Bé Yêu Cup 2020: Cùng nhìn lại 5 ấn tượng lớn về giải đấu thành công nhất trong lịch sử AoE Việt Nam

30/06/2020 08:56

Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu trắng tay tại Bé Yêu Cup 2020 và 4 điều sau đây đã tạo nên thành công của một giải đấu hấp dẫn nhất từ trước đến nay của cộng đồng AoE Việt Nam.

Chỉ cần Chim Sẻ Đi Nắng không vô địch, giải đấu đó đã rất thành công

Đó là câu nói cửa miệng của nhiều BLV, giới chuyên môn và nhiều khán giả. Điều này đến là vì trong suốt 2 năm qua, Chim Sẻ Đi Nắng luôn là cái tên quen thuộc thống trị mọi giải đấu. Chính vì vậy một giải đấu thành công sẽ là giải đấu mà Chim Sẻ Đi Nắng không vô địch.

Chim Sẻ Đi Nắng đã có một giải đấu đầu tiên trắng tay

Chim Sẻ Đi Nắng đã có một giải đấu đầu tiên trắng tay

Và Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu đầu tiên mà Chim Sẻ Đi Nắng trắng tay. Không những không vô địch mà đội trưởng của Sparta còn không lọt vào bất cứ một trận bán kết nào.

Giải đấu tôn vinh bản sắc AoE Việt – Thể loại Random

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu đầu tiên mà toàn bộ 4 thể loại Random bao gồm solo, 22, 33 và 44 Random được đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Đây là một điều chưa từng có trong tiền lệ dù cho Random luôn được xem là thể loại sở trường của AoE Việt Nam.

Cả 4 nội dung của Bé Yêu Cup 2020 năm nay đều là thể loại Random

Cả 4 nội dung của Bé Yêu Cup 2020 năm nay đều là thể loại Random

Với một giải đấu tôn vinh bản sắc như Bé Yêu Cup 2020, BTC rõ ràng đã rất thành công khi đưa tất cả các thể loại Random vào thi đấu chính thức. Đây được xem là một động thái đầy nỗ lực của Ego, đơn vị tổ chức Bé Yêu Cup 2020 trong việc duy trì và phát huy tinh hoa của cộng đồng AoE Việt Nam.

Bé Yêu Cup 2020 – Giải đấu của những điều bất ngờ và giàu tính cạnh tranh

Có thể nói việc BTC dũng cảm khi không phân loại hạt giống đã tạo ra một sân chơi công bằng và hết sức cạnh tranh giành cho mọi game thủ, mọi clan từ bán chuyên đến chuyên nghiệp có thể có cơ hội thể hiện khả năng của mình.

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu có sức cạnh tranh và nhiều bất ngờ thú vị

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu có sức cạnh tranh và nhiều bất ngờ thú vị

Chính điều này đã tạo ra những cuộc đụng độ lớn ngay từ vòng đầu, những bảng đấu tử thần mà lá thăm của số phận đã đẩy các ông lớn vào chung một bảng. Để rồi trong những vòng đấu loại trực tiếp, chúng ta thấy được những cái tên mới mẻ, những khát khao thể hiện mình đã cống hiến cho người xem những trận đấu mãn nhãn.

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu của những bất ngờ, của những cảm xúc khó tả và những chiếc cup vô địch đầy xứng đáng. Có những game thủ, đối với họ đây là lần đầu bước lên ngôi cao nhất trong một giải đấu đầy danh tiếng và uy tín như Bé Yêu Cup 2020.

Sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả hâm mộ

Nếu nói Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu thành công nhất về độ phủ sóng và thể hiện tình yêu của khán giả cộng đồng AoE đặc sắc nhất từ trước đến nay cũng không phải là điều quá đáng. Trên rất nhiều kênh sóng, nhiều fanpage của các game thủ, khán giả hâm mộ AoE cả nước đã thực sự sống trong những ngày đáng nhớ của tháng 6 rực lửa. Không chỉ xem online, đã có những khán giả đã đến tận địa điểm thi đấu để cổ vũ cho những game thủ mà họ mến mộ.

