LMHT: Tốc Chiến chính thức xác nhận cấu hình máy và khu vực thử nghiệm

16/05/2020 07:18

LMHT: Tốc Chiến hay tên tiếng Anh là League of Legends: Wild Rift là một tựa game MOBA chiến thuật được mong chờ nhất của Riot.

Theo thông tin GameZ vừa ghi nhận, trên fanpage chính thức của LMHT: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift) mới đăng tải một số thông tin và lưu ý quan trọng. Trò chơi chuẩn bị tiến hành thử nghiệm và cung cấp cho cộng đồng game thủ một số điều cần thiết để có thể nhập cuộc dễ dàng.

Thông báo mới nhất từ ban quản trị LMHT: Tốc Chiến

Thông báo mới nhất từ ban quản trị LMHT: Tốc Chiến

Theo đó, để tiến hành trải nghiệm game một cách dễ dàng trên các nền tảng Android, iOS, người chơi cần đáp ứng những yêu cầu tối thiếu về cấu hình để có thể cảm nhận được đầy đủ sự hiển thị của trò chơi MOBA này. Riot Games cho biết:

Với hệ Android, game thủ cần có 1.5GB RAM, chip hệ thống là Qualcomm Snapdragon 410 và Adreno 306 GPU. Ngoài ra, trong tương lai nhà làm game sẽ cố gắng để hỗ trợ cho bộ xử lý 32-bit Android.

Với hệ iOS, người chơi LMHT: Tốc Chiến cần đáp ứng tối thiểu điện thoại có hệ thống iOS 6 trở lên. Hãng game vẫn đang làm việc để tối ưu hơn cho việc vận hành game chiến thuật LMHT Mobile trên iPhone.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu

Yêu cầu cấu hình tối thiểu

Có thể thấy, thông tin về cấu hình được xác nhận từ LMHT: Tốc Chiến giúp nhiều game thủ thở phào bởi thực sự không đòi hỏi quá cao về phương diện cấu hình cho bản thử nghiệm sắp tới. Hiện nay, đa phần các máy tầm trung trên thị trường, dao động từ 4 - 6 triệu Đồng là có thể 'chiến' được game MOBA của Riot.

Trong thông báo mới nhất, ban điều hành cũng đề cập tới khu vực sẽ được thử nghiệm đầu tiên trò chơi này. Đó là hai quốc gia Philiippines và Brazil. Có lẽ tại đây có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để có thể mở bản Closed Beta League of Legends: Wild Rift. Trò chơi dự kiến sẽ bắt đầu có bản test vào cuối tháng 5 này, từ nay cho đến đó sẽ có rất nhiều thông tin được cập nhật và bổ sung thêm để game thủ chuẩn bị.

Game dự kiến thử nghiệm tháng 5

Game dự kiến thử nghiệm tháng 5

LMHT: Tốc Chiến hay tên tiếng Anh là League of Legends: Wild Rift là một tựa game MOBA chiến thuật được mong chờ nhất của Riot bởi là bản di động của LMHT hiện nay trên PC. Game được đánh giá là kế thừa nguyên bản tinh túy từ phiên bản trước. Các tin mới về game sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Theo pMan07/Baodatviet.vn

#lmht: tốc chiến #LMHT Mobile #League of Legends: Wild Rift #moba

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im

13/07/2020 16:07

Trước đây, game thủ thường chỉ nghĩ tới mâu thuẫn giữa game thủ PC và Console chứ ít ai dám nghĩ tới việc người chơi Mobile bây giờ cũng tự so sánh mình với hai nền tảng kể trên.

Đa phần trước đây, game thủ Việt nói riêng cũng như người chơi trên thế giới nói chung thường chỉ biết tới những tranh cãi xung quanh hai nền tảng PC và Console. Trong đó, game thủ của cả hai nền tảng này thường tranh luận rằng hệ máy nào chơi game tốt hơn, tối ưu hơn. Í tai trong số đó lại đặt game mobile vào để so sánh với những 'bố già' của làng game thế giới, trừ game thủ trong bài viết này.

Tuyên bố khiến cộng đồng game thủ dậy sóng

Tuyên bố khiến cộng đồng game thủ dậy sóng

Mới đây, một game thủ Việt đã khiến cho cộng đồng dậy sóng với tuyên bố '2020 đồ họa mobile phát triển, một số game đồ họa còn ngang PC'. Cụ thể tuyên bố hùng hồn của người chơi này như sau: 'Nói chung là 2020, đồ họa mobile nó đang phát triển một số game đồ họa còn ngang PC. Chơi mobile rất tiện lợi khi mất điện, khi đi vệ sinh hoặc cà phê cùng bạn bè, mở ra chơi bất cứ đâu chứ không phải ra quán nét vừa tốn tiền vừa ồn ào mà phải ngồi im một chỗ.

PC không thể chơi được những game như Pokekon Go (Pokemon Go) với những tựa game di chuyển khác. Những ai chê game mobile thử hỏi bố mẹ có chắc chưa chơi game mobile? Hay *** có tiền mua điện thoại mà chơi, phải ra net hai ba đồng một tiếng. Những ai trẩu tre mới so sánh mobile với PC'.

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im 1

Ngay lập tức, bài phát ngôn của game thủ này đã kéo theo một lượng tương tác rất lớn trên mạng xã hội. Với gần 2.000 lượt thả cảm xúc, gần 1.000 bình luận cùng 61 lượt chia sẻ. Tất nhiên, đa phần bình luận đều tỏ vẻ ngạc nhiên với suy nghĩ có phần 'ngây thơ' của game thủ này. Cũng có người chơi cho rằng, đây chắc chắn là một bài viết với dụng ý 'tạo bait' để thu hút sự chú ý chứ 'người thường không thể phát biểu như thế này được'.

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im 2

Thậm chí, có bình luận còn cho rằng, game thủ này đã tự 'vả' với câu chốt 'ai trẩu tre mới so sánh mobile với PC', trong khi chính bản thân người chơi này đang viết những dòng tự sự so sánh hai nền tảng này với nhau.

Thực ra, công nghệ đồ họa trên nền tảng mobile thực sự đã có những bước tiến đáng kể trong một vài năm trở lại đây. Đã có nhiều tựa game sử dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 4 và thậm chí sắp tới đây là Unreal Engine 5. Tuy nhiên, khó có thể nói rằng, mobile đã đạt được đến ngưỡng của game PC và Console. Thậm chí, điều đó gần như không thể xảy ra, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tuyên bố 'không có tiền mua điện thoại' mới chơi PC, game thủ khiến cộng đồng dậy sóng với câu chốt làm tất cả lặng im 3

Nhìn chung, không rõ mục đích thực sự của bài đăng này có dụng ý là gì, có thể là để 'tạo bait' nhằm trở nên nổi tiếng hoặc có thể do suy nghĩ của người chơi này ngây thơ thực sự. Tuy nhiên, với dụng ý là gì thì đây cũng là một chủ đề khá nóng để người dùng Facebook có thể giải trí với những tranh luận khá vui nhộn trong những ngày cuối tuần vừa qua.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn

#game thủ #mobile #game mobile #mobile vs pc #cộng đồng mạng

Người chơi Free Fire tiếp tục 'mang đơn đi tố cáo' một huyền thoại làng game đạo nhái mình

13/07/2020 15:30

Sau khi tố Call of Duty Mobile và LMHT đạo nhái tựa game của mình, nạn nhân lần này của game thủ Free Fire khiến tất cả không tin nổi vào mắt mình.

