Liên Quân Mobile: Allain và tướng 'chẳng mấy ai chơi' bất ngờ được tặng sức mạnh khiến game thủ sốc

08/07/2020 09:08

Những chỉnh sửa ở bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile có thể khiến game thủ tranh cãi dữ dội.

Allain là cái tên tiếp theo gia nhập nhóm các 'siêu nhân mới' của Liên Quân Mobile, khiến hàng loạt những 'tiền bối' như Ryoma, Triệu Vân hay Zephys một lần nữa chìm sâu hơn khi phải đối chọi ở lane Tà Thần. Cùng với Florentino, Yena hay Richter thì Allain đang là những lựa chọn tốt nhất ở vị trí cánh. Không những vậy, ứng viên trẻ tuổi gia nhập Hội Ám Hoàng này còn khá phù hợp để đảm nhận vị trí đi rừng, tức là tính cạnh tranh cao chẳng kém các hot pick đấu sĩ ở lane Tà Thần kể trên. Sức mạnh của Allain lúc này đây không phải bàn cãi mà minh chứng chính là tỷ lệ cấm rất cao, thuộc nhóm đầu với Alice, Aleister hay Laville.

Yena và Allain - 2 trùm solo lane của Liên Quân Mobile hiện tại.

Yena và Allain - 2 trùm solo lane của Liên Quân Mobile hiện tại.

Chiêu cuối của Allain sở hữu cơ chế vừa tấn công bắt lẻ, vừa hỗ trợ được đồng minh và trở thành một trong những khả năng hữu dụng nhất Liên Quân Mobile (Chiêu cuối lưỡng dụng của Allain: Khóa tướng địch thì nạn nhân bị làm chậm, khóa tướng đồng minh thì bản thân được tăng tốc đánh và buff lá chắn cho đồng minh). Thế nhưng, dù Allain đang là đấu sĩ có vị thế rất cao nhưng một đợt điều chỉnh thông số mới đây của Allain ở bản thử nghiệm khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Allain đang quá mạnh ở bản chính thức so với phần lớn đấu sĩ ra mắt trước đó.

Allain đang quá mạnh ở bản chính thức so với phần lớn đấu sĩ ra mắt trước đó.

Điều chỉnh Allain ở bản thử nghiệm:

Allain được tăng công vật lý cơ bản từ 160 lên 175, giáp tăng từ 140 lên 150, chiêu 1 có thời gian tăng từ 4 lên 6 giây và giảm dần về mức 4 giây, công vật lý không còn tăng theo mỗi cấp và sát thương thì có hiệu lực lên trụ. Đồng thời, chiêu cuối của Allain còn làm lộ tầm nhìn xung quanh tướng địch bị khóa.

Lumburr là tanker dù có sức cạnh tranh cao nhưng lại khá kén người chơi.

Lumburr là tanker dù có sức cạnh tranh cao nhưng lại khá kén người chơi.

Bên cạnh Allain, Lumburr cũng được buff. Cần nói thêm, Lumburr đang là đỡ đòn có lượng fan rất khiêm tốn nhưng lại có sức cạnh tranh tốt ở nhóm trợ thủ, bên cạnh Baldum, Arum hay Zip, Krizzix.

Điều chỉnh Lumburr ở bản thử nghiệm:

Với Lumburr, thay đổi đáng chú ý nhất chính là việc được bổ sung khái niệm 'miễn nhiễm khống chế' khi sử dụng chiêu 3 (Lumburr nổi thịnh nộ tạo ra một cơn động đất hất văng kẻ địch). Ngoài ra, thời gian hồi chiêu 2 cũng được giảm từ 12 - 9s xuống còn 10 - 8s. Những đòn đánh thường của Lumburr cũng tối ưu cảm giác tay, thủ nhỏ phạm vi công kích.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn

#game mobile #Liên quân Mobile #arena of valor #game moba #game chiến thuật #garena #nhà phát hành garena #nph garena #tin tức game

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng'

07/07/2020 12:00

Cùng Anie và JayB, Quốc Anh là một trong những caster đã đồng hành, truyền tải tinh thần sôi nôi của giải đấu đến khán giả.

