Xác minh lịch trình của lái xe taxi chở bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình về quê và tham dự đám cưới ở Nam Định

02/08/2020 16:10

Anh N.V.L, lái xe taxi chở 3 người gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964) cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến có vào thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và trở về Thái Bình ngày 29/7 bằng xe khách.

Sau đó, ông B.V.N (SN 1959) - BN 566, được phát hiện dương tính với Covid-19.

Nhiều thông tin trên mạng chia sẻ về việc người lái xe taxi sau khi chở người nhiễm Covid-19 về nhà tại xã Hòa Tiến (Hưng Hà) lại tiếp tục chở nhiều hành khách khác. Đặc biệt, sáng 1/8, lái xe này còn chở 4 người sang Nam Định ăn cưới.

Một thôn phong tỏa vì bệnh nhân dương tính Sar-Cov-2

Một thôn phong tỏa vì bệnh nhân dương tính Sar-Cov-2

Liên quan đến vấn đề trên, Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã vào cuộc xác minh, truy tìm lái xe taxi nêu trên. Theo đó, người lái xe taxi là anh N.V.L (SN 1977 ở Đông Hợp, Đông Hưng, Thái Bình).

Qua xác minh, vào khoảng 6g ngày 29/7, anh L. chở 3 người gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964 cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến) từ thị trấn Đông Hưng về xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà).

Khi ngồi trên xe, cả 3 người đều đeo khẩu trang y tế. Sau đó, anh L về quán ăn ở xã Nguyên Xá ăn sáng. Do không biết những người trên về từ vùng dịch nên những ngày sau đó anh L vẫn đi lái xe chở khách và tiếp xúc với nhiều người trong đó có bố mẹ đẻ, 2 vợ chồng, 2 con của anh trai anh L và một số khách thuê xe của anh L.

Lịch trình của đoàn khách

Cụ thể, anh L chở khách từ khách sạn Lữ Hưởng (thị trấn Đông Hưng đi thành phố Thái Bình), chở khách từ thị trấn Đông Hưng về xã Liên Giang, chở khách từ khách sạn Lữ Hường, thị trấn Đông Hưng đi huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, ngày 31/7, anh L có đeo khẩu trang vào BVĐK huyện Đông Hưng khám bệnh tại phòng u và các khoa xét nghiệm máu, X-quang, siêu âm.

Sáng 1/8, anh L lái xe chở 4 người ở xã Nguyên Xá đến nhà ông N.V.H xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định dự đám cưới. Trên đường đi cả 5 người đều đeo khẩu trang.

Tất cả những người liên quan đều được cách ly

Tất cả những người liên quan đều được cách ly

Khi sang huyện Nam Trực, 4 hành khách đều vào dự đám cưới, anh L ngồi ngoài uống nước cùng người coi xe đám cưới rồi vào nhà 1 người dân gần đó nghỉ.

Khi nhận được thông tin về việc anh tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 trên chuyến xe chở khách trước đó, anh L đã chở 4 hành khách về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để xét nghiệm và cách ly.

Tài xế taxi đã âm tính

Sáng 2/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng cho biết, chiều 1/8, anh L đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, anh L và 4 hành khách vẫn phải thực hiện cách ly tại Bệnh viện theo quy định.

Đối với những trường hợp tiếp xúc với anh L và 4 hành khách tại đám cưới ở Nam Định, cơ quan chức năng huyện Đông Hưng đã trao đổi với Trung tâm y tế huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định và các địa phương liên quan để thực hiện các biện pháp xử lý phòng chống dịch đối với người tiếp xúc với anh L và những nơi anh L đã ở đó.

Hiện những người này vẫn đang được cách ly.

Trước đó, Bản tin lúc 18h ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 28 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 ca là người Thái Bình,

CA BỆNH 566 (BN566): ghi nhận tại Thái Bình, liên quan Bệnh viện Đà Nẵng (tiếp xúc BN522, bệnh nhân khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng).