Đã có rất nhiều khán giả hâm mộ đến với Bé Yêu Cup 2020

Đã có rất nhiều khán giả hâm mộ đến với Bé Yêu Cup 2020

Sự chuyên nghiệp của ban tổ chức

Có thể nói BTC nói riêng và Ego đã tổ chức một giải thành công ở mức hoàn hảo. Vấn đề về địa điểm thi đấu, vận hành các trận đấu được tổ chức công khai, minh bạch. Đặc biệt những vấn đề phát sinh được BTC xử lý một cách nhanh chóng và khách quan nhất trên sự đồng thuận của các Clan và các game thủ.

Bé Yêu Cup 2020 cũng đánh dấu sự đồng hành, tham gia của các nhà tài trợ, những nhãn hàng có tiếng tại thị trường Việt Nam ở nhiều lĩnh vực. Điều này cho thấy sức hút của cộng đồng AoE trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm ngày càng được các doanh nghiệp chú ý hơn.

Ban tổ chức đã thực sự tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp về mọi mặt

Ban tổ chức đã thực sự tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp về mọi mặt

Trên đây là 5 ấn tượng lớn nhất về Bé Yêu Cup 2020, giải đấu mà theo đánh giá của nhiều khán giả là giải đấu thành công nhất trong lịch sử gần 30 năm của cộng đồng AoE Việt Nam. Hy vọng với thành công này Ego sẽ tiếp tục là đơn vị tổ chức những giải đấu chất lượng và thành công hơn nữa trong tương lai.

Theo Sầu Thiên Thu/Toquoc.vn

#bé yêu cup 2020 #AOE Việt nam #Chim sẻ đi nắng

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.2)

09/07/2020 16:52

Hoạt động PlayStation Indies Initiative chính là động lực để phát triển và đưa những tựa game Indie đến với đông đảo game thủ từ khắp nơi trên thế giới.

6.Heavenly Bodies

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.2) 0

Đây là trò chơi đầu tiên được chạy trên cả PS4 lẫn PS5. Trong Heavenly Bodies bạn sẽ làm một phi hành gia và làm những nhiệm vụ trên chiếc tàu phi hành gia của mình. Khác với những tựa game thông thường thì bạn sẽ phải điều kiển từng chi của nhân vật để có thể di chuyển trong môi trường không trọng lực. Game hứa hẹn sẽ có cả phần co-op trong tương lai.

7.Recompile

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.2) 1

Tựa game là một môi trường 3D tuyệt đẹp lấy cảm hứng của việc hack vào những hệ thống lớn. Bạn chính là một con Virus với nhiệm vụ không phải là làm hại hệ thống mà là tìm ra công nghệ mới để cứu lấy nhân loại đang lụi tàn. Ngoài ra game có bạn tự quyết định trong quá trình chơi để ra những ending khác nhau.

8.Carto

Carto là tựa game mang phong cách giải đố. Nhưng nhà làm game đã có cách cải tiến nó thành một thứ hấp dẫn hơn, đó là giải đố thông qua việc ghép bản đồ. Bằng cách xếp lại bản đồ bạn sẽ mở ra thêm những khu vực để khám phá. Những cuộc phiêu lưu bất tận đang chờ bạn trong Carto.

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.2) 2

9.Haven

Haven là câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ ở một hành tinh xa lạ. Ở đó họ bị bao quanh bởi Rust – một loại quái vật. Ở đây họ phải chiến đấu, thu thập, chế tạo và thám hiểm.

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.2) 3

Tựa game này mang tính giải trí nhiều hơn là nghiêm túc hardcore để vượt qua trò chơi. Những tiếng gió rì rào hay cách hai nhân vật nói chuyện với nhau sẽ khiến bạn thoải mái sau ngày làm việc mệt mỏi.

