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP Cà phê Trung Nguyên, Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH Đầu tư du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông.

Tập đoàn Trung Nguyên hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh cà phê, bán lẻ, nhượng quyền thương hiệu, du lịch và bất động sản. Trong đó công ty cổ phần Tập đoàn cà phê Trung Nguyên có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng chi phối hầu hết doanh nghiệp còn lại.

Tòa phán quyết phân chia tỷ lệ 60:40 cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo. 

Tòa phán quyết phân chia tỷ lệ 60:40 cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo nguyên tắc phân chia 60:40 tại tòa, tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, nơi trước đó 2 người giữ tổng 30% vốn điều lệ sẽ được phân chia theo tỷ lệ mới là ông Vũ chiếm 18% và 12% thuộc về bà Thảo.

Tại 3 công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên và Công ty Cổ phần Trung Nguyên Franchise, tỷ lệ sở hữu cổ phần mới của hai người lần lượt là 6% cho bà Thảo và 12% cho ông Vũ (tỷ lệ trước phân chia là 5% và 10%).

Tại công ty Công ty TNHH Đầu tư du lịch Đặng Lê, trước đây 2 vợ chồng mỗi người chiếm tỷ lệ 15%, nay tỷ lệ mới là 12% thuộc về bà Thảo và ông Vũ chiếm 18%.

Áp dụng tỉ lệ 60:40, bà Thảo sẽ nắm giữ 36% cổ phần tại Trung Nguyên Investment, trong khi ông Vũ nắm giữ 54%. Tỷ lệ sở hữu tại Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (Trung Nguyên Investment) chính là chìa khóa quản lý toàn bộ tập đoàn bởi doanh nghiệp này nắm 70% cổ phần Trung Nguyên Group và có thể chi phối mọi hoạt động tại tập đoàn.

Điều này đồng nghĩa chưa cần có số cổ phần 6,68% của mẹ, ông Vũ đã nắm quyền chi phối tại Trung Nguyên. Về mặt lý thuyết, cổ phần của bà Thảo được chia ở mức 36% đủ để phủ quyết một số quyết định quan trọng của Đại hội Hội đồng Cổ đồng Trung Nguyên Investment.

Tuy nhiên, phán quyết của tòa cũng thể hiện không thể để 2 vợ chồng ông Vũ bà Thảo cùng nắm giữ cổ phần. Điều này sẽ tạo ra sự bất ổn khi nảy sinh hàng loạt vụ kiện tụng lớn nhỏ ảnh hưởng đến thương hiệu Trung Nguyên cũng như sự hoạt động của các công ty trong tập đoàn này.

Ngoài ra, tòa nhận thấy bà Thảo có tham gia tuyên truyền cổ vũ cho King's Coffee - thương hiệu cà phê riêng của bà. Điều này là cạnh tranh với G7 của Trung Nguyên, việc ông Vũ cho rằng bà Thảo vi phạm luật cạnh tranh là có căn cứ.

Do đó, tòa đã tuyên buộc bà Thảo phải chuyển giao toàn bộ số cổ phần cho chồng, ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán lại bằng tiền mặt, tạo điều kiện cho bà này đầu tư xây dựng thương hiệu mới. Như vậy, ông Vũ đã được tuyên giao 90% cổ phần Trung Nguyên, có toàn quyền kiểm soát điều hành và phát triển tập đoàn này.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo buồn bã khi nghe tòa tuyên án. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo buồn bã khi nghe tòa tuyên án.

Theo thống kê, tổng giá trị khối tài sản chung của hai vợ chồng ông Vũ và bà Thảo lên tới 7.502 tỷ đồng gồm tiền mặt, vàng sở hữu chung và giá trị số cổ phần tại các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ hôn nhân.

Số này chưa bao gồm các bất động sản mà cả hai đứng tên với giá trị hàng trăm tỷ đồng khác. Như vậy, với tỷ lệ chia ông Vũ nhận 60% tài sản sẽ tương đương khoảng 4.501 tỷ đồng và bà Thảo nhận 40% tương đương hơn 3.000 tỷ đồng còn lại.

