Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới?

01/07/2020 08:54

Hãy cùng đến với một vài phân tích vui về viễn cảnh Nobita trở thành một vận động viên Esports nhé!

Nobita - Nhân vật chính trong bộ truyện tranh/phim hoạt hình Doraemon chắc hẳn đã trở thành một cái tên gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ Việt.

Luôn bị gắn liền với hình tượng 'hậu đậu, học dốt', 'chả được tích sự gì'... Nhưng rốt cuộc, Nobita lại trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong series truyện tranh Doraemon. Và bây giờ, hãy cùng thư giãn và đưa trí tưởng tượng bay xa một chút, để hình dung về viễn cảnh một cậu nhóc như Nobita nếu sống trong thời đại này, và trở thành một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, thì liệu cậu bé có làm nên 'trò trống' gì không?

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? 0

Những phân tích dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ đôi chút, bởi chúng đều chỉ ra rằng, Nobita sở hữu mọi yếu tố để trở thành một thiên tài trong lĩnh vực thể thao điện tử đấy!

Nobita không hề ngu dốt

 

 

Đó là điều đầu tiên mà chúng ta cần khẳng định khi muốn nói sâu hơn về những khía cạnh khác. Việc cậu bé xơi trứng ngỗng thường xuyên, hay làm việc gì hỏng việc đó, đơn giản là do thói lơ đễnh của mình mà thôi.

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? 1

Thực tế, trong rất nhiều tập truyện ngắn, khi Nobita, bởi một lý do nào đó mà phải nỗ lực học bài chăm chỉ, cậu thậm chí có thể đạt được điểm kiểm tra từ 70 - 80 điểm trở lên một cách dễ dàng. Với một học sinh bình thường như Dekisugi hay Shizuka, việc được 100 điểm kiểm tra không phải điều khó, nhưng còn Nobita - Một học sinh bị hổng kiến thức trầm trọng, mà trong một đêm ôn bài, vẫn có thể đạt gần tới kết quả đó, thì nó cho thấy rằng Nobita cũng sở hữu tư chất không thua kém gì bạn bè đồng trang lứa, thậm chí còn có phần hơn.

Mà nói đi nói lại, bối cảnh của Doraemon cũng đã chỉ rõ, chú mèo máy này chỉ trở về quá khứ với nhiệm vụ dìu dắt, định hướng cho Nobita nên người. Nếu bản thân Nobita thực sự 'ăn hại', thì chẳng có một tác động bên ngoài nào có thể thay đổi cuộc sống của cậu ấy cả.

Nobita hoàn toàn có thể đạt điểm cao trong các bài kiểm tra mà không cần dùng đến bảo bối của Doraemon, chỉ có điều cậu bé quá lười học mà thôi

Nobita hoàn toàn có thể đạt điểm cao trong các bài kiểm tra mà không cần dùng đến bảo bối của Doraemon, chỉ có điều cậu bé quá lười học mà thôi

Còn giờ đây, hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao Nobita lại hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một tuyển thủ Esports hàng đầu nhé!

Thiên tài chơi dây

Hẳn các bạn cũng đã biết, những ngôi sao Esports hàng đầu thế giới thường có thói quen chơi những tựa game thuộc dạng 'giải trí' để rèn luyện kết hợp thư giãn trí óc trong những giờ giải lao. Thí dụ như Faker, những tựa game mà anh chàng lựa chọn để chơi trong quãng thời gian tìm trận khi stream thường là những trò chơi đòi hỏi sự nhanh mắt nhanh tay và kết hợp thêm đôi chút tư duy.

Đối với Nobita, bộ môn chơi dây cũng có một vai trò tương tự. Thực tế là cậu bé mê trò chơi này tới nỗi từng sử dụng bảo bối Tủ Điện Thoại Yêu Cầu để biến trò chơi dây thành trò chơi được cả thế giới ưa chuộng.

Nobita là một thiên tài chơi dây - một trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và thao tác tay chuẩn mực

Nobita là một thiên tài chơi dây - một trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và thao tác tay chuẩn mực

Và một điều cần nhấn mạnh, Nobita là thiên tài trong bộ môn này. Chơi dây hay chơi nối dây, đan giây là một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, kiên nhẫn từ người chơi, nhưng quan trọng hơn cả là tư duy và óc sáng tạo, để kết nối những đầu dây vô hồn thành hình khối bắt mắt.

