Liên Quân Mobile: Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi 'vũ khí khống chế' cực lợi hại này

08/07/2020 17:30

Florentino là một trong những đấu sĩ có khả năng 'cò quay' lợi hại nhất Liên Quân Mobile với 'truyền thuyết' cân nguyên cả team địch.

Phiên bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile VN vẫn mang số hiệu 1.35 và những nội dung mới vẫn chỉ xoay quanh việc chỉnh sửa sức mạnh tướng. Những thay đổi dù chưa phải được áp dụng ở bản chính thức nhưng vẫn khiến cộng đồng Liên Quân Mobile bàn tán không ngớt. Liệu các 'siêu nhân' ở những lane Tà Thần, Rồng hay vị trí đi rừng sẽ 'lên voi, xuống chó' ra sao là điều mà game thủ hết mực chú ý, đặc biệt là những người đang có tướng 'tủ' sở hữu sức mạnh 'mất cân bằng' thì tâm trang đang rất lo lắng.

Florentino cùng với Yena, Allain hay Veres trở thành những đấu sĩ mạnh nhất lane Tà Thần hiện tại.

Florentino cùng với Yena, Allain hay Veres trở thành những đấu sĩ mạnh nhất lane Tà Thần hiện tại.

Allain và Lumburr là 2 tướng có sức cạnh tranh tốt ở meta hiện tại được ghi nhận là đã được gia tăng sức mạnh. Với Allain thì anh chàng này sẽ được: tăng công vật lý cơ bản, giáp cũng tăng thêm, chiêu 1 có thời gian tăng từ 4 lên 6 giây và giảm dần về mức 4 giây, công vật lý không còn tăng theo mỗi cấp và sát thương thì có hiệu lực lên trụ. Trong khi Lumburr có thay đổi đáng chú ý nhất chính là việc được bổ sung khái niệm 'miễn nhiễm khống chế' khi sử dụng chiêu 3 (Lumburr nổi thịnh nộ tạo ra một cơn động đất hất văng kẻ địch). Ngoài ra, thời gian hồi chiêu 2 của 'lục địa di động' cũng được giảm đáng kể.

Timi can thiệp Florentino khi sửa chiêu 2 và 3.

Timi can thiệp Florentino khi sửa chiêu 2 và 3.

Nhưng bên cạnh cặp đôi này, cộng đồng Liên Quân Mobile lại cực kỳ chú ý tới 'ông thần' Florentino và số phận của đấu sĩ 'ném hoa' này sẽ đi về đâu ở phiên bản 1.35 mới (hoặc 1.36).

Cụ thể thì Florentino sẽ bị 'trừng phạt' như sau:

Với chiêu 2, Florentino tung ba nhát kiếm xảo diệu lên kẻ địch, mỗi lần gây thêm sát thương chuẩn dựa trên máu tối đa kẻ địch. Tuy nhiên, tay kiếm này sẽ bị lược bỏ hiệu ứng hất tung trong khi ở lần sát thương thứ 2, tỷ lệ làm chậm được chiều chỉnh từ 50 lên 90% ở lần sát thương thứ nhất. Điều này khiến việc solo 1v1 của Florentino gặp trở ngại không hề nhỏ, nên nhờ là chiêu 2 của đấu sĩ này có thời gian CD cực thấp. Chưa dừng lại, chiêu cuối với pha áp sát nhanh cũng bị tăng thời giam CD ở level 1 tới tận 50s, giảm xuống 40s khi level 3 (chưa từng thời gian giảm thêm từ trang bị).

Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi 'vũ khí khống chế' cực lợi hại.

Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi 'vũ khí khống chế' cực lợi hại.

Dĩ nhiên, những pha solo hay áp sát truy đuổi các tướng địch máu giấy của Florentino sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể khi chiêu 2 và 3 bị chỉnh sửa. Những thay đổi ở bản test dành cho Florentino đã và đang khiến người chơi... lập bàn thờ cho đấu sĩ này, khi mà nguy cơ tay kiếm đào hoa bị chìm vào quên lãng như trường hợp của Zuka trước đây là rất cao.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn

#game mobile #liên quân mobile #game moba #garena #tencent #tin tức game #nhà phát hành garena #nph garena

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng'

07/07/2020 12:00

Cùng Anie và JayB, Quốc Anh là một trong những caster đã đồng hành, truyền tải tinh thần sôi nôi của giải đấu đến khán giả.