Còn nhớ, ngay từ những ngày đầu tiên Call of Duty Mobile có thông tin được phát hành tại thị trường Việt Nam, game thủ Free Fire đã lên tiếng cho rằng tưa game bắn súng đình đám này đã đạo nhái 'Lửa Miễn Phí'. 'Sau khi thấy thành công vang dội của Free Fire, Call of Duty liền ăn theo ngay sau đó. Với các mode như Team deathmatch hay Battle Royale của Free Fire, Call of Duty đã ăn cắp trắng trợn những mode mang lại danh tiếng cho game. Suy cho cùng, Free Fire là game lâu đời và mang lại tiêu chuẩn cho các game nhái sau này, vì vậy có thể nói Call of Duty là một game nhái phong cách chơi.'. Người chơi này cho hay.

Game thủ Free Fire tố cáo Call of Duty Mobile

Game thủ Free Fire tố cáo Call of Duty Mobile

Sau một thời gian yên ắng, tới lượt Liên Minh Huyền Thoại bị game thủ Free Fire cho lên 'thớt' khi game thủ của tựa game này cho rằng tướng Akali Rework bên LMHT đã nhái hình ảnh bản quyền của Free Fire mà không có sự cho phép của Garena. Thậm chí, người chơi này còn đòi kiện Riot Games.

Sau đó là tới lượt LMHT

Sau đó là tới lượt LMHT

Mới đây, thêm một nạn nhân nữa bị game thủ Free Fire mang đơn đi 'tố cáo' và đối tượng lần này khiến tất cả phải sốc đến ngã ngửa. Bởi lẽ, không ai có thể tin rằng người chơi Free Fire lại có được ý tưởng táo bạo như vậy. Cụ thể, Mortal Kombat chính là nạn nhân của game thủ 'Lửa Chùa' lần này.

Nạn nhân lần này là Mortal Kombat

Nạn nhân lần này là Mortal Kombat

Cụ thể bài đăng này như sau: 'Như các bạn đã thấy ở ảnh, đó là ảnh Hayato của Free Fire đang phi dao, ảnh hai là của agme Mortal Kombat là con bọ cạp đang phi xích, rõ ràng là nhân vật của Mortal Kombat nhái Free Fire. Theo anh em, Garena nên đi kiện midway về việc ăn cắp ý tưởng trái phép không?'.

Người chơi Free Fire tiếp tục 'mang đơn đi tố cáo' một huyền thoại làng game đạo nhái mình 3

Tất nhiên, bài đăng này đã thu hút được sự chú ý của khá nhiều game thủ từ các tựa game khác. Đa phần đều cảm thấy hài hước với suy nghĩ của người chơi Free Fire. Tuy nhiên, cũng có game thủ tỏ ra cảnh giác với những bài đăng có nội dung 'xuyên tạc' như vậy, vì rất có thể người viết sử dụng với mục đích tạo bait nhằm đá xoáy ngược trở lại Free Fire.

Người chơi Free Fire tiếp tục 'mang đơn đi tố cáo' một huyền thoại làng game đạo nhái mình 4

Tất nhiên, không ai dám khẳng định mục đích thực sự của bài viết và người viết là gì. Cũng giống như trường hợp của Liên Minh Huyền Thoại phía trên, game thủ cần đặc biệt tỉnh táo với bài viết có nội dung 'con dao hai lưỡi' như trên. Bởi trên không gian mạng xã hội thì tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra.

Theo Lee Chueng Hee/Baotintuc.vn

#garena free fire #free fire #garena #nph garena #nhà phát hành garena #lửa miễn phí #lửa chùa

Streamer FMV Gaming: Được gia đình ủng hộ đam mê với game, từng theo đuổi nghề đầu bếp trước khi bước chân vào Esports

13/07/2020 15:11

Dù chỉ là một streamer mới gia nhập ngành Esports, nhưng FMV Gaming luôn cố gắng tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Liên Quân Mobile là một trong những tựa game chiếm được nhiều cảm tình của cộng đồng game thủ Việt nhất thời điểm hiện tại. Không chỉ là trò chơi moba thú vị hấp dẫn, Liên Quân Mobile còn thu hút vì tính tiện dụng, có thể cài đặt trên điện thoại.

