Vụ án 'Bộ xương trên gác mái': Con trai mất tích 10 năm, gia đình chờ đợi vô vọng, cuối cùng phát hiện bộ xương ở nhà bạn gái cũ

13/07/2020 11:32

Dù đã 14 năm trôi qua, nhưng vụ án 'Bộ xương trên gác mái' ở Từ Khê, Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc vẫn khiến dư luận không khỏi rùng mình với thủ đoạn tàn ác của hung thủ.

Tháng 3/2006, người phụ nữ họ Từ sống trong ngôi làng ở Từ Khê đã phát hiện một sự việc chấn động. Cô Từ cho biết, lúc đó cô đang dọn dẹp trên gác mái thì phát hiện một chiếc vali cũ bị đóng bụi trong thời gian dài. Tò mò không biết bên trong là gì, cô Từ nhờ người nhà giúp kéo vali xuống, sau khi mở ra cô tá hỏa phát hiện bên trong là một bộ xương người.

 

 

Ngay lập tức, cô Từ đã báo cho cảnh sát Từ Khê. Sau khi điều tra mới biết hóa ra con gái của cô Từ - Từ Đan đã giết bạn trai cũ, rồi phân xác và giấu trên gác mái. Khi hỏi đến vụ việc này, dân làng ở gần nhà cô Từ cho biết, họ từng đến nhà và nghe mùi hôi lạ. Lúc đó họ nghĩ rằng đó là mùi hôi của con mương phía sau nhà, không hề nghĩ rằng trong nhà có thi thể người chết.

Thôi Quốc Hoa, một nhân viên cảnh sát hình sự cao cấp của Sở cảnh sát và Đội điều tra hình sự tỉnh Chiết Giang nhớ lại rằng, khi đem chiếc vali này về tiến hành điều tra ghép xương, thì xác định đây là một người đàn ông có chiều cao 1,75m, có cân nặng là 65kg.

Nạn nhân bị sát hại vào 10 năm trước, lúc phát hiện chỉ còn bộ xương

Thời điểm đó, chi tiết về vụ sát hại dã man này không được tiết lộ. Dư luận lúc đó chỉ biết rằng, Từ Đan sau khi bị kết án quản chế vì tội danh giết người có chủ ý đã tiến hành kháng cáo, thay đổi lời khai, nhưng cuối cùng vẫn bị Tòa án cấp cao từ chối và vẫn giữ nguyên bản án cũ.

Luôn có một câu hỏi khiến mọi người quan tâm, đó là làm thế nào mà người phụ nữ cao 1,6m như Từ Đan có thể sát hại người đàn ông cao 1,75m. Hung thủ có đồng phạm hay không? Sau khi kết thúc điều tra, cảnh sát đã xác nhận, toàn bộ quá trình gây án đều do một người ra tay.

Vào lúc 11 giờ sáng ngày 7/3/2006, Sở cảnh sát Từ Khê đã nhận được tin báo từ cô Từ về việc tìm thấy bộ xương ở trong vali nằm trong nhà hàng chục năm. Được biết, căn nhà của cô Từ là căn biệt thự được xây dựng từ năm 1994, từ đó đến lúc phát hiện bộ xương, gia đình chưa bao giờ lên gác mái.

Từ Đan và Hồ Kiến Minh thời còn yêu nhau.

Từ Đan và Hồ Kiến Minh thời còn yêu nhau.

Sau khi cảnh sát nhận được tin báo đã nhanh chóng đến hiện trường để điều tra. Trong vali, thi thể được chia thành nhiều mảnh được để cùng với quần áo. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một danh thiếp và một thẻ ID, cả hai thẻ này đều thuộc về người tên Hồ Kiến Minh.

Vào 10 năm trước, chính xác là vào ngày 18/12/1996, Hồ Kiến Minh đột nhiên mất tích. Gia đình Hồ Kiến Minh cho biết, hôm đó, anh đi dự đám cưới của người anh em họ, rồi đi đến quán rượu với nhóm bạn. Trong lúc vui chơi, có người nói với Hồ Kiến Minh rằng đã nhìn thấy bạn gái cũ của anh cùng người đàn ông khác chụp ảnh cưới.

Hồ Kiến Minh không tin, liền vội vã rời khỏi quán rượu, từ đó không còn ai thấy anh xuất hiện nữa. Bạn gái cũ của Hồ Kiến Minh là Từ Đan. Hai người khi đó đã chia tay được một thời gian, nhưng vì còn yêu nên Hồ Kiến Minh không chấp nhận sự thật người yêu đi lấy chồng.

