VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ!

13/07/2020 17:11

Nhà phát hành VNG chính thức công bố thể lệ và quy cách giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty: Mobile VN với sự tham gia của gần 100 người gồm đại diện các Clan, Streamer, Nhà tài trợ và đơn vị truyền thông.

14 giờ ngày 12/7/2020, tại trụ sở chính của Công ty Cổ phần VNG, sự kiện công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ đã chính thức được diễn ra.

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 0

Theo đó, giải được tổ chức theo hình thức online cho các chế độ thi đấu Multiplayer (MP), Battle Royale (cả hai đều có Series A & B), Nữ hoàng Battle Royale (BR) & BR 48vs48. Tổng giải thưởng của toàn bộ giải đấu là 1,4 tỷ đồng bao gồm hiện kim, vật phẩm trong game và quà lưu niệm.

Lịch trình giải Vô Địch Quốc Gia dự kiến diễn ra trong ba tháng 7-8-9 và sau đó sẽ là giải đấu giao hữu quốc tế. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 1

1. Chế độ thi đấu MP – Clan Top 1 Series A nhận thưởng 80 triệu đồng

Hạng Nhất MP Series A sẽ nhận thưởng đến 80 triệu, hạng Nhì, Ba nhận 40 triệu và 27 triệu đồng. Các thứ hạng tiếp theo gồm Tư, Năm, Sáu, Bảy, Tám và MVP đều có thưởng tiền mặt và hiện vật theo quy định của giải đấu. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 2

Với Series B thì phần thưởng là CP. Trong đó, hạng Nhất nhận 16.000 CP, hạng Nhì nhận 8.000 CP, hạng Ba nhận 4.000 CP. Các thứ hạng 5-8 nhận cùng mức thưởng 2.000 CP, các Clan xếp thứ 9-16 nhận 1.000 CP/Clan. 

Ngoài ra, các đội hạng Nhất và Nhì ở chế độ thi đấu này sẽ tham gia vòng thăng hạng nhằm tìm kiếm có cơ hội thi đấu MP Series A mùa sau.  

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 3

2. Chế độ thi đấu BR – Clan Top 1 Series A nhận thưởng 60 triệu đồng

60 triệu đồng là phần thưởng dành cho Clan đạt hạng Nhất BR Series A. Các thứ hạng Nhì, Ba, Tư nhận tương ứng 36 triệu, 24 triệu và 20 triệu. Hạng 5-16 & MVP đều có thưởng tiền mặt theo quy định của giải đấu. Riêng các thứ hạng  từ 17-32 sẽ nhận CP. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 4

Chế độ thi đấu BR Series B cũng sẽ nhận CP và Clan Top 1 của hạng giải này nhận 16.000 CP, hạng Nhì nhận 8.000 CP, hạng Ba nhận 6.000 CP,… Bên cạnh đó, các Clan xếp từ hạng 17-32 sẽ được nhận code tham dự giải đấu với những vật phẩm đặc biệt trong game.  

Tuyển thủ BR cần lưu ý rằng các đội hạng 25-32 Series A và 8 đội có thành tích tốt nhất ở Series B sẽ cùng thi đấu thăng hạng, nhằm chọn 8 Clan mạnh nhất vòng thăng hạng để tham gia Series A mùa sau.  

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 5

3. Chế độ thi đấu Nữ hoàng BR – giải hằng tuần tôn vinh nữ tuyển thủ

Đây là chế độ thi đấu nhằm tôn vinh kỹ năng thi đấu BR của các cô nàng 'tay to' trong Call of Duty: Mobile VN & phần thưởng sẽ được trao hằng tuần. Đội nữ có thành tích hạng Nhất sẽ nhận 2 triệu đồng & 7.000 CP, Nhì nhận 1 triệu đồng & 4.000 CP và hạng Ba nhận 500.000 đồng & 3.000 CP. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 6

4. Chế độ thi đấu BR 48vs48 có tổng thưởng là 154 triệu đồng, trong đó Nhất sẽ nhận 70 triệu đồng, Nhì nhận 35 triệu đồng​ và Ba nhận 21 triệu đồng 

Call of Duty: Mobile VN ra mắt tại Việt Nam vào 20/4/2020, game đã đạt 700.000 người chơi trong ngày đầu mở cửa, 2 triệu lượt tải trong tuần đầu tiên, cộng đồng hơn 300.000 người theo dõi, 130.000 thành viên của hội nhóm. Trong hai mùa Clan Đại Chiến trước đó đã thu hút 30 Clan với hơn 600 tuyển thủ tham chiến và đã có 450 trận đấu được diễn ra. 