Việc gần như 'vô đối' trong bộ môn chơi dây cũng đã nói lên những tố chất tuyệt vời của Nobita: Một người có óc quan sát, thao tác tay chính xác, tư duy phong phú, và đặc biệt là cậu luôn nối dây với tốc độ cực kỳ nhanh - Hiểu chi tiết hơn thì đó là dấu hiệu cho thấy sự tương tác giữa não bộ và thao tác tay của Nobita nhanh hơn người thường, mà đây chẳng phải thứ mà một tuyển thủ thể thao điện tử cần nhất thì là gì?

Fun: Nếu là một tuyển thủ LMHT, Nobita sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành tượng đài số 1 thế giới? 4

Thiên tài chiến thuật

Tài nghệ của Nobita có thể bộc lộ qua khả năng bắn súng hay chơi dây, nhưng còn một khía cạnh nữa của cậu nhóc này mà chúng ta không thể phủ nhận, đó là sự sắc xảo và nhãn quan chiến thuật nhạy bén. Dĩ nhiên, tố chất này chỉ bộc lộ khi bản thân cậu hoặc bạn bè bị đẩy vào tình huống nguy hiểm, và nó thường kết hợp rất tốt với tài nghệ bắn súng của Nobita để trở thành công cụ đánh bại kẻ thù theo một kịch bản chẳng ai ngờ.

Ví dụ như việc 'tham mưu' cho Doraemon sử dụng Khăn Siêu Nhân để cứu Phi thuyền mẹ không bị va vào tiểu hành tinh như trong tập truyện dài Đi tìm miền đất mới, hay nói xa hơn là trong series The Doraemons (Thường được biết đến với tên gọi Đội Quân Doraemon Thêm tại Việt Nam), Nobita từng không ít lần cứu nguy cho nhóm mèo máy bởi những sáng kiến không ai ngờ tới của mình.

Việc sử dụng Khăn Siêu Nhân + Đèn Pin Phóng To để làm lệch quỹ đạo Phi thuyền mẹ nhằm tránh va chạm với tiểu hành tinh cũng bắt nguồn từ sáng kiến của Nobita

Việc sử dụng Khăn Siêu Nhân + Đèn Pin Phóng To để làm lệch quỹ đạo Phi thuyền mẹ nhằm tránh va chạm với tiểu hành tinh cũng bắt nguồn từ sáng kiến của Nobita

Đến ngay cả những chú mèo máy đại diện cho trí tuệ tương lai còn phải dựa vào Nobita không ít lần, thì chúng ta còn gì để nghi ngờ khả năng 'macro' của cậu nhóc nữa đây?

Khả năng học hỏi, thích ứng nhạy bén với công nghệ

Nobita luôn lạm dụng kho bảo bối của Doraemon, và chẳng hiếm những trường hợp cậu chàng dùng chúng để phá phách tanh bành, cũng chỉ vì cái thói hậu đậu mà ra. Nhưng đổi lại, cũng có không ít lần, Nobita bộc lộ khả năng học hỏi và tìm hiểu những công nghệ đến từ tương lai.

Đó thường là khi cậu bắt gặp những món bảo bối 'cấm', mà Doraemon không cho phép cậu đụng vào, bởi lo ngại sự rủi ro, hoặc đơn giản là khi hai đứa đang giận dỗi nhau và Mèo Ú thì cứ để kệ cậu bạn thích làm gì thì làm.

Nobita tự mày mò để sử dụng món bảo bối nguy hiểm 'Máy Sản Xuất Con Người'. Liệu một cậu nhóc kém thông minh có đủ tháo vát để thực hiện điều này không?

Nobita tự mày mò để sử dụng món bảo bối nguy hiểm 'Máy Sản Xuất Con Người'. Liệu một cậu nhóc kém thông minh có đủ tháo vát để thực hiện điều này không?