Lúc đó, gia đình Hồ Kiến Minh cũng đã đến nhà Từ Đan hỏi thăm tình hình của con trai. Từ Đan nói: 'Anh ấy có đến tìm cháu, nhưng chúng cháu cãi nhau và anh ấy đã bỏ đi'. Nghĩ đến đôi trẻ sau khi chia tay ít nhiều cũng đau khổ, nên gia đình họ Hồ không muốn làm phiền Từ Đan, cũng như nghĩ rằng con trai Hồ Kiến Minh muốn bỏ trốn khỏi nơi này để trốn tránh nỗi đau chia tay.

Hung khí mà Từ Đan dùng để phân xác bạn trai cũ.

Hung khí mà Từ Đan dùng để phân xác bạn trai cũ.

Trong vòng một năm sau đó, gia đình không liên lạc được với Hồ Kiến Minh. Họ chỉ nhận được thông tin về Hồ Kiến Minh thông qua Từ Đan. Cô bảo rằng có người quen nói rằng Hồ Kiến Minh đang làm việc ở Hàng Châu. Tuy nhiên, dù thế nào thì gia đình vẫn không thể liên lạc được với con trai. Trong suốt 10 năm con trai bỏ đi, mẹ Hồ luôn dọn dẹp phòng, tin rằng có ngày nào đó con sẽ trở về.

Không ai ngờ rằng, 10 năm sau, gia đình lại nhận được thi thể của con trai ở nhà bạn gái cũ trong tình trạng chỉ còn bộ xương. Và hung thủ lại chính là bạn gái cũ. Gia đình tự hỏi, vì sự thù hận nào đã khiến Từ Đan ra tay tàn độc như thế?

Sau cùng, dựa trên sự điều tra tỉ mỉ của Thôi Quốc Hoa, phía cảnh sát xác nhận Từ Đan chính là hung thủ và nhanh chóng bị bắt. Lúc này, Từ Đan là nhân viên của Phòng giáo dục thành phố Từ Khê, cô đang có một đứa con 9 tuổi và có một gia đình hạnh phúc. Khi Từ Đan bị đưa lên xe cảnh sát, những người xung quanh không thể tin vào mắt mình.

Từ Đan bị kết án tử hình vì tội giết người có chủ đích.

Từ Đan bị kết án tử hình vì tội giết người có chủ đích.

Trong quá trình thẩm vấn, Từ Đan đã kể lại toàn bộ vụ án mạng. Sau khi rời khỏi quán rượu, Hồ Kiến Minh đã đến nhà Từ Đan để hỏi chuyện ảnh cưới. Hồ Kiến Minh đã lên phòng ngủ của Từ Đan trên tầng hai, và cả hai có xảy ra tranh chấp gay gắt về vấn đề này.

Trong lúc tức giận, Hồ Kiến Minh đã xé giấy đăng ký kết hôn của Từ Đan. Từ Đan nói rằng, Hồ Kiến Minh đã đánh đập và bắt cô pha thuốc ngủ, cô vì quá sợ hãi nên đã làm theo lời Hồ Kiến Minh. Sau khi uống thuốc ngủ, Hồ Kiến Minh ngủ thiếp đi, đến sáng hôm sau Từ Đan phát hiện anh ta đã chết. Vì quá sợ hãi, nên Từ Đan đã phân xác và giấu trên gác mái.

Ngày 26/5/2006, Tòa án cấp cao thành phố Ninh Ba đã chính thức khởi tố bị cáo Từ Đan với hành vi giết người có chủ đích. Đứng trước tòa, Từ Đan không hề thừa nhận hành vi cố ý giết người của mình.

Cô nói rằng, xác chết của Hồ Kiến Minh khiến cô sợ hãi, không biết phải làm gì nên đã dùng búa rìu phân xác. Trong quá trình thẩm vấn, Từ Đan có khai nhận đã dùng dây cáp điện thoại để siết cổ Hồ Kiến Minh, nhưng trong phiên tòa, cô ta nói rằng mình dùng dây cáp để buộc túi vải chứa thi thể, không dùng nó để siết cổ Hồ Kiến Minh.

Di ảnh của Hồ Kiến Minh.

Di ảnh của Hồ Kiến Minh.

Trong 8 lần thẩm vấn ở giai đoạn điều tra sơ bộ ban đầu, cảnh sát đã xác nhận rằng, Hồ Kiến Minh chết do bị siết cổ bằng dây cáp điện thoại sau khi bị Từ Đan cho uống thuốc ngủ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, do mức độ nghiêm trọng của vụ án nên tòa án cấp cao chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Ngày 7/6/2006, Tòa án đã ra phán quyết sơ thẩm, kết án tử hình đối với bị cáo Từ Đan về tội giết người có chủ đích. Tuy nhiên, sau đó, Từ Đan đã từ chối chấp nhận phán quyết này và tiến hành thủ tục kháng cáo lên Tòa án tối cao tỉnh Chiết Giang. Ngày 30/6/2006, Tòa án tối cao tỉnh Chiết Giang từ chối kháng cáo và giữ nguyên bản án cũ.

