Từ vị phụ huynh 'gank' con ngoài quán net, giờ mẹ SofM còn hiểu biết về LMHT chẳng kém gì cậu quý tử

29/02/2020 15:30

Không chỉ hết lòng ủng hộ SofM trên con đường game thủ, mẹ của anh thậm chí còn nắm được rất nhiều kiến thức về tựa game này.

Sau một quãng thời gian dài nghỉ ngơi thì vào cuối tuần qua, SofM đã trở lại với đấu trường chuyên nghiệp khi tham dự một giải đấu tập huấn online do Ban tổ chức LPL phát động. Trong trận đấu đầu tiên với TOP Esports, Suning Gaming của SofM đã giành chiến thắng một cách thuyết phục với tỉ số 2-0.

Từ vị phụ huynh 'gank' con ngoài quán net, giờ mẹ SofM còn hiểu biết về LMHT chẳng kém gì cậu quý tử 0

Điều đáng nói là ngoài lời chúc gửi đến SofM, mẹ của anh còn dành lời khen cho chàng Xạ thủ tân binh của Suning Gaming - Huanfeng. Tân binh của SN (tuyển thủ được tuyển từ đội trẻ Invictus Gaming - IG Young) đã có một màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu với TOP Epsorts.

Và phải nhấn mạnh một điều, đó là thuật ngữ mà mẹ của SofM nhắc đến trong tin nhắn. Ad là gì thì game thủ LMHT ai cũng biết, nhưng đối với một bậc phụ huynh như bác thì việc hiểu được khái niệm này không đơn giản chút nào.

Ngay cả khi cả gia đình SofM đều rất chăm theo dõi những trận đấu của anh từ thời Full Louis, thì những thuật ngữ được Bình luận viên nhắc đến thường là 'Xạ thủ' chứ không dùng cụm từ 'AD', 'ADC' hay 'AD Carry'.

Từ vị phụ huynh 'gank' con ngoài quán net, giờ mẹ SofM còn hiểu biết về LMHT chẳng kém gì cậu quý tử 1

Có nghĩa là bản thân mẹ của SofM cũng đã trang bị được những kiến thức ít nhất là khá cơ bản về LMHT, thì bác mới có thể sử dụng những thuật ngữ game một cách chính xác như vậy.

Các fan của SofM cũng quen với việc cả gia đình anh đã trở thành những 'cổ động viên' trung thành của LMHT, nhưng chứng kiến việc vị phụ huynh của anh chàng phô diễn kiến thức về game vẫn khiến các game thủ tỏ ra rất hào hứng.

Từ vị phụ huynh 'gank' con ngoài quán net, giờ mẹ SofM còn hiểu biết về LMHT chẳng kém gì cậu quý tử 2

Thậm chí, một số game thủ còn đào lại quá khứ anh chàng SofM bị mẹ gank ngoài quán net năm xưa. Từ một cậu nhóc suốt ngày trốn học đi chơi điện tử để mẹ đánh đòn, giờ trở thành niềm tự học của cả một cộng đồng người trẻ Việt, và là một cái tên nổi tiếng khắp thế giới. Có lẽ chính mẹ SofM cũng không ngờ tới sự thay đổi chóng mặt của anh chàng chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Và người mẹ năm ấy còn mệt mỏi vì cậu con trai ham chơi điện tử, giờ có thể tự hào về những thành tựu mà anh đã đạt được trong sự nghiệp 'múa chuột gõ phím' của mình. Đúng là một sự thay đổi thú vị và đáng yêu của 'gia đình Esports'.

Theo Loris CarryUs/Toquoc.vn
Link báo gốc: http://toquoc.vn/tu-vi-phu-huynh-gank-con-ngoai-quan-net-gio-me-sofm-con-hieu-biet-ve-lmht-chang-kem-gi-cau-quy-tu-10202028218143269.htm

Tag: #suning gaming   #sofm  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT