Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai

10/05/2019 18:37

Viettel đã thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên. Theo Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng: "Sự kiện ghi tên Việt Nam vào danh sách những quốc gia thử nghiệm thành công 5G sớm trên thế giới. Sự kiện khẳng định Việt Nam đang đồng hành với thế giới trong xu hướng công nghệ tiên tiến nhất."

Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai 0 

Với sự tham dự của bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Chu Ngọc Anh, cuộc gọi đầu tiên trên mạng di động ứng dụng công nghệ 5G tại Việt Nam đã được Viettel và đối tác là tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối thành công vào lúc 10h ngày 10/5/2019.

Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai 1 

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: "Thử nghiệm 5G năm 2019 và triển khai thương mại năm 2020 là một tuyên bố của ngành ICT Việt Nam. Chúng ta sẽ không tiếp tục đi sau mà sẽ đi cùng nhịp với các nước đầu tiên trên thế giới."

Người đứng đầu Bộ Thông tin - Truyền thông đánh giá: “Chỉ chưa đến 4 tháng sau khi được cấp phép Viettel đã lauching thử nghiệm 5G đồng thời báo cáo bước đầu nghiên cứu về công nghệ 5G mà Bộ Thông tin Truyền thông đã giao, giúp cho chúng ta có thêm thông tin đúng đắn để triển khai 5G trên diện rộng. Bộ Thông tin - Truyền thông biểu dương và đánh giá cao sự tích cực và tiên phong của Viettel cùng đối tác Ericsson trong việc thử nghiệm 5G.”

Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai 2 

"Một trong những lợi ích to lớn của 5G là khả năng khai phá băng tần siêu cao. Ở đó chúng ta sẽ có hàng ngàn MHz thay vì hàng chục MHz ở tần số thấp. Một trong những ứng dụng quan trọng trong giai đoạn đầu của 5G là các nhà máy thông minh, khu công nghệ cao. Ở đó nhiều công nghệ mới sử dụng 5G. Viettel và các nhà mạng phải sớm thực hiện để năm 2020 phải phủ sóng các khu công nghệ cao, các nhà máy thông minh." - Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông chia sẻ.

Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai 3 

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng khẳng định: “Một lần nữa Viettel lại xác định sứ mệnh tiên phong trong kiến tạo xã hội số. Thực chất cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đều phải dựa trên nền tảng viễn thông và công nghệ thông tin. Chính vì vậy chúng ta cần có một hạ tầng viễn thông tiên tiến nhất. Cuộc gọi 5G hôm nay chính là khởi đầu cho một mạng 5G hoàn chỉnh trong thời gian sắp tới.”

Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai 4 

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào cho biết thêm: “Viettel và Ericsson chia sẻ tầm nhìn chung về việc mang 5G đến cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam để đẩy nhanh việc áp dụng, nâng cao lợi ích của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, hứa hẹn từng bước số hóa các ngành: sản xuất, vận tải, nông nghiệp, năng lượng, y tế và giáo dục."

Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai 5 

Trong phần hai của sự kiện, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tào Đức Thắng cùng ông  Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào đã trả lời các câu hỏi của các phóng viên tham dự sự kiện về nội dung liên quan đến sự phát triển 5G tại Việt Nam.

Với 5G, chúng ta không chờ đợi tương lai, chúng ta tạo ra tương lai 6 

Trong ảnh là anh Hà Minh Tuấn, Phó TGĐ Viettel Net thuyết trình về chủ đề "Viettel song hành với thế giới về 5G".

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo Ban Truyền thông/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/voi-5g-chung-ta-khong-cho-doi-tuong-lai-chung-ta-tao-ra-tuong-lai-1536093.html

Tag: #Viettel song hành với thế giới về 5G   #5G   #viettel  

MỚI NHẤT