Bà cụ 70 tuổi dành cả năm dọn rác bờ biển Anh Quốc: Để cứu lấy hành tinh này thì không bao giờ là muộn

15/04/2019 16:13

Với hành trang chỉ là chiếc túi và đôi găng tay luôn kề bên, bà Pat Smith nói: 'Khi còn một hơi thở cuối cùng, tôi cũng muốn góp phần làm cho thế giới này đẹp hơn'.

Trái đất là ngôi nhà chung duy nhất của toàn nhân loại, do vậy ô nhiễm môi trường không còn là một vấn đề ngoài lề nữa mà hiện nay nó đã mang tính chất cấp thiết. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta dễ dàng thấy được những hình ảnh phản ảnh thực tế về môi trường ô nhiễm hiện nay.

Rác vứt bừa bãi tại biển phản ánh sự thiếu ý thức trầm trọng của con người 

Rác vứt bừa bãi tại biển phản ánh sự thiếu ý thức trầm trọng của con người

Nhận thấy sự nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường, nhiều người đã xắn tay áo lên làm những hành động thiết thực. Bà Pat Smith (70 tuổi) sống ở Cornwall (nước Anh) đã dành thời gian mỗi tuần cùng với con cháu của mình dọn sạch một bãi biển, kéo dài trong suốt 1 năm trời.

'Tôi bắt đầu vào ngày 1/1/2018' - bà nói với tạp chí People về kế hoạch dài hơi 52 tuần của mình - 'Tôi đặt mục tiêu là mỗi tuần phải dọn sạch một bãi biển và nếu có nhiều thời gian thì một tuần sẽ là 2 bãi biển'.

Bà Pat Smith (70 tuổi) sống tại nước Anh 

Bà Pat Smith (70 tuổi) sống tại nước Anh

Dù thi thoảng không thể đi quá xa nhà, nhưng bà Smith vẫn dọn sạch được 52 bãi biển khác nhau và cố gắng thu gom được 13.000 mảnh rác thải trong suốt 104 giờ dọn dẹp bờ biển. Bà thậm chí còn làm việc này vào kỳ nghỉ.

'Khi bạn nhìn thấy vấn đề, bạn không thể phớt lờ nó được nữa. Tôi cố gắng làm bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu có thể, vì vậy mà tôi đã hoàn thành việc dọn dẹp bờ biển Cornwall dài 400 dặm'.

Nilon là thứ thường xuyên xuất hiện trong giỏ rác của bà Smith, sau đó là lưới cá và giỏ bắt tôm. Một cuộc nghiên cứu của UN chỉ ra rằng 80% rác thải trong đại dương của chúng ta là nhựa. Cùng lúc có 8 tấn nhựa được thải ra biển mỗi năm.

'Chủ yếu là những vật dụng hàng ngày, như nắp chai, nắp tuýp thuốc đánh răng và chai nhựa vỡ' - bà Smith nói - 'Khi chúng rơi xuống biển sóng đánh vỡ và những thứ chúng ta thu gom được chỉ là những mảnh vụn, sẽ thật không may nếu chúng ta có những cơn bão. Bão sẽ mang lại một lượng lớn rác thải'.

Chiến dịch The Final Straw (tạm dịch: Chiếc ống hút cuối cùng) với mục tiêu nâng cao ý thức mọi người về việc sử dụng đồ nhựa 

Chiến dịch The Final Straw (tạm dịch: Chiếc ống hút cuối cùng) với mục tiêu nâng cao ý thức mọi người về việc sử dụng đồ nhựa

Hơn hết thảy, 3 đứa cháu chưa đầy 10 tuổi của bà cũng tham gia chiến dịch 'Vì một Cornwall không có rác thải' và chúng cảm thấy hết sức tự hào về điều đó: 'Mấy đứa cháu của tôi thật tuyệt vời. Chúng gọi tôi và bảo 'Bà ơi rác kìa, kia nữa!'. Và tôi đã nhặt được rất nhiều rất nhiều rác nhựa'.