Theo LinhxD/Toquoc.vn

#game #game thủ #tin tức game

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền'

09/07/2020 16:22

Đó là những nội dung mới nhất mà Tinikun đề cập đến trong đoạn status mới nhất về vụ lùm xùm liên quan đến GAM Esports.

Sự việc liên quan đến vấn đề nợ lương của GAM Esports tưởng chừng như đã tạm lắng xuống, thì mới đây, cựu HLV Tinikun lại tiếp tục đăng tải một bài viết giải thích rất cặn kẽ và chi tiết về hệ thống vận hành, tình trạng tài chính và quá trình tìm kiếm các nhà tài trợ của GAM trong vòng 2 năm, từ 2018 đến giữa năm 2020.

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 0

Bài viết có nội dung rất dài và gần như tóm lược đầy đủ quá trình hoạt động của Tinikun tại GAM trong 2 năm này. Cụ thể, ngoài công tác huấn luyện, Tinikun cũng kiêm luôn vai trò tìm kiếm nhà tài trợ, hỗ trợ hợp đồng quảng cáo hình ảnh cho đối tác, cũng như trực tiếp tham gia vào công tác chuyển nhượng tuyển thủ.

Nội dung bài viết như sau:

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 1

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 2

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 3

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 4

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 5

Kết thúc phần tóm lược về phương thức vận hành của GAM trong giai đoạn đầu, phần còn lại của bài viết nói về việc chủ cũ của GAM cũng như Tinikun buộc phải rao bán đội tuyển này. Và khi GAM đổi chủ, cũng là lúc những bê bối về tiền bạc bắt đầu trở nên trầm trọng (dù trước đó, việc chậm lương cũng đã xuất hiện).

Trong một bình luận mới đây, anh L. - Chủ sở hữu cũ của GAM cũng tuyên bố rằng đội ngũ quản lý mới của đội tuyển này vẫn còn đang nợ mình 200 triệu VND. Vấn đề này cũng đã được Tinikun nhắc đến trong bài viết vừa đề cập. Bên cạnh đó, trong rất nhiều hoạt động thi đấu và sinh hoạt của GAM, Tinikun và một số thành viên khác cũng phải bỏ tiền túi để lo liệu:

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 6

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 7

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 8

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 9

Có thể thấy được rằng trong bài đăng này, Tinikun đã mang đến cho người đọc một khối lượng thông tin khổng lồ và những con số thống kê khá chi tiết về phương thức vận hành của GAM, cũng như những góc khuất đằng sau hậu trường.

Đoạn cuối bài đăng, anh còn thẳng thừng chỉ trích Quản lý của GAM Esports vì không hề có động thái muốn thanh toán số tiền nợ đã liệt kê ở trên. Tinikun cho biết không chỉ Zeros, mà cả HLV Yuna cũng nhờ cậy anh đòi lại số tiền 40 triệu VND nợ lương: 'Mày nói anh Vinh trả lương cho anh đi, anh có 1000 trong túi à, anh còn phải mượn Palette 300k nữa.'

Tuy nhiên, khi số tiền nợ còn chưa được thanh toán, thì Quản lý của GAM vẫn có thể mua được xe hơi và đi du lịch Phú Quốc. Dù không nói thẳng ra, nhưng có vẻ Tinikun muốn ám chỉ việc đội ngũ lãnh đạo của GAM đang có dấu hiệu thất tín và muốn 'xù nợ'.

'Quản lý GAM nợ lương tuyển thủ nhưng vẫn có tiền đi du lịch, mua xế hộp, HLV Yuna còn 1k trong túi vẫn không được trả tiền' 10

Bên cạnh đó, vụ việc liên quan đến vấn đề Zeros cũng được vị cựu HLV này nhắc đến, và phần cuối bài viết, anh hứa hẹn rằng sẽ đăng một bài viết riêng nói về lý do tại sao thương vụ Zeros sang Trung Quốc bị đổ bể, và những khúc mắc liên quan đến vấn đề nợ lương giữa Zeros và GAM.

