Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus

31/01/2020 09:35

Các tuyển thủ cũng như tổ chức Esports Trung Quốc đang cho thấy nỗ lực rất đáng ghi nhận trong việc góp sức đẩy lùi đại dịch Coronavirus.

Đại dịch viêm phôi cấp do Coronavirus, hay còn gọi là dịch cúm Corona tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp tại Trung Quốc. Và trong bối cảnh các y bác sĩ nơi đây đang phải ngày đêm 'gồng mình' chống chọi với dịch bệnh, thì họ cũng nhận được nguồn động viên vô cùng to lớn tới từ người dân Trung Quốc, và đặc biệt là cộng đồng Esports.

Mới đây, đội tuyển FunPlus Phoenix đã đưa ra thông báo về việc quyên góp 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 6,7 tỉ VND) nhằm mua sắm các thiết bị y tế như kính bảo hộ, khẩu trang, quần áo bảo hộ, thuốc men... nhằm giúp đỡ cho công việc phòng chống sự lây lan của nạn dịch.

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus 0

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là số tiền lớn nhất mà một tổ chức Esports Trung Quốc đã chi ra cho việc ủng hộ phòng chống dịch bệnh, còn trước đó, đã có rất nhiều cá nhân và đội tuyển khác của LMHT Trung Quốc cũng có những động thái tương tự, đặc biệt là Uzi - Tuyển thủ cũng xuất thân từ Hồ Bắc - Trung tâm vùng dịch và hiện đang nằm trong diện cách ly cao.

Về phía Uzi, tuyển thủ này cũng đã bỏ ra số tiền hàng trăm ngàn Nhân dân tệ để đặt mua hàng loạt thiết bị vật tư y tế. Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Uzi và bạn gái của anh, với sự giúp sức của cộng đồng fan hâm mộ, đã quyên góp hơn 40.000 khẩu trang y tế, 597 bộ quần áo bảo hộ, riêng fan-club của Uzi cũng quyên góp được số tiền đủ để mua 160 thiết bị khử trùng không khí.

Các y bác sĩ của Bệnh viên Tam Hiệp Nghi Xương bày tỏ sự cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ vật chất từ Uzi - Người con đáng tự hào của thành phố Nghi Xương

Các y bác sĩ của Bệnh viên Tam Hiệp Nghi Xương bày tỏ sự cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ vật chất từ Uzi - Người con đáng tự hào của thành phố Nghi Xương

Nhờ những nghĩa cử cao đẹp này, Uzi đã nhận được thư cảm ơn từ Ban lãnh đạo Bệnh viện Tam Hiệp Nghi Xương - Thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, cũng là quê nhà của anh. Giám đốc bệnh viện cho hay, các cán bộ y tế đã vô cùng cảm kích trước sự tích cực và hào hiệp của Uzi, và càng ngạc nhiên hơn khi biết được danh tính người gửi tặng các thiết bị y tế lại là một tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus 2

Theo những chia sẻ trên weibo, thì trong đợt đại dịch cúm Corona này, cộng đồng Esports Trung Quốc chính là những người có động thái hỗ trợ đầu tiên đối với ngành y tế trong việc phòng chống dịch bệnh.

Một phần lý do là bởi các hoạt động Esports nói riêng và thể thao văn hóa nói chung đều đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, nhưng phần lớn là do trong thành phần các tuyển thủ tham dự LPL có rất nhiều người nguyên quán Hồ Bắc, và đây là thời điểm mà họ muốn sử dụng số tiền của mình để cống hiến cho người dân quê hương.

Bên cạnh Uzi và tập thể FPX, eStar - Đội tuyển vừa giành quyền tham dự LPL mùa xuân 2020 cũng gửi tặng số tiền mặt 500.000 Nhân dân tệ, 60.000 khẩu trang y tế và 10.000 đôi găng tay y tế để 'tiếp viện' cho vùng dịch bệnh.

