Xét xử vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: Bị cáo xin nhận cái chết

08/07/2020 14:59

Hôm nay (8/7) Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đưa ra xét xử vụ án mạng 'Anh trai sát hại vợ chồng em gái' xáy ra cách đây gần 1 năm tại phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên.

Bị cáo của vụ án là Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, trú tại phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) bị đưa ra xét xử về tội Giết người.

Nạn nhân gồm; Bùi Thị Hà và Nguyễn Văn Thành. Ngoài ra, bị hại trong vụ án còn có Nguyễn Văn Vương, con rể của bà Hà, thương nặng.

Được đưa đến tòa từ sáng sớm, với tâm trạng khá ân hận, ông Hồng không dám nhìn về những người thân ở xung quanh mà luôn cúi đầu đi thẳng theo sự hướng dẫn của hai cảnh sát áp giải.

Bị cáo Hồng được đưa đến tòa

Bị cáo Hồng được đưa đến tòa

Sau khi khai mạc phiên tòa và nghe đại diện VKS đọc cáo trạng, bị cáo Hồng thừa nhận tội danh như bản cáo trạng của VKS đã đọc.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồng khai nhận, đầu năm 2015 đến năm 2017, bà Hà cùng con gái và con rể đã nhiều lần vay tiền của Hồng với tổng số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2017, bị cáo Hồng đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được do lúc này con gái và con rể của bà Hà làm ăn thua lỗ nên không có khả năng trả nợ. Bị cáo Hồng đã nhiều lần tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể bà Hà) và vợ anh Vương để đòi nợ nhưng không được nên đã khiến gia đình Hồng gặp nhiều khó khăn.

Đến chiều 14/9/2019, bị cáo mang hai con dao, một con dao bầu và một con dao bấm, một khẩu súng quân dụng đã lên đạn sang tìm anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hồng) để đòi nợ. Khi sang nhà bị hại, bị cáo nhìn thấy anh Vương đang ngồi ăn cơm trong nhà hỏi bao giờ trả tiền nhưng Vương không nói.

Bị cáo cho rằng, vì quá bức xúc việc anh Vương không trả tiền cho bị cáo, nên bị cáo đã đâm khiến anh Vương trọng thương.

Khi đâm anh Vương xong, Hồng quay ra nói chuyện với ông Thành và em gái là bà Hà. Trong lúc đang nói chuyện, bị cáo bị giật ngã về phía sau. Khi ngã xuống đất, ông Thành lao tới bóp cổ bị cáo.

Lúc này, tay bị cáo cầm con dao co lên thì thấy em gái kêu và ngã vật ra bên cạnh. Khi con dao của bị cáo bị rơi, bị cáo định rút súng trong túi nhưng bị người dân khống chế, bắt giữ.

'Bị cáo không có ý định đâm chết Vương mà chỉ đâm để cảnh cáo vì Vương lừa bị cáo, hứa hẹn nhiều lần trả tiền nhưng thất hẹn', bị cáo Hồng nói và cho biết mục đích đến tìm anh Vương để đòi nợ.

Do bị cáo quá uất ức, số tiền bị cáo cho anh Vương vay là số tiền dành dụm suốt 45 năm công tác của bị cáo nên muốn tìm anh Vương để xử lý.

'Từ khi còn làm lãnh đạo, bị cáo nghĩ sẽ đầu tư cho các cháu trong gia đình để kinh doanh nên cho Vương vay. Khi bị cáo khó khăn, bị cáo đòi nợ nhiều lần nhưng Vương không trả, bị cáo cũng đã đến nhà quỳ lậy các cháu', bị cáo Hồng nói.

Bị cáo xin nhận mức nặng nhất

Bị cáo xin nhận mức nặng nhất

Theo bị cáo, trong cuộc sống bị cáo không có mâu thuẫn với vợ chồng anh Thành, chị Hà. Bị cáo luôn giúp đỡ cho 2 vợ chồng chị Hà nhiều lần. Bị cáo hối hận với hành vi mình gây ra.

