Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào?

04/06/2020 16:22

Toàn tướng đắt tiền và được đánh giá là chủ lực của nhiều loại đội hình Đấu Trường Chân Lý, hãy cùng xem qua một vài thông tin cần thiết để tránh bỡ ngỡ nhé.

Vào sáng nay 2/6, bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.11 đã đến tay game thủ Việt, có nghĩa rằng phiên bản 10.12 với cực kỳ nhiều thay đổi cũng đã tới gần hơn bao giờ hết. Trong số những cái tên mới sẽ được bổ sung vào bộ môn cờ nhân phẩm thì Urgot, Janna, Viktor, Vayne chính là nguồn 'chủ lực' mới trong rất nhiều loại đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào? 0

Nếu không có thời gian xem các video test tại máy chủ PBE khá dài thì độc giả hãy cùng đọc những thông tin tóm tắt sau đây. Đây sẽ là hướng sử dụng các quân bài này một cách hiệu quả, tránh bỡ ngỡ mà thọt ở giai đoạn đầu nhé.

Vayne

Kỹ năng: Giờ Khắc Cuối Cùng: Vayne bật chế độ tập trung trong 10 giây, ngay lập tức - và mỗi đòn đánh thứ ba sau đó - nhào lộn ra xa khỏi mục tiêu hiện tại. Vayne được tàng hình khi nhào lộn và đòn đánh đầu tiên sau khi nhào lộn sẽ gây 180/200/240% SMCK.

Phần trăm sát thương: 180% / 200% / 240%.

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào? 1

Vayne là tướng Siêu Công Nghệ thứ 7 sẽ xuất hiện trong cập nhật giữa mùa 3. Đây sẽ là vị tướng cứu cánh vô cùng cần thiết để không quá trông đợi vào Ekko trong giai đoạn late game nữa mà có thể nhận buff 6 Siêu Công Nghệ ngay từ giai đoạn mid game. Vayne cũng mở khóa ra nhiều kiểu đội hình khác nhau sau khi bạn đã hoàn thành mục tiêu trên (bao gồm hướng đến các buff của Kiếm Khách, Mật Thám, Pháo Thủ, và cả Xạ Thủ) cho các slot tướng thứ 7 hoặc 8.

Viktor

Kỹ năng: Viktor rải tia chết chóc vào giữa 2 mục tiêu và xa nhất so với 2 mục tiêu đó rồi gây sát thương bằn 25/40/100% máu tối đa, sau 1 giây thì gây thêm 250/400/1000 sát thương ngay tại khu vực đó.

 

 

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào? 2

Viktor xuất hiện như một trong những chủ lực của tộc Cỗ Máy Chiến Đấu, kỹ năng của hắn cũng khá là thú vị khi hắn sẽ chọn mục tiêu là 2 vị tướng xa nhau nhất và gây sát thương thêm cho các tướng nằm giữa chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào? 3

Với sát thương kỹ năng khá cao và đốt theo % máu, Viktor có thể nhấn nút delete những kẻ dám đặt đội hình quá sát nhau. Điều này giúp mở ra rất nhiều cách đặt đội hình và khắc chế đối thủ khi bạn đang sử dụng hoặc đối đầu với Viktor ở phía bên kia. Với trang bị của Viktor, thì bạn chỉ cần để ý đến những đồ tăng mạnh SMPT và năng lượng là được rồi. Bạn có thể đặt hắn ở bất kỳ vị trí nào trên bàn cờ nhưng cần tránh nhưng mối nguy hiểm tiềm tàng như Blitzcrank.

Urgot

Kỹ năng: Urgot bắn mũi khoan vào mục tiêu xa nhất so với tầm đánh của mình kéo mục tiêu đó về phía mình và gây 2000 sát thương chuẩn liên tục cho đến khi mục tiêu đó chết hoặc khi mục tiêu đó chạm tới Urgot thì sẽ giảm mana cost đi 10/20/60.

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào? 4

Riot rất biết cách sáng tạo khi thiết kế những đơn vị 5 tiền mới. Cội nguồn sức mạnh của Urgot nằm ở kỹ năng Mũi Khoan Tử Thần của mình, hắn sẽ kéo vị tướng xa nhất trong tầm đánh và gây 2000 sát thương chuẩn liên tục (cho dù là nhiều máu như Đấu Sĩ cũng khó lòng sống sót), kể cả Giáp Thiên Thần cũng không cứu được mục tiêu. Chỉ với 1 đồ năng lượng, Urgot sẽ giảm số lượng team địch ngay khi bắt đầu giao tranh.