Như đã nói ở trên, kết quả học tập tệ hại chỉ đơn giản là hậu quả của thói lơ đễnh, còn trên thực tế, Nobita là người tiếp thu kiến thức cực kỳ nhanh, và những món bảo bối của Doraemon hiếm khi làm khó được cậu trong việc tìm cách sử dụng chúng.

Có thiên phú lãnh đạo

 

 

Hình ảnh Nobita quen thuộc nhất với chúng ta là một cậu bé hậu đậu, kém cỏi, đi ra đường thì bị bắt nạt, về nhà thì làm cha mẹ muộn phiền. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, Nobita cũng là Đấng Sáng Tạo, Đấng cứu thế, Nhà vua, người kiến tạo những nền văn minh... chưa có một vị trí nào mang tầm vóc vũ trụ mà cậu bé này chưa 'đảm nhiệm' qua, trong những chuyến phiêu lưu cùng nhóm bạn của mình.

Nobita sở hữu một tư chất lãnh đạo thiên phú, điều này được thể hiện xuyên suốt những tập truyện dài của Doraemon, nhưng có lẽ chính bản thân cậu bé cũng không nhận ra

Nobita sở hữu một tư chất lãnh đạo thiên phú, điều này được thể hiện xuyên suốt những tập truyện dài của Doraemon, nhưng có lẽ chính bản thân cậu bé cũng không nhận ra

Trong mắt những người thân thiết, Nobita là một nhân cách đáng trân trọng, một cậu bé tốt bụng, nhân hậu, khát khao bảo vệ kẻ yếu, bảo vệ lẽ phải, và đặc biệt là luôn biết nghĩ tới bạn bè (dù đôi khi bản tính trẻ con ích kỷ cũng trỗi dậy).

Ví dụ đơn giản, Jaian và Suneo là những kẻ đã bắt nạt Nobita ngày này qua tháng khác, nhưng khi hai cậu bạn này ngỏ lời nài nỉ muốn được tham gia những chuyến phiêu lưu hay đơn thuần chỉ là mượn bảo bối của Doraemon, Nobita vẫn vui vẻ cho phép mà chẳng nề hà chuyện cũ. Sự nhân hậu có phần khờ khạo của Nobita, trong một vài hoàn cảnh cụ thể, lại khiến cậu trở thành một người lãnh đạo mang tầm vóc vĩ nhân, và thậm chí đôi khi còn giúp thức tỉnh cả kẻ thù.

Nếu như nhóm bạn Doraemon được ví như một đội tuyển thể thao điện tử, thì Nobita chính là trái tim của đội tuyển đó (nếu mời được Dekisugi vào vị trí CEO thì hết xảy).

Có được sự ủng hộ từ gia đình

Đối với những tuyển thủ Esports, một trong những rào cản lớn nhất đôi khi lại là sự phản đối của gia đình. Cũng không quá khó hiểu khi các bậc phụ huynh không hài lòng bởi con cái của họ dấn thân vào một lĩnh vực với tương lai mơ hồ và vô định.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều bậc cha mẹ đặt trọn niềm tin vào lựa chọn của con mình, hoặc thực tế hơn, thì có thể nói là họ cho phép con cái tự lựa chọn con đường tương lai. Gia đình Nobita là một hình mẫu như vậy. Bà Nobi có thể rất nghiêm khắc với Nobita trong chuyện học hành, nhưng cũng là người rất yêu thương con cái.

Ông Nobi cũng thi thoảng nghiêm khắc với Nobi vì yêu cầu của vợ, nhưng sau lưng mẹ, đôi lúc hai bố con lại 'nổi loạn' cùng nhau, và ông Nobi từng nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ trước việc Nobita muốn theo đuổi những ước mơ riêng của cậu bé

Ông Nobi cũng thi thoảng nghiêm khắc với Nobi vì yêu cầu của vợ, nhưng sau lưng mẹ, đôi lúc hai bố con lại 'nổi loạn' cùng nhau, và ông Nobi từng nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ trước việc Nobita muốn theo đuổi những ước mơ riêng của cậu bé