'Lúc đó, nằm trong trại giam bị cáo không muốn sống nữa. Bị cáo xin nhận hình phạt cao nhất, bị cáo sẵn sàng xin nhận cái chết. Bị cáo mong muốn HĐXX nhìn nhận bị cáo chỉ vô ý làm chết người', bị cáo Hồng bật khóc khi nói về em gái và cho biết 5 tháng sau khi bị bắt, bị cáo mới biết vợ chồng người em gái tử vong.

Sau khi bị cáo Hồng khai nhận, HĐXX chia sẻ với hoàn cảnh của bị cáo, số tiền bị cáo cả đời đi bộ đội tích luỹ nhưng cháu vay không trả. Tuy nhiên, HĐXX nhấn mạnh, bị cáo phải ra pháp luật để giải quyết không nên tự xử.

Phiên tòa vẫn tiếp tục trong chiều nay.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Ngọc/Toquoc.vn

#Truy sát cả nhà em gái #Cựu phó giám đốc truy sát cả nhà em gái #truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên #giết người

Xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người tru.y s.át: VKS đề nghị hủy toàn bộ án sơ thẩm để điều tra lại

19/06/2020 19:22

Sau phiên xét xử sáng nay, VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định, trong vụ án lần này, bà Trần Hoa Sen đóng vai trò là đồng phạm nhưng cáo trạng nêu rõ, việc không xử lý bà Sen là sai lầm nghiêm trọng. Từ đó, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Vào sáng nay 19/6, TAND Cấp cao TP.HCM đã tiến hành xét xử phiên phúc thẩm vụ án vợ cũ thuê người truy sát chồng. Bị hại trong vụ án này là ông Chiêm Quốc Thái.

Trong phiên xét xử sáng nay, bác sĩ thẩm mỹ Trần Hoa Sen - người tham gia tố tụng với tư cách người có quyền nghĩa vụ liên quan, nhân chứng tiếp tục có đơn xin vắng mặt. Quá bức xúc trước việc bà Sen vẫn tiếp tục không có mặt tại phiên tòa, ông Chiêm Quốc Thái đã bỏ về, đại diện của ông Thái là luật sư vẫn ở lại tham dự phiên tòa.

Qua các chứng cứ mà bên bị hại cung cấp cũng như quá trình xét hỏi đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái), đại diện VSK đưa ra nhận định, cho rằng sự việc xảy ra có liên quan đến bà Trần Hoa Sen.

'Các lời khai của bị cáo Ngọc, bị cáo Thanh cho thấy liên quan đến việc chém Chiêm Quốc Thái có sự tham gia của Trần Hoa Sen'.

Thông tin trên Người lao động, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định bà Trần Hoa Sen là đồng phạm tích cực của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc trong vụ truy sát ông Chiêm Quốc Thái. Cụ thể, bà Sen đã làm cầu nối cho Ngọc gặp gỡ, bàn bạc với Thanh kế hoạch chém ông Thái với giá 1 tỉ.

VKS cũng cho biết, qua quá trình điều tra ban đầu, có cơ sở khẳng định bà Sen có sự tham gia vào việc chém người.

Bà Sen đóng vai trò lôi kéo, kích động và cũng là người trực tiếp nhận 500 triệu đồng từ Ngọc để giao cho Thanh. Từ đó, VKS nhận định bà Sen là đồng phạm giúp sức tích cực cho bà Ngọc, việc không xử lý bà Sen là sai lầm nghiêm trọng.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại phiên tòa sáng nay.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại phiên tòa sáng nay.

Ngoài ra, đối với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM), đại diện VKS cho rằng tòa sơ thẩm không đánh giá đúng tính chất mức độ, không áp dụng tình tiết côn đồ đối với các bị cáo, Người lao động thông tin.

