Thống kê 'đau lòng' từ Riot - Sự kiện Hoa Linh Lục Địa khiến số lượng Yasuo phá game tăng mạnh

01/08/2020 16:42

Nhiệm vụ của sự kiện Hoa Linh Lục Địa càng kích thích người chơi lựa chọn Yasuo.

Hoa Linh Lục Địa đã và đang nhận được rất nhiều lời khen từ game thủ nhờ khoản hình ảnh cực kì thu hút, trang phục đẹp và một mini-game dạng 'Dating Simulator'. Dù vậy thì một phần không thể thiếu của các sự kiện LMHT đó là người chơi phải thực sự chơi game, sử dụng những vị tướng trong những trận đấu tại Đấu Trường Công Lý (hoặc thực hiện nhiệm vụ Đấu Trường Chân Lý).

Thống kê 'đau lòng' từ Riot - Sự kiện Hoa Linh Lục Địa khiến số lượng Yasuo phá game tăng mạnh 0

Tuy nhiên đây chính là vấn đề của sự kiện lần này khi một trong những vị tướng có mặt trong dàn skin Hoa Linh Lục Địa là Yasuo. 'Đấng' thì đã quá nổi tiếng với độ bất ổn của mình rồi, vào tay người có trình thì hóa thần, được cầm bởi 'gà mờ' thì lại feed quên ngày tháng. Và với việc nhiệm vụ nói rằng chơi một trong những tướng thuộc sự kiện - có Yasuo - để có nhiều điểm thân thiết hơn thì tỉ lệ xuất hiện của 'đấng' cũng nhiều hơn, đi cùng với đó là tỉ lệ phá game cũng tăng mạnh.

Thống kê 'đau lòng' từ Riot - Sự kiện Hoa Linh Lục Địa khiến số lượng Yasuo phá game tăng mạnh 1

Nhiệm vụ tăng điểm thân thiết tướng và điểm dưỡng hoa ở Cây Linh Hồn đều tăng nhiều hơn khi sử dụng tướng thuộc dòng skin Hoa Linh Lục Địa

Nhiệm vụ tăng điểm thân thiết tướng và điểm dưỡng hoa ở Cây Linh Hồn đều tăng nhiều hơn khi sử dụng tướng thuộc dòng skin Hoa Linh Lục Địa

Chính Riot Games đã đưa ra những con số thống kê cụ thể và thừa nhận rằng số lượng người chơi Yasuo tăng lên rất nhiều nhờ sự kiện. Tuy nhiên số trận trung bình của game thủ sử dụng 'đấng', đồng nghĩa với sự am hiểu về Yasuo, thì lại giảm mạnh. Với một vị tướng khó dùng sao cho hoàn hảo và đòi hỏi kinh nghiệm như Yasuo, thì điều này đồng nghĩa với chuyện những Yasuo 'feed quên ngày tháng' xuất hiện ngày càng nhiều.

Biểu đồ của Riot Games cho thấy sự thay đổi về tỉ lệ xuất hiện và tỉ lệ được chơi bởi những game thủ có kinh nghiệm của các vị tướng khi sự kiện Hoa Linh Lục Địa diễn ra

Biểu đồ của Riot Games cho thấy sự thay đổi về tỉ lệ xuất hiện và tỉ lệ được chơi bởi những game thủ có kinh nghiệm của các vị tướng khi sự kiện Hoa Linh Lục Địa diễn ra

Mỗi sự kiện thì Riot Games chỉ có thể đưa vào một số lượng nhân vật nhất định mà thôi, nó còn phụ thuộc vào mục đích và độ phù hợp của vị tướng đó trong event nữa. Vì vậy chuyện chơi 'ích kỷ' một chút để đổi lấy việc hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng là điều khá dễ hiểu, tuy nhiên đó không phải là cái cớ để bạn mang ra bào chữa cho việc feed quá nhiều khi cầm 'đấng'.