Caster Trần Quốc Anh, sinh năm 1997 (Đông Anh, Hà Nội), là bình luận viên trẻ, đang nổi lên trong làng Liên Quân Mobile. Bén duyên với nghề khoảng cuối năm 2018, đến nay anh đã có được cộng đồng của riêng mình.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 0

Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Trần Quốc Anh mong muốn được phát triển năng khiếu của mình bằng cách theo học Võ thuật tại Trường Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh), chuyên về pencak silat. Tuy nhiên, vì nhiều lý do cá nhân, chỉ một năm sau đó, anh buộc phải tạm dừng và thực hiện nghĩa vụ quân sự trong hai năm. 

Đầu năm 2018, sau khi hoàn thành nghĩa vụ, Quốc Anh trở về. Trong thời gian rảnh rỗi, anh giải trí bằng việc chơi game và Liên Quân Mobile là tựa game moba đầu tiên anh chàng chơi trên điện thoại:  

'Những ngày đầu tiên trải nghiệm, mình đã ấn tượng bởi giao diện và phương thức vận hành của game. Càng chơi càng cuốn, mình quyết định 'gắn bó' với game này luôn'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 1

Ngoài chơi game để giải trí, Quốc Anh thử sức mình bằng công việc streamer.

Cái tên Bé Thỏ Streamer đã đem lại cho chàng trai Đông Anh một vài thành công ban đầu, người chơi Liên Quân Mobile từng bước biết đến anh. Tuy nhiên, càng về sau hiệu quả không được rõ rệt, anh quyết định dừng chân:

'Lúc đó, công việc stream trên nền tảng facebook chưa thịnh hành, riêng bộ môn Liên Quân Mobile cũng chưa thực sự được đón nhận như bây giờ. Mình quyết định đổi sang một công việc khác'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 2

Hướng đi mới mà Quốc Anh theo đuổi đó là Caster - bình luận viên thể thao điện tử. Nhớ lại thời gian 'chập chững' vào nghề, anh chàng tâm sự: 

'Nói ra cũng hơi ngại nhưng thú thực, hồi đầu mình còn chưa thuộc hết skill, nhiều khi còn bị nói ngọng. Chưa quen việc bình luận trong nhiều giờ nên rất dễ bị mất giọng'.

Xuất phát từ sở thích, dần thành đam mê, rồi khi kiếm được công việc ổn định từ nghề này, Quốc Anh chủ động, đầu tư thời gian khắc phục những nhược điểm, hạn chế còn tồn tại:

'Biết bản thân còn nhiều yếu điểm nhưng vì có những lời động viên của bạn bè, gia đình, mình cố gắng tập luyện nhiều hơn, hàng ngày trau dồi và học hỏi kinh nghiệm'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 3

Không quá thần tượng ai nhưng Tùng Họa Mi là caster mà Quốc Anh cho rằng bản thân cần học hỏi theo nếu muốn phát triển nghề theo hướng chuyên nghiệp: 'Anh Tùng là một người hoạt ngôn cùng những pha xử lý tình huống thông minh. Chính anh cũng là người truyền cảm hứng cho mình khi mới bước vào nghề'.

Hơn hai năm trong nghề, cũng như cả quãng thời gian sau này, Quốc Anh không thể nào quên được kỷ niệm lần đầu tiên cầm mic: 'Tại giải đấu FPT CHAMPIONSHIP 2018, mình tới tham dự với tư cách là game thủ đến đánh giải. 

Cũng chính tại đó, mình đã cầm mic xin bình luận những trận đấu trực tiếp để không khí vui hơn. Đó cũng chính là sự kiện đánh dấu mình bước chân sang nghề Caster'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 4

Gắn bó với FPT cùng chuỗi giải đấu thuộc khuôn khổ FPT CHAMPIONSHIP, đây cũng là quãng thời gian sôi nổi của Quốc Anh: 'Mình có gần nửa năm để đi khắp các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung để bình luận cho những đội tuyển tham dự. Đó thực sự là cơ hội rèn giũa và đem lại trải nghiệm quý giá'.

Tham gia bình luận tại giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0', chàng Caster coi đây như một cái 'duyên': 'Được tiếp xúc với BTC trẻ trung, môi trường chuyên nghiệp, mình không chỉ được 'phiêu' trong các trận đấu mà còn được học hỏi sự nghiêm túc trong khâu làm việc.

Bên cạnh đó, xuất hiện tại đây, mình cũng có thêm sự đón nhận của cộng đồng Liên Quân Mobile. Đây là sự khích lệ tinh thần mình để mình có thể tiếp tục gắn bó lâu dài với công việc'.

Caster Quốc Anh cùng Streamer Msuong.

Caster Quốc Anh cùng Streamer Msuong.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 6

Trong tương lai, Quốc Anh hướng tới hình mẫu một caster chuyên nghiệp, đa năng, có thể bình luận thêm một vài tựa game khác. Cùng chúc cho những dự định của anh chàng sẽ thành hiện thực nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#Mocha Xgaming #giải đấu #esports #liên quân mobile #viettel media

Liên Quân Mobile: Garena thừa nhận 'Kirito' Allain là tướng thứ 101 và ngày ra mắt đã rất gần

02/06/2020 10:37

Phải bước sang tháng 6/2020, tướng 'ăn theo' Kirito của Sword Art Online mới có thể được thương mại hóa trong Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile - Arena of Valor chính là phiên bản làm lại dành cho thị trường quốc tế dựa trên bản gốc King of Glory - Vương Giả Vinh Diệu (VGVD). Nhưng trải qua thời gian, Timi đã và đang dần định hình phong cách riêng cho Liên Quân Mobile với sự hoàn thiện chi tiết cốt truyện, tiểu sử tướng cũng như tạo ra thêm các cơ chế mới cho bộ kỹ năng. Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều tướng Liên Quân Mobile thuộc dạng... không có bản gốc bên Vương Giả Vinh hoặc kỹ năng chỉ kế thừa một phần bản gốc. Điển hình như Volkath, Zip, Ishar hay mới đây nhất là Zata.

Liên Quân Mobile sở hữu một vị tướng có thiết kế khá tương đồng với Kirito cả SAO.

Liên Quân Mobile sở hữu một vị tướng có thiết kế khá tương đồng với Kirito cả SAO.

Trong tương lai gần, loạt tướng thuộc nhóm 'Liên bang tự do' sẽ càng khiến cộng đồng AoV hào hứng vì độ chất của chúng. Không chỉ có những năng lực 'độc nhất vô nhị' với diễn giải cực phức tạp, các tướng mới như Sinestrea hay Allain sẽ thực sự tạo nên những lực hút lớn, đặc biệt là với nhóm game thủ cuồng Anime, Manga Nhật Bản. Bởi nhìn vào thiết kế Concept của các tướng này, người chơi sẽ có cảm tưởng mình đã gặp chúng trong bộ truyện hay phim hoạt hình nào đó rồi.

Garena Đài Loan viết: 'Vị tướng thứ 101 sắp ra mắt'

Garena Đài Loan viết: 'Vị tướng thứ 101 sắp ra mắt'

Điển hình là Allain (từng được gọi là Dragonfly), game thủ như thấy được hình bóng nhân vật Kirito của SAO trong Liên Quân Mobile. Hiện tại, Garena Đài Loan đã thừa nhận Allain sẽ là tướng thứ 101 của Liên Quân Mobile và thời gian mà đấu sĩ kiêm sát thủ sở hữu 3 loại hình sát thương này xuất hiện đã rất gần.

Nhân dịp 'Kirito' chuẩn bị cập bến Liên Quân Mobile, Garena cũng tranh thủ thống kê lại lịch sử vô cùng thành công của game dưới phương diện cập nhật tướng. Game thủ khi nhìn vào dòng thời gian cập nhật tướng sẽ có những hoài niệm nhất định về thời điểm mà mình lần đầu tiếp xúc với Liên Quân Mobile.

Tháng 10/2016, Liên Quân Mobile ra mắt ở Đài Loan (server AoV đầu tiên trên thế giới) với dàn tướng ban đầu gồm 20 cái tên.

Tháng 10/2016, Liên Quân Mobile ra mắt ở Đài Loan (server AoV đầu tiên trên thế giới) với dàn tướng ban đầu gồm 20 cái tên.

Cũng trong năm 2016, Liên Quân Mobile mở bán tướng kèm combo skin: lần lượt 9 tướng xuất hiện tính từ Violet tới Natalya.

