Vụ truy sát 3 người rồi tự tử ở Hà Nội: Do mâu thuẫn công việc

05/07/2018 15:10

Ngày 5/7, bước đầu Công an thành phố Hà Nội đã làm rõ vụ trọng án xảy ra tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn khiến 2 người chết và 2 người bị thương vào sáng 3/7.

Trong số 2 người chết có nghi phạm được xác định là Vương Văn Bình (sinh năm 1969, ở địa phương trên).

Nạn nhân trong vụ án này là chị Nguyễn Thị Thanh H. (sinh năm 1977, ở xã Trung Giã, Sóc Sơn), nhân viên Trạm Y tế số 3, xã Trung Giã bị chém trọng thương, đã tử vong sau khi nhập viện.

Hai nạn nhân khác là Đỗ Thị Bích N. (16 tuổi, con gái chị H.) và Nguyễn Thị M. (33 tuổi), người địa phương, đồng nghiệp của chị H.

Bình đang cầm vật cứng truy sát các nạn nhân

Bình đang cầm vật cứng truy sát các nạn nhân

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan công an, vào lúc 9 giờ 45 ngày 3/7, Công an huyện Sóc Sơn nhận được tin báo, tại nhà chị Nguyễn Thị Thanh H. có một đối tượng mang can xăng đến đốt nhà rồi dùng dao chém chị H. và con gái là cháu Đỗ Thị Bích N.

Một đồng nghiệp của chị H. tên là M. đến chơi nhà chị H. cũng bị chém.

Sau khi chém ba người, đối tượng đổ xăng ra nền nhà, châm lửa rồi lên xe máy bỏ đi. Hậu quả vụ việc là cả ba nạn nhân đều phải đưa vào bệnh viện điều trị, cấp cứu.

Tuy nhiên, do thương tích quá nặng nên chị H. đã tử vong sau đó tại bệnh viện Xanh Pôn. Cháu Đỗ Thị Bích N. cũng bị thương nặng, còn chị M. bị thương nhẹ.

Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc

Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện tại rìa đường Quốc lộ 3, thuộc địa bàn xã Trung Giã, cách nhà chị H. có một chiếc xe máy vô chủ, xung quanh có nhiều vết máu.

Truy tìm quanh khu vực, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đã tử vong; vùng cổ, tay và trên thi thể có nhiều vết máu. Tay phải người này vẫn nắm dao phay. Qua xác minh, Cơ quan Công an làm rõ người tử vong là Vương Văn Bình.

Sau khi truy sát các nạn nhân, đối tượng Bình đã phóng hỏa

Sau khi truy sát các nạn nhân, đối tượng Bình đã phóng hỏa

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do mâu thuẫn trong công việc nên Bình đã cầm dao đến nhà chị H. thực hiện hành vi như trên. Sau khi gây án, Bình bỏ đi rồi dùng chính con dao phay để tự tử.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc..

Tag: #điều tra   #đối tượng   #Trung Giã   #tử vong   #lực lượng   #chức năng   #ban đầu   #đồng nghiệp