Không chỉ một, Free Fire có thể tung ra ba nhân vật mới liên tiếp, tất cả đều có kỹ năng cực bá đạo?

22/05/2020 16:40

Nhiều khả năng, trong thời gian sắp tới, không chỉ một và sẽ có tới ba nhân vật được Free Fire giới thiệu.

Ngay từ ngày đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới, Free Fire đã chọn cho mình một hướng đi khác biệt hoàn toàn so với các tựa game sinh tồn khác. Nếu như các sản phẩm cùng thể loại, chọn việc tăng tối đa tính cân bằng trong game ở mọi khía cạnh từ vũ khí, skin cho tới nhân vật thì Free Fire lại làm điều ngược lại.

Theo nhiều tin hành lang trước đó, nhân vật mới trong Free Fire khả năng được ra mắt thời gian tới có tên là Lucas, được lấy cảm hứng từ một Cầu thủ bóng đá người Brazil tên là 'Lucas Silva Borges'. Sau DJ Alok và Jota, nhân vật mới 'Lucas' sẽ trở thành nhân vật ngoài đời thực thứ ba trong trò chơi. Giống như mọi nhân vật, Lucas cũng đi kèm với một khả năng đặc biệt.

Không chỉ một, Free Fire có thể tung ra ba nhân vật mới liên tiếp, tất cả đều có kỹ năng cực bá đạo? 0

Kỹ năng đặc biệt của Lucas gọi là 'Hat-trick: Với mỗi Kill, lượng HP tối đa của Lucas tăng lên với một lượng đáng kể (HP mặc định của Lucas là 200). Cảm giác giống như nhân vật của 'Antonio' ​​khi cũng tăng HP. Nhưng thực tế không phải vậy, vì Antonio đi kèm với lượng HP tăng thêm là 235 (mặc định), nhưng tổng lượng HP mặc định của Lucas là 200 và khi nhân vật này hạ được địch, tổng số HP của Lucas trở thành 200+ (con số chính xác chưa được xác định).

Tuy nhiên, nhiều khả năng, không chỉ riêng Lucas xuất hiện trong thời gian tới. Thêm một nhân vật nữa có tên Wolfrahh được xác nhận bởi một bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức của Free Fire Brazil. Anh chàng có phong cách hoàn toàn khác với Lucas. Câu chuyện của Wolfrahh được quảng bá là chưa từng có nhân vật nào giống như vậy trong các trò chơi battle royale.

Không chỉ một, Free Fire có thể tung ra ba nhân vật mới liên tiếp, tất cả đều có kỹ năng cực bá đạo? 1

Khả năng của Wolfrahh được đặt tên 'Center of Attention', khả năng này sẽ giảm sát thương headshot của Wolfrahh để đổi lấy sát thương vào các bộ phận khác của cơ thể tăng lên. Đây là một sự gia tăng sát thương đơn giản, vì dù sao thì những pha headshot cũng đủ để kết liễu đối phương, ngay cả khi bị giảm sức mạnh.

Một nhân vật nữa được đồn đoán sẽ xuất hiện là Clu, một nữ nhân vật mới có xuất thân từ miền tây hoang dã. Dựa vào ngoại hình của nhân vật này, có thể thấy có rất nhiều điểm tương đồng giữa Clu và Ashe từ 'Overwatch', từ biểu tượng trông tương tự trên mũ cho đến phần còn lại của trang phục Cowboy.

Không chỉ một, Free Fire có thể tung ra ba nhân vật mới liên tiếp, tất cả đều có kỹ năng cực bá đạo? 2

Đây là dòng tweet thông báo sự xuất hiện của nhân vật mới này từ tài khoản chính thức của Free Fire Brazil:

Không chỉ một, Free Fire có thể tung ra ba nhân vật mới liên tiếp, tất cả đều có kỹ năng cực bá đạo? 3

Nhân vật mới này của Free Fire có một khả năng rất thú vị và hữu dụng về mặt chiến thuật, được gọi là 'Tracing Steps'. Nhờ khả năng này, Clu có thể phát hiện kẻ thù . Ngoài ra, Clu có thể mở rộng khả năng này cho các đồng đội của mình một khi khả năng đạt đến cấp độ 4.

Không chỉ một, Free Fire có thể tung ra ba nhân vật mới liên tiếp, tất cả đều có kỹ năng cực bá đạo? 4

Như vậy, Lucas bên cạnh Wolfrahh và Clu hứa hẹn sẽ gia nhập vào bộ sưu tập những nhân vật có kỹ năng tương đối bá đạo. Có thể thấy phiên bản OB22 sắp tới, nếu đúng như những gì được đồn đoán thì sẽ làm một bản update tương đối 'kinh khủng'.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn

#garena free fire #Free Fire #tin tức game #wolfrahh #Lucas #clu free fire

Game thủ Liên Quân Mobile dùng hệ iOS gặp lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt

11/07/2020 09:17

Vô số game thủ Liên Quân Mobile than phiền việc ứng dụng của họ gặp vấn đề, bị văng ra khi đang mở.