Bà cụ 70 tuổi dành cả năm dọn rác bờ biển Anh Quốc: Để cứu lấy hành tinh này thì không bao giờ là muộn 3 

Với hành trang chỉ là chiếc túi và đôi găng tay luôn kề bên, bà nói: 'Khi còn một hơi thở cuối cùng, tôi cũng muốn góp phần làm cho thế giới này đẹp hơn'.

Vì hành động tuyệt đẹp của bà cụ 70 tuổi mà ngày càng có nhiều người học hỏi theo 

Vì hành động tuyệt đẹp của bà cụ 70 tuổi mà ngày càng có nhiều người học hỏi theo

Câu chuyện của bà Smith đã trở thành nguồn cảm hứng đặc biệt cho giới trẻ. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi và làm gì, thật sự là không bao giờ quá muộn để đứng lên làm việc gì có ích cho Trái đất. Chỉ là, bạn có dám hay không mà thôi.

(Theo MSN)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn

#ô nhiễm môi trường #người tốt việc tốt #câu chuyện ý nghĩa #bài học ý nghĩa #câu chuyện truyền cảm hứng #người truyền lửa #Những nhân vật truyền cảm hứng #tấm gương đáng học tập #good news #cứu Trái Đất

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng 'xâm lăng rừng' tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10

27/05/2020 08:00

Thay vì 'ăn cỏ', những tướng đi rừng này đặc biệt thích 'ăn cướp' hay 'ăn thịt' ngay trước mặt đối phương.

Nhiều người cho rằng vị trí đi rừng được chia làm 2 lối chơi chính, một là 'ăn cỏ' – farm an toàn, chỉ gank khi chắc chắn có mạng và chờ đợi giao tranh tổng. Thứ 2 là 'ăn thịt' – lối chơi xâm lăng chuyên cướp tài nguyên rừng của đối phương, giao tranh bất cứ lúc nào để đem về lợi thế cho team mình. Vậy nên với những người chơi đi rừng ưa thích 'va chạm' thì xâm lăng chính là phong cách hấp dẫn nhất.

Sau đây là danh sách những vị tướng đi rừng xâm lăng mạnh mẽ nhất trong bản 10.10:

Graves

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng 'xâm lăng rừng' tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 0

Là vị tướng đi rừng đứng đầu meta hiện tại, Graves không chỉ 'ăn cỏ' tốt mà 'ăn thịt' cũng cực kỳ kinh hoàng. Khi đi farm, với cơ chế đẩy lui quái của mình thì Graves farm rừng tốn rất ít (hoặc thậm chí là không tốn) máu.

Khi đi gank, chỉ với Bom Mù (W) thì Graves cũng đủ khiến mục tiêu rối loạn khi bị mất tầm nhìn, rất dễ bị trúng khống chế cứng của đồng đội Graves. Ngoài ra, với combo E+Q thì Graves cũng có thể dễ dàng tiếp cận và lấy khoảng 1/3 đến nửa máu của con mồi, đem lại áp lực cực kỳ lớn trong giai đoạn đi đường. Nếu muốn cướp rừng, chỉ với vài cú lướt E và thả W cũng đủ khiến kẻ địch không thể truy đuổi Graves.

Khi các giao tranh tổng nổ ra, sát thương của Graves chẳng khác gì một xạ thủ chân chính, sẵn sàng hủy diệt bất cứ con mồi nào tiếp cận dù là nhiều hay ít giáp (vì Graves thường lên cả sát lực và Rìu Đen).

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Graves

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Graves

Rek'Sai

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng 'xâm lăng rừng' tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 2

Là một trong những tướng đi rừng thiên hướng kiểm soát mạnh nhất LMHT ở meta hiện tại, Rek'Sai vẫn có khả năng xâm lăng cướp rừng cực mạnh nên được rất nhiều người tin dùng.

Khi đi rừng, Rek'Sai thường farm và chỉ xuất hiện khi người đi rừng địch xuất hiện trước. Bởi khi đó thì combo E+W (hoặc thêm cả Tốc Biến nếu chắc cú) sẽ hất tung con mồi lên, rất khó để con mồi một mình toàn mạng rút lui nếu bị Rek'Sai và đồng đội dồn khống chế cứng. Thậm chí, với Đường Hầm (E) thì Rek'Sai cũng có thể tự tin cướp rừng và rút lui an toàn với những đường hầm vượt địa hình, kẻ địch rất khó để bám đuôi theo sau.