>> Xem thêm: 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Ngọc/Pháp luật & Bạn đọc

#dịch Covid-19 tại Việt Nam #covid-19

Đã có kết quả xét nghiệm của tài xế chở bệnh nhân 237 nhiễm Covid-19 từ BV Việt Pháp về khách sạn

05/04/2020 21:01

Theo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, chiều tối nay (5/4) đã có kết quả xét nghiệm của lái xe chở BN237 (nhiễm Covid-19) từ BV Việt Pháp về khách sạn.

Trường hợp của BN 237 được nhận định là 'nguy hiểm' bởi trước khi được xác định dương tính với Covid-19, người này đã đi nhiều nơi, đến một số bệnh viện lớn, tiếp xúc với nhiều người.

Trong đó có anh S. là lái xe đã chở BN 237 đi từ BV Việt Pháp về khách sạn ở Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội).

Ngay lập tức, cơ quan y tế đã cách ly lái xe này, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Đến chiều tối nay (5/4), theo lãnh đạo Sở Y tế Hưng Yên thì đã có kết quả xét nghiệm chính thức của tài xế này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hưng Yên, anh P.V. S (ở huyện Khoái Châu) - lái xe chở bệnh nhân Covid-19 thứ 237 người Thụy Điển từ Bệnh viện Việt Pháp về khách san tại Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) vào ngày 26/3, được lấy mẫu bệnh phẩm và hiện đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Tuy được xác định âm tính với Covid-19 song anh S. vẫn phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế theo đúng quy định và sau 14 ngày sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần nữa.

Trước đps vào tối ngày 4/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế, Công an tỉnh và UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát, theo dõi cách ly đối với người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 237 là người Thụy Điển.

BN 237 cũng được nhận là 'ca nguy hiểm', ngay sau đó lịch trình của bệnh nhân này đã được công bố rộng rãi.

Ngày 11/3 - 21/3/2020: Bệnh nhân ở Khách sạn Ngọc Anh, cơ sở 2 – 38 Lương Văn Tuy – Ninh Bình.

Ngày 21/3/2020: Bệnh nhân đi xe X.E.Limousine từ Ninh Bình (09h30 sáng) lên Hà Nội.

Ngày 21/3 - 22/3/2020: Bệnh nhân ở Khách sạn Canary Hanoi, số 4 Vũ Hữu Lợi, Hà Nội.

Ngày 22/3/2020 đến nay: Bệnh nhân ở Khách sạn Sao (Star), số 2, ngõ 25, Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên.

Ngày 26/03/2020: Bệnh nhân bị tai nạn, được xe 115 đưa vào Bệnh viện Việt Pháp.

Ngày 30/03/2020: Bệnh nhân khám lại tại Bệnh viện Việt Pháp.

Ngày 01/04/2020: Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sau đó chuyển sang Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Đan/Toquoc.vn

#lái xem BN 237

Bắc Giang: Cách ly 3 người tiếp xúc với lái xe chở nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19

07/03/2020 20:28

Ngày 7/3, theo thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành điều tra, xác minh và thực hiện cách ly y tế đối với 3 người đã tiếp xúc với tài xế chở bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, người đang bị nhiễm Covid - 19.

Theo đó, tài xế chở Nguyễn Hồng Nhung đã từng trò chuyện, ngồi uống nước với người nhà là anh Lê Văn Hạnh ở xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa cả gia đình anh Hạnh đi cách ly tập trung để ngăn ngừa dịch bệnh.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Hữu Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang xác nhận trên địa bàn huyện có một trường hợp đã xuống Hà Nội chơi và tiếp xúc gần với ông Dương Đình Phong (là lái xe cho nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, người đã nhiễm Covid - 19).

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đang cùng với các cơ quan chức năng tập trung cao độ để ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đang cùng với các cơ quan chức năng tập trung cao độ để ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh

Cụ thể, anh Lê Văn Hạnh ở xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (là họ hàng với ông Phong) đã ngồi uống nước, trò chuyện với ông Phong sau đó đã quay trở lại địa phương và tiếp xúc với gia đình.

