Vụ dàn cảnh đánh giày, bán bánh 'moi tiền' khách Tây: Xử lý 2 đối tượng liên quan

06/01/2018 15:29

Thông tin mới nhất về sự việc dàn cảnh chặt chém khách nước ngoài ở Phố cổ từ người trong cuộc cho biết, 2 đối tượng liên quan hiện đã bị bắt và đang chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cách đây 2 ngày (4/1), cộng đồng mạng chuyền tay nhau bài viết và hình ảnh của câu chuyện Cảnh báo lừa đảo. Theo đó, nội dung bài đăng kể lại sự việc một thanh niên đánh giày và một phụ nữ bán bánh đã cùng nhau dàn cảnh để 'moi tiền' một vị khách du lịch nước ngoài.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ trước đó. 

Nội dung câu chuyện được chia sẻ trước đó.

Ban đầu, nam thanh niên mời mọc, tìm đủ mọi cách để người khách gật đầu chịu đánh giày, sau đó, người phụ nữ bán bánh xuất hiện và dúi vào tay vị khách 4 chiếc bánh đặt sẵn trong túi bóng với giá 80.000 đồng. Dù vị khách ra sức từ chối nhưng người phụ nữ vẫn cố tình ép uổng khiến vị khách phải rút túi trả tiền. 

Sau vài giờ, câu chuyện này nhanh chóng được các thành viên mạng tích cực chia sẻ. Cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc điều tra sự việc. Lãnh đạo công an phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác thực câu chuyện và thông báo 2 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.

Thông tin mới nhất về diễn biến của sự việc. 

Thông tin mới nhất về diễn biến của sự việc.

Đến hôm nay, những hình ảnh và diễn biến tiếp theo của câu chuyện dàn cảnh này tiếp tục được cập nhật. 'Theo điều tra ban đầu ả bán bánh rán quê Hưng Yên, có chồng cắt tóc bên Cầu Đất. Còn tên đánh giày quê Quảng Xương Thanh Hoá. Nhóm này có 15 tên chuyên đi đeo bám và chèo kéo khách du lịch khắp các địa bàn tại các phường trong phố cổ.

Sau khi có đủ nhân chứng vật chứng trong khoảng thời gian rất nhanh, phường đã mời báo An ninh thủ đô và tôi lên phường làm việc. Trong buổi làm việc cũng đề xuất đến các hình phạt theo luật và phường sẽ gửi lên quận để áp dụng khung hình phạt cao nhất với tội danh này' - người tố cáo 2 đối tượng dàn cảnh chia sẻ.

Cơ quan chức năng sẽ sớm xác định hình phạt cho những đối tượng lừa đảo, 'moi' tiền khách Tây 

Cơ quan chức năng sẽ sớm xác định hình phạt cho những đối tượng lừa đảo, 'moi' tiền khách Tây

Ngay sau khi được chia sẻ, nhiều thành viên mạng thở phào nhẹ nhõm khi các đối tượng có hành vi xấu bị bắt giữ và xử phạt đích đáng. 'Hi vọng đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai còn ý định buôn bán gian dối, chặt chém khách du lịch nước ngoài, làm mất hình ảnh văn hóa của cả một dân tộc' - tài khoản Quy Doan chia sẻ.

Đan Phương Baodatviet.vn

Tag: #dàn cảnh moi tiền   #moi tiền khách du lịch   #khách du lịch nước ngoài  

MỚI NHẤT