(Nguồn: Sohu, People)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Jia You/Toquoc.vn

#giết người #vụ án giết người nghiêm trọng #trung quốc

Khởi tố vụ án bé 5 tuổi tử vong sau khi mất tích ở Nghệ An

12/06/2020 11:19

Sáng 12/6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra cái chết thương tâm của cháu bé 5 tuổi sau khi mất tích ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu.

'Chúng tôi đang tiếp tục làm rõ nhiều chi tiết trong vụ án, củng cố hồ sơ để khởi tố bị can' – lãnh đạo PC02 nói.

Được biết, sau khi xảy ra vụ án, ngoài nghi can Đào Ngọc Hoàng (17 tuổi, hàng xóm của nạn nhân) đang bị tạm giữ thì một nam sinh cùng lớp với Hoàng cũng được triệu tập. Hiện nam sinh này đã được cơ quan công an cho về nhà.

Hàng trăm người dân tập trung ở hiện trường theo dõi sự việc.

Hàng trăm người dân tập trung ở hiện trường theo dõi sự việc.

Như đã thông tin, chiều 7/6, bé Hồ Văn Đô (5 tuổi) xin phép bố đến nhà Đào Ngọc Hoàng (17 tuổi) cách nhà khoảng 300m chơi. Đến chiều cùng ngày thì bé mất tích. Sự việc cũng được trình báo lên chính quyền xã.

Khi bé mất tích, gia đình, người thân, xóm giềng cùng các cơ quan chức năng đã tỏa nhiều hướng tìm kiếm nhưng không có kết quả. Hoàng là người tiếp xúc cuối cùng với bé Đô cũng được cơ quan công an triệu tập trong đêm 7/6 để làm rõ và được thả ra sau đó.

Đến sáng 9/6, Hoàng đã khai nhận hành vi của mình là do nghiện game nhập vai và thực hiện theo tựa game này là bắt cóc cháu bé. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, biết gia đình, chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm bé Đô thì Hoàng hoảng sợ, không báo cho các cơ quan chức năng khiến bé Đô tử vong trong khu rừng thuộc địa phận quản lý của Tổng đội TNXP 6, huyện Yên Thành (Nghệ An). Khu vực này cách nhà bé khoảng 10km, ít người qua lại.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo V. Đồng/Giadinh.net.vn

#Khởi tố vụ án bé 5 tuổi tử vong #nghiện game

Vụ nhân viên trung tâm Cây xanh Huế bị đánh gãy xương hàm: Công an vào cuộc điều tra

02/06/2020 13:07

Công an TP.Huế đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra vụ nhân viên trung tâm Cây xanh Huế bị đánh gãy xương hàm, xương gò má, đập nát điện thoại khi người này chụp ảnh hiện trạng 3 biển quảng cáo trước quán cà phê.

Nhân viên trung tâm Cây xanh Huế đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Giao Thông

Nhân viên trung tâm Cây xanh Huế đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Giao Thông

Liên quan đến vụ nhân viên trung tâm Cây xanh Huế bị đánh gãy xương hàm, sáng 2/6, Công an TP.Huế cho biết đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo đó, danh tính nạn nhân được xác định là ông Lê Song Toàn (SN 1971, trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, nhân viên Trung tâm Công viên Cây xanh Huế). Ông Toàn bị hành hung, đập nát điện thoại khi chụp ảnh hiện trạng biển quảng cáo trước quán cà phê Bố Già trên đường Hùng Vương (TP.Huế).

Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã có báo cáo gửi UBND TP.Huế đề nghị chỉ đạo Công an TP.Huế xử lý đối tượng đã gây thương tích, hủy hoại tài sản của ông Toàn.

Lãnh đạo trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã có báo cáo gửi UBND TP.Huế. Ảnh: Tiền Phong

Lãnh đạo trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã có báo cáo gửi UBND TP.Huế. Ảnh: Tiền Phong

Thông tin ban đầu, vào ngày 27/5, thực hiện nhiệm vụ phân công của lãnh đạo trung tâm, ông Toàn đã trực tiếp đi tháo gỡ băng rôn và tờ rao vặt treo trái phép trên tuyến đường Hùng Vương.

Khi đến trước nhà số 85 đường Hùng Vương, ông Toàn phát hiện có 3 biển quảng cáo quán Bố Già nên đã dừng lại để chụp hình hiện trạng thì bị một thanh niên trong quán chạy ra đá liên tiếp vào mặt, đầu làm ông Toàn ngã xuống gốc cây.

Ông Toàn đứng dậy, thanh niên này dùng lời lẽ nhục mạ, giật luôn điện thoại rồi đập nát. Ông Toàn sau đó phải cấp cứu tại bệnh viện trung ương Huế, với chẩn đoán bị gãy xương hàm trên và cung tiếp gò má phải, vỡ các thành trước và sau xoan...

