Vụ 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình: Một em sống sót kể lại giây phút lần lượt chứng kiến các bạn chìm dần

22/03/2019 13:08

Cháu S.Đ.H. (học sinh theo học khối Tiểu học trường Hữu Nghị) - cho biết vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc vừa xảy ra trong lúc cùng các bạn dưới sông chơi chung quả bóng.

Vụ đuối nước xảy ra tại tại bãi cát Thịnh Minh bên bờ sông Đà, phường Thịnh Lang, TP Hoà Bình vào chiều 21/3, khiến 8 học sinh tử vong, 2 cháu khác may mắn thoát nạn.

Cháu H. kể lại giây phút tử thần. Ảnh: Kenh14.vn

Cháu H. kể lại giây phút tử thần. Ảnh: Kenh14.vn

Chia sẻ với chúng tôi, cháu H. cho biết trước đây các em cũng từng 1 lần ra đây đá bóng. Hôm qua, do trời nắng nóng nên cả nhóm rủ nhau ra đây đá bóng và tắm. Theo em H. đây là bờ sông rộng và nước thường trong và thoai thoải.

'Khi em đang ở nhà chơi thì các bạn (H. kể tên 9 bạn) rủ nhau ra khu vực bãi Thịnh Minh để tắm và đá bóng. Khi cả nhóm đá bóng mệt thì xuống sông Đà tắm, một anh bảo lấy quả bóng cầm xuống sông để chơi đùa. Trong lúc đang tắm, quả bóng bị trôi ra xa cách bờ khoảng gần 10 mét nên một anh lớn tuổi trong nhóm đã bơi ra để lấy bóng. Trong lúc ra lấy bóng anh ấy bị đuối nước và kêu cứu. Thấy vậy, các anh cùng nhóm khác cùng bơi ra để cứu nhưng đều bị đuối nước', cháu H. thuật lại.

Gia đình của một trong số 8 em học sinh tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Gia đình của một trong số 8 em học sinh tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Cũng theo cháu H., ngoài em ra còn có một bạn khác tên L. (học lớp 6) cũng bị đuối nước nhưng vùng vẫy rồi bơi vào bờ. 'Vào đến bờ cháu đã không thấy các bạn nhô lên, cháu chạy đi gọi người cứu còn bạn L. lấy điện thoại về cho gia đình. Khi người lớn đến thì mấy bạn đi cùng đều đã bị đuối nước...', em H. kể.

Người thân đau xót không còn lời nào diễn tả nỗi đau

Người thân đau xót không còn lời nào diễn tả nỗi đau

Liên quan đến sự việc, chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Cao (bà ngoại cháu M. là một trong số các nạn nhân) cho hay, chiều ngày 21/3, do đi làm về muộn nên bà ngủ thiếp đi. Trước lúc đi ngủ bà chỉ biết cháu Minh xin phép đi đá bóng.

Đến khoảng 4 giờ chiều, khi thấy dân làng chạy ngược xuôi rầm rập bà cũng chạy ra xem có chuyện gì. 'Lúc đó tôi thấy mọi người nói có nhiều người chết đuối ở bờ sông, tôi cũng chạy ra đó xem ai ngờ khi ra đến nơi mới biết cháu mình là 1 trong số những nạn nhân vụ chết đuối đó. Khi đó tôi khóc lặng người và ngất đi. Tôi vẫn cứ nghĩ cháu đi đá bóng ở sân cỏ gần nhà như mọi khi, ai nghĩ xảy ra cơ sự này', bà Cao nói trong nước mắt.

Chỉ một đoạn đường trong khu phố có đến 7 em học sinh mất cùng lúc

Chỉ một đoạn đường trong khu phố có đến 7 em học sinh mất cùng lúc

Người dân đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Người dân đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Bà cho biết, buổi trưa hai bà cháu vẫn còn ăn cơm cùng nhau, còn nói chuyện với nhau rằng sau này lớn có lấy vợ thì vẫn ở với bà. Thế mà giờ lời nói đó đã mãi theo cháu ra đi. 'Cháu đi bỏ bà lại thì ai nấu cơm hàng ngày để đợi bà về ăn. Sau cháu nỡ bỏ bà đi cháu ơi', bà Cao than khóc nhìn về di ảnh của cháu.

Bà chia sẻ thêm, bố mẹ cháu M. bỏ nhau từ khi cháu còn đỏ hỏn. 7 tháng tuổi cháu đã sống với bà ngoại, kể từ đó đến nay cháu M. vẫn coi bà ngoại là mẹ của mình.

'Bố nó mất rồi, còn mẹ nó đi bước nữa sinh được 3 đứa con. Hôm nay mẹ và dượng nó cũng về đang ở trong nhà. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, chính tôi đến bây giờ đứng trước bàn thờ con mà vẫn chưa dám tin', bà Cao nói.

Vụ 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình: Một em sống sót kể lại giây phút lần lượt chứng kiến các bạn chìm dần 5

 

 

Sau khi đá bóng mệt, các em rủ nhau xuống tắm

Trước đó, khoảng 3 giờ chiều ngày 21/3, 10 cháu sống cùng 1 khu phố rủ nhau ra bờ sông Thịnh Minh đá bóng và tắm sông. Khi tắm sông không may bị nước xoáy cuốn trôi khiến 8 cháu đuối nước tử vong, hai cháu may mắn thoát chết trong gang tấc.

Theo Minh Ngọc - Phương Lê / Báo dân sinh/baodansinh.vn

Tag: #đá bóng   #bờ sông   #Thịnh Minh   #bỏ bà   #lấy bóng   #quả bóng   #khu phố  

MỚI NHẤT