Với tỷ lệ người quan tâm cao như hiện nay, có rất nhiều streamer đã tập trung vào tựa game này để vừa thoả mãn đam mê vừa tạo dựng được danh tiếng. Trong số đó có streamer FMV Gaming (Tên thật Phan Minh Vũ - đến từ Hội An, Quảng Nam).

Streamer FMV Gaming.

Streamer FMV Gaming.

Dù mới tham gia lĩnh vực Esports từ đầu năm nay, thế nhưng chàng trai đến từ Hội An đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả nhờ khả năng chơi game cực đỉnh. Kênh livestream trên Mocha của FMV Gaming đang có đến 1200 người follows.

Nội dung chủ yếu trên channel của FMV Gaming là Liên Quân Mobile, chia sẻ các bí kíp leo rank, cách sử dụng các vị tướng sao cho hiệu quả. Rất nhiều khán giả thường xuyên theo dõi kênh của anh để mở mang kiến thức và học hỏi về kỹ năng.

Kênh livestream trên Mocha của FMV Gaming.

Kênh livestream trên Mocha của FMV Gaming.

Trước khi đến với Liên Quân Mobile, anh chàng này từng chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên vì năm 2016 phải đi nghĩa vụ quân sự nên anh không có cơ hội tiếp tục theo đuổi tựa game này. 

Đến năm 2018, FMV Gaming hoàn thành xong nghĩa vụ, lúc này Liên Quân Mobile đang là một tựa game 'làm mưa làm gió' trong cộng đồng gamer nên anh cũng thử chơi và bị cuốn hút từ lúc nào không hay.

Thường theo dõi kênh stream của LeonaAnh Mã, FMV Gaming nuôi ước mơ một ngày nào đó sẽ trở thành streamer đình đám như thần tượng của mình. Nghĩ là làm, anh chịu khó học hỏi và cuối cùng đã đến với Mocha Gaming.

Thần tượng của FMV Gaming là Anh Mã, Leona.

Thần tượng của FMV Gaming là Anh Mã, Leona.

Điều may mắn nhất của FMV Gaming là được người thân ủng hộ việc trở thành streamer. Tuy mọi người không hiểu biết quá nhiều về Esports và công việc anh đang làm nhưng gia đình luôn tin tưởng vào lựa chọn của anh.

Ngoài đam mê game, FMV Gaming còn có sở thích làm bếp. Lúc rảnh rỗi anh thường nấu những món ăn ngon để phục vụ mọi người. Nếu như không theo đuổi nghề streamer, chắc chắn anh chàng này sẽ tiếp tục trau dồi thêm để làm đầu bếp chuyên nghiệp.

Chia sẻ thêm về nghề nghiệp mình đang theo đuổi, FMV Gaming bộc bạch streamer là nghề 'làm dâu trăm họ', anh luôn phải cố gắng tạo ra những sản phẩm mới lạ phục vụ mọi người. Thế nhưng đôi khi có những người không hiểu, vẫn dùng lời lẽ nặng nề để nói về FMV Gaming. Lúc ấy anh chỉ yên lặng không đáp lại nhưng bên trong chàng streamer vẫn cảm thấy rất buồn.

Vượt qua những khó khăn ấy, FMV Gaming luôn tâm niệm điều quan trọng là phải nhìn về phía trước và nỗ lực nhiều hơn nữa để được mọi người ghi nhận.

Ngoài chơi game, FMV Gaming còn có sở thích làm bếp.

Ngoài chơi game, FMV Gaming còn có sở thích làm bếp.

Trong tương lai, chàng streamer đến từ Quảng Nam sẽ dồn hết tâm huyết để theo đuổi Esports. Dù biết mình chỉ là một hạt cát bé nhỏ nhưng anh luôn mong bản thân sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người. Hy vọng rằng FMV Gaming sẽ thực hiện được ước mơ và ngày càng được công chúng yêu mến nhé!

Theo Thuỷ Hằng/Baodatviet.vn

#FMV gaming #Minh Vũ #streamer #Mocha

Mới nhất