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus 3

Đồng tâm hiệp lực, cộng đồng LMHT Trung Quốc quyên góp hàng tỉ đồng cho cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Coronavirus 4

Đội tuyển eStar thông báo về công tác quyên góp thiết bị y tế và đăng tải hình ảnh vận chuyển lô hàng thiết yếu tới cơ quan chức năng, để đưa đến tay các y bác sĩ của vùng dịch

Đội tuyển eStar thông báo về công tác quyên góp thiết bị y tế và đăng tải hình ảnh vận chuyển lô hàng thiết yếu tới cơ quan chức năng, để đưa đến tay các y bác sĩ của vùng dịch

Có thể nói, bên cạnh những động thái từ phía chính phủ Trung Quốc, thì những hành động thiết thực từ cộng đồng Esports của xứ sở tỉ dân cũng đang mang tới những tín hiệu tích cực trong việc phòng ngừa sự lây lan của đại dịch cúm Corona.

Hiện tại, trong quãng thời gian LPL và LDL đang tạm hoãn vì dịch bệnh, vẫn còn rất nhiều tuyển thủ và tổ chức Esports khác tiến hành quyên góp tiền mặt và vật tư y tế nhằm nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này một cách nhanh chóng nhất.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Loris CarryUs/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#cúm corona #uzi #funplus phoenix

Là khu vực vô địch LMHT 2 năm liên tiếp, các tuyển thủ Trung Quốc vẫn vắng bóng khi bình chọn All-Star 2019

23/11/2019 10:30

Dẫu cho đang là chủ nhân của 2 chiếc cup CKTG liên tiếp, nhưng có vẻ như các tuyển thủ Trung Quốc vẫn đang thất thế so với những người đồng nghiệp Hàn Quốc tại All-Star.

Giai đoạn bình chọn All-Star 2019 đã kết thúc, và dư âm để lại cũng không có quá nhiều bất ngờ, ngoại trừ việc lần đầu tiên trong lịch sử, không có bất kỳ tuyển thủ mang quốc tịch Trung Quốc nào giành được chiến thắng ở lượt fan vote, dù khu vực LPL đang ngự trị trên đỉnh cao của LMHT chuyên nghiệp với 2 danh hiệu vô địch thế giới liên tiếp.

TheShy và Doinb - 2 tuyển thủ người Hàn Quốc trở thành đại diện cho khu vực LPL tham dự All-Star 2019

TheShy và Doinb - 2 tuyển thủ người Hàn Quốc trở thành đại diện cho khu vực LPL tham dự All-Star 2019

Dĩ nhiên, đây chỉ là danh sách những tuyển thủ được fan bình chọn. Các tuyển thủ người Trung Quốc vẫn còn cơ hội tham dự All-Star thông qua danh sách những cái tên được lựa chọn bởi Riot Games.

Nhưng thực tế này càng minh chứng cho sự thật không mấy đẹp đẽ, khi những ngôi sao người Hàn vẫn đang là một bức tường khó có thể xô đổ đối với những tuyển thủ Trung Quốc, ngay trên chính quê hương của họ.

Uzi chỉ về thứ 3 trong vòng bình chọn All-Star 2019

Uzi chỉ về thứ 3 trong vòng bình chọn All-Star 2019

Thực tế là cả Invictus Gaming lẫn Fun Plus Phoenix - Hai đội tuyển LPL từng lên đỉnh thế giới, đều đạt được thành công dựa vào nguồn cảm hứng mang tên những tuyển thủ Hàn Quốc. Ở IG là TheShy, Rookie và Duke, còn với FPX là Doinb.

Vào năm ngoái khi IG giành chức vô địch CKTG đầu tiên cho LPL, nhiều game thủ Hàn Quốc đã bông đùa (một cách hơi chua xót) rằng: 'Dù sao thì chúng ta vẫn có thể tự hào, vì trong số những tuyển thủ nâng cup vẫn có người Hàn.'

Lời nói này chỉ mang tính chất nhận xét vui vẻ, nhưng cũng là cơ sở để nhìn nhận về việc các đội tuyển mạnh tại Trung Quốc vẫn phải dựa một phần vào chất lượng của các tuyển thủ Hàn.