Tại giai đoạn sau, Rek'Sai không chỉ có sát thương chuẩn để dồn sát thương mà còn có khả năng hất tung (rất dễ trúng), vậy nên dù là tấn công hay phòng thủ thì vai trò của Rek'Sai vẫn là rất lớn trong mọi đội hình.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Rek'Sai

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Rek'Sai

Nidalee

LMHT: Mê mẩn lối chơi cướp rừng của SofM? Đây là những vị tướng 'xâm lăng rừng' tốt nhất mà bạn nên thử ở bản 10.10 4

Nếu đã thuần thục combo của vị tướng Nidalee này thì bạn sẽ thấy tốc độ dọn quái rừng của Nidalee là siêu nhanh. Khi đi cướp rừng cũng vậy, Nidalee có thể check bãi quái từ xa chỉ với một cú phóng lao mà thôi. Vậy cho nên nếu kẻ địch gank thất bại, Nidalee mà cướp rừng thì sẽ lấy về ít nhất 1-2 bãi quái, lợi thế là rất lớn dù so về kinh nghiệm hay vàng từ quái rừng.

Khi tranh chấp mục tiêu lớn, Nidalee sẽ chứng minh sức mạnh của mình nhờ khả năng cấu rỉa cực mạnh của mình. Vậy nên trước khi lao vào mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả hoặc Baron, để Nidalee phi 1-2 mũi lao trúng thì kẻ địch sẽ không còn khả năng tranh chấp gì nữa.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Nidalee

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Nidalee

Theo Amllort/Toquoc.vn

#đi rừng #Liên Minh Huyền Thoại #graves #nidalee #rek'sai

Sau chiến thắng tại ĐTDV mùa Xuân 2020, ADC tự thưởng cho mình và bạn gái mới chuyến du lịch tại 'thành phố tình yêu'

27/05/2020 07:55

Đà Lạt - 'thành phố tình yêu' lãng mạn là điểm đến của nhiều cặp đôi. Đây cũng là nơi ADC và bạn gái mới tìm đến sau chiến thắng tại ĐTDV mùa Xuân 2020.

Trước khi chung kết ĐTDV mùa Xuân 2020 diễn ra, Kim Chung và ADC thường úp mở về chuyện đang hẹn hò. Nhưng trong ngày Team Flash lên ngôi, cô nàng đã có mặt để cổ vũ ADC và đây cũng là lúc chàng trai đi rừng nổi tiếng của làng Liên Quân Mobile công khai bạn gái mới. Ngay sau khi lên ngôi vô địch ĐTDV mùa Xuân 2020, ADC và nàng hot tiktoker đã có chuyến du lịch tại thành phố Đà Lạt đầy mộng mơ.

Chia sẻ của ADC và Kim Chung trên MXH.

Chia sẻ của ADC và Kim Chung trên MXH.

Trước đây thì giấu, nhưng khi đã quyết định công khai có bạn gái thì ADC thoải mái chia sẻ những bức ảnh tình cảm của cặp đôi. Mới đây nhất, anh khiến người hâm mộ phải ghen tị khi đăng tải bức ảnh 'chụp chân' cùng bạn gái với view khủng tại Đà Lạt.

Trong khi đó, Kim Chung cũng tích cực chia sẻ những hình ảnh lãng mạn của cặp đôi. Cô nàng thường xuyên đăng tải video với sự góp mặt của ADC khiến người hâm mộ phải ghen tị.

Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi quý báu của ADC sau thời gian dài thi đấu cho chức vô địch ĐTDV mùa Xuân 2020. Nhưng anh cũng sẽ không được thoải mái quá lâu khi giai đoạn chuẩn bị cho APL 2020 của Team Flash sắp diễn ra. Giải đấu trị giá 8,1 tỉ đồng với sự góp mặt của những đội hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Nam Á sẽ sớm diễn ra vào 19/6 sắp tới.

Sau chiến thắng tại ĐTDV mùa Xuân 2020, ADC tự thưởng cho mình và bạn gái mới chuyến du lịch tại 'thành phