Xuyên đêm điều tra vụ TNGT trước khi ra quyết định khởi tố

03/01/2019 22:17

Trở lại vụ TNGT nghiêm trọng ở Long An, Đại tá Trần Văn Hà-Trưởng Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện đã huy động 100% quận số của Công an huyện cùng quân số của 2 xã Nhựt Chánh và Thạnh Đức nhanh chóng có mặt tại hiện trường; huy động xe tuần tra, xe ba gác của người dân di chuyển các nạn nhân vào bệnh viện.

Xuyên đêm điều tra vụ TNGT trước khi ra quyết định khởi tố 0

'Chiếc xe đầu kéo gây tai nạn sau khi chạy hơn 100m nữa mới dừng lại, 3 xe gắn máy dính ở đầu xe, 3 nạn nhân bị mắc kẹt dưới gầm xe.

Người dân nhìn thấy các nạn nhân này nằm bất động tưởng họ đã chết, anh em Công an đã đưa 3 nạn nhân ra và thấy cả 3 vẫn còn thở nên chuyển nhanh vào bệnh viện.

Các tổ CSGT tiến hành phân luồng giải tỏa giao thông, riêng kỷ thuật hình sự của huyện đã phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An khám nghiệm hiện trường, thu thập từng chi tiết nhỏ nhất của vụ tai nạn để tổng hợp một cách chi tiết nhất, đánh gía đúng tình hình, nguyên nhân.

Sau khi đưa nạn nhân đi cấp cứu và khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an ở lại bảo vệ tài sản của các nạn nhân, đồng thời làm vệ sinh sạch sẽ nơi xảy ra tai nạn để không làm ảnh hưởng đến việc đi của người dân' - Đại tá Hà thuật lại.

1 tổ CSGT phong tỏa hiện trường

1 tổ CSGT phong tỏa hiện trường

Thu gom các phương tiện gặp nạn

Thu gom các phương tiện gặp nạn

Ghi nhận thông tin và các dấu vết tại hiện trường

Ghi nhận thông tin và các dấu vết tại hiện trường

'Kết thúc cuộc họp với Thứ trưởng Bộ GTVT về vụ TNGT, Công an huyện Bến Lức tiếp nhận tài xế Phạm Thanh Hiếu (32 tuổi, ở tỉnh Long An), người điều khiển chiếc xe đầu kéo gây tai nạn đến trình diện. 

Lúc này đã là 23h khuya, dù mệt mỏi sau nhiều tiếng đồng hồ ngoài hiện trường nhưng anh em trong đơn vị vẫn hoàn tất hồ sơ và chuyển giao cho Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền'- Đại tá Hà cho biết thêm

Hiện trường vụ TNGT bị xáo trộn bởi những người hiếu kỳ

Hiện trường vụ TNGT bị xáo trộn bởi những người hiếu kỳ

Các tổ công tác làm nhiệm vụ tại hiện trường

Các tổ công tác làm nhiệm vụ tại hiện trường

Thu thập chứng cứ

Thu thập chứng cứ

Xuyên đêm điều tra vụ TNGT trước khi ra quyết định khởi tố 7

Đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, lãnh đạo Ban an toàn an giao thông tỉnh Long An và lãnh đạo Công an tỉnh cùng Công an huyện Bến Lức lập tức có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng đưa nạn nhân đi cấp cứu, điều tiết giao thông và thu thập chứng cứ để thực hiện các bước theo quy định của pháp luật.

Đồng thời thăm hỏi động viên những nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng như người thân những nạn nhân đã tử nạn.

Kết thúc điều tra, nhiều cán bộ chiến sĩ Công an đã cùng người dân dọn dẹp hiện trường

Kết thúc điều tra, nhiều cán bộ chiến sĩ Công an đã cùng người dân dọn dẹp hiện trường

Xuyên đêm điều tra vụ TNGT trước khi ra quyết định khởi tố 9

Xuyên đêm điều tra vụ TNGT trước khi ra quyết định khởi tố 10

Xuyên đêm điều tra vụ TNGT trước khi ra quyết định khởi tố 11

Ngay trong đêm tiếp nhận tài xế Hiếu, các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự-Công an tỉnh Long An đã đưa Hiếu vào Bệnh viện Long An để xét nghiệm những chỉ số.

Hai lần xét nghiệm cách nhau 3 tiếng đồng hồ cho ra kết quả Hiếu dương tính với ma túy và có nồng độ cồn trong hơi thở.

Hiếu đã khai nhận có sử dụng rượu khi điều khiển phương tiện. Quá trình Hiếu lẩn trốn là do sợ hãi vì gây tai nạn quá kinh hoàng.

Tổ công tác ghi nhận lời khai của Hiếu và ngay sáng hôm sau (3-1), Công an đã củng cố chứng cứ khởi tố vụ án 'Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ' và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Hiếu.

Tài xế Hiếu bị tạm giữ hình sự

Tài xế Hiếu bị tạm giữ hình sự

Vụ án được khởi tố nhưng những bước điều tra tiếp theo về nguyên nhân dẫn đến vụ TNGT nghiêm trọng khiến 4 người chết, 18 người bị thương vẫn đang được các tổ công tác thuộc Công an tỉnh Long An tiến hành.

Chúng tôi gặp người trực tiếp đưa bốn nạn nhân đi cấp cứu là anh Nguyễn Văn Kiệt, hành nghề chạy xe ba gác, anh Kiệt vẫn còn cảm thấy 'ớn lạnh' khi chứng kiến nhiều hiện trường vụ tai nạn.

'Lúc đó tôi vừa đi chở hàng về đến đây, thấy nhiều người bị tai nạn nằm trên đường, tôi lập tức chạy đến cùng một số anh xe ôm và người dân ở đây đưa lên xe tôi chở đến bệnh viện Bến Lức cấp cứu, trong đó có 3 nam, 1 nữ.

Tôi chỉ nghĩ là mình phải nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu ngay chứ không nghĩ gì cả', anh Kiệt tâm sự.

Anh Kiệt kể lại giây phút cứu 4 người

Anh Kiệt kể lại giây phút cứu 4 người

Quan sát hiện trường vụ tai nạn, được biết đây là ngã tư quốc lộ 1A giao với tỉnh lộ 832 và hương lộ 816, theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường này khá đông phương tiện qua lại, trong đó rất nhiều xe tải, xe ben, container, xe khách… lưu thông.

Trong khi đó, đầu tỉnh lộ 832 giao với quốc lộ gần nơi xảy ra vụ tai nạn, đường bị hư hỏng nặng, có nhiều ổ gà và đá dăm, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người tham gia giao thông.

Người dân ở đây cho biết, do đường xuống cấp nên nhiều người bị té ngã ở chỗ này, nhiều nhất là ban đêm.

'Tôi thấy thỉnh thoảng có người đến vá đường nhưng rồi lại hư hỏng, việc chấp vá như vậy cũng nhanh hỏng, không những dễ gây tai nạn mà còn làm ô nhiễm môi trường, xe qua lại đông nên lúc nào cũng bụi mù', chị Nguyễn Thị Nho, nhà ở ngay ngã tư Bình Nhựt cho biết.

Theo Anh Thư - Nhân Sơn (ảnh)/Cand.com.vn

Tag: #TNGT nghiêm trọng   #vụ tai nạn ở Long An  

MỚI NHẤT