VNG công bố giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty Mobile VN: Đấu game Mỹ, thắng tiền tỷ! 7

Theo chia sẻ từ đại diện Ban Điều Hành Call of Duty: Mobile VN thì bây giờ đã đến lúc chín muồi từ khâu chất lượng sản phẩm đến gây dựng cộng đồng nên việc tổ chức giải đấu là hoàn toàn hợp lý và VNG cần triển khai hệ thống giải đấu để cộng đồng thêm gắn bó và bền vững hơn. Dự kiến, sau giải Vô Địch Quốc Gia thì Call of Duty: Mobile VN cũng sẽ có kế hoạch thực hiện một số sân chơi khác để thỏa mãn sự đam mê của game thủ.  

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#Call of Duty #vng #giải đấu

Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa

05/07/2020 06:53

Vượt lên trên tầm một trò chơi FPS thông thường, Call of Duty: Mobile VN có những tố chất để là trò chơi Esports đúng nghĩa.

Call of Duty: Mobile VN là một trò chơi bắn súng hấp dẫn hàng đầu hiện nay của VNG, sau thời của CrossFire Lengends. Vượt lên trên tầm một trò chơi FPS thông thường, tựa game có những tố chất để là trò chơi Esports đúng nghĩa.

Việc phát triển game lâu dài theo định hướng trò chơi thể thao điện tử cũng là một trong những chiến lược của nhà phát hành.

Call of Duty: Mobile VN là tựa game đa dạng chế độ chơi

Trò chơi có nhiều mode đấu với tính chất hành động, chiến thuật thú vị dành cho game thủ. Những chế độ đấu kinh điển ở game bắn súng như Đấu, đơn, Đấu đội, Đặt bom, Đấu quân đoàn, Battle Royale... người chơi hoàn toàn có thể tham gia.

Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa 0

Bên cạnh đó, hai chế độ chơi là Đặt bom và Battle Royale được xem là các mode đấu để xây dựng thể thức cho giải đấu Esports. Đây cũng là chế độ đấu ở nhiều game thể thao điện tử khác như CrossFire Legends, PUBG Mobile, Free Fire...

Chế độ chơi được xem là điều quan trọng nhất để tạo nên thể thức chung cho các giải đấu. Các game FPS, khi kết hợp cả Battle Royale đều dễ dàng đáp ứng tiêu chí này.

Một cộng đồng vững mạnh

Cho đến nay, game FPS luôn được cộng đồng game thủ Việt yêu thích. Không khó hiểu khi nhiều trò chơi bắn súng ra mắt luôn được người chơi trong nước đón nhận nồng nhiệt, tất nhiên có Call of Duty: Mobile VN - một bom tấn được cả thế giới yêu thích. Việc có cộng đồng lớn là tiền đề quan trọng để tạo nên sân chơi giải đấu.

Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa 1

Rất nhiều hội nhóm về game Call of Duty: Mobile VN đã được lập ra, hàng ngày liên tục có video gameplay, livestream game trên YouTube, liên tục có sự kiện mới trên fanpage được diễn ra thu hút đông đảo người quan tâm. Có thể nói, game FPS mobile hiện nay chỉ có Call of Duty: Mobile VN là trò chơi đông người chơi hàng đầu cùng với Free Fire, PUBG Mobile.

Nhà phát hành uy tín

VNG là đơn vị đi đầu phát hành game ở Việt Nam. Từ năm 2020, công ty dường như thay đổi định hướng phát triển bằng việc đầu tư nhiều hơn cho mảng Esports. Các bom tấn như Auto Chess Mobile, PUBG Mobile và giờ đây có cả Call of Duty: Mobile VN là những con bài nằm trong kế hoạch đó.

Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa 2

Hãng sẽ là đầu mối duy nhất, đại diện hợp pháp để nhà sản xuất nước ngoài trên danh nghĩa đối tác tin tưởng, giao phó tổ chức các giải đấu thể thao điện tử tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo pMan07/Baodatviet.vn

#call of duty: mobile vn #VNG #esports

Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN

02/07/2020 15:35

Điểm danh những phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN phổ biến nhất và cách dùng.

Call of Duty: Mobile VN là trò chơi bắn súng hành động đa dạng, một phần được thể hiện qua hệ thống phương tiện chiến đấu, di chuyển trong game. Người chơi có thể điều khiển tất cả các loại hình phương tiện trong điều kiện thích hợp. Nếu điều khiển chính xác và khôn khéo bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn trong game.

1. Máy bay

Gần với chế độ Payload của PUBG Mobile, máy bay xuất hiện trong chế độ chiến đấu sinh tồn kết hợp giữa trên không và trên mặt đất. Loại hình phương tiện này có khả năng bay lên trời với tốc độ cao, cho phép game thủ chở được tối đa 5 người (bao gồm cả phi công).

Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN 0

Tuy nhiên phương tiện này gây ra tiếng ồn rất lớn từ khoảng cách xa nên dễ bị phát hiện. Vậy nên khi sử dụng người chơi Call of Duty: Mobile VN cần cân nhắc và chú ý quan sát hơn xung quanh nếu bị phát hiện qua tiếng ồn. Mẹo nhỏ dành cho bạn là nên bay trong những vùng có cây cối để ngụy trang và che lấp tầm nhìn của kẻ thù.

2. Xe ATV

Đây là phương tiện xe 4 bánh di chuyển dưới mặt đất, xuất hiện khá phổ biến trên bản đồ. Loại xe này có sức chứa tối đa 2 người, tốc độ di chuyển nhanh.

Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN 1

Điểm hạn chế của xe ATV là không có bọc thép xung quanh nên ít an toàn. Khi bị tấn công, nếu đối phương bắn chính xác bạn và đồng đội dễ bị thiệt mạng. Vậy nên khi lái cần di chuyển nhanh, lắt léo để giảm thiểu sát thương gặp phải.

3. Xe ORV

Như xe ATV, đây là phương tiện 4 bánh di chuyển dưới mặt đất với sức chứa tối đa đến 4 người. Xe cho phép chở thêm người nữa nhưng đồng nghĩa với việc giảm tốc độ di chuyển.

Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN 2

Xe này có mức bảo vệ (giáp) tốt hơn so với xe ATV nhưng độ cơ động lại không bằng. Khi chiến đấu với đồng đội bạn sẽ phải quan sát thật kĩ xung quanh để tránh trường hợp bị phục kích.

4. Xe Antelope A20

Xe bọc thép này có trang bị súng máy phía trên, dễ dàng vượt qua các địa hình gồ ghề. Việc có thêm phụ kiện súng máy cho phép game thủ Call of Duty: Mobile VN chiến đấu linh hoạt, cơ động hơn. Bạn có thể bắn ra mọi phía nhằm cản quân địch trong quá trình tẩu thoát hoặc chiến đấu chớp nhoáng.

Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN 3

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ súng vì nếu quá cao sẽ không thể tiếp tục sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

5. Thuyền

Các loại phương tiện di chuyển Call of Duty: Mobile trên là trên không và mặt nước. Còn thuyền là loại hình di chuyển trên mặt nước. Đây là phương tiện di chuyển trên biển, hồ với tốc độ cao và cho phép game thủ chở được nhiều người.

Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN 4

Điểm hạn chế dễ thấy của thuyền là không có lớp che chắn, rất dễ bị bắn trúng và thiệt mạng khi di chuyển trên mặt nước. Do đó, người chơi cần cảnh giác và chú ý xung quanh khi chiến đấu.

>> Xem thêm: Call of Duty Mobile bị game thủ chê bai 'khó ngắm, sấy hết băng đạn không được một mạng nào'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo pMan07/Baodatviet.vn

#call of duty: mobile vn #phương tiện di chuyển Call of Duty: Mobile VN #xe Call of Duty: Mobile VN

Trở nên bá đạo trong Call of Duty: Mobile VN không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây

25/06/2020 17:00

Là một tựa game bắn súng đậm chất eSports, Call of Duty: Mobile VN đòi hỏi kỹ năng từ người chơi rất nhiều, song cũng có những mẹo nhỏ giúp game thủ trải nghiệm sản phẩm này dễ dàng hơn.

Call of Duty: Mobile VN tuy là một tựa game mang tính thể thao điện tử với yêu cầu kỹ năng cực cao kết hợp với phối hợp đồng đội, chiến thuật giữa những người chơi với nhau. Song bản thân sản phẩm này cũng có những mẹo nhỏ để giúp game thủ dễ dàng là quen, lên cấp và rèn luyện khả năng của mình nhanh nhất có thể.

Trở nên bá đạo trong Call of Duty: Mobile VN không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây 0

Lên cấp thần tốc

Level là một trong những yếu tố quan trọng trong Call of Duty: Mobile VN bởi nó quyết định tới việc game thủ sẽ mở được loại vũ khí miễn phí nào. Cấp độ càng cao, càng cho thấy người chơi đã tôi luyện kỹ năng của mình trong thời gian bao lâu. Vì vậy, một trong những việc làm tiên quyết của game thủ là tăng cấp nhanh nhất có thể. Để làm được điều đó, game thủ có thể làm theo các cách như sau:

Trở nên bá đạo trong Call of Duty: Mobile VN không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây 1

Cách 1: Thi đấu Multiplayer (MP) và giành chiến thắng ở các thể thức có thời gian chiến đấu lâu hơn: Như Đặt Bom, Chiếm Cứ Điểm, Đối Kháng sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm hơn so với các thể thức còn lại.

Cách 2: Dành nhiều thời gian hơn để thi đấu ở chế độ Battle Royale (BR). Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ nhận được cực nhiều điểm kinh nghiệm, giúp tăng cấp nhân vật siêu nhanh.

Cách 3: Gia tăng khả năng chiến thắng trong mỗi trận thi đấu bằng cách phối hợp và trao đổi voice chat với đồng đội. Với mỗi trận thắng, bạn sẽ nhận càng nhiều kinh nghiệm để tăng cấp so với các trận thua.

Cách 4: Lấy nhiều điểm tiêu diệt và hỗ trợ hơn, vì trong Call of Duty: Mobile VN điểm tiêu diệt/ tử vong/ hỗ trợ (K/D/A) cũng là một yếu tố quyết định bạn có nhận được nhiều XP hay không. Vì vậy nếu muốn tăng cấp nhanh thì bạn nên lấy càng nhiều điểm tiêu diệt và hỗ trợ càng tốt.

Trở nên bá đạo trong Call of Duty: Mobile VN không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây 2

Cách 5: Thỉnh thoảng trong game sẽ xuất hiện sự kiện x2 kinh nghiệm ở hai chế độ Multiplayer và Battle Royale. Hãy tranh thủ thi đấu trong thời gian x2 kinh nghiệm này, bạn sẽ không thất vọng với tốc độ tăng cấp nhân vật của mình.

Cách 6: Luyện tập sử dụng chuyên từ 1-2 vũ khí cho mỗi dòng súng để thi đấu hiệu quả, đừng quên sử dụng vũ khí đặc biệt, trang bị chuỗi điểm trong trận cũng giúp tăng điểm hỗ trợ và khả năng chiến thắng.

Sử dụng bộ phụ kiện một cách chuẩn xác

Hệ thống vũ khí trong Call of Duty: Mobile VN có một điểm nhấn chính là có thể gắn kèm thêm các phụ kiện nhằm tăng sức sát thương, chính xác, độ ổn định hay cơ động. Một trong những yếu tố quan trọng chính là sự chính xác, và đây cũng là phụ kiện mà người chơi nên lắp đầu tiên. Để lắp một combo chuẩn xác cho vũ khí trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ có thể tham khảo cách thức như sau:

Trở nên bá đạo trong Call of Duty: Mobile VN không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây 3

Nòng ngắm:

- Ngắm chấm đỏ là loại nòng nhắm cơ bản, dễ ngắm chính xác chấm đỏ;

- Ngắm Holo có tầm nhìn đến mục tiêu tốt hơn nhưng khoảng nhìn lại hẹp hơn;

- Ống ngắm 1.5x là ống nhắm với khả năng Zoom 1.5x lần.

Đèn Laser: phụ kiện gắn ở đầu súng tăng độ chính xác ngay cả khi bạn bắn ở chế độ bắn quét (bắn không nhắm).

Trở nên bá đạo trong Call of Duty: Mobile VN không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây 4

Tay cầm sau: một dạng tay cầm giúp đưa súng lên ngắm nhanh hơn, mang lại lợi thế hơn trong việc xử lý những pha tầm gần bất ngờ.

Tay cầm trước: là một loại tay cầm khác giúp bạn ngắm qua đầu rùi hay scope chính xác và làm giảm đi độ giật khi ngắm bắn.

Tất nhiên, còn tùy thuộc vào từng loại vũ khí mà người chơi có thể cân nhắc việc lắp làm sao cho hợp lý, miễn sao đem lại cảm giác chiến đấu tốt nhất trong thực chiến là được.

Thiết lập hệ thống nút bắn hợp lý

Mỗi game thủ sẽ có một thói quen sử dụng nút bắn khác nhau, vị trí của từng nút trên màn hình cũng không ai giống ai. Điều quan trọng game thủ cần làm là tăng tối đa sự thuận tiện, nhanh nhạy trong từng thao tác, vì vậy trước khi vào mỗi trận đấu, game thủ cần tự mình thiết lập một hệ thống nút bắn sao cho phù hợp nhất với sự điều khiển của mình.

Trở nên bá đạo trong Call of Duty: Mobile VN không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây 5

Call of Duty: Mobile VN có dung lượng tải cho Android là 1,73GB và 2,1GB đối với iOS. Game được vận hành ở hai chế độ chơi là Multiplayer (chơi nhiều người) và Battle Royale (sinh tồn). Bom tấn này hiện nhận được nhiều yêu mến của cộng đồng game thủ Việt.

Fanpage: https://www.facebook.com/codm.vng.games

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/CallofDutyMobileVN

Trang chủ: https://codm.360mobi.vn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn

#call of duty: mobile vn #call of duty mobile #call of duty #vng #nph vng #nhà phát hành vng #tin tức game

Mới nhất