Người chơi Liên Quân Mobile bằng thiết bị iOS thường không thể thuận lợi bằng những người dùng hệ máy Android. Minh chứng rõ nhất chính là những dịp Garena nâng cấp phiên bản mới thì game thủ iOS phải đợi lâu hơn để ứng dụng Garena Liên Quân Mobile được phê duyệt trên App Store. Mới đây, vào chiều 10/7 thì game thủ nói chung và những tín đồ của Liên Quân Mobile chơi trên iOS nói riêng đã lại gặp một sự cố gây ức chế lớn.

Rất nhiều ứng dụng trên các dòng máy iOS bị lỗi văng ra màn hình chính khi khởi động.

Rất nhiều ứng dụng trên các dòng máy iOS bị lỗi văng ra màn hình chính khi khởi động.

Được biết, đây là lỗi liên quan đến SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) trên iOS, khiến các ứng dụng ngừng hoạt động. Vào tháng 5 vừa qua, nhiều bài đăng trên MXH phản ánh tình trạng ứng dụng trên iPhone hoạt động không ổn định liên tục xuất hiện. Rất nhiều các ứng dụng tiện ích hỗ trợ gọi thoại, video giải trí, mua bán hàng online, giáo dục hay thậm chí là nhiều ứng dụng trò chơi cũng bị lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt.

Game thủ Android lại có dịp được 'cà khịa' nhóm người dùng máy iOS.

Game thủ Android lại có dịp được 'cà khịa' nhóm người dùng máy iOS.

SDK là viết tắt của Software Development Kit, được hiểu như là các công cụ và phần mềm dùng để phát triển ứng dụng thông qua một nền tảng nhất định. Nó được cho là nguyên nhân gây ra sự cố kể trên. Những game thủ sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập sẽ bị lỗi. Ngay cả ứng dụng game cũng bị ảnh hưởng với lỗi văng đầy khó chịu.

Rât đông game thủ Liên Quân Mobile đang sài các thiết bị iOS gặp sự cố.

Rât đông game thủ Liên Quân Mobile đang sài các thiết bị iOS gặp sự cố.

Về cơ bản, game thủ có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào ứng dụng game thay cho việc đăng ký account trên trang chủ NPH. Do tác động của sự cố kỹ thuật, đối tượng người chơi Liên Quân Mobile - cộng đồng game thủ game mobile lớn nhất VN và cả chính NPH sẽ bị ảnh hưởng khá nặng nề vì đa phần họ thường dùng tài khoản FB để đăng nhập.

Vào chiều hôm nay (10/7) đội ngũ kỹ thuật của Facebook đã chính thức xác nhận điều này.

Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn

#liên quân mobile #game mobile #tin tức game #game moba

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker

11/07/2020 09:11

Không mạnh lắm trong meta nhưng những cái tên này có thể khắc chế con bài mới trong tay Quỷ Vương ở đường giữa.

Trong những ngày gần đây, rank Hàn bỗng nhiên có nhiều người đem những pháp sư từ tận 'thế kỷ trước' ra đường giữa. Lý do mà những vị tướng không nằm trong meta này được trọng dụng là vì chúng có bộ kỹ năng có thể khắc chế rất nhiều tướng, đáng nói nhất là Nunu trong tay Quỷ Vương Faker.

Sau đây là những pháp sư 'lỗi thời' đó:

Anivia

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker 0

Không hề nằm trong meta của bất cứ khu vực nào trên thế giới, tuy nhiên Anivia dạo gần đây lại là cái tên khá quen thuộc trong rank Hàn.

Tại giai đoạn đi đường, Anivia có thể farm hơi khó khăn một chút nếu không cấu rỉa được đối thủ với combo Q+E của mình. Nhưng thay vì farm, Anivia có thể chặn đứng nhiều cú đi roam bất ngờ của team địch. Trong đó hiệu quả nhất chính là chặn đứng kỹ năng lăn cầu tuyết của Nunu với Tường Băng (W) của mình. Những tướng không có kỹ năng vượt địa hình mà mất Tốc Biến cũng sẽ rất e ngại cú W của Anivia.

Đến giai đoạn sau, Anivia có thể dọn sạch lính chỉ với vài giây thả chiêu cuối của mình, khả năng đẩy đường thuộc top đầu trong LMHT. Đối thủ muốn đẩy lính phá trụ khi Anivia còn sống là điều 'khó như lên trời' vậy. Còn trong thế công, Anivia có thể chặn gần như 90% lối đi chính của team địch bằng W, giúp cho team mình có góc giao tranh thuận lợi hoặc có thể giữ mục tiêu lớn dễ dàng.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Anivia

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Anivia

Annie

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker 2

Là một trong những tướng cực kỳ cực kỳ ít người chơi ở thời điểm hiện tại, Annie lại có khả năng đối đầu rất tốt với những vị tướng khó chịu như Nunu Mid. Bởi trong giai đoạn đầu, Annie có thể dọn lính không tốn năng lượng lắm với Q hoặc W của mình. Sau khi dọn lính xong, Annie có thể 'mất hút' biến về và ra đường với tốc độ rất nhanh hoặc đi roam một cách bất ngờ không hè kém cạnh Nunu.

Tới giai đoạn giữa trận, đây sẽ là thời điểm mà Annie nguy hiểm nhất bởi combo R+W+Q đủ sức đưa toàn bộ team địch lên bảng nếu chúng đứng gần nhau. Ngoài ra, việc kẻ địch sợ Annie và tự xé lẻ đội hình không dám 'tụ tập đông người' cũng giúp team Annie có thể kết liễu nhanh 1 kẻ địch và rút về khi team địch ở khoảng cách xa không thể phản ứng kịp.

Late game, Annie hội đủ yếu tố mà nhiều vị tướng đường giữa hot nhất meta muốn có như mở giao tranh mạnh, sát thương diện rộng cực lớn, có khả năng sống sót rất cao mà không cần đồng đội cover, cuối cùng là tận dụng sát thương và sức chống chịu của 'thành viên thứ 6 trong team' – Tibbers.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Annie

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Annie

Veigar

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker 4

Chỉ với 1 cú đặt E đẹp mắt, Nunu cùng nhiều tướng phía trước đều sẽ phải 'quay xe' hoặc dính cú làm choáng thẳng đầu.

Trong giai đoạn đầu, Veigar có thể farm hòa và từ từ tích điểm cộng dồn Q tăng sức mạnh late game. Cho tới khi có trang bị đầu tiên là Súng Ngắn Hextech thì Veigar có thể bắt đầu đi roam cực mạnh với đồng đội. Vì dùng Nâng Cấp Băng Giá nên đối thủ bị làm chậm thường khó chạy thoát khỏi Bẻ Cong Không Gian (E), giúp cho Veigar cùng đồng đội dồn sát thương những kẻ bị nhốt hoặc làm choáng bởi E.

Đến giai đoạn giữa trận đấu, độ khó chịu của Veigar là 'lên tới nóc' khi có 2 trang bị làm chậm liên tục để đi roam cùng team. Kẻ địch chỉ cần chậm chân một chút là sẽ bị Veigar giữ lại và kết liễu trong đúng 1 combo. Cũng giống với Anivia, Veigar có thể khép góc và chặn đường với E giúp team giữ mục tiêu lớn cực kỳ dễ dàng. Các góc giao tranh yêu thích của Veigar là tại hang rồng và hang Baron. Còn nếu không muốn giao tranh, 2 bên chỉ farm thôi thì lợi thế cũng nghiêng về phía Veigar nhờ khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn của mình, trận đấu càng kéo dài thì sát thương càng cao.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Veigar

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Veigar

Theo Amllort/Toquoc.vn

#liên minh huyền thoại #LMHT #Faker #nunu đường giữa #cẩm nang lmht #rank hàn

Làm Streamer khi 17 tuổi, Lớp trưởng Cỏ kể chuyện: Áp lực không trừ một ai!

10/07/2020 20:00

Quyết định dấn thân làm Streamer khi còn đi học, chàng trai lớp 11 muốn chứng minh chơi game không phải là xấu.

Bắt đầu làm streamer cách đây 4 tháng, gia nhập đội ngũ streamer của Mocha hồi cuối tháng 5/2020, cái tên Lớp trưởng Cỏ đã ghi được dấu ấn với người hâm mộ bởi gương mặt dễ mến, lối chơi đẹp, cá tính phóng khoáng…

Làm Streamer khi 17 tuổi, Lớp trưởng Cỏ kể chuyện: Áp lực không trừ một ai! 0

Tên thật là Lưu Đức Mạnh, sinh năm 2003, sống tại Thái Nguyên, thế mạnh của Cỏ là live về các tựa game: Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại, Call of Duty. Mỗi lần phát sóng, video của cậu bạn đạt xấp xỉ 1.000 lượt xem. Đây không phải con số quá lớn nhưng cũng chẳng hề nhỏ đối với nam sinh lớp 11, mới tập làm stream: 

'Livestream 3-4 tháng nay, mình nhận mọi điều không như mơ. Nếu muốn theo nghề này lâu dài phải học hỏi rất nhiều!'.

Vạn sự khởi đầu nan 

Đây chính là câu nói để chỉ về con đường đến với đam mê của Lớp trưởng Cỏ. 