Trong khi đó, ông Nobi - Người có tiếng nói nhất trong nhà, lại luôn tỏ ra ủng hộ khi Nobita bày tỏ việc được theo đuổi ước mơ, miễn không phải giấc mơ... làm đại ca là được. Vốn có máu 'nghệ sĩ' từ trẻ và luôn khát khao được tiếp nối giấc mơ họa sĩ còn dang dở, ông Nobi sẽ luôn đặt niềm tin vào Nobita nếu cảm thấy giấc mơ của con trai mình có thể biến cậu thành một đứa trẻ tốt hơn. Vậy nên, nếu có muốn theo nghiệp 'cầm chuột gõ phím', thì có lẽ bố của Nobita cũng sẽ là người ủng hộ cậu đầu tiên.

Theo Loris CarryUs/Toquoc.vn

#liên minh huyền thoại #LMHT #Nobita #esports #Doraemon

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ!

13/07/2020 17:11

Nhà phát hành VNG chính thức công bố thể lệ và quy cách giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty: Mobile VN với sự tham gia của gần 100 người gồm đại diện các Clan, Streamer, Nhà tài trợ và đơn vị truyền thông.

14 giờ ngày 12/7/2020, tại trụ sở chính của Công ty Cổ phần VNG, sự kiện công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ đã chính thức được diễn ra.

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 0

Theo đó, giải được tổ chức theo hình thức online cho các chế độ thi đấu Multiplayer (MP), Battle Royale (cả hai đều có Series A & B), Nữ hoàng Battle Royale (BR) & BR 48vs48. Tổng giải thưởng của toàn bộ giải đấu là 1,4 tỷ đồng bao gồm hiện kim, vật phẩm trong game và quà lưu niệm.

Lịch trình giải Vô Địch Quốc Gia dự kiến diễn ra trong ba tháng 7-8-9 và sau đó sẽ là giải đấu giao hữu quốc tế. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 1

1. Chế độ thi đấu MP – Clan Top 1 Series A nhận thưởng 80 triệu đồng

Hạng Nhất MP Series A sẽ nhận thưởng đến 80 triệu, hạng Nhì, Ba nhận 40 triệu và 27 triệu đồng. Các thứ hạng tiếp theo gồm Tư, Năm, Sáu, Bảy, Tám và MVP đều có thưởng tiền mặt và hiện vật theo quy định của giải đấu. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 2

Với Series B thì phần thưởng là CP. Trong đó, hạng Nhất nhận 16.000 CP, hạng Nhì nhận 8.000 CP, hạng Ba nhận 4.000 CP. Các thứ hạng 5-8 nhận cùng mức thưởng 2.000 CP, các Clan xếp thứ 9-16 nhận 1.000 CP/Clan. 

Ngoài ra, các đội hạng Nhất và Nhì ở chế độ thi đấu này sẽ tham gia vòng thăng hạng nhằm tìm kiếm có cơ hội thi đấu MP Series A mùa sau.  

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 3

2. Chế độ thi đấu BR – Clan Top 1 Series A nhận thưởng 60 triệu đồng

60 triệu đồng là phần thưởng dành cho Clan đạt hạng Nhất BR Series A. Các thứ hạng Nhì, Ba, Tư nhận tương ứng 36 triệu, 24 triệu và 20 triệu. Hạng 5-16 & MVP đều có thưởng tiền mặt theo quy định của giải đấu. Riêng các thứ hạng  từ 17-32 sẽ nhận CP. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 4

Chế độ thi đấu BR Series B cũng sẽ nhận CP và Clan Top 1 của hạng giải này nhận 16.000 CP, hạng Nhì nhận 8.000 CP, hạng Ba nhận 6.000 CP,… Bên cạnh đó, các Clan xếp từ hạng 17-32 sẽ được nhận code tham dự giải đấu với những vật phẩm đặc biệt trong game.  

Tuyển thủ BR cần lưu ý rằng các đội hạng 25-32 Series A và 8 đội có thành tích tốt nhất ở Series B sẽ cùng thi đấu thăng hạng, nhằm chọn 8 Clan mạnh nhất vòng thăng hạng để tham gia Series A mùa sau.  