Tình trạng chung của các 'best Yasuo' dịp sự kiện

Tình trạng chung của các 'best Yasuo' dịp sự kiện

Có lẽ đã tới lúc game thủ cần có một thói quen tập luyện ở Phòng Tập rồi mới mang tướng đó vào thực chiến, bất kể có phải Yasuo hay không. Nó sẽ giảm thiểu khá nhiều sự 'cóng tay' và bỡ ngỡ khi sử dụng nhân vật bạn không sử dụng nhiều và giúp cho những trận đấu diễn ra suôn sẻ hơn, đồng đội thì vui vì có được lợi thế, còn bạn thì hoàn thành được nhiệm vụ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo A Đồi/Pháp luật & Bạn đọc

#Liên Minh Huyền Thoại #LMHT #riot games #yasuo

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'?

18/04/2020 15:26

Yasuo có thể nói là chìa khóa chiến thắng của đội hình Kiếm Khách ở thời điểm hiện tại.

Sau hàng loạt buff trực tiếp lẫn gián tiếp, đội hình Kiếm Khách với nhiều biến thể khác nhau đã và đang có vị trí nhất định trong meta Đấu Trường Chân Lý 10.8. Với sự xuất hiện của 2 Thiên Hà mới, việc bạn có thể dừng ở cấp 7 mà vẫn có một đội hình khỏe mạnh với Yasuo, Master Yi... được 'dát vàng' và chém bay những đội hình khác là điều hoàn toàn có thể.

Đội hình Kiếm Khách đang dần chiếm lấy meta với việc được buff quá nhiều thời gian gần đây

Đội hình Kiếm Khách đang dần chiếm lấy meta với việc được buff quá nhiều thời gian gần đây

Điểm bá đạo nhất của Kiếm Khách hiện tại đó là khả năng 'one shot' chủ lực của Yasuo gần như là không thể ngăn cản nổi. Đối thủ dù có dồn nhiều trang bị tới đâu cho một tướng carry thì với một pha 'hasagi' của Yasuo thôi là quá đủ để hạ gục rồi, đó còn chưa kể tới lượng sát thương hỗn hợp vô cùng khó chịu như sát thương vật lý từ cả đội hình, damage phép từ Kayle và cả sát thương chuẩn của Master Yi nữa.

Chính sự phổ biến có phần hơi thái quá của Kiếm Khách khiến cho Riot Games cân nhắc tới việc giảm sức mạnh và họ đã thực hiện điều này ở máy chủ PBE rồi, mục tiêp đương nhiên là 'Đấng' Yasuo, thông tin cụ thể:

Thời Không

Tốc độ đánh tăng từ 15% lên 20%

Thời gian trễ giữa những lần tăng tốc độ đánh ở ngưỡng 2/4/6 tướng tăng từ 6/2/1s lên 8/4/2s.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 1

Chiến Hạm

Năng lượng hồi mỗi gây tăng từ 20 lên 40.

Graves

Graves

Graves

Thời gian tồn tại của kỹ năng Bom Mù khiến đối thủ bị đánh trượt thay đổi từ 4s thành 3/4/5s theo cấp độ tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 3

Fiora

Thời gian làm choáng thay đổi từ 1.5s thành 1.5/1.5/3s theo cấp độ tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 4

Sona

Hồi máu từ kỹ năng tăng từ 100/150/200 lên 150/200/300.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 5

Kha'Zix

Sát thương cơ bản tăng từ 175/250/400 lên 200/275/500. Sát thương cộng thêm lên kẻ địch bị cô lập tăng từ 600/825/1350 lên 600/825/1500.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 6

Malphite

Lượng khiên từ kỹ năng tăng từ 40/45/50% lên 40/45/60% máu tối đa.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 7

Twisted Fate

Sát thương kỹ năng tăng từ 200/300/500 lên 200/300/550.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 8

Leona

Lượng sát thương giảm đi từ kỹ năng tăng từ 40/80/120 lên 40/80/200.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 9

Yasuo

Kỹ năng giờ chỉ có tầm sử dụng là 3 ô.