Có một thời gian dài yêu thích và chơi game, ngay từ khi còn đang học lớp 6, Cỏ đã rất thích được trở thành streamer. Càng lớn ước mơ này càng rõ rệt, cậu biến điều này thành sự thật bằng quyết định bắt đầu làm streamer hồi đầu năm lớp 11.

'Hiện tại, tình hình học tập của mình vẫn ổn nên gia đình khá tin tưởng. Tuy nhiên bố mẹ mình đã khẳng định luôn rằng sẽ không 'đầu tư' cho mình cái gì cả. Bố mẹ muốn mình chứng minh rằng mình dành thời gian làm streamer là có mục đích, có hiệu quả'.

Làm Streamer khi 17 tuổi, Lớp trưởng Cỏ kể chuyện: Áp lực không trừ một ai! 1

Không có được sự 'hậu thuẫn' từ bố mẹ, anh trai sinh năm 1994 là người mà Cỏ tìm đến nhờ sự trợ giúp: 'Anh mình là người vừa tìm hiểu, vừa định hướng, lên kế hoạch và động viên mình phấn đấu trong nghề này. Anh trai giống như quản lý riêng của mình vậy' - nam streamer tâm sự. 

Để có thể tham gia livestream thì thiết bị hỗ trợ là điều kiện cần đầu tiên. Như lời tuyên bố không được 'đầu tư' từ bố mẹ, Cỏ tham gia thi đấu ở các giải game bán chuyên để có được kinh phí mua máy tính: 

'Lần đầu tiên đi bắn giải là đầu năm lớp 10, tuy không giành được chức vô địch, song chúng mình vẫn 'rinh' được giải đội nhiều kill nhất. Các giải thưởng như thế này, mình để dành rồi gom góp vào, mua được bộ máy tính trị giá 15 triệu đồng'.

Những giải thưởng lớn nhỏ bắt đầu được Cỏ 'gặt hái'.

Những giải thưởng lớn nhỏ bắt đầu được Cỏ 'gặt hái'.

Mọi chuyện không dễ dàng như mình nghĩ…

Nhớ lại những ngày đầu livestream, Lớp trưởng Cỏ giãi bày: 'Mọi chuyện không đẹp như mơ, bắt đầu chẳng hề dễ dàng.

Hồi đầu mình cứ nghĩ mình bắn hay rồi có thể đem những gì mình biết chỉ cho mọi người. Nhưng sự thật thì nếu ván đấu hay thì không sao, còn lỡ chơi lỗi là sẽ bị mọi người hùa vào nói xấu, dè bỉu'.

Ngoài chơi game, Lớp trưởng Cỏ cũng có nhiều sở thích khác.

Ngoài chơi game, Lớp trưởng Cỏ cũng có nhiều sở thích khác.

Kỹ thuật và hậu kỳ cũng là điểm yếu của nam sinh Thái Nguyên: 'Mình vẫn xài iPhone 6s để chơi game, cấu hình kém. Chưa kể việc cài đặt live sao cho mượt, không lag, hình ảnh phải đẹp là điều gây nhiều khó khăn, trở ngại cho mình'.

Điều này khiến chất lượng video của Cỏ thường xuyên bị người xem 'càu nhàu'. Tuy buồn nhưng sau mỗi buổi live, chàng streamer 17 tuổi luôn xem lại các video live để nhận ra thiếu sót của mình là gì, dần khắc phục và hoàn thiện.

Bên cạnh đó, việc được nhiều fan biết đến, yêu mến và nhắn tin động viên cũng tiếp thêm sức mạnh cho Cỏ 'chiến đấu'.

Cỏ chơi bóng cũng khá ổn.

Cỏ chơi bóng cũng khá ổn.

Sẽ không ngừng nỗ lực!

Hiện tại, kênh stream của Lớp trưởng Cỏ sẽ 'online' trong hai khung giờ là từ 13 giờ - 16 giờ hoặc 21 giờ - 24 giờ. Nếu ngày nào rảnh rỗi, không quá mệt mỏi, cậu bạn sẽ live liền 6 tiếng.

Theo Cỏ, lượng người hâm mộ biết đến và vẫn 'follow' là do anh sống thật với bản thân, không giả tạo, chân thành, tôn trọng cảm xúc cá nhân khi live là bí quyết giữ chân cộng đồng của anh.

Cỏ chụp hình kỷ niệm cùng thần tượng.

Cỏ chụp hình kỷ niệm cùng thần tượng.

Trong thời gian tới, nam streamer trẻ tuổi cho biết sẽ đầu tư học edit video, trau chuốt hơn cho sản phẩm và phát triển kênh live của mình.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#lớp trưởng cỏ #streamer #mocha #viettel media #free fire

Mới nhất