Là khu vực vô địch LMHT 2 năm liên tiếp, các tuyển thủ Trung Quốc vẫn vắng bóng khi bình chọn All-Star 2019 2

Nhìn trên một khía cạnh tích cực hơn, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã thể hiện một sự công tâm đáng ngưỡng mộ, đó là với trường hợp của Rookie, Doinb hay TheShy. Dù môi trường cạnh tranh tại LPL vô cùng khắc nghiệt, nhưng nếu các tuyển thủ Hàn Quốc chứng minh được sự cống hiến và thi đấu hết mình khi khoác áo các đội tuyển Trung Quốc, người hâm mộ sẽ xóa nhòa đi cách biệt về quốc tịch và đối xử với họ một cách tôn trọng, cuồng nhiệt không khác gì những tuyển thủ Trung Quốc khác.

Tại CKTG 2018 và CKTG 2019, danh hiệu MVP của giải đấu đều lần lượt thuộc về Ning và Tian - Những người con Trung Quốc chính gốc, nhưng cuối cùng thì tại All-Star 2018 va All-Star 2019, Rookie và Doinb mới là những người nhận được nhiều lượt bình chọn hơn.

Là khu vực vô địch LMHT 2 năm liên tiếp, các tuyển thủ Trung Quốc vẫn vắng bóng khi bình chọn All-Star 2019 3

Một phần vì câu chuyện của họ dễ 'đi vào lòng người hơn', nhưng phần lớn vẫn là việc người Trung Quốc đã xem Rookie và Doinb như những tuyển thủ đại diện cho gương mặt của khu vực họ. Doinb đã lấy vợ Trung Quốc, trong khi Rookie cũng gắn bó với đất nước này non nửa thập kỷ, cả hai đều đã xem Trung Quốc là quê hương thứ 2, và điều họ nhận được, chính là sự đối xử đầy bình đẳng và tôn trọng từ người hâm mộ bản xứ.

Con mắt đánh giá của người hâm mộ Trung Quốc tỏ ra rất công tâm: Ning và Tian có thể tỏa sáng rực rỡ trong một giải đấu quyết định, nhưng Rookie và Doinb mới là niềm cảm hứng cho những năm tháng thành công rực rỡ nhất của LPL.

Là khu vực vô địch LMHT 2 năm liên tiếp, các tuyển thủ Trung Quốc vẫn vắng bóng khi bình chọn All-Star 2019 4

Nói đến đây, chúng ta lại phải dành sự tiếc nuối cho Uzi. Lần đầu tiên sau nhiều năm, Uzi thất thế trong cuộc bình chọn All-Star (dù chỉ thua rất sát nút). Không phải người hâm mộ Trung Quốc đã thôi không yêu mến Uzi nữa, chỉ là màn tỏa sáng của Doinb cùng TheShy trong năm qua đã xóa mờ phần còn lại, so sánh với thành tích khiêm tốn của RNG thì lại càng khập khiễng.

Dẫu sao, có lẽ người Trung Quốc cũng chẳng quá bận lòng về việc không có tuyển thủ bản địa nào của họ lọt vào danh sách bình chọn All-Star 2019. LPL đang sở hữu những ngôi sao trẻ đầy tiềm năng, và đã khẳng định được tên tuổi tại các giải đấu lớn như Tian, Ning, JackeyLove, LWX... Và không sớm thì muộn, đây sẽ là thế vàng kế cận tiếp nối thành công của LPL hiện tại để hứa hẹn tỏa sáng tại các giải đấu quốc tế.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Loris CarryUs/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#all-star 2019 #doinb #giải đấu lmht #theshy

Trung Quốc ban hành luật giới hạn giờ chơi game cho người dưới 18 tuổi

07/11/2019 17:00

Đất nước tỷ dân đang có những điều luật mới nhằm hạn chế việc chơi game quá mức của trẻ em, trong đó có cả LMHT.

Cách đây vài giờ thì CNN đã chia sẻ rằng Trung Quốc mới thông báo một vài điều luật mới giữa trẻ em ở độ tuổi vị thành niên hoặc nhỏ hơn và game online.

Website của chính phủ Trung Quốc là gov.cn cũng đã cho thấy điều luật mới này sẽ áp dụng trên toàn bộ nền tảng game online tại Trung Quốc, đặc biệt là game từ Tencent – công ty game lớn nhất thế giới. 

Website của chính phủ Trung Quốc là gov.cn cũng đã cho thấy điều luật mới này sẽ áp dụng trên toàn bộ nền tảng game online tại Trung Quốc, đặc biệt là game từ Tencent – công ty game lớn nhất thế giới.

Điều luật này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Liên Minh Huyền Thoại – tựa game phổ biến nhất của Tencent

Điều luật này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Liên Minh Huyền Thoại – tựa game phổ biến nhất của Tencent

Theo điều luật mới này, các game thủ dưới 18 tuổi sẽ bị cấm chơi game trong thời gian từ 22h tới 8h. Vào ngày thường, những game thủ này chỉ được chơi 90 phút, nếu là cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ thì sẽ được chơi 3 tiếng một ngày.

Điều luật mới cũng giới hạn số lượng tiền mà một game thủ dưới 18 tuổi được sử dụng vào tài khoản game online của mình. Game thủ từ 8 tới 16 tuổi chỉ được nạp tối đa 200 NDT (~29 USD) mỗi tháng, còn game thủ từ 16 đến 18 tuổi được nạp tối đa 400 NDT (~57 USD) mỗi tháng.

Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới, chiếm tới 1 phần 4 doanh thu toàn cầu (dựa theo thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Newzoo). Ước tính tổng doanh thu từ game của Trung Quốc đạt 38 tỷ USD trong năm 2018.

Chia sẻ với Xinhua News Agency, một phát ngôn viên của chính phủ cho biết điều luật mới được ban hành nhằm tạo ra một 'không gian internet sạch sẽ' và 'bảo vệ sức khỏe cả về thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên.'

'Thông báo này đã được nhấn mạnh vào trách nhiệm của những tập đoàn, buộc phải thi hành nghĩa vụ của chính phủ để giám sát vấn đề này.' – phát ngôn viên chia sẻ thêm.

Trung Quốc ban hành luật giới hạn giờ chơi game cho người dưới 18 tuổi 2

Mặc dù chưa biết điều luật này sẽ có ảnh hưởng thế nào tới doanh thu hay lợi nhuận từ thị trường game tại Trung Quốc, thế nhưng nhiều người cho rằng điều này sẽ tác động ít nhiều tới việc tìm kiếm tài năng trẻ của nền LMHT nói riêng và Esports Trung Quốc nói chung.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Amllort/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#giờ chơi game #dưới 18 tuổi #game online #chơi game

Cùng là HCĐ, Đội tuyển DOTA 2 được cộng đồng thưởng hàng chục triệu còn Liên Quân Mobile lại nhận toàn gạch đá

09/12/2019 15:18

Cùng một màu huy chương nhưng dường nhưng những gì mà tuyển thủ DOTA 2 và Liên Quân Mobile nhận được lại quá khác nhau.

Chỉ trong vòng chưa đây 24h, đoàn Esports Việt Nam đã có được thêm 2 tấm huy chương đồng tại các bộ môn DOTA 2 và Liên Quân Mobile. Tuy nhiên cách đón nhận kết quả này của 2 cộng đồng lại quá mức trái ngược nhau, nếu như những tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam, team 496 Gaming, nhận được toàn những lời động viên, thậm chí là 20.000.000 VNĐ tiền thưởng thì rất cả những gì các game thủ Liên Quân Mobile nhận được chỉ là gạch đá.