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 5

3. Chế độ thi đấu Nữ hoàng BR – giải hằng tuần tôn vinh nữ tuyển thủ

Đây là chế độ thi đấu nhằm tôn vinh kỹ năng thi đấu BR của các cô nàng 'tay to' trong Call of Duty: Mobile VN & phần thưởng sẽ được trao hằng tuần. Đội nữ có thành tích hạng Nhất sẽ nhận 2 triệu đồng & 7.000 CP, Nhì nhận 1 triệu đồng & 4.000 CP và hạng Ba nhận 500.000 đồng & 3.000 CP. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 6

4. Chế độ thi đấu BR 48vs48 có tổng thưởng là 154 triệu đồng, trong đó Nhất sẽ nhận 70 triệu đồng, Nhì nhận 35 triệu đồng​ và Ba nhận 21 triệu đồng 

Call of Duty: Mobile VN ra mắt tại Việt Nam vào 20/4/2020, game đã đạt 700.000 người chơi trong ngày đầu mở cửa, 2 triệu lượt tải trong tuần đầu tiên, cộng đồng hơn 300.000 người theo dõi, 130.000 thành viên của hội nhóm. Trong hai mùa Clan Đại Chiến trước đó đã thu hút 30 Clan với hơn 600 tuyển thủ tham chiến và đã có 450 trận đấu được diễn ra. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 7

Theo chia sẻ từ đại diện Ban Điều Hành Call of Duty: Mobile VN thì bây giờ đã đến lúc chín muồi từ khâu chất lượng sản phẩm đến gây dựng cộng đồng nên việc tổ chức giải đấu là hoàn toàn hợp lý và VNG cần triển khai hệ thống giải đấu để cộng đồng thêm gắn bó và bền vững hơn. Dự kiến, sau giải Vô Địch Quốc Gia thì Call of Duty: Mobile VN cũng sẽ có kế hoạch thực hiện một số sân chơi khác để thỏa mãn sự đam mê của game thủ.  

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#Call of Duty #vng #giải đấu

Gấu Cận TV: Tuổi tác không phải vấn đề với nghề livestream, luôn cháy hết mình với đam mê mới là điều đáng chú trọng

13/07/2020 17:00

Nam streamer tới từ đất Huế được coi là 'đàn anh' của Ben Hồ, Nhất Quẫy, những người đã thi đấu rất xuất sắc tại giải Mocha Xgaming Liên quân đại chiến trước đó.

Là một trong những streamer mới nổi gần đây trên nền tảng Mocha, cái tên Gấu Cận TV có lẽ khá mới lạ với nhiều fan hâm mộ esports. Cùng lứa 'gà nhà' Mocha với Ben Hồ, Nhất Quẫy, 2 game thủ đã khẳng định bản lĩnh thi đấu của mình tại Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến, song Gấu Cận lại đi theo con đường khác với những người đàn em.

Anh ít tham gia các giải đấu mà chuyên tâm vào việc livestream. Gấu Cận luôn cố gắng và nỗ lực trau dồi từng ngày để biến công việc trở thành niềm đam mê thực thụ.

Gấu Cận đang là một streamer của Mocha.

Gấu Cận đang là một streamer của Mocha.

Từng livestream trên rất nhiều nền tảng trước khi đầu quân cho Mocha 

Gấu Cận TV tên thật là Hoàng Thế Dụng, sinh ngày 23/3/1993 tại Thừa Thiên Huế. Gia đình khó khăn, sớm tự lập, bươn chải từ khi còn rất trẻ tuổi, Gấu Cận luôn ý thức phải cố gắng và hết mình với mọi công việc được giao. Trước khi trở thành một streamer, anh đã lăn lội với không ít công việc bán thời gian cũng như quyết định dọn ra ở riêng vào năm 17 tuổi. 

Nghề streamer đến với Gấu một cách rất tự nhiên, khi đây là niềm đam mê từ lúc anh còn nhỏ. Việc rèn luyện trở thành streamer là do anh tự tìm tòi, học hỏi trên mạng chứ không có bất kỳ định hướng nào. Cái tên Gấu Cận cũng gắn bó với anh bởi những kỷ niệm rất riêng tư, như việc Gấu... là tên bạn gái còn Cận... là bởi anh chàng đeo chiếc kính dày cộp. Nam streamer người Huế cũng khẳng định đây là cái tên thân thương và nó sẽ theo anh lâu dài trong tương lai. 