Đấu Trường Chân Lý: 'Đấng' Yasuo bất ngờ ăn nerf khá nặng, đội hình Kiếm Khách lần nữa 'lên thớt'? 10

Nhìn chung thì update lần này không có nhiều sự chú ý ngoài việc Riot đang tìm cách cân bằng tộc Thời Không mới sao cho đủ mạnh ở cấp độ 6 tướng nhưng những cấp độ thấp hơn không đủ khỏe để những đội hình khác sử dụng. Tiếp đó chúng ta có một buff cực lớn vào Aurelion Sol khi đây là tướng duy nhất của tộc Chiến Hạm, phải chăng Riot muốn Nổi Loạn trở lại?

Rồng thần Aurelion Sol được buff mạnh thế này liệu có cơ hội nào cho Nổi Loạn comeback?

Rồng thần Aurelion Sol được buff mạnh thế này liệu có cơ hội nào cho Nổi Loạn comeback?

Đáng chú ý nhất ở cập nhật này nằm ở việc Yasuo bị giới hạn tầm sử dụng kỹ năng, trước kia dù đối thủ có đứng xa tới đâu thì chỉ cần cầm nhiều đồ nhất là vẫn bị 'đấng' nhảy vào chém. Nerf này sẽ khiến cho Yasuo không còn khả năng 'oneshot' chủ lực đối thủ bất kỳ lúc nào nữa, thay vào đó bạn phải tìm cách hạ gục tuyến trước của đối thủ nhanh nhất có thể nếu không muốn chúng câu giờ cho hàng sau xả đạn vào dàn Kiếm Khách của bạn.

Main Yasuo ngay lúc này!

Main Yasuo ngay lúc này!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo A Đồi/Toquoc.vn

#đấu trường chân lý #yasuo #master yi

Top 4 quân cờ 'thảm hại' nhất hậu update Đấu Trường Chân Lý 10.12 - 'Đấng' bỗng hóa Yasuo team mình

15/06/2020 03:47

Yasuo của Đấu Trường Chân Lý ngày càng yếu một cách thảm thương.

Zoe

Ngay từ thời điểm trước update, Zoe chỉ đóng vai trò 'đứng cho đủ đội hình' trong team Phù Thủy. Tuy nhiên sang tới bản mới thì vị trí này của Zoe cũng không còn nữa. Nguyên nhân là bởi lối chơi Phù Thủy mới với sự có mặt của Janna không có chỗ cho những quân cờ sát thương tay thì yếu, động tác đáng thường thì rườm rà như Zoe.

'Đã yếu nay còn phế luôn' là tình trạng của Zoe hiện tại

'Đã yếu nay còn phế luôn' là tình trạng của Zoe hiện tại

Hơn nữa với bản chất của một vị tướng 1 tiền, Zoe về giai đoạn cuối trận hoàn toàn không có tác dụng gì cả, trong khi những đội hình Phù Thủy từ xưa tới nay đều mạnh ở cấp độ 8 trở lại. Vừa yếu về sức mạnh, vừa không hợp với lối chơi mới sau update, Zoe xứng là quân cờ yếu nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Nocturne

Mặc dù là quân cờ mới nhưng Nocturne đã và đang là unit yếu nhất game cùng với Zoe. Lý do thì cực kì đơn giản, quân cờ này quá thiếu sát thương, trong khi lại là một đơn vị Mật Thám. Còn nhớ ở giai đoạn trước, Kha'Zix cùng giá là 1 tiền nhưng có thể kết liễu đối thủ cực kì tốt, Nocturne thì chỉ có giá trị duy nhất là làm hoảng sợ đối thủ mà thôi.

Cùng hình dạng với mùa 2 nhưng Nocturne mùa 3 lại yếu hơn rất nhiều

Cùng hình dạng với mùa 2 nhưng Nocturne mùa 3 lại yếu hơn rất nhiều

Với việc Shaco bị nerf quá nặng trước đó, siêu Robot cũng bị động chạm khá nhiều thời gian vừa qua, người ta mong chờ một unit Mật Thám mới có thể gánh team nhưng Nocturne lại là nỗi thất vọng thực sự. Có lẽ cùng với sự yếu đuối của Nocturne, đội hình Phi Công - Mật Thám cũng dần trượt dốc ra khỏi vị trí của những team mạnh nhất rồi.