Tinikun cũng hé lộ rằng số tiền mà GAM đang nợ Zeros hiện tại chính xác là 100 triệu VND, và vẫn chưa có dấu hiệu muốn thanh toán. Điều đáng nói là trái ngược với hàng loạt bài đăng liên tiếp của Tinikun, phía GAM Esports lại chọn cách im lặng. Đội tuyển này hầu như không có bất kỳ thông cáo nào về sự việc, kể từ sau status của Giám đốc vận hành Izumin.

Có vẻ như câu chuyện này sẽ còn đi xa hơn nữa, bởi vị cựu HLV của GAM đang bày tỏ quyết tâm 'nói cho ra lẽ' và giúp các tuyển thủ, HLV đòi lại số tiền lương, thưởng mà họ được cho là đang bị GAM lần lữa không trả.

Theo Loris CarryUs/Toquoc.vn

#liên minh huyền thoại #LMHT #Tinikun #Yuna #GAM esports #drama lmht #vcs

Bomman chuẩn mẫu 'bạn trai nhà người ta', đi sự kiện 'cực ngại' đứng cạnh gái xinh cho Minh Nghi an lòng

09/07/2020 15:47

Sau hành động này, Bomman đã ghi điểm hơn trong mắt các fan nữ và được mệnh danh là 'bạn trai nhà người ta'.

Trong sự kiện ra mắt gameshow Xạ thủ đua tài mùa 3 diễn ra vào tối qua (8/7), hot streamer CS:GO Bomman đã cùng team Refund Gaming tham dự và giao lưu với khán giả.

Bên cạnh sự xuất hiện của dàn streamer đình đám bậc nhất làng game Việt, còn có sự góp mặt của các hotgirl, diễn viên nổi tiếng Hà thành như Châu Sa, Miika, Hà Vũ... Những 'bóng hồng xinh đẹp' này cũng chính là những người sẽ sát cánh 'chiến đấu' cùng dàn streamer trong Xạ thủ đua tài 2020.

Clip: Bomman ngại ngùng khi đứng cạnh 2 hotgirl

Mở đầu chương trình, đoàn nhân vật khách mời trải nghiệm đã cùng nhau check-in. Đáng chú ý, khi ban tổ chức sắp xếp đội hình nam, nữ đứng xen kẽ, Bomman đã chủ động đứng cạnh QNT ở phía ngoài cùng.

Khi MC yêu cầu đứng vào giữa 2 hotgirl xinh đẹp, chàng streamer SN 1991 đã tỏ ra ngượng ngùng, lưỡng lự. Tới khi khán giả vỗ tay, đồng đội cổ vũ, anh chàng mới bẽn lẽn bước đến đứng cạnh các cô gái xinh đẹp.

Rất đông fan có mặt tại buổi ra mắt khi đó đã ồ lên thích thú với hành động này của Bomman. Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ đã khen chàng streamer 9X chuẩn 'bạn trai nhà người ta' khi chủ động hạn chế tiếp xúc với các cô gái xinh đẹp để người thương ở xa được an lòng.

Bomman trong buổi ra mắt Xạ thủ đua tài mùa 3

Bomman trong buổi ra mắt Xạ thủ đua tài mùa 3

Bomman chuẩn mẫu 'bạn trai nhà người ta', đi sự kiện 'cực ngại' đứng cạnh gái xinh cho Minh Nghi an lòng 1

 

Xạ thủ đua tài mùa 3 phát sóng vào thứ 5 hàng tuần từ 9/7/2020 lúc 11h trên kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam, 19h trên Mocha và 20h trên kênh Youtube Mocha Gaming.

 

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#Xạ thủ đua tài #xạ thủ đua tài mùa 3 #độ mixi #xạ thủ đua tài mixi

Mới nhất