Vụ em họ đầu độc chị bằng trà sữa vì yêu anh rể ở Thái Bình: Khởi tố bị can Lại Thị Kiều Trang

03/01/2020 21:10

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thái Bình) đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội 'Giết người'.

Cụ thể, căn cứ kết quả điều tra, nguồn tin từ báo Bảo Vệ Pháp Luật cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang, sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra về tội 'Giết người' được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16h ngày 3/12, Công an TP Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc chị Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi - điều dưỡng Bệnh viện Phổi Thái Bình) đột tử tại nơi làm việc.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án 'Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra.

Ngày 27/12/20019 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Bị can Lại Thị Kiều Trang 

Bị can Lại Thị Kiều Trang

Ngày 29/12, Công an thành phố Thái Bình chuyển hồ sơ vụ án đến Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Trong ngày 31/12, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi nạn nhân để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Khai nhận bước đầu tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang cho biết mình là em họ của chị Đ.T.H.Y. (có chồng là anh P.V.Q.). Từ đầu năm 2019, giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương nhưng đến khoảng tháng 10/2019, Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Trang có mối quan hệ thân thiết với gia đình người chị họ và nảy sinh tình cảm ngoài luồng với anh rể. 

Trang có mối quan hệ thân thiết với gia đình người chị họ và nảy sinh tình cảm ngoài luồng với anh rể.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang tìm mua chất độc xyanua trên mạng Internet nhằm tự tử nhưng do ghen với chị Y. nên Trang lại nảy sinh ý định giết chị Y. Do biết chị Y. thích uống trà sữa, ngày 2/12, Trang chủ động mua trà sữa về nhà và bỏ xyanua vào trong cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình cùng theo ít hoa quả và phong bì 100 nghìn, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Trang đã bỏ chất độc xyanua vào 4/6 cốc trà sữa rồi gửi đến bệnh viện nhằm hạ độc chị Y. Ảnh minh họa 

Trang đã bỏ chất độc xyanua vào 4/6 cốc trà sữa rồi gửi đến bệnh viện nhằm hạ độc chị Y. Ảnh minh họa

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện nên Trang gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên và nhờ chuyển cho chị Y..

Đến khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H. (một điều dưỡng viên của Bệnh viện Phổi Thái Bình) uống phải cốc trà sữa có tẩm chất độc do Trang gửi dẫn tới việc nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Khôi (t/h)/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Em họ đầu độc chị vì yêu anh rể #Em họ đầu độc chị bằng trà sữa vì thích anh rể #Em họ đầu độc chị vì thích anh rể ở Thái Bình #Lời khai của em họ đầu độc chị bằng trà sữa #Em họ đầu độc chị họ #Lại Thị Ki

Vụ dùng trà sữa đầu độc chị họ ở Thái Bình: Mối quan hệ bất chính gián tiếp gây ra cái chết của nạn nhân?

02/01/2020 13:38

Theo Luật sư Đặng Văn Cường, mối quan hệ bất chính của P.V.Q. đã gián tiếp gây ra cái chết của người khác và suýt chút nữa là vợ mình cũng thiệt mạng.

Vụ dùng trà sữa đầu độc chị họ ở Thái Bình: Mối quan hệ bất chính gián tiếp gây ra cái chết của nạn nhân? 0

Qua điều tra của cơ quan công an xác định, Lại Thị Kiều Trang (trú tại Kiến Xương, Thái Bình) và anh rể là P.V.Q. nảy sinh tình cảm yêu đương trong khoảng 10 tháng thì chấm dứt mối quan hệ này.

Sau đó, Trang buồn chán và nghĩ đến việc tự tử nên tìm mua chất độc xyanua trên mạng.

Tuy nhiên, do ghen với chị họ là chị Đ.H.Y. (vợ Q.) nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y. bằng cách bơm chất độc xyanua vào trà sữa. Tuy nhiên, hậu quả vụ việc khiến chị N.T.H. công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình tử vong.

Sau khi vụ án xảy ra, mối quan hệ giữa Trang và anh rể bị bại lộ, nhiều người đặt ra câu hỏi: Mối quan hệ bất chính giữa Trang và anh rể, người anh rể sẽ bị xử lý như thế nào? Người anh rể cũng là nguyên nhân dẫn đến vụ án trên, liệu có bị liên đới trách nhiệm hay không?

Để giải đáp những thắc mắc trên, PV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng Luật sư Chinh Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khám nghiệm tử thi nạn nhân N.T.H. vào sáng 31/12.

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khám nghiệm tử thi nạn nhân N.T.H. vào sáng 31/12.

Theo Luật sư Cường: Việc làm của Lại Thị Kiều Trang mang động cơ đê hèn đáng lên án và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, mức hình phạt mà cô ta phải đối mặt có thể sẽ là án tử hình.

Đối với người anh rể là P.V.Q. mặc dù đã có gia đình nhưng vẫn yêu đương, quan hệ tình cảm với em họ của vợ trong suốt thời gian dài cũng cần phải có sự lên án mạnh mẽ của dư luận và người này cũng cần phải trả giá cho những hành động của mình.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ nguyên nhân, động cơ, làm rõ vai trò của P.V.Q. đối với vụ án.