Yasuo

Có hai điều khiến cho Yasuo trở nên yếu đi trông thấy sau update, một là bị nerf quá nhiều trước đó, hai là sự xuất hiện của Zed. Với việc bị nerf quá nặng từ trước, Yasuo sẽ chỉ dùng chiêu lên những mục tiêu ở tuyến đầu hoặc giữa mà thôi. Tuy nhiên với sự xuất hiện của rất nhiều unit chống chịu mới, điển hình là Gnar, thì chuyện Yasuo tiêu diệt được đối thủ gần như là không thể.

Yasuo đang dần trở thành quân cờ vô hại khi sát thương cũng chẳng nhiều mà chống chịu cũng không lớn

Yasuo đang dần trở thành quân cờ vô hại khi sát thương cũng chẳng nhiều mà chống chịu cũng không lớn

Hơn nữa với sự có mặt của Zed, đội hình Nổi Loạn mạnh hơn rất nhiều ở khoản ám sát tướng chủ lực của đối thủ và bạn không cần một Yasuo đã bị nerf nữa. Về cuối game thì quân cờ này cũng không có tác dụng gì quá nhiều, trong khi với cùng một mức giá thì Zed ít nhất còn trừ được sát thương của chủ lực đội bạn. Tóm lại thì Yasuo đang cực kì yếu đuối ở thời điểm này.

Neeko

Khá khẩm hơn 3 cái tên kể trên nhưng Neeko cũng dần tụt dốc cả về tỉ lệ sử dụng lẫn tỉ lệ thắng. Nguyên nhân đầu tiên khiến vị tướng này không được người ta trọng dụng khá giống với Zoe, đó là không phù hợp với lối chơi mới với Janna buff tốc đánh cho cả team. Hơn nữa khả năng hất tung gần như cả bàn cờ của Janna cũng khiến cho người ta không nhất thiết phải dùng Neeko để lấy hiệu ứng.

Neeko giờ chỉ đóng vai trò Hộ Vệ thứ 6 trong team Aurelion Hộ Vệ mà thôi

Neeko giờ chỉ đóng vai trò Hộ Vệ thứ 6 trong team Aurelion Hộ Vệ mà thôi

Điều khiến Neeko vẫn còn được sử dụng nằm ở chuyện quân cờ này có hệ Hộ Vệ và là mảnh ghép của team Aurelion Sol - Hộ Vệ đang cực kì bá đạo gần đây. Tuy nhiên trong bối cảnh mà đội hình cũng bị Riot đưa vào tầm ngắm và giảm sức mạnh trực tiếp, có lẽ số lần chúng ta thấy Neeko xuất hiện sẽ còn thấp hơn nữa mà thôi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo A Đồi/Toquoc.vn

#đấu trường chân lý #zoe #nocturne #neeko #yasuo

Dân mạng Trung Quốc phát cuồng vì game thủ 60 tuổi vẫn livestream 'quẩy' Yasuo điên đảo

18/05/2020 08:41

Tuy Yasuo của chú có hơi feed một chút, nhưng quan trọng là chơi game vẫn vui.

Thời gian gần đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc lại được phen phát cuồng trước câu chuyện về một nam streamer 'boy-1-champ' Yasuo vô cùng thú vị: Một game thủ đã bước qua tuổi 60 và vẫn đang ngày ngày sống cùng niềm đam mê LMHT.

Dân mạng Trung Quốc phát cuồng vì game thủ 60 tuổi vẫn livestream 'quẩy' Yasuo điên đảo 0

Những hình ảnh về 'ông chú' streamer nói trên đã gây xôn xao khắp các trang MXH tại Trung Quốc. Trên thực tế, nhiều game thủ nhận định rằng, việc người cao tuổi tại các quốc gia phương Tây chơi game đã trở nên phổ biến, nhưng tại Trung Quốc thì những trường hợp như vậy thực sự rất hiếm, và điều đó khiến cho game thủ U60 này càng trở thành một trường hợp đặc biệt.