Bị cáo Thanh là người lên kế hoạch và chỉ đạo các đồng phạm thực hiện hành vi truy sát. Tuy nhiên cấp sơ thẩm chưa áp dụng tình tiết tăng nặng (phạm tội nhiều lần), cho ra bản án quá nhẹ. Mức hình phạt 1 năm 3 tháng mà bị cáo Thanh nhận còn nhẹ hơn những người thực hiện (dù Thanh là kẻ cầm đầu).

Từ những phân tích trên, VKS đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKSND Cấp cao, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP HCM để điều tra, xét xử lại theo thủ tục chung.

Sau khi tiến hành nghị án, HĐXX nhận thấy vụ việc có nhiều phát sinh, tính chất phức tạp nên sẽ nghị án kéo dài. HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 7h30 ngày 22/6 ở TAND cấp cao tại TP.HCM.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Toquoc.vn

#Chiêm Quốc Thái #Trần Hoa Sen #Vũ Thụy Hồng Ngọc #VKSND Cấp #tp hcm #TAND Cấp #Bà Sen #Phan Nguyễn Duy Thanh SN #Tân Phú #TAND TP HCM

Đề nghị bác kháng cáo kêu oan của tài xế container vụ xe Innova lùi trên cao tốc

04/06/2020 16:16

Đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên trong phiên xét xử vụ án ' Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông' ngày 4/6 đã đề nghị HĐXX - TAND tỉnh Thái Nguyên bác kháng án kêu oan của bị cáo Lê Ngọc Hoàng, là lái xe container.

Vụ án xảy ra ngày 19/1/2016, bị cáo Ngô Văn Sơn (42 tuổi, trú tại Bắc Ninh) lái xe ô tô hiệu Innova chở theo 10 người đi chuyển trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Do đi quá nút giao Yên Bình (Phổ Yên – Thái Nguyên) nên bị cáo Sơn đã bật xi – nhan cảnh báo nguy hiểm và lùi xe theo hướng Thái Nguyên – Hà Nội. Cùng thời điểm trên, bị cáo Lê Ngọc Hoàng lái xe container chở thép đi theo hướng Hà Nội – Thái Nguyên đã va chạm với xe của bị cáo Sơn. Hậu quả của vụ tai nạn thương tâm này là 5 người tử vong.

Ngày 4/6, tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án tai nạn giao thông nói trên, đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên đã nêu quan điểm luận tội đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, trú tại Thái Bình, tài xế container). Theo đó đại diện VKS khẳng định bị cáo Hoàng không giảm tốc độ khi gặp biển báo hiệu nguy hiểm 'Đi chậm'.

Hoàng cũng không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu khi phát hiện xe Innova do bị cáo Ngô Văn Sơn điều khiển, đang bật đèn cảnh báo nguy hiểm.

Hồ sơ điều tra xác định, khi phát hiện phía trước cùng làn đường có xe ô tô Innova do Sơn điều khiển cách đầu xe container khoảng 70m có bật đèn màu đỏ, Hoàng không phanh xe giảm tốc độ mà định vượt lên nhưng không chuyển làn được vì phía sau đang có xe đi tới.

Phiên xét xử vụ án ngày 4/6

Phiên xét xử vụ án ngày 4/6

Lúc này, Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS 89C-079.17, kéo theo rơ moóc đi với tốc độ khoảng 60-65 km/h.

Chỉ đến khi cách xe của Sơn khoảng 10m, Hoàng mới đạp phanh xe và đánh lái về phía bên phải đường, nhưng do khoảng cách quá gần nên xảy ra tai nạn khiến 5 người ngồi trên xe Innova tử vong.

Vì vậy, đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên đề nghịHĐXX không chấp nhận kháng cáo của Hoàng, giữ nguyên tội danh và hình phạt đã tuyên ở cấp xét xử sơ thẩm.

Cũng trong sáng 4/6, nhiều câu hỏi về quá trình xử lý tình huống khi điều khiển xe container trước thời điểm xe này va chạm với xe Innova được đặt ra.