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào? 5

Vì khả năng của Urgot có thể tiêu diệt địch thủ ngay lập tức, bạn sẽ muốn giữ cho đội của mình sống sót càng lâu càng tốt. Các buff từ Cỗ Máy Chiến Đấu và Thần Bí sẽ vô cùng hợp với 1 đơn vị như Urgot, chưa kể bạn hoàn toàn có thể theo đội hình Hộ Vệ – Vũ Trụ để xây dựng một Urgot bất tử.

Janna

Kỹ năng: Janna triệu hồi 5 cơn bão bay thẳng về phía trước. Những cơn bão tăng cho đồng minh 50/100/500% tốc đánh mỗi khi bão đi qua trong vòng 5 giây và hất tung và làm choáng kẻ địch trong 1.5 giây khi chạm phải.

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào? 6

Janna là một đơn vị 5 tiền thú vị khác chúng ta sẽ nói sau đây, kỹ năng hỗ trợ và bảo kê đồng minh của cô ta thật sự tốt nhưng chính buff Paragon (Thánh Mẫu) mới là thứ khiến Janna trở nên độc nhất trong Đấu Trường Chân Lý.

Theo Hạ San/Toquoc.vn

#liên minh huyền thoại #esports #game online #dtcl #đấu trường chân lý #cẩm nang

Drama ngày càng căng thẳng: GAM tiếp tục bị chủ cũ đòi 200 triệu đồng

08/07/2020 11:13

Chuỗi drama nợ lương của GAM Esports vẫn chưa dừng lại còn danh sách 'chủ nợ đòi tiền' ngày một dài thêm.

Chuỗi drama của GAM tưởng chừng đã bắt đầu lắng xuống nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Sau những cú 'liên hoàn phốt' mà Tinikun - cựu HLV của GAM đưa ra về chuyện đội tuyển này đang nợ lương, thưởng hàng loạt tuyển thủ: Zeros, Kiaya... thì nay đến lượt chủ cũ của GAM lại lên tiếng đòi tiền trăm triệu.

Chuỗi drama GAM nợ lương, thưởng vẫn chưa dừng lại.

Chuỗi drama GAM nợ lương, thưởng vẫn chưa dừng lại.

Với những fan hâm mộ GAM lâu năm thì chắc hẳn ai cũng biết đến ông Đặng Tuấn Linh - người đàn ông quyền lực nhất đứng phía sau GAM Esports hoàng kim năm 2017 hay thậm chí trước đó là Boba Marines. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện quá khứ bởi ông Linh đã chuyển nhượng lại GAM và không còn giữ vai trò nào trong bộ máy của đội tuyển này nữa.

Việc bất ngờ lên tiếng rằng GAM đang nợ mình khoản tiền 200 triệu đồng bên dưới 'status đòi nợ' của Tinikun là đủ để khiến drama GAM nợ tiền ngày càng trở nên căng thẳng. Dẫu vậy, vẫn chưa thể xác thực thông tin này có hoàn toàn chính xác hay không.

Chủ cũ của GAM nhắc đến món nợ 200 triệu đồng vẫn chưa được trả dưới status của Tinikun.

Chủ cũ của GAM nhắc đến món nợ 200 triệu đồng vẫn chưa được trả dưới status của Tinikun.

Ông Linh cũng là người gắn bó với GAM từ khi còn là Boba Marines với những cái tên đình đám lúc bấy giờ như Optimus, QTV, Archie... cho đến giành suất CKTG và tạo tiếng vang lớn vào năm 2017.

Ông Linh cũng chia sẻ rằng GAM chính là đứa con tinh thần của mình và dù đã bán đi nhưng vẫn nuôi hy vọng mua lại đội tuyển này.

Còn về phía thượng tầng của GAM hiện tại vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào sau khi liên tục bị tố nợ tiền. Có lẽ drama này vẫn sẽ chưa dừng lại!

Theo KENTTT/Toquoc.vn

#GAM #Tinikun #gam nợ lương

Cerberus Esports sánh vai với hàng loạt đội tuyển sừng sỏ trong danh sách 'vô đối' của LMHT hiện tại

08/07/2020 10:22

Cerberus Esports không phải trường hợp duy nhất toàn thắng tại giải đấu mùa hè hiện tại.

LCS Bắc Mỹ - Cloud 9

Giữ nguyên phong độ từ mùa xuân, Cloud 9 dường như vẫn trên cơ hoàn toàn các đội tuyển Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại khi có có cho mình 8 trận thắng liên tiếp rồi. Điểm tựa lớn nhất của C9 chắc chắn là đường dưới khi Zven và Vulcan chơi càng ngày càng ăn ý và trở nên vô cùng nguy hiểm ở giai đoạn giao tranh. Việc cả hai tuyển thủ này lọt top KDA cũng cho thấy sự vượt trội của đường dưới mà Cloud 9 đang sở hữu so với những team còn lại của LCS.