Theo chia sẻ của game thủ 'lão làng' này, chú đã gắn bó với LMHT được 4 hoặc 5 năm rồi. Bản thân chú từng làm việc trong ngành công nghệ thông tin nên cũng có nhiều thời gian tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ của giới trẻ, đặc biệt là các tựa game hot như LMHT.

Ngay buổi stream đầu tiên, ông chú đã vượt mặt cả cháu gái mình - Vốn là một streamer chuyên nghiệp, về cả lượng view lẫn follow, thậm chí game thủ Trung Quốc còn thi nhau donate kín cả màn hình

Ngay buổi stream đầu tiên, ông chú đã vượt mặt cả cháu gái mình - Vốn là một streamer chuyên nghiệp, về cả lượng view lẫn follow, thậm chí game thủ Trung Quốc còn thi nhau donate kín cả màn hình

Dù đã chơi LMHT khá lâu nhưng mãi tới thời gian gần đây, được sự động viên của cô cháu gái, chú mới quyết định livestream một trận đấu của mình để giao lưu cùng bạn bè chơi game và cộng đồng mạng.

Ít ai ngờ rằng buổi livestream đó lại nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của game thủ Trung Quốc, thu hút tới hơn 500.000 lượt theo dõi cùng lúc. Được biết, cô cháu gái của 'game thủ' này cũng là một streamer LMHT, nhưng cô nàng cũng phải ghen tỵ với ông của mình vì chỉ sau một buổi lên sóng, lượng view và follow của 'chú' đã... ăn đứt cả sự nghiệp của cô cháu.

Trong buổi livestream, có thể thấy kỹ năng của game thủ này không quá đặc biệt, chú gặp khá nhiều khó khăn trong việc last-hit lính, và đồng thời KDA cũng không đẹp chút nào. Tuy nhiên điều đáng nói là chú vẫn nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của người xem livestream cũng như các đồng đội trong game.

Dù chỉ số KDA của 'game thủ' này không được đẹp cho lắm, nhưng chú vẫn nhận được rất nhiều sự động viên cổ vũ của khán giả cũng như các đồng đội trong team

Dù chỉ số KDA của 'game thủ' này không được đẹp cho lắm, nhưng chú vẫn nhận được rất nhiều sự động viên cổ vũ của khán giả cũng như các đồng đội trong team

'Kính lão đắc thọ' - Tất cả mọi người đều đồng tình rằng tuy chỉ số thì không đẹp lắm, nhưng màn trình diễn Yasuo của chú là quá ổn so với một người ở độ tuổi như vậy. Hơn nữa, ông chú này cũng gây được nhiều thiện cảm với tâm lý chơi game vui vẻ. Trong khi những người chơi khác thì cảm thấy việc được chung team với một 'game thủ' đặc biệt như vậy là một trải nghiệm rất đáng nhớ, và dù vẫn try-hard nhưng họ cũng không đặt nặng chuyện thắng thua và toxic nữa.

Buổi livestream kết thúc với một 'happy ending', khi team của ông chú sau rất nhiều pha combat nảy lửa, team của chú đã giành chiến thắng một cách vô cùng kịch tính trước đối thủ. Điều khiến khán giả xem stream cảm thấy mãn nguyện nhất, chính là việc chứng kiến nụ cười sảng khoái của 'nam game thủ' này khi kết thúc trận đấu.

Team của 'ông chú main Yasuo' giành chiến thắng kịch tính trong buổi livestream

Team của 'ông chú main Yasuo' giành chiến thắng kịch tính trong buổi livestream

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Loris CarryUs/Toquoc.vn

#game thủ 60 tuổi #lmht #liên minh huyền thoại #yasuo

Mới nhất