Trong trường hợp có căn cứ cho thấy Q. biết về âm mưu đầu độc của Lại Thị Kiều Trang nhưng không ngăn cản, không tố giác thì có thể bị xử lý hình sự về tội 'Không tố giác tội phạm'.

Còn trong trường hợp Q. biết Trang có âm mưu đầu độc vợ mình nhưng không ngăn cản mà còn xúi giục hoặc giúp sức cho đối tượng thực hiện hành vi phạm tội thì anh ta cũng sẽ bị xử lý hình sự với vai trò đồng phạm.

Tuy nhiên, trường hợp cơ quan điều tra không chứng minh được vai trò đồng phạm hoặc hành vi không tố giác tội phạm thì không có căn cứ để xử lý hình sự đối với P.V.Q.

Đối với hành vi quan hệ bất chính giữa Lại Thị Kiều Trang với anh rể P.V.Q., Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng: Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, bị người đời cười chê, lên án. Mối quan hệ bất chính này của Q. đã gián tiếp gây ra cái chết của người khác và suýt chút nữa là vợ mình cũng thiệt mạng.

Hành vi này thực tế là vi phạm hôn nhân một vợ một chồng tuy nhiên đối tượng chỉ dấm dúi, thậm thụt chứ không công khai nên hiện nay chưa có chế tài hành chính hoặc chế tài hình sự để xử lý đối với Q.

Hiện nay pháp luật chỉ có chế tài hành chính hoặc hình sự để xử lý đối với người đã có vợ, có chồng mà 'chung sống như vợ chồng', chung sống công khai với người khác. Còn quan hệ nam nữ thậm thụt, giấu diếm thì chưa có chế tài xử lý mà sẽ bị lên án bằng sức mạnh của dư luận xã hội.

Như vậy, trường hợp P.V.Q. và Phạm Thị Kiều Trang có quan hệ bất chính nhưng không sống như vợ chồng thì không bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#đầu độc chị họ #quan hệ bất chính #ghen

Vụ mua trà sữa đầu độc chị họ ở Thái Bình: Em gái cùng anh rể họ từng chung vốn mở phòng tập gym

01/01/2020 14:49

Người dân địa phương cho biết, Lại Thị Kiều Trang và người anh rể họ từng chung vốn mở phòng tập Gym, họ từng công khai những bức ảnh tình tứ trên mạng xã hội.

Lại Thị Kiều Trang.

Lại Thị Kiều Trang.

Ngày 1/1/2020, Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú huyện Kiến Xương) bỏ chất độc vào trà sữa làm chết người.

Trao đổi với PV, chị Đ.T.Y. (SN 1989, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình - người vợ bị cô em họ lập mưu đầu độc bằng trà sữa, nhưng may mắn thoát chết) giọng vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết, sau sự việc chị vẫn đi làm bình thường, chị cũng không muốn bàn tán gì thêm về chuyện vừa xảy ra.

Chị T., một người sống gần gia đình chị Y. và nghi phạm Lại Thị Kiều Trang cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chị Y. đã về nhà mẹ đẻ (xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) tĩnh dưỡng.

Bản thân chị T. và người dân xã Vũ Quý vẫn chưa tin có thể xảy ra sự việc động trời này, bởi bố của chị Y. là anh trai ruột mẹ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang.

'Từ nhỏ Y. và cô em họ Lại Thị Kiều Trang rất thân thiết, hai gia đình lại sống gần nhau, thường xuyên tụ tập ăn uống, đi chùa chiền cùng nhau nên có thể giữa Trang và chồng chị Y. có cơ hội gần gũi, nảy sinh tình cảm vụng trộm', chị T. cho hay.

Được biết, anh P. V. Q. (chồng chị Y.) từng có thời gian chung vốn với Trang mở phòng tập gym ở xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương.

Theo chị T., có thể Y. đã biết được mối tình vụng trộm giữa chồng và cô em họ, bởi họ công khai những bức ảnh tình tứ trên mạng xã hội từ rất lâu.

Thông tin với báo chí, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai: Trang là em họ chị Đ.T.H.Y. (vợ anh P.V.Q.).

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Natri xyanua trên mạng để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y. nên Trang nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12/2019 Trang mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12/2019 nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y., tử vong ngay sau đó.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng An/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#trà sữa #đàu độc chị họ #em họ #đầu độc chị họ ở thái bình #đầu độc #mua trà sữa đầu độc chị họ #đầu độc bằng trà sữa #mua trà sữa đầu độc #đầu độc chị họ bằng trà sữa

Xót xa hoàn cảnh của người phụ nữ chết oan trong vụ em họ đầu độc chị bằng trà sữa vì thích anh rể ở Thái Bình: 3 đứa con thơ nheo nhóc mất mẹ

01/01/2020 08:44

Chị H. - người đã uống nhầm cốc trà sữa có độc dẫn đến tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ thì điếc và đã già. Giờ chị H. mất bỏ lại 3 đứa con nhỏ. Gia đình chị H. đang yên ấm bỗng rơi vào nghịch cảnh quá đau đớn!

Như tin tức đã đưa, sáng 31/12 mới đây, Công an tỉnh Thái Bình vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khai quật tử thi chị N.T.H. (SN 1990, công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình) để làm rõ nguyên nhân cái chết sau khi uống trà sữa.

Trước đó, Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (1994, trú xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) vì liên quan đến cái chết của chị H..

Theo đó, sáng ngày 3/12, chị N.T.H. đến cơ quan, thấy trong tủ lạnh có trà sữa nên lấy một cốc để uống. Mới uống được mấy ngụm thì thấy có mùi vị khác lạ nên vào nhà về sinh súc miệng, sau đó gục ngã trong nhà vệ sinh. Mặc dù được cấp cứu ngay sau đó nhưng do chất độc ngấm quá nhanh, chị H. đã tử vong.

Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi xảy ra vụ đầu độc gây rúng động dư luận. Nguồn: Tiền Phong

Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi xảy ra vụ đầu độc gây rúng động dư luận. Nguồn: Tiền Phong

Thông tin trên Đời sống Việt Nam, bà Thu (cô của nạn nhân H. chia sẻ), sự việc xảy ra khiến gia đình bà hết sức bàng hoàng vì từ trước đến nay, chị H. là người hiền lành, chịu khó, không điều tiếng và cũng không xích mích với ai.

Theo gia đình nạn nhân, ngay từ đầu, khi công an chưa vào điều tra nguyên nhân dẫn đến chị H. tử vong, chị H. vốn là người khoẻ mạnh nên gia đình không thể tin chị có thể tự nhiên đột tử được.

Được biết, chị H. có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ thì điếc và đã già. Giờ chị H. mất bỏ lại 3 đứa con nhỏ. Gia đình chị H. đang yên ấm bỗng rơi vào nghịch cảnh đau đớn này khiến ai cũng xót xa. Đặc biệt là các con của chị H. - những đứa trẻ còn quá nhỏ đã phải rời xa vòng tay mẹ.

Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang - người đã bỏ thuốc độc vào trà sữa.

Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang - người đã bỏ thuốc độc vào trà sữa.

Trước đó, Lại Thị Kiều Trang có quan hệ tình cảm với anh rể P.V.Q. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Sau một thời gian, khi anh Q. đề nghị chấm dứt mối quan hệ, Trang muốn 'níu kéo' nên đã nảy sinh ý định đầu độc vợ của người tình cũng chính là chị họ của mình tên Đ.T.Y. (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình).

Vì thường xuyên qua nhà chị họ chơi, biết chị Y rất thích uống trà sữa nên đối tượng nảy sinh ý định cho độc vào cốc trà sữa. Nghĩ là làm, Lại Thị Kiều Trang lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua (loại cực độc, có thể giết người chỉ bằng vài giọt).

Ngày 2/12, Trang mua 6 cốc trà sữa (trong đó có 3 cốc loại cacao - đều là loại mà trước đó Trang đã dẫn chị họ Đ.T.Y. đi uống) rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc Xyanua vào 4 cốc trà sữa.

Đối tượng Lại Thị Kiều Trang nảy sinh tình cảm với anh rể nên nung nấu ý định sát hại chị họ.

Đối tượng Lại Thị Kiều Trang nảy sinh tình cảm với anh rể nên nung nấu ý định sát hại chị họ.

Tránh để chị Y. nghi ngờ, Trang đã gửi kèm trà sữa là một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu, cảm ơn.

Do chị Y. đi vắng nên 6 cốc trà sữa được để ở phòng hành chính. Ngày 3/12, chị H. là đồng nghiệp với chị Y. vừa phụ bác sĩ mổ xong, mở tủ lạnh thấy có trà sữa liền mang ra uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Thấy vậy, một số người đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu nhưng chị H. đã tử vong.

Do quá trình đầu độc của Trang quá tinh vi nên gia đình chị N.T.H. không chút nghi ngờ mà chỉ nghĩ con em mình bị đột tử và từ chối giám định pháp y. Tuy nhiên, các y bác sĩ đồng nghiệp của chị H. ở Bệnh viện Phổi và đặc biệt là các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình khi tham gia cấp cứu cho nạn nhân bằng kinh nghiệm đã nghi ngờ 'không loại trừ khả năng chị H. tử vong do bị ngộ độc'.

Bên cạnh đó, cái chết bất thường của chị H. cũng khiến cơ quan công an chú ý. Từ những nghi ngờ ban đầu trên, cơ quan Công an thành phố Thái Bình đã vào cuộc. Sau gần 1 tháng, vụ việc đã có những kết quả điều tra đủ để cơ quan này bắt giam Lại Thị Kiều Trang.

Hiện, vụ việc Lại Thị Kiều Trang đầu độc vợ anh rể đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Khôi (T/h)/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#đầu độc trà sữa #Em họ đầu độc chị bằng trà sữa #Em họ đầu độc chị họ bằng trà sữa vì yêu anh rể #Em họ đầu độc chị vì thích anh rể ở Thái Bình #Bi kịch tình ái

Mới nhất