Vụ tính nhầm tiền điện tới gần 90 triệu đồng: Kỷ luật 4 cán bộ

01/07/2020 11:28

Liên quan đến vụ tính nhầm tiền điện của 1 hộ gia đình lên gần 90 triệu đồng, Công ty điện lực Quảng Ninh đã kỷ luật 4 cán bộ Điện lực Vân Đồn với hình thức từ khiển trách đến cách chức.

Sáng 1-7, ông Vũ Đình Tân, Phó giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh, cho biết Công ty điện lực Quảng Ninh vừa tiến hành kỷ luật nhóm cán bộ Điện lực huyện Vân Đồn do liên quan đến việc tính nhầm tiền điện tháng 6-2020 của hộ gia đình bà Đào Thị Gái (địa chỉ thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn), lên đến gần 90 triệu đồng.

Cán bộ Điện lực Vân Đồn làm việc với gia đình bà Đào Thị Gái

Cán bộ Điện lực Vân Đồn làm việc với gia đình bà Đào Thị Gái

Theo đó, ông Đặng Thành, Giám đốc Điện lực Vân Đồn, bị khiển trách; ông Nguyễn Hữu Trọng, Phó giám đốc, bị kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng; Trưởng phòng kinh doanh Lưu Sơn Tùng và Tổ trưởng kinh doanh giám sát Đỗ Huy Đạm bị cách chức.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 21-6, bà Đào Thị Gái - Mã khách hàng: PA03VDVD04924 (địa chỉ thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) kiến nghị lên Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về sản lượng điện tiêu thụ tháng 6-2020 tăng cao đột biến, với số tiền 89.350.496 đồng, tương đương 27.000 số điện tiêu thụ trong tháng 6. Trong khi gia đình chỉ có 3 người, không kinh doanh, bình quân mỗi tháng sử dụng khoảng 200 số điện.

Tiếp nhận thông tin, Điện lực Vân Đồn đã cử đoàn công tác đến phối hợp với gia đình bà Đào Thị Gái để tiến hành kiểm tra đồng hồ đo đếm điện năng bằng checkmetter. Kết quả công tơ đo điện gia đình hộ bà Gái hoạt động bình thường. Tại thời điểm kiểm tra, chỉ số trên mặt công tơ là 1.893 kWh; chỉ số cuối kỳ tháng 5-2020 là 1.649 kWh; sản lượng thực tế tính đến ngày 22-6 là 244 kWh (sản lượng của 38 ngày).

Trong khi đó, kỳ hóa đơn tháng 6-2020 được quy định từ ngày 15-5 đến 15-6 (31 ngày). Như vậy, tính theo phương pháp nội suy thì sản lượng thực tế sử dụng của gia đình bà Đào Thị Gái trong tháng 6-2020 là 200 kWh.

Qua kiểm tra, rà soát, Công ty Điện lực Quảng Ninh khẳng định đây là sai sót của Điện lực Vân Đồn trong quá trình kinh doanh, ra hóa đơn việc chốt chỉ số công tơ.

Theo đó, công tơ đo đếm điện năng của gia đình bà Gái là công tơ điện tử đo xa, chốt chỉ số bằng thiết bị cầm tay HHU. Do thời tiết ngày 15-6, có mưa giông, tín hiệu không đảm bảo, khiến cho việc cập nhật chỉ số và sản lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng không chính xác.

Ngay sau khi xác định nguyên nhân sai sót, lãnh đạo Điện lực Vân Đồn và gia đình bà Đào Thị Gái đã thống nhất sản lượng điện năng tiêu thụ tháng 6-2020 là 200kWh, với số tiền điện là 368.335 đồng. Điện lực Vân Đồn đã thực hiện hủy hóa đơn cũ và lập hóa đơn mới để khách hàng thanh toán tiền điện đúng với sản lượng điện năng đã sử dụng trong tháng 6-2020.

Theo Tr.Đức/Nld.com.vn

#Vụ tính nhầm tiền điện #tính nhầm tiền điện

Hà Nội: Đàn trâu 14 con lăn đùng ra chết, người dân nghi bị kẻ gian đầu độc

09/07/2020 16:16

Trước sự việc hơn 14 con trâu tự nhiên lăn đùng ra chết, người dân địa phương đã đặt nghi vấn, chúng bị kẻ gian đầu độc.

Sáng 9/7, nhiều hộ dân ở thôn Muồng Cháu, xã Văn Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, địa bàn xã có đàn trâu hơn chục con thường xuyên chăn thả trên núi bỗng dưng bị chết.

Theo người dân, thời điểm phát phát hiện 14 con trâu chết vào sáng 8/7, trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hà Nội: Đàn trâu 14 con lăn đùng ra chết, người dân nghi bị kẻ gian đầu độc 0

Vụ việc nhanh chóng được báo tin cho chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thống kê số lượng, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

Người dân cho hay, họ không dám xẻ thịt đem bán để vớt vát tài sản vì nghi ngờ đàn trâu bị đầu độc.

Ông Nguyễn Duy Ước (Phó Chủ tịch UBND xã Văn Hòa) cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, phía xã đã lập tức báo cáo cơ quan có thẩm quyền cùng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo lãnh đạo xã Văn Hòa, hiện tại chưa xác định được nguyên nhân cả đàn trâu bị chết vì lý do gì nên xã chưa có căn cứ để làm chính sách hỗ trợ. Ông Ước cũng đặt nghi vấn khả năng chúng do bị đầu độc.