Hiện tại, ông Phong cùng toàn bộ những người tiếp xúc gần với bà Nhung đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện Yên Thế và TTYT huyện đã chỉ đạo phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực quanh nhà anh Hạnh. Đồng thời đưa toàn bộ gia đình anh này đi cách ly y tế tập trung tại địa điểm theo quy định của tỉnh Bắc Giang để theo dõi sức khỏe.

Toàn bộ gia đình anh Hạnh cùng vợ và con đã được đưa đi cách ly y tế tập trung riêng theo quy định của tỉnh Bắc Giang để theo dõi sức khỏe (ảnh TTTĐ)

Toàn bộ gia đình anh Hạnh cùng vợ và con đã được đưa đi cách ly y tế tập trung riêng theo quy định của tỉnh Bắc Giang để theo dõi sức khỏe (ảnh TTTĐ)

Trước đó, đêm ngày 6/3, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có ca thứ 17 mắc Covid-19. Bệnh nhân là Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, trú tại 125 phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Ngày 5/3, người này sốt liên tục kèm ho, mệt, đi khám bệnh viện Hồng Ngọc tại phố Yên Ninh, Ba Đình và được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Do có lịch sử đi từ vùng có dịch về, bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngô Hải - Thái Bình/Congly.com.vn

#phun khử độc #Hải Phòng

Bố nữ bệnh nhân thứ 17 cùng lái xe âm tính với Covid-19

07/03/2020 20:44

Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, ông N.K.T (bố của N.H.N, bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) và ông V.H.S (lái xe của ông N.K.T) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chiều 7/3, Sở Y tế TP Hải Phòng vừa thông tin cho biết, ông N.K.T (ở thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, là bố của bệnh nhân N.H.N, bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) và ông V.H.S (lái xe của ông N.K.T) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hai trường hợp này sẽ được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ trong 14 ngày tới.

Bố của bệnh nhân N.H.N đã âm tính với Covid-19. Anh minh họa

Bố của bệnh nhân N.H.N đã âm tính với Covid-19. Anh minh họa

Trước đó, khai thác thông tin qua ông T., từ 3/3 đến nay, ông T. tiếp xúc với 16 người. Trong đó có 7 người ở xã Phù Ninh. Hiện, 7 người này tạm thời cách ly tại nhà và được thông báo tinh thần chuẩn bị đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, còn 1 người tại xã An Sơn (Thủy Nguyên) là người dọn vườn cho ông T, gia đình có chồng và 1 con gái đang học lớp 9; 1 người ở xã Quảng Thanh (Thủy Nguyên) chăm sóc cây cảnh cho nhà ông T., gia đình có vợ và 3 người con; 1 người ở xã Kỳ Sơn (Thủy Nguyên) có vợ cùng con nhỏ. Tất cả những người này đều được cách ly tạm thời ở nhà.

Lối vào nhà ông T.

Lối vào nhà ông T.

Bênh cạnh đó còn có 2 người ở Bắc Ninh, 1 người ở Hà Nội, 1 người ở Hải Dương, 2 người ở Thái Bình.

22h20 ngày 6/3, xe cấp cứu 115 đón ông T. và lái xe đưa về cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 1.

Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên tổ chức phun khử trùng toàn bộ phương tiện của ông Thành và Trạm Y tế xã Phù Ninh ngay trong đêm 6/3. Các lực lượng chức năng cũng khẩn trương làm việc để thống nhất một số nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Lúc 17h ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N., nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Đó là bà L.T.H., sinh năm 1956, là bác của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P., sinh năm 1993, lái xe riêng của gia đình. Hai trường hợp này đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện bệnh nhân N.H.N. dương tính với virus corona.
(Theo Zing)

 

 
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Định Nguyễn/Saostar.vn

Mới nhất