Cloud 9 chễm chệ ở đỉnh BXH LCS với 8 chiến thắng liên tiếp

Cloud 9 chễm chệ ở đỉnh BXH LCS với 8 chiến thắng liên tiếp

Nên nhớ rằng ở giải mùa xuân thì Cloud 9 cũng chỉ thua 1 trận duy nhất mà thôi. Với việc đội hình không hề có sự xáo trộn, phong độ của các tuyển thủ vẫn giữ nguyên thì thật khó tin khi chức vô địch LCS mùa hè này thoát khỏi tay của C9, câu hỏi đặt ra là họ có giữ được thành tích toàn thắng ở vòng bảng hay không mà thôi.

Bộ đôi Zven và Vulcan đang là điểm tựa chiến thắng của Cloud 9

Bộ đôi Zven và Vulcan đang là điểm tựa chiến thắng của Cloud 9

VCS Việt Nam - Cerberus Esports

Mạnh mẽ và chắc chắn chính là hai cải thiện lớn nhất của Cerberus Esports phiên bản mùa hè khi họ không còn mắc những sai lầm ngớ ngẩn dẫn tới thua trân giống như trước đây nữa. Có một vài dấu hiệu trật nhịp về mặt lối chơi của Cerberus trong tuần vừa qua nhưng họ đã nhanh chóng dùng sự áp đảo về mặt kỹ năng để cân bằng lại và giữ cho mình mạch 4 chiến thắng liên tiếp.

Cerberus với 4 trận thắng 2-0 cũng sở hữu vị trí dẫn đầu tại VCS

Cerberus với 4 trận thắng 2-0 cũng sở hữu vị trí dẫn đầu tại VCS

Với những gì đã thể hiện thì chuyện đánh bại Cerberus Esports hiện giờ là rất khó, đặc biệt là những đội tuyển top dưới của VCS hiện tại khi đội thì gặp vấn đề về lối chơi, có team thì còn quá trẻ và non kinh nghiệm. Có lẽ chúng ta chỉ có thể trông chờ vào những đội tuyển mạnh và có độ quái nhất định như GAM Esports hay Team Flash chẳng hạn.

Cerberus đang tỏ ra mình mạnh đều ở tất cả các vị trí

Cerberus đang tỏ ra mình mạnh đều ở tất cả các vị trí

LCK Hàn Quốc - DragonX

Việc DragonX chiến thắng T1 ở ngày ra quân cho thấy đội tuyển này đã cải thiện rất nhiều về sức mạnh và họ là kẻ thách thức thật sự tới ngôi vị vô địch. Sau trận mở màn đó, Deft và những người đồng đội đã có được liên tiếp những chiến thắng thuyết phục, điều đặc biệt hơn là những đối thủ mà DRX đánh bại hầu hết là những team nằm ở nửa trên BXH, chỉ có Damwon Gaming là họ chưa gặp mà thôi.

DragonX cũng sở hữu 6 trận thắng liên tiếp tại LCK

DragonX cũng sở hữu 6 trận thắng liên tiếp tại LCK

Mặc dù đang thi đấu tốt ở giai đoạn vòng bảng nhưng rất nhiều người vẫn đặt dấu hỏi về khả năng vô địch của đội tuyển này. Thể thức ở vòng playoff LCK vẫn sẽ theo thể thức bậc thang và áp lực từ những trận Bo5 là cực kì lớn, trong khi đó DragonX nổi tiếng là hay 'choke' ở những giai đoạn quyết định. Ví dụ như mùa hè năm ngoái họ đã bỏ lỡ cơ hội đi CKTG sau khi thua sát nút 2-3 trước Damwon Gaming. Không biết DRX sẽ làm gì để giải quyết vấn đề tâm lý đây.

Câu chuyện Deft thi đấu ra sao ở playoff vẫn khiến fan đặt nhiều dấu hỏi

Câu chuyện Deft thi đấu ra sao ở playoff vẫn khiến fan đặt nhiều dấu hỏi

LPL Trung Quốc - Top Esports

Hủy diệt là những gì chính xác nhất để mô tả về Top Esports hiện tại khi họ đã thắng 7 trận liên tiếp tại LPL rồi. Đội tuyển này từ một cái tên thuộc dạng mạnh tại LPL đã tiến bộ vô cùng nhanh chóng và tiến tới sức mạnh vô cùng kinh khủng ở thời điểm hiện tại. Với sự bổ sung của JackeyLove ở vị trí Xạ Thủ, Top Esports đã giải quyết hoàn toàn vấn đề của mình và đội tuyển này đang ngày một thăng hoa.