Theo bị cáo Hoàng khi ở khoảng cách 70m thì thấy ở phía trước có xe con màu trắng đang nháy đèn đỏ. Lúc này, Hoàng chuyển chân ga sang chân phanh để rà phanh giảm tốc độ và không nhớ còn cách bao nhiêu mét thì phát hiện xe Innova đang đi lùi.

Bị cáo Hoàng cho hay, thời điểm đó xe của bị cáo đang trở 26 tấn hàng. Khi đạp phanh thì xe đã lết một đoạn đường dài 38 mét và mất một khoảng thời gian mới va chạm vào xe Innova.

Bị cáo Sơn thì trình bày trước khi xảy ra va chạm, bị cáo này đã cho xe lùi hơi chếch nhưng chưa ra giữa làn đường thứ 2.

Tuy nhiên, luật sư Giang Hồng Thanh (bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho lái xe Hoàng) phản bác rằng trong hồ sơ vụ án thể hiện đầu xe Innova đã lái hết sang bên tay trái nên mâu thuẫn với việc bị cáo Sơn khai chỉ lùi hơi chếch.

Phiên toà vẫn tiếp tục với phần tranh luận vào buổi chiều 4/6.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Sơn/Giadinh.net.vn

#lùi xe trên cao tốc #tài xế container

Xét xử vụ cháy nhà trọ ở Đê La Thành khiến 2 người tử vong: Bị cáo Hiệp 'khùng' đội mưa lớn đến toà

04/03/2020 11:01

Hôm nay, Toà án nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thế Hiệp ra xét xử về tội danh 'Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy'.

Tiếp tục cập nhật,

8h50, Bị cáo Hiệp có mặt tại tòa, mang theo nhiều tài liệu. Theo dự kiến 9h phiên xét xử được bắt đầu.

Sáng 4/3, cơn mưa rất lớn trút xuống nhiều địa bàn tại TP Hà Nội

Sáng 4/3, cơn mưa rất lớn trút xuống nhiều địa bàn tại TP Hà Nội

Ông Hiệp tự đi xe máy đến phiên toà, mang theo nhiều tài liệu

Ông Hiệp tự đi xe máy đến phiên toà, mang theo nhiều tài liệu

Ông Hiệp bên những bộ tài liệu mang đến tòa

Ông Hiệp bên những bộ tài liệu mang đến tòa

Đã có mặt tại phiên toà còn có 2 người làm chứng cho ông Hiệp

Đã có mặt tại phiên toà còn có 2 người làm chứng cho ông Hiệp

Sáng nay ngày 4/3, TAND quận Ba Đình, Hà Nội đưa ông Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, Ba Đình, tức Hiệp 'khùng') ra xét xử. Ông Hiệp bị truy tố về tội 'Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy' và được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trong phiên xét xử, Thẩm phán Trần Thị Tố Thu ngồi ghế chủ tọa.

Vào khoảng 17h ngày 17/9/2018, tại ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành đã xảy ra vụ cháy. Nguyên nhân do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện làm cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan ra xung quanh.

Vụ cháy làm chết 2 người là vợ chồng anh Tạ Văn Tính (SN 1976) và chị Hà Thị Lành (SN 1977, cùng ở Phú Thọ), gây thiệt hại gần 1,9 tỷ đồng.

Theo cáo buộc, ông Hiệp kinh doanh cho thuê 5 nhà trọ nhưng không xin phép các cơ quan có thẩm quyền mà tự ý cơi nới mở rộng nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn và vách ngăn phòng bằng gỗ dán, tôn xốp…

Bị cáo còn tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng, không trang bị đầy đủ các bình chữa cháy và các tiêu lệnh chữa cháy tại các nhà trọ và các nhà trọ này không có lối thoát hiểm đúng quy định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngọc Thắng/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#cháy khu nhà trọ #Xét xử vụ cháy nhà trọ #ông Hiệp Khùng

Mới nhất