Cũng trong năm 2016, Liên Quân Mobile mở bán tướng kèm combo skin: lần lượt 9 tướng xuất hiện tính từ Violet tới Natalya.

Bước sang năm 2017, Liên Quân Mobile trải qua 'thời đại sát thủ', 'thời đại pháp sư' với dàn tướng được tăng thêm 30 cái tên gồm cả nhân tố DC đầu tiên - Batman.

Bước sang năm 2017, Liên Quân Mobile trải qua 'thời đại sát thủ', 'thời đại pháp sư' với dàn tướng được tăng thêm 30 cái tên gồm cả nhân tố DC đầu tiên - Batman.

Tới năm 2018, Liên Quân Mobile dần cập nhật tướng mới với sức mạnh trở nên áp đảo hơn, khái niệm tướng 'không cấm thì chọn' đã bắt đầu với Quillen, Richter.

Tới năm 2018, Liên Quân Mobile dần cập nhật tướng mới với sức mạnh trở nên áp đảo hơn, khái niệm tướng 'không cấm thì chọn' đã bắt đầu với Quillen, Richter.

Sang năm 2019, lượng tướng vừa ra mắt đã không được chơi trở thành chủ đạo như Capheny, Hayate, Florentino, Zip,...

Sang năm 2019, lượng tướng vừa ra mắt đã không được chơi trở thành chủ đạo như Capheny, Hayate, Florentino, Zip,...

Năm 2020 là thời điểm mà lượng tướng của Liên Quân Mobile đã chạm cột mốc 100 và Zata đã có vinh dự đứng ở vị trí này.

Năm 2020 là thời điểm mà lượng tướng của Liên Quân Mobile đã chạm cột mốc 100 và Zata đã có vinh dự đứng ở vị trí này.

Chì nhìn vào dòng thời gian cập nhật tướng, game thủ ắt hẳn sẽ có những hoài niệm, gợi mở những kỷ niệm khó quên trong quá khứ khi lần đầu mò mẫm tập chơi. Lịch trình cập nhật tướng mới của tựa game MOBA này cũng phản ánh sự thành công mà hiếm có tựa game di động nào đạt được. Ước tính, con số tướng của Liên Quân Mobile sẽ lên tới 105 - 107 cái tên trong khoảng 6 tháng còn lại của năm 2020.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn

#liên quân mobile #game moba #game mobile #arena of valor #kirito #allain #tin tức game

LMHT: Những vị tướng có sức mạnh hàng đầu chế độ Một Cho Tất Cả

04/04/2020 10:58

Những vị tướng nắm giữ sức mạnh 'vô song' tại chế độ Một Cho Tất Cả mà bạn không nên bỏ lỡ chút nào.

Vì Một Cho Tất Cả không phải chế độ vĩnh viễn của LMHT như Summoner's Rift hay ARAM, vậy nên trước khi chế độ giải trí này chưa bị Riot Games 'cất đi' thì bạn nên thử nghiệm những vị tướng mạnh mẽ và thú vị nhất chế độ này.

Sau đây là danh sách những vị tướng có sức mạnh 'nghịch thiên' trong chế độ Một Cho Tất Cả:

Hecarim

Trong số những tướng đi rừng ở chế độ Một Cho Tất Cả thì Hecarim là vị tướng tàn bạo nhất

Trong số những tướng đi rừng ở chế độ Một Cho Tất Cả thì Hecarim là vị tướng tàn bạo nhất

Giống như lối chơi ở chế độ bình thường, Hecarim sẽ lên thẳng các trang bị trấn phái như Tam Hợp Kiếm và Ma Kiếm Youmuu. Cộng với ngọc siêu cấp là Thú Săn Mồi, Hecarim sẽ trở thành thợ săn đúng nghĩa khi cứ xuất hiện là sẽ có điểm hạ gục.

Bạn hãy thử tưởng tượng một Hecarim bất ngờ xuất hiện như một chiếc xe đua, lao thẳng vào hạ gục con mồi trong 1 combo duy nhất chưa đến 2 giây, sau đó nhân 5 lần tưởng tượng đó lên cho đủ đội hình 5 Hecarim là sẽ mường tượng ra sức mạnh của tên nhân mã này. Với lối chơi như vậy, Hecarim sẽ xuất hiện và hạ gục con mồi trong vài giây rồi lại... mất hút, chờ hồi chiêu Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để quay lại cuộc săn, làm cho đối thủ không tài nào chống đỡ hay phản kích nổi.