Theo Hoàng An/Toquoc.vn

#Đàn trâu lăn ra chết #đầu độc

Video: Lạnh người xem dòng nước lũ 'nuốt chửng' căn biệt thự 3 tầng trong chớp mắt

09/07/2020 16:07

Một đoạn video được lan truyền ghi lại cách căn biệt thự 3 tầng từ từ sụp đổ và bị dòng lũ 'nuốt chửng', khiến cộng đồng mạng vô cùng sửng sốt và lo lắng.

 

Căn biệt thử từ từ sụp đổ và bị dòng lũ 'nuốt chửng'. Nguồn: China News

Khu vực phía Tây Nam Trung Quốc đang phải chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề do mưa lũ dài ngày gây ra. Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh căn biệt 3 tầng sụp đổ và chìm trong dòng nước lũ, đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng vô cùng sửng sốt và lo lắng.

Theo China News, sự việc xảy ra vào ngày 8/7, tại huyện Phàn Dương, tỉnh Giang Tây. Hình ảnh trong video cho thấy, căn biệt thự từ từ sụp đổ và bị dòng nước lũ 'nuốt chửng', may mắn không có ai trong căn nhà do người dân sớm đã được di tản từ trước.

Tân Hoa Xã cho biết, trước đó một đoạn đê dài khoảng 50 mét tại địa bàn huyện Phiên Dương, tỉnh Giang Tây, đã bị vỡ vào khoảng 20h35 tối 8/7 sau nhiều ngày mưa lũ ở Trung Quốc. Đến 2h40 ngày 9/7, hơn 9.000 dân nằm trong vùng nguy hiểm do đe dọa vỡ đê đã được di tản để đả bảo an toàn.

Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người nhưng sự cố vỡ để tối qua đã gây ảnh hưởng đến hơn 1.000 ha đất nông nghiệp tại địa phương này.

Cũng trong sáng 9/7, nhiều thành phố tại tỉnh Giang Tây như Cửu Giang, Nam Xương đã phải nâng mức cảnh báo ứng phó khẩn cấp từ cấp 3 lên cấp 2. Thành phố Lạc Bình thuộc tỉnh này cùng ngày thậm chí đã đặt mức cảnh báo lên cấp 1 - cấp cao nhất.

Thành phố Lạc Bình đã trải qua mưa lớn trong nhiều ngày liên tiếp khiến mực nước của 7 con sông chính trong thành phố đều dâng cao. Cho đến nay, trận lụt đã khiến 52.754 người dân ở thành phố này bị ảnh hưởng, 1.325 người đã được di tản khẩn cấp, và hơn 4.000 ha cây trồng bị ảnh hưởng.

(Theo China News, Tân Hoa Xã)

Theo Hoa Vũ/Doisongphapluat.com

#mưa lũ ở Trung Quốc #nhà cao tầng bị sụp đổ

Tay đua Việt Nam qua đời thương tâm ở tuổi 28 trong khi trực đêm ở ngân hàng

09/07/2020 15:47

VĐV đua xe đạp Nguyễn Quốc Đỉnh sinh năm 1992 vừa qua đời do đột tử vào tối 8/7 tại quê nhà Bến Tre.

Tối 8/7, Quốc Đỉnh trực ca đêm tại một ngân hàng ở Bến Tre. Đến sáng nay (9/7), khi mọi người đến làm việc thì thấy Quốc Đỉnh nằm bất động.

Nghi Quốc Đỉnh bị sát hại, người trong cơ quan đã báo cho công an đến điều tra. Kết luận cuối cùng của cơ quan công an là Nguyễn Quốc Đỉnh qua đời do đột tử. Thông tin này khiến tất cả đều bàng hoàng vì Quốc Đỉnh có cơ thể khoẻ mạnh dù đã tạm nghỉ thi đấu chưa được 1 năm.

VĐV đua xe đạp Nguyễn Quốc Đỉnh sinh năm 1992 ở Bến Tre.

VĐV đua xe đạp Nguyễn Quốc Đỉnh sinh năm 1992 ở Bến Tre.

Nguyễn Quốc Đỉnh sinh năm 1992, từng thi đấu cho đội đua xe đạp Bến Tre. Ở thời kỳ đỉnh cao, anh từng gây ấn tượng khi về nhất chặng đua cuối Cúp truyền hình TPHCM năm 2015, đúng vào ngày 30/4, kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước. Trước đó, anh từng mặc áo vàng sau khi giành chiến thắng ở chặng Vinh – Đồng Hới.

Đến cuối năm 2019, Quốc Đỉnh thất nghiệp sau khi đội đua Bến Tre giải thể. Không gia nhập các đội đua khác, Quốc Đỉnh chọn về quê làm bảo vệ tại một ngân hàng.

Quốc Đỉnh qua đời là thông tin gây sốc với người thân, bạn bè và người hâm mộ đua xe đạp. Anh mất bỏ lại người vợ trẻ mới bên nhau chưa được 2 năm cùng một đứa con.

Quốc Đỉnh về nhất chặng cuối Cúp truyền hình TPHCM năm 2015 đúng ngày 30/4.

Quốc Đỉnh về nhất chặng cuối Cúp truyền hình TPHCM năm 2015 đúng ngày 30/4.

Quốc Đỉnh từng giành áo vàng ở giải đấu trên sau chặng Vinh - Đồng Hới.

Quốc Đỉnh từng giành áo vàng ở giải đấu trên sau chặng Vinh - Đồng Hới.

Ảnh: Cúp truyền hình TPHCM.

Theo HIẾU LƯƠNG/Toquoc.vn

#Tay đua Việt Nam #đột tử #Cúp truyền hình TPHCM #VĐV đua xe đạp #Nguyễn Quốc Đỉnh

Mới nhất