Hiện đang là streamer khá 'lên tay' của Liên quân Mobile và PUBG trên nền tảng Mocha, nhưng có lẽ ít ai biết trước đó Gấu Cận đã góp mặt trên hầu hết nền tảng livestreamer đình đám hiện nay như TalkTV, Nimo hay Nono và Facebook. 

Gấu Cận đã tham gia livestream trên nhiều nền tảng.

Gấu Cận đã tham gia livestream trên nhiều nền tảng.

Tuy mới tham gia Mocha chưa lâu, song Gấu Cận luôn dành tình cảm cho mái nhà chung này. Anh cho biết bản thân cảm thấy vui vẻ và ổn định khi là một streamer của Mocha. 

Là 9x đời đầu nhưng tuổi tác chưa bao giờ trở thành chướng ngại

Nếu không hỏi đến tuổi của Gấu Cận, chắc chắn không ít fan hâm mộ sẽ nghĩ anh chàng chỉ mới đôi mươi. Ấy thế nhưng, streamer xứ Huế này hiện đã 27 tuổi, thuộc lứa 9x đời đầu. Nghề streamer luôn đòi hỏi sự cạnh tranh và quy luật đào thải là tất yếu với những người không biết làm mới bản thân mình. Trong khi tuổi tác phần nào là rào cản với những streamer chưa mấy tiếng tăm thì đây chưa bao giờ là thử thách với Gấu Cận. 

Gấu Cận TV: Tuổi tác không phải vấn đề với nghề livestream, luôn cháy hết mình với đam mê mới là điều đáng chú trọng 2

Anh chàng trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật .

Anh chàng trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật .

'Mình không hề cảm thấy ngại hay thiếu động lực so với các bạn trẻ trung hơn bây giờ. Cứ cháy theo đam mê suốt thôi', Gấu Cận thoải mái chia sẻ khi được hỏi về tuổi tác.

Hiện tại, Gấu Cận vẫn duy trì livestream đều đặn. Anh chàng cho biết, khoảng thời gian livestream sẽ diễn ra từ 13h đến 16h trên Mocha và Facebook sẽ là từ 21h đến 24h. Mặc dù cường độ làm việc liên tục với lượt xem dần bị 'bão hòa' do quá nhiều người livestream hiện nay nhưng Gấu Cận chẳng hề nản lòng. Anh vẫn luôn lấy việc tạo ra tiếng cười cũng như những giờ phút giải trí cho người xem là động lực cho chính mình. 

Ngoài việc tự rèn giũa khả năng chơi game và giao tiếp với khán giả, nam streamer thường xuyên học hỏi những đồng nghiệp nổi tiếng khác. 

'Mình thần tượng ProE của Team Flash, bởi đơn giản mình chơi ở vị trí support và ProE đang là trợ thủ số 1 thế giới mà', Gấu Cận hào hứng cho biết. 

Bên cạnh đó, việc dự định lọt top 30 thách đấu Việt Nam mùa này cũng được anh chàng lưu tâm đặt làm mục tiêu hàng đầu. 

'Leo rank sẽ gặp được nhiều tuyển thủ hoặc streamer lớn. Do đó, khả năng thu hút fan cho bản thân mình cũng có hiệu quả hơn. Ngoài ra, mình muốn đợi game Liên minh tốc chiến ra mắt để chuyên tâm hơn cho game này', Gấu Cận chia sẻ về mục tiêu tương lai gần của mình. 

Trước đó, anh chàng chủ yếu tham gia các giải offline nhỏ lẻ tại Huế.

Trước đó, anh chàng chủ yếu tham gia các giải offline nhỏ lẻ tại Huế.

Việc sở hữu những danh hiệu có lẽ sẽ là hướng đi mới của Gấu Cận.

Việc sở hữu những danh hiệu có lẽ sẽ là hướng đi mới của Gấu Cận.