Olaf

Olaf là một trong số ít tướng có thể lên full tank mà vẫn có lượng sát thương khổng lồ

Olaf là một trong số ít tướng có thể lên full tank mà vẫn có lượng sát thương khổng lồ

Trong chế độ bình thường, Olaf vốn đã là vị tướng càn quét chủ lực của đối thủ rất mạnh mẽ. Giờ đây trong chế độ Một Cho Tất Cả, Olaf không cần làm vậy nữa vì đơn giản là 5 thành viên team địch đều như nhau, Olaf chỉ việc lao vào và 'Bổ Củi' bất cứ vị tướng nào trong tầm mắt.

Về trang bị, Olaf nên lên ít nhất một trang bị sát thương và giảm hồi chiêu là Rìu Đen, sau đó thì Olaf có thể lên full chống chịu hay full sát thương mà vẫn mạnh mẽ như thường. Đối diện với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok, những kỹ năng khống chế mạnh như Nộ Long Cước, Không Thể Cản Phá, Thủy Lôi Tầm Nhiệt,... đều là vô nghĩa. Với 5 Olaf trong đội hình, những tướng thuần chống như chịu gặp Olaf chỉ có 'tắt điện' vì lượng sát thương chuẩn kinh dị của mình. Ngược lại, nếu gặp tướng sát thương cao Olaf cũng có thể lên chống chịu, trở thành một bức tường kiên cố đè bẹp đối thủ.

Zac

LMHT: Những vị tướng có sức mạnh hàng đầu chế độ Một Cho Tất Cả 2

Trong chế độ Một Cho Tất Cả, Zac đơn thuần là vị tướng 'lấy thịt đè người' – lối chơi lên full chống chịu và đọ máu với mọi đối thủ. Mặc dù ban đầu Zac có thể sẽ yếu thế vì tay ngắn và sát thương thấp, tuy nhiên mọi chuyện sẽ khác khi Zac có được vài món trang bị cơ bản.

Sức mạnh chính của Zac nằm ở khả năng hồi phục, nếu đối đầu với pháp sư thì Zac nên lên gấp 2 trang bị là Giáp Tâm Linh (tăng khả năng hồi phục từ Phân Bào) và Mũ Thích Nghi để trở nên... bất tử. Còn nếu không Zac có thể lên các trang bị tăng giáp như Áo Choàng Lửa, Giáp Gai, Khiên Băng,... đều rất mạnh. Cùng với đó kỹ năng khống chế cực mạnh (QER) làm đối thủ của Zac luôn luôn bị đe dọa dù cho ở khoảng cách rất rất xa. Với 5 vị tướng Zac, đôi khi đối thủ chỉ cần trúng 1 cú Súng Cao Su (E) thôi cũng đủ để bị bất tỉnh tới chết.

Lee Sin

LMHT: Những vị tướng có sức mạnh hàng đầu chế độ Một Cho Tất Cả 3

Là một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất của chế độ Một Cho Tất Cả, Lee Sin đòi hỏi người chơi có kỹ năng ở mức khá trở lên để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của vị tướng này. Cụ thể hơn là người chơi sẽ phải có những cú Sóng Âm (Q) chuẩn xác, cộng thêm những pha Nộ Long Cước (R) từ 3 đến 4 người trở lên.

Còn về giai đoạn đầu, Lee Sin gần như vô địch ở cấp 3 vì lượng sát thương lớn cũng như khả năng tạo lá chắn liên tục cho nhau bằng Hộ Thể (W). Đặc biệt, đây cũng là vị tướng đi rừng truyền thống nên không lo bị lãng phí tài nguyên rừng. Sau cùng, Lee Sin là một trong những tướng được nhiều người chơi yêu thích nhất, vậy nên tỷ lệ người chơi thông thạo vị tướng này khá cao, tăng kha khá sức mạnh cho đội hình của bạn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Amllort/Toquoc.vn

#lmht #một cho tất cả #riot games

Mới nhất