Xác chết của một cô bé 16 tuổi mang thai được tìm thấy trong vali

09/09/2017 19:03

Xác chết của một cô bé 16 tuổi đã được tìm thấy trong 1 chiếc vali bên lề đường tại Cộng hòa Dominica. Bạn trai cô bé - một công dân Mĩ - đã bị bắt giữ khi khai rằng cô bé đã phá thai không thành.

 

Emely Peguero, công dân Cộng hòa Dominica, đã mang thai 5 tháng, đứa trẻ là con của cô bé và cậu bạn trai tên là Marlon Martinez. Văn phòng Tổng chưởng lý địa phương xác nhận rằng, cô bé đã chết do thủng tử cung và bị đánh mạnh vào đầu.

Lần cuối cùng Peguero được nhìn thấy là vào hôm 23/8 vừa qua, sau đó cô bé đã rời khỏi nhà cùng bạn trai của cô.

Martinez, 19 tuổi, sau đó đã thú nhận chính cậu là người phi tang xác cô bé xuống rãnh nước bên đường sau khi cô bé Peguero bị biến chứng do nạo phá thai tại một trung tâm y tế ở San Francisco de Macorís.

Theo dr1.com, khác với các quốc gia Mỹ Latinh, Cộng hòa Dominica nghiêm cấm việc nạo phá thai.

 

 

 

Cảnh sát Cộng hòa Dominica nói rằng, xác và phôi thai của Emely Peguero đã được tìm thấy trong một vali chôn bên vệ đường

 

Marlon Martinez, bạn trai của cô gái 16 tuổi, đã bị giam giữ cùng mẹ của cậu ta

 

Marlon và Marlyn thừa nhận liên quan tới việc phi tang xác cô gái

Marlon Martinez và mẹ của cậu ta, Marlyn Martinez, đã bị bắt giữ và giam bởi chính quyền sở tại sau khi Marlyn đầu thú tại cơ quan chức năng về việc biết về cái xác của Peguero.

Một nghi can thứ 3 không được tiết lộ danh tính cũng đã bị bắt giữ vì nghi ngờ dính líu đến việc phi tang xác chết.

Cơ quan chức năng sở tại cho biết, họ đã xác định được danh tính người bác sĩ mà Martinez khai là đã thực hiện ca phẫu thuật chết người này cho Peguero. Danh tính của ông ta sẽ được tiết lộ trong phiên tòa xét xử.

 

 

Phần sót lại của phôi thai được tìm thấy trong thi thể của Peguero, người được cho là đã mang thai 5 tháng tại thời điểm đó. Kết quả giám định cũng cho thấy, cô bé bị thủng tử cung và bị đánh một phát vào đầu.

Mẹ của Peguero, Adalgiza Polanco, trước đó cũng đã rất đau khổ khi được phỏng vấn về tấn bi kịch này với mong muốn kêu gọi cộng đồng sẽ chung sức giúp đỡ tìm lại những mảnh cơ thể còn thiếu của cô bé.

'Tôi biết con tôi không còn sống nữa, nhưng ít ra hãy trả lại xác con bé cho tôi để tôi khóc vì nó', Polanco nói trên đài truyền hình quốc gia trước khi xác con gái bà được tìm thấy vào thứ sáu vừa qua.

Câu chuyện bi thương này đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ trên toàn cầu.

 

Mẹ của Peguero, Adalgiza Polanco, mong muốn tìm được thi thể con gái

 

 

'Tôi biết con tôi không còn sống nữa, nhưng ít ra hãy trả lại xác con bé cho tôi để tôi khóc vì nó', Polanco nói trên đài truyền hình quốc gia trước khi xác con gái bà được tìm thấy vào thứ sáu vừa qua.

 

Cuộc điều tra kỹ càng hơn về vụ án bi thương này đang được tiến hành. Trên ảnh là hình cô gái nạn nhân trên facebook

 

Marlon, Marlyn và luật sư của họ, César José Hernández, đã nhận được rất nhiều lời đe dọa giết người kể từ khi tin tức này được lan truyền. Trên ảnh là quan tài của Emely Peguero.

Marlon, Marlyn và luật sư của họ, César José Hernández, đã nhận được rất nhiều lời đe dọa giết người kể từ khi tin tức này được lan truyền.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People Chica, ông Hernández cho biết, ông và gia đình ‘đã nhận được rất nhiều lời de dọa hành hung và đập phá tài sản'.

Ông cũng nói rằng, 'tôi bị vu oan bởi truyền thông và mạng xã hội, nhưng tôi biết rằng, sự kém hiểu biết luôn tồn tại và dễ bị lợi dụng'.

 

Marlon Martinez và mẹ của cậu ta, Marlyn Martinez (ở trên ảnh), đã bị bắt giữ và giam bởi chính quyền sở tại sau khi Marlyn đầu thú tại cơ quan chức năng về việc biết về cái xác của Peguero.

Nhà cải cách tư pháp hình sự Leyla Martinez nói rằng, mọi người đều rất đau lòng trước sự việc này.

'Mặc dù tôi biết đây là một tấn bi kịch kinh khủng, tôi cảm thấy đau khổ cho Emely và gia đình của cô bé, song tôi cũng cảm thấy đau khổ cho Marlon, Marlyn và gia đình của họ'.

'Tôi thực sự thấy đau lòng khi có những người kêu gọi ném đá hay treo cổ họ đến chết', bà ấy nói tiếp.

Luật sư của gia đình bị đơn trả lời với tờ tạp chí rằng, thân chủ của ông ta sẽ chứng minh là họ vô tội khi các cuộc điều tra kĩ hơn sẽ diễn ra trong thời gian tới.

 

PV Baodatviet.vn

Tag: #vụ án thương tâm   #xác chết của cô gái   #chính quyền sở tại   #rúng động mạng xã hội   #bị giết chết   #Cô gái bị sát hại   #nạo phá thai