Sau bản án này, bà Thảo nghẹn ngào lau nước mắt mà nói: 'Đừng có phỏng vấn nữa, tôi không muốn trả lời gì hết. Đây là một bản án đau lòng và bất công đối với mẹ con tôi'. 

Trong khi đó, ông Vũ từ chối trả lời báo chí, ông chỉ để lại duy nhất một câu: 'Cứ sống thiện lành đi, mọi thứ nhất định sẽ tốt!'.

Trước đó, trong quá trình xét xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhiều lần khẳng định bản thân không quan tâm tới tiền bạc mà chỉ mong muốn được điều hành, phát triển Trung Nguyên vươn ra tầm vóc thế giới.

Bà Thảo khóc, ông Vũ cười sau phán quyết của tòa Sau khi HĐXX tuyên án, bà Thảo đã bật khóc và nói: “Bản án quá bất công với mẹ con tôi”. Trong khi đó, ông Vũ chỉ cười và từ chối nói về phán quyết của tòa.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quốc Chiến/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Bà Lê Hoàng Diệp Thảo #cà phê Trung Nguyên #Vụ ly hôn nghìn tỷ

Vụ ly hôn vợ chồng vua cafe Trung Nguyên: Bà Thảo không rút đơn, đòi chia 51% cổ phần Trung Nguyên

21/02/2019 16:14

Trong phiên tòa diễn ra chiều nay, bà Thảo thu hồi lại quyết định rút đơn ly hôn của mình và phản đối cách chia tài sản mà ông Vũ đưa ra.

Như tin chúng tôi đã đề cập trước đó, trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn diễn ra vào chiều nay 21/2 giữa vợ chồng vua cafe Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính là người không chấp nhận làm hòa, muốn phân chia tài sản.

Tuy nhiên, cách phân chia tài cổ phần chung tại tập đoàn Trung Nguyên theo tỷ lệ 7/3 khiến bà Thảo không hài lòng.

Cụ thể, ông vũ đồng ý sẽ phân chia 7 công ty con và 13 bất động sản gây dựng được trong giai đoạn hôn nhân. Tài sản tại Trung Nguyên trị giá 7.654 tỷ đồng được đề xuất chia tỷ lệ 7-3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30%.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bác bỏ đề xuất rút đơn và đòi chia lại tài sản, không chấp nhận mức chia theo tỷ lệ 7:3 của ông Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bác bỏ đề xuất rút đơn và đòi chia lại tài sản, không chấp nhận mức chia theo tỷ lệ 7:3 của ông Vũ.

Tỷ lệ 7/3 này khiến bà Thảo không vui vì trước đó, bà Thảo đề xuất mức chia 51% (hiện ông Vũ đang nắm giữ 60% cổ phần, bà Thảo 30%, bà muốn chia lại theo tỷ lệ 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ).

Riêng về số cổ phần 30% từ Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo đề nghị chia đôi. 13 bất động sản thì 2 bên đã có sự thỏa thuận với nhau.

Cũng trong chiều nay, bà Thảo đề nghị không rút đơn ly hôn với lý do ông Vũ không chấp nhận tái hợp.

Theo bà Thảo chia sẻ mong muốn HĐXX tiếp tục làm việc xử ly hôn 'để có con đường đi bình an cho mỗi người'. Bên cạnh đó, bà cũng cho hay các con mình cũng động viên bà không nên bỏ cuộc. C

Ngoài ra, bà Thảo cũng đồng ý với phương án cấp dưỡng 10 tỷ đồng cho 4 con mà ông Vũ đưa ra. HĐXX cũng đã lý giải cho bà Thảo là việc cấp dưỡng cho con sau khi phiên tòa ly hôn có kết quả thực thi.