Caster Trần Quốc Anh, sinh năm 1997 (Đông Anh, Hà Nội), là bình luận viên trẻ, đang nổi lên trong làng Liên Quân Mobile. Bén duyên với nghề khoảng cuối năm 2018, đến nay anh đã có được cộng đồng của riêng mình.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 0

Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Trần Quốc Anh mong muốn được phát triển năng khiếu của mình bằng cách theo học Võ thuật tại Trường Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh), chuyên về pencak silat. Tuy nhiên, vì nhiều lý do cá nhân, chỉ một năm sau đó, anh buộc phải tạm dừng và thực hiện nghĩa vụ quân sự trong hai năm. 

Đầu năm 2018, sau khi hoàn thành nghĩa vụ, Quốc Anh trở về. Trong thời gian rảnh rỗi, anh giải trí bằng việc chơi game và Liên Quân Mobile là tựa game moba đầu tiên anh chàng chơi trên điện thoại:  

'Những ngày đầu tiên trải nghiệm, mình đã ấn tượng bởi giao diện và phương thức vận hành của game. Càng chơi càng cuốn, mình quyết định 'gắn bó' với game này luôn'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 1

Ngoài chơi game để giải trí, Quốc Anh thử sức mình bằng công việc streamer.

Cái tên Bé Thỏ Streamer đã đem lại cho chàng trai Đông Anh một vài thành công ban đầu, người chơi Liên Quân Mobile từng bước biết đến anh. Tuy nhiên, càng về sau hiệu quả không được rõ rệt, anh quyết định dừng chân:

'Lúc đó, công việc stream trên nền tảng facebook chưa thịnh hành, riêng bộ môn Liên Quân Mobile cũng chưa thực sự được đón nhận như bây giờ. Mình quyết định đổi sang một công việc khác'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 2

Hướng đi mới mà Quốc Anh theo đuổi đó là Caster - bình luận viên thể thao điện tử. Nhớ lại thời gian 'chập chững' vào nghề, anh chàng tâm sự: 

'Nói ra cũng hơi ngại nhưng thú thực, hồi đầu mình còn chưa thuộc hết skill, nhiều khi còn bị nói ngọng. Chưa quen việc bình luận trong nhiều giờ nên rất dễ bị mất giọng'.

Xuất phát từ sở thích, dần thành đam mê, rồi khi kiếm được công việc ổn định từ nghề này, Quốc Anh chủ động, đầu tư thời gian khắc phục những nhược điểm, hạn chế còn tồn tại:

'Biết bản thân còn nhiều yếu điểm nhưng vì có những lời động viên của bạn bè, gia đình, mình cố gắng tập luyện nhiều hơn, hàng ngày trau dồi và học hỏi kinh nghiệm'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 3

Không quá thần tượng ai nhưng Tùng Họa Mi là caster mà Quốc Anh cho rằng bản thân cần học hỏi theo nếu muốn phát triển nghề theo hướng chuyên nghiệp: 'Anh Tùng là một người hoạt ngôn cùng những pha xử lý tình huống thông minh. Chính anh cũng là người truyền cảm hứng cho mình khi mới bước vào nghề'.

Hơn hai năm trong nghề, cũng như cả quãng thời gian sau này, Quốc Anh không thể nào quên được kỷ niệm lần đầu tiên cầm mic: 'Tại giải đấu FPT CHAMPIONSHIP 2018, mình tới tham dự với tư cách là game thủ đến đánh giải. 

Cũng chính tại đó, mình đã cầm mic xin bình luận những trận đấu trực tiếp để không khí vui hơn. Đó cũng chính là sự kiện đánh dấu mình bước chân sang nghề Caster'.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 4

Gắn bó với FPT cùng chuỗi giải đấu thuộc khuôn khổ FPT CHAMPIONSHIP, đây cũng là quãng thời gian sôi nổi của Quốc Anh: 'Mình có gần nửa năm để đi khắp các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung để bình luận cho những đội tuyển tham dự. Đó thực sự là cơ hội rèn giũa và đem lại trải nghiệm quý giá'.

Tham gia bình luận tại giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0', chàng Caster coi đây như một cái 'duyên': 'Được tiếp xúc với BTC trẻ trung, môi trường chuyên nghiệp, mình không chỉ được 'phiêu' trong các trận đấu mà còn được học hỏi sự nghiêm túc trong khâu làm việc.

Bên cạnh đó, xuất hiện tại đây, mình cũng có thêm sự đón nhận của cộng đồng Liên Quân Mobile. Đây là sự khích lệ tinh thần mình để mình có thể tiếp tục gắn bó lâu dài với công việc'.

Caster Quốc Anh cùng Streamer Msuong.

Caster Quốc Anh cùng Streamer Msuong.

Caster Quốc Anh: 'Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đưa tôi đến gần hơn với cộng đồng' 6

Trong tương lai, Quốc Anh hướng tới hình mẫu một caster chuyên nghiệp, đa năng, có thể bình luận thêm một vài tựa game khác. Cùng chúc cho những dự định của anh chàng sẽ thành hiện thực nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#Mocha Xgaming #giải đấu #esports #liên quân mobile #viettel media

Liên Quân Mobile: Hé lộ loạt 'đặc quyền' mà Timi dự kiến trang bị cho Volkath Thánh Gióng

07/07/2020 08:37

Hệ thống skin trong Liên Quân Mobile có phân bậc rõ ràng và tương ứng với đó là những quyền lợi riêng.

Các cuộc thi Sáng tạo trang phục Việt Nam là dịp để tín đồ của Liên Quân Mobile VN đóng góp chất xám vào sự phát triển chung của Arena of Valor. Ở mùa giải thiết kế trang phục tướng gần nhất với chủ để là tướng Volkath thì 2 giải nhất đã được trao cho các họa sĩ gồm: Mạc Thiệu Phú với bài thi 'Thánh Gióng' và Nguyễn Thanh Hiệp với bài thi 'Lạc Long Quân'. Điều này mở toang ra cơ hội server VN được đón nhận thêm ít nhất là 1 'siêu phẩm' dạng 'cây nhà lá vườn'. Nên nhớ, cách đây vài tháng thì Garena Thái Lan cũng đã triển khai dự án Hayate Phantom mang đậm bản sắc văn hóa xứ Chùa Vàng vô cùng thành công.

Hình nền Volkath 'Thánh Gióng'

Hình nền Volkath 'Thánh Gióng'

Với vị thế cũng là 'cột trụ' của Liên Quân Mobile thế giới thì máy chủ Mặt Trời khả năng cao cũng là nơi ra mắt skin truyền thống trước tiên. Vậy những dự án Volkath Thánh Gióng hay Lạc Long Quân đã tiến triển tới đâu là điều mà nhiều người chơi mong ngóng. Được biết thì ở thời điểm hiện tại, chỉ có dự án Volkath Thánh Gióng là có tính khả tín cao. Bởi ngoài các bản concept tướng vô cùng chi tiết thì những yêu tố phụ khác như Avatar, Khung Avatar, Ảnh nền cũng đã dần được công bố sớm.

Chiêu thức Volkath Thánh Gióng mang hiệu ứng sắc vàng, tương đồng với màu sắc vàng pha trộn đen chủ đạo của bản thiết kế.

Chiêu thức Volkath Thánh Gióng mang hiệu ứng sắc vàng, tương đồng với màu sắc vàng pha trộn đen chủ đạo của bản thiết kế.

Hình ảnh Avatar hoạt họa của siêu phẩm skin Việt này đã được rò rỉ.

Hình ảnh Avatar hoạt họa của siêu phẩm skin Việt này đã được rò rỉ.

Hệ thống 'đặc quyền' của Volkath Thánh Gióng trong đó có âm giọng tiếng Việt được lồng vào.

Hệ thống 'đặc quyền' của Volkath Thánh Gióng trong đó có âm giọng tiếng Việt được lồng vào.

