Xót xa bé gái 6 tuổi bị mẹ bạo hành đến nỗi người đầy vết thương, tóc rụng thành mảng

06/12/2017 08:12

Sáng ngày 4/12, một cư dân mạng đã đăng lên trang cá nhân và báo cảnh sát về việc một bé gái 6 tuổi ở quận Vọng Thành, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bị mẹ đẻ ngược đãi dã man. Sự việc này đã khiến dư luận phẫn nộ về hành vi ác tính của mẹ đẻ cháu bé.

Theo đó, nạn nhân trong vụ việc bị mẹ bạo hành có tên là Phương Phương. Năm nay em mới lên 6 tuổi. Nhiều người dân khu vực bé gái sống đều nói rằng họ thường xuyên bắt gặp em trong trạng thái người đầy vết thương, bầm tím, thậm chí có nhiều vết thương còn chưa lành và vẫn đang rỉ máu.

Trên người Phương có rất nhiều vết thương lớn nhỏ. 

Trên người Phương có rất nhiều vết thương lớn nhỏ.

Thậm chí tóc em còn bị rụng những mảng lớn 

Thậm chí tóc em còn bị rụng những mảng lớn

Đầu em bé có rất nhiều vết sưng, trong tai có nhiều vết máu khô và bàn tay không lành lặn, tóc thường bị rụng những mảng lớn.

Khi cô giáo phát hiện ra sự việc và hỏi em rằng bị ai đánh thì Phương chỉ im lặng, nhưng em khẳng định không phải bị bố đánh. Cô giáo đã gọi điện và gửi hình ảnh về tình trạng cho bố đẻ của Phương biết thì người đàn ông này nhắn lại rằng tôi đang ở rất xa và nhờ cô giáo nhắn tin lại cho mẹ của bé. Nhưng khi giáo viên liên hệ đến người phụ nữ này, chị ta chỉ trả lời ngắn gọn 'Tôi không biết, tôi không quan tâm', sau đó liền tắt phụt máy.

Được biết, Phương là con thứ 2 trong gia đình. Bố em thường đi làm ăn xa, em sống với mẹ và bà nội. Phương rất yêu quý bà nội nhưng mẹ em và bà có nhiều mâu thuẫn. Chính vì vậy, mỗi lần xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng người phụ nữ này lại trút giận lên người đứa con của chính mình.

Trong tai Phương có nhiều vết máu khô. 

Trong tai Phương có nhiều vết máu khô.

 Những ngón tay bị xây xước, không lành lặn như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. 

 Những ngón tay bị xây xước, không lành lặn như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Nhiều lần hàng xóm khuyên mẹ bé Phương cho bé đi khám khi trên người em có những vết thương và tóc rụng nhiều, tuy nhiên họ chỉ nhận được câu trả lời cụt lủn của mẹ cháu bé 'Tôi không có thời gian'.

Sau khi vụ việc được đăng tải trên mạng, các cơ quan chức năng đã đưa ra một số phương án xử lý như: Mời chuyên gia tư vấn tâm lý cho bé và tạm thời chuyển quyền chăm sóc bé gái này cho phía nhà trường. Trước mắt, cơ quan công an đã tạm giam hình sự cô Tạ (34 tuổi, mẹ bé gái) để điều tra về hành vi ngược đãi trẻ em.

Gần đây liên tục có những vụ bạo hành trẻ em được phát hiện và đưa ra công luận khiến dư luận vô cùng bức xúc. Bạo hành trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của trẻ hoặc nguy hại hơn, khiến trẻ có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Bạo hành cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của trẻ. Sức khỏe tâm thần tốt là sự thoải mái, không lo lắng, là cảm giác được hưởng thụ cuộc sống. Vì vậy hành vi của người mẹ đối xử với con mình như trên đáng bị lên án và đưa ra trừng trị trước pháp luật.

Tag: #mẹ đánh con   #đánh đập trẻ em