Trước đó vào phiên tòa ngày 20/2, bà Thảo đã nghe theo lời hòa giải của chủ tọa, chấp nhận rút đơn ly hôn, quay về với ông Đặng Lê Nguyên vũ.

Tuy nhiên, đề nghị này của bà Thảo đã bị ông Vũ bác bỏ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lệ Chi/Saostar.vn

#ly hôn vợ chồng vua cafe Trung Nguyên #tập đoàn Trung Nguyên

Truyền thông quốc tế sốc nặng, bàng hoàng trước thất bại tan nát của Messi và các đồng đội trước Bayern

15/08/2020 08:19

Không ai ngờ Barca lại có thể thua đậm đến thế trước Bayern.

Trong trận tứ kết Champions League 2019/2020 diễn ra vào rạng sáng ngày 15/8, Barca đã bị Bayern 'đè bẹp' với tỷ số khó tin 8-2. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1951, 'Gã khổng lồ xứ Catalan' mới để thua với cách biệt 6 bàn trong một trận đấu.

Màn so tài vừa khép lại, tờ AS đã có bài viết với tiêu đề 'Barca bị kéo xuống địa ngục'. Tại đây, trang tin tới từ Tây Ban Nha đã mô tả rất kỹ về thất bại của thầy trò HLV Setine. Tác giả cho rằng Barca đã thua kể từ sau 30 phút bóng lăn khi để đối thủ dẫn trước tới 4-1. Khoảng thời gian còn lại, Messi và các đồng đội cũng không thể gượng dậy.

Bayern đã ghi tới 8 bàn vào lưới của Barca.

Bayern đã ghi tới 8 bàn vào lưới của Barca.

'Một Bayern quá xuất sắc và mạnh mẽ đã 'nã' vào lưới Barca mỗi hiệp 4 bàn. Ngay cả Coutinho (cầu thủ của Barca nhưng đang cho Bayern mượn) cũng có một cú đúp. Phía đối diện, Barca đã hoàn toàn vỡ vụn', AS mô tả.

Truyền thông quốc tế sốc nặng, bàng hoàng trước thất bại tan nát của Messi và các đồng đội trước Bayern 1

El Mundo Deportivo, tờ báo thân với Barca, cũng không thể 'bênh' Messi cùng các đồng đội. Ký giả Roger Tollero có mặt trực tiếp tại địa điểm thi đấu, không khỏi ngán ngẩm.

'Năm thứ 3 liên tiếp, Barca nhận một trận thua nực cười tại Champions League. Khi những thất bại tại Rome và Anfield còn chưa thể nuốt trôi, Barca đã phải nhận một kết quả thậm chí còn tồi tệ hơn. Bayern đè bẹp Barca tới 8-2, một kết quả chưa từng xuất hiện trong nhiều năm qua, không chỉ với Barca mà còn ở toàn giải đấu'.

Messi cũng không thể cứu được một tập thể Barca thi đấu rệu rã.

Messi cũng không thể cứu được một tập thể Barca thi đấu rệu rã.

Các trang tin khác ở châu Âu cũng không khỏi bất ngờ và những từ như 'nghiền nát', 'hủy diệt' đã liên tục được sử dụng để mô tả về cơn ác mộng Barca vừa phải chịu. Tờ Goal nhấn mạnh tới con số bàn thua của thầy trò HLV Setine. 'Kể từ thất bại 0-8 trước Sevilla vào năm 1946, đây là lần đầu tiên Barca thủng lưới tới 8 bàn trong một trận đấu'.

Ông Josep Bartomeu, Chủ tịch của Barca, cũng đã phải gửi lời xin lỗi tới các fan hâm mộ sau kết quả vừa qua. Nhiều khả năng đội chủ sân Nou Camp sẽ có cải tổ lớn ở kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo AB/Toquoc.vn

#Messi #Barca #Champions League #HLV Setine #Tây Ban Nha #El Mundo Deportivo #Roger Tollero #Ông Josep Bartomeu #Nou Camp

Mới nhất