JackeyLove đã mang tới một sự lột xác hoàn toàn ở đường dưới cho Top Esports

JackeyLove đã mang tới một sự lột xác hoàn toàn ở đường dưới cho Top Esports

Với nhiều người thì Top Esports hiện tại chính là team mạnh nhất thế giới và chuyện họ có vé tới với giải đấu này chỉ là. Có lẽ với việc có những chiến thắng liên tiếp như hiện tại, mục tiêu của Top Esports không chỉ dừng lại ở LPL nữa, tay vào đó thì chức vô địch thế giới nên là danh hiệu mà đội tuyển này hướng tới.

7-0 và chỉ để thua 2 ván duy nhất, Top Esports gần như đang hủy diệt LPL

7-0 và chỉ để thua 2 ván duy nhất, Top Esports gần như đang hủy diệt LPL

Theo A Đồi/Toquoc.vn

#liên minh huyền thoại #LMHT #riot games #riot #cloud 9 #Cerberus Esports #top esports #dragonx #drx #T1 #Faker #deft

Liên Quân Mobile: Allain và tướng 'chẳng mấy ai chơi' bất ngờ được tặng sức mạnh khiến game thủ sốc

08/07/2020 09:08

Những chỉnh sửa ở bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile có thể khiến game thủ tranh cãi dữ dội.

Allain là cái tên tiếp theo gia nhập nhóm các 'siêu nhân mới' của Liên Quân Mobile, khiến hàng loạt những 'tiền bối' như Ryoma, Triệu Vân hay Zephys một lần nữa chìm sâu hơn khi phải đối chọi ở lane Tà Thần. Cùng với Florentino, Yena hay Richter thì Allain đang là những lựa chọn tốt nhất ở vị trí cánh. Không những vậy, ứng viên trẻ tuổi gia nhập Hội Ám Hoàng này còn khá phù hợp để đảm nhận vị trí đi rừng, tức là tính cạnh tranh cao chẳng kém các hot pick đấu sĩ ở lane Tà Thần kể trên. Sức mạnh của Allain lúc này đây không phải bàn cãi mà minh chứng chính là tỷ lệ cấm rất cao, thuộc nhóm đầu với Alice, Aleister hay Laville.

Yena và Allain - 2 trùm solo lane của Liên Quân Mobile hiện tại.

Yena và Allain - 2 trùm solo lane của Liên Quân Mobile hiện tại.

Chiêu cuối của Allain sở hữu cơ chế vừa tấn công bắt lẻ, vừa hỗ trợ được đồng minh và trở thành một trong những khả năng hữu dụng nhất Liên Quân Mobile (Chiêu cuối lưỡng dụng của Allain: Khóa tướng địch thì nạn nhân bị làm chậm, khóa tướng đồng minh thì bản thân được tăng tốc đánh và buff lá chắn cho đồng minh). Thế nhưng, dù Allain đang là đấu sĩ có vị thế rất cao nhưng một đợt điều chỉnh thông số mới đây của Allain ở bản thử nghiệm khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Allain đang quá mạnh ở bản chính thức so với phần lớn đấu sĩ ra mắt trước đó.

Allain đang quá mạnh ở bản chính thức so với phần lớn đấu sĩ ra mắt trước đó.

Điều chỉnh Allain ở bản thử nghiệm:

Allain được tăng công vật lý cơ bản từ 160 lên 175, giáp tăng từ 140 lên 150, chiêu 1 có thời gian tăng từ 4 lên 6 giây và giảm dần về mức 4 giây, công vật lý không còn tăng theo mỗi cấp và sát thương thì có hiệu lực lên trụ. Đồng thời, chiêu cuối của Allain còn làm lộ tầm nhìn xung quanh tướng địch bị khóa.

Lumburr là tanker dù có sức cạnh tranh cao nhưng lại khá kén người chơi.

Lumburr là tanker dù có sức cạnh tranh cao nhưng lại khá kén người chơi.

Bên cạnh Allain, Lumburr cũng được buff. Cần nói thêm, Lumburr đang là đỡ đòn có lượng fan rất khiêm tốn nhưng lại có sức cạnh tranh tốt ở nhóm trợ thủ, bên cạnh Baldum, Arum hay Zip, Krizzix.

Điều chỉnh Lumburr ở bản thử nghiệm:

Với Lumburr, thay đổi đáng chú ý nhất chính là việc được bổ sung khái niệm 'miễn nhiễm khống chế' khi sử dụng chiêu 3 (Lumburr nổi thịnh nộ tạo ra một cơn động đất hất văng kẻ địch). Ngoài ra, thời gian hồi chiêu 2 cũng được giảm từ 12 - 9s xuống còn 10 - 8s. Những đòn đánh thường của Lumburr cũng tối ưu cảm giác tay, thủ nhỏ phạm vi công kích.

Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn

#game mobile #liên quân mobile #arena of valor #game moba #game chiến thuật #garena #nhà phát hành garena #nph garena #tin tức game

Mới nhất