Về phần ông Lê Song Toàn, đến nay, nạn nhân này cũng đã có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế yêu cầu khởi tố hình sự vụ án và xử lý nghiêm đối tượng cố ý gây thương tích nghiêm trọng cho bản thân trong lúc thực thi nhiệm vụ.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP.Huế tiếp tục điều tra, xác minh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thủy Tiên (T/h)/Doisongphapluat.com

#nhân viên bị đánh gãy xương #cố ý gây thương tích

Con trai đại gia Thái Lan giết hại bạn gái 22 tuổi, cảnh sát vào cuộc phát hiện thêm gần 300 mẩu xương, nghi ngờ vẫn còn 3 nạn nhân nữa

19/01/2020 23:38

Các thợ lặn đã tìm thấy tổng cộng 288 mẩu xương tại một ao nước gần nhà tên sát nhân.

Ngày 17/1, cảnh sát đã tìm được gần 300 mẩu xương từ một ao nước gần nhà tên sát nhân Apichai Ongwisit, người vừa bị buộc tội giết hại và giấu xác Kik, bạn gái 22 tuổi của mình.

Sự việc bắt đầu từ tháng 7/2019, Apichai Ongwisit và Kik liên quan đến một đơn khiếu nại tấn công tình dục Kik. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, cảnh sát vẫn đang điều tra vụ tấn công tình dục kia thì gia đình cô gái trình báo Kik đã mất tích.

Trong lúc tìm kiếm Kik, cảnh sát đã bắt giữ Chalermchai và hắn đã khai ra những manh mối quan trọng về sự mất tích bí ẩn của Kik. Thời điểm đó, Apichai Ongwisit đã bạo hành bạn gái Kik đến chết, sau đó đã cùng Chalermchai chôn xác nạn nhân trong một khu vườn gần nhà. Cảnh sát đã bắt và buộc tội Apichai Ongwisit vào tháng 12/2019.

Trong lúc khai quật nơi chôn xác của Kik, cảnh sát tìm thấy thêm xương sườn và xương chậu vào ngày 17/12 và những mẩu xương này không phải của Kik. Việc tìm kiếm được triển khai khi cảnh sát có được lời khai của các nhân chứng, có thể có 2 người đã chết ở khu vực ao nước gần nhà tên sát nhân ở quận Bang Khae.

Có khoảng 20 thợ lặn đã tham gia vào cuộc tìm kiếm.

Có khoảng 20 thợ lặn đã tham gia vào cuộc tìm kiếm.

Sau 5 giờ tìm kiếm dưới ao, cảnh sát thu thập được gần 300 mẩu xương.

Sau 5 giờ tìm kiếm dưới ao, cảnh sát thu thập được gần 300 mẩu xương.

Các thợ lặn đã tìm thấy tổng cộng 288 mẩu xương tại một ao nước cách nơi chôn thi thể nạn nhân Kik 5 mét. Xác nạn nhân được bọc kín trong quần áo và ga trải giường, được giấu dưới một vật kim loại lớn và gắn chặt vào một quả tạ bằng dây xích sắt.

Cảnh sát pháp y mang theo một cánh cổng kim loại vớt được từ một cái ao gần nhà nghi phạm giết người Apichai Ongwisit. Họ tin rằng nghi phạm đã sử dụng cánh cổng để đè ít nhất một thi thể xuống ao gần nhà.

Cảnh sát pháp y mang theo một cánh cổng kim loại vớt được từ một cái ao gần nhà nghi phạm giết người Apichai Ongwisit. Họ tin rằng nghi phạm đã sử dụng cánh cổng để đè ít nhất một thi thể xuống ao gần nhà.

Theo truyền thông Thái Lan, có khoảng 20 thợ lặn đã tham gia vào cuộc tìm kiếm kéo dài 5 giờ. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đang lên kế hoạch rút nước cạn ao để tìm kiếm thêm bằng chứng vì họ tin rằng có ít nhất 3 người nữa vẫn mất tích.

Trang Bangkok Post đưa tin ngày 18/1, kẻ sát nhân Apichai Ongwisit năm nay 40 tuổi, là con trai của một doanh nhân giàu có và đang sống trong một căn biệt thự nguy nga tại quận Bang Kae.

288 mẩu xương tìm được dưới ao sẽ được gửi bến Bệnh viên Siriraj để kiểm tra và nhân dạng. Họ vẫn đang hoài nghi liệu gần 300 mẩu xương này có liên quan đến những mẩu xương mà họ tìm thấy trước đó hay không.

Nguồn: Bangkok Post, Sina

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo AME/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#giết hại bạn gái #tấn công tình dục #mất tích bí ẩn #Biệt thự nguy nga #xác nạn nhân #thi thể nạn nhân #kẻ sát nhân

Mới nhất