Trong khi đội tuyển DOTA 2 Việt Nam nhận được những lời chúc, động viên của cộng đồng

Trong khi đội tuyển DOTA 2 Việt Nam nhận được những lời chúc, động viên của cộng đồng

Thì ở nơi khác, những chàng trai đại diện cho Liên Quân Mobile Việt Nam lại nhận gạch đá đủ xây biệt thự

Thì ở nơi khác, những chàng trai đại diện cho Liên Quân Mobile Việt Nam lại nhận gạch đá đủ xây biệt thự

Nếu chúng ta nhìn rộng ra thì cũng hiểu được phần nào nguyên nhân của những phản ứng trái chiều như thế này. Liên Quân Mobile có lẽ là trò chơi di động nổi tiếng nhất tại Việt Nam, từ những bạn nhỏ cấp 1 tới người trưởng thành ai cũng chơi tựa game này và chuyện chúng ta mạnh là điều đương nhiên. Trước SEA Games 30, Garena còn làm hẳn video mời rất nhiều nhân vật nổi tiếng để chúc đội tuyển Việt Nam giành Huy Chương Vàng.

Chúng ta đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào Liên Quân Mobile trước SEA Games 30

Chúng ta đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào Liên Quân Mobile trước SEA Games 30

Và với sự đầu tư và nổi tiếng như vậy, kỳ vọng của chúng ta vào Liên Quân Mobile là rất lớn. Hơn nữa với tư cách là đất nước vô địch thế giới ở tựa game này, thất bại ở trận chung kết nhánh thua và chỉ có được tấm Huy Chương Đồng thì thật khó để chấp nhận.

Khoảnh khắc Việt Nam thất bại 0-2 trước người Thái tại chung kết nhánh thua nội dung Liên Quân Mobile

Khoảnh khắc Việt Nam thất bại 0-2 trước người Thái tại chung kết nhánh thua nội dung Liên Quân Mobile

Vậy thì DOTA 2 Việt Nam có gì? Câu trả lời là không gì cả ngoài niềm đam mê mãnh liệt với trò chơi này. DOTA 2 ở Việt Nam chưa bao giờ là tựa game có nhiều người chơi nhất, nổi tiếng nhất, chúng ta còn không có nổi một hệ thống giải đấu độc lập. Thậm chí chính 496 Gaming chỉ tự nhận mình là đội thể thao nghiệp dư mà thôi, họ tới với SEA Games 30 với tinh thần không có gì để mất và chỉ muốn thi đấu hết mình.

Dù không kỳ vọng giành được huy chương nhưng đội tuyển Việt Nam - 496 Gaming đã mang về tấm HCĐ quý giá

Dù không kỳ vọng giành được huy chương nhưng đội tuyển Việt Nam - 496 Gaming đã mang về tấm HCĐ quý giá

Với quá nhiều bất lợi như vậy, rất ít người có thể nghĩ rằng chúng ta có được tấm Huy Chương Đồng ở nội dung DOTA 2. Và khi những chàng trai 496 Gaming mang về thành tích vượt ngoài kì vọng, họ xứng đáng được chúc mừng, thậm chí đại diện nhóm Dota 2 Community VN còn trực tiếp thưởng nóng cho đội nhà 20 triệu VNĐ để động viên tinh thần và đam mê của các tuyển thủ.

Group Dota 2 Community VN thưởng nóng cho 496 Gaming dù họ chỉ mang về HCĐ

Group Dota 2 Community VN thưởng nóng cho 496 Gaming dù họ chỉ mang về HCĐ

Cuối cùng thì câu chuyện vẫn chỉ xoay quanh sự kỳ vọng, Liên Quân Mobile đặt mục tiêu quá cao và khi không đạt được thì cộng đồng lại quay qua chỉ trích, DOTA 2 không đặt chỉ tiêu gì nhưng vẫn có huy chương đã làm nức lòng game thủ nước nhà. Chỉ mong rằng dù trong tình cảnh nào thì những game thủ của chúng ta vẫn sẽ vượt qua và tiếp tục thi đấu thành công hơn trong tương lai.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo A Đồi/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#SEA Games 30 #SEA Games #SEA Games 30 #SEA Games 2019

Mới nhất