Với sự cố gắng và nhiệt huyết, Gấu Cận đang dần khẳng định bản thân mình trên con đường trở thành một streamer chuyên nghiệp. Hãy cùng chờ xem anh chàng này sẽ bứt phá như thế nào nhé.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#Mocha #game thủ #streamer #Gấu Cận TV #Liên minh tốc chiến #Liên quân Mobile

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im

13/07/2020 16:07

Trước đây, game thủ thường chỉ nghĩ tới mâu thuẫn giữa game thủ PC và Console chứ ít ai dám nghĩ tới việc người chơi Mobile bây giờ cũng tự so sánh mình với hai nền tảng kể trên.

Đa phần trước đây, game thủ Việt nói riêng cũng như người chơi trên thế giới nói chung thường chỉ biết tới những tranh cãi xung quanh hai nền tảng PC và Console. Trong đó, game thủ của cả hai nền tảng này thường tranh luận rằng hệ máy nào chơi game tốt hơn, tối ưu hơn. Í tai trong số đó lại đặt game mobile vào để so sánh với những 'bố già' của làng game thế giới, trừ game thủ trong bài viết này.

Tuyên bố khiến cộng đồng game thủ dậy sóng

Tuyên bố khiến cộng đồng game thủ dậy sóng

Mới đây, một game thủ Việt đã khiến cho cộng đồng dậy sóng với tuyên bố '2020 đồ họa mobile phát triển, một số game đồ họa còn ngang PC'. Cụ thể tuyên bố hùng hồn của người chơi này như sau: 'Nói chung là 2020, đồ họa mobile nó đang phát triển một số game đồ họa còn ngang PC. Chơi mobile rất tiện lợi khi mất điện, khi đi vệ sinh hoặc cà phê cùng bạn bè, mở ra chơi bất cứ đâu chứ không phải ra quán nét vừa tốn tiền vừa ồn ào mà phải ngồi im một chỗ.

PC không thể chơi được những game như Pokekon Go (Pokemon Go) với những tựa game di chuyển khác. Những ai chê game mobile thử hỏi bố mẹ có chắc chưa chơi game mobile? Hay *** có tiền mua điện thoại mà chơi, phải ra net hai ba đồng một tiếng. Những ai trẩu tre mới so sánh mobile với PC'.

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im 1

Ngay lập tức, bài phát ngôn của game thủ này đã kéo theo một lượng tương tác rất lớn trên mạng xã hội. Với gần 2.000 lượt thả cảm xúc, gần 1.000 bình luận cùng 61 lượt chia sẻ. Tất nhiên, đa phần bình luận đều tỏ vẻ ngạc nhiên với suy nghĩ có phần 'ngây thơ' của game thủ này. Cũng có người chơi cho rằng, đây chắc chắn là một bài viết với dụng ý 'tạo bait' để thu hút sự chú ý chứ 'người thường không thể phát biểu như thế này được'.

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im 2

Thậm chí, có bình luận còn cho rằng, game thủ này đã tự 'vả' với câu chốt 'ai trẩu tre mới so sánh mobile với PC', trong khi chính bản thân người chơi này đang viết những dòng tự sự so sánh hai nền tảng này với nhau.

Thực ra, công nghệ đồ họa trên nền tảng mobile thực sự đã có những bước tiến đáng kể trong một vài năm trở lại đây. Đã có nhiều tựa game sử dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 4 và thậm chí sắp tới đây là Unreal Engine 5. Tuy nhiên, khó có thể nói rằng, mobile đã đạt được đến ngưỡng của game PC và Console. Thậm chí, điều đó gần như không thể xảy ra, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im 3

Nhìn chung, không rõ mục đích thực sự của bài đăng này có dụng ý là gì, có thể là để 'tạo bait' nhằm trở nên nổi tiếng hoặc có thể do suy nghĩ của người chơi này ngây thơ thực sự. Tuy nhiên, với dụng ý là gì thì đây cũng là một chủ đề khá nóng để người dùng Facebook có thể giải trí với những tranh luận khá vui nhộn trong những ngày cuối tuần vừa qua.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn

#game thủ #mobile #game mobile #mobile vs pc #cộng đồng mạng

Mới nhất