Hiển nhiên thì một hệ thống 'đặc quyền' cũng như tính năng đã sớm được Timi chốt xong cho dự án Volkath Thánh Gióng như: Hiệu ứng âm thanh, Hiệu ứng lồng tiếng Việt (đặc quyền từng được Garena áp dụng cho Ilumia Thiên Nữ Áo Dài, Murad Học Đường) bên cạnh các hiệu ứng kỹ năng, ngoại hình siêu hầm hố và tráng lệ. Tuy nhiên, Volkath Thánh Gióng sẽ là skin bậc S hoặc S+. Vì không nằm trong nhóm skin SS trở lên mà Volkath Thánh Gióng không được đầu tư mạnh vào các khía cạnh như Hoạt cảnh (Animation), Biến về (Recall),...

Dù sao thì khi nhìn vào bản Concept Volkath Thánh Gióng được Garena hé lộ trong video phỏng vấn các họa sĩ thắng giải, đa phần game thủ vẫn mong đợi đội ngũ phát triển Timi sẽ làm việc tốt để cho ra mắt một sản phẩm chỉn chu nhất có thể.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn

#liên quân mobile #arena of valor #game mobile #game moba #gaem chiến thuật #tencent #tin tức game #volkath thánh gióng #nhà phát hành garena #nph garena #garena

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: Ai đến chơi cũng có quà!

07/07/2020 08:21

10 giải phụ 'chất như nước cất' đã tìm được chủ nhân, các cá nhân hãy liên hệ và gửi thông tin về BTC để hoàn thiện quy trình nhận giải.

Giải đấu Esports thứ hai do Viettel Media tổ chức - Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0' đã chính thức khép lại với màn 'xưng vương' đầy thuyết phục của Takademy trước Á quân Quan Hệ Team.

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 0

Sau đó, nhà vô địch còn thắng luôn cả team khách mời là những gamer, streamer nổi tiếng: PS Man, Msuong, LazyBoy, Thảo Nari, Trang Banana trong trận showmatch, qua đó 'ẵm' trọn phần thưởng gần 45 triệu đồng. 

Tuy nhiên, những đội còn lại cũng không phải quá buồn, bởi với mong muốn ai dự thi cũng có quà mang về, ngay từ đầu BTC đã thông báo bổ sung gói 10 giải phụ có nội dung thú vị, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng nhằm khích lệ động viên tinh thần các tuyển thủ tham gia.

Giải đấu khép lại cũng là lúc 10 giải phụ tìm được chủ nhân:

1. Giải ảnh team chất và ngầu nhất: A4_One

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 1

2. Giải trận đấu có thời gian dài nhất (Chia đều cho 2 đội): Only One King vs POY Esports (21'47")

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 2

3. Giải trận đấu có thời gian ngắn nhất (Chia đều cho 2 đội): Warriors Captain vs Cà Né Team (6'48")

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 3

4. Giải đội chiến thắng có số mạng hạ gục nhiều nhất trong 1 trận đấu: X132 Esports (34 mạng)

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 4

5. Giải cá nhân có số mạng hạ gục nhiều nhất trong 1 trận đấu: Huỳnh Xe Ôm (Team Xe Ôm) (16 mạng)

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 5

6. Giải cá nhân có số mạng bị hạ nhiều nhất trong 1 trận đấu: Dark Soul (Only One King Team) (9 mạng)

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 6

7. Giải cá nhân có số mạng hỗ trợ nhiều nhất trong 1 trận đấu: TK_Sơn47B (Team BMT) (19 mạng)

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 7

8. Giải cá nhân có Megakill đầu tiên của giải đấu: Sarin (Việt Nam Gamer)

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 8

9. Giải cá nhân có chiến công đầu trong trận Chung kết: Leona-Jisoo (Takademy)

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 9

10. Giải cá nhân MVP giải đấu: Yiwei (Takademy)

Công bố chủ nhân 10 giải phụ Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 10

Với hệ thống 10 giải phụ độc đáo này, hy vọng đây sẽ là món quà kỷ niệm đáng nhớ gửi các gamer. 

Cùng chờ đợi và tiếp tục ủng hộ những giải đấu tiếp theo của Viettel Media nhé. Những thông tin về giải đấu tới sẽ được cập nhật sớm nhất trên Fanpage của chương trình!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Dee - Goong/Baodatviet.vn

#Mocha Xgaming #giải đấu #esports #liên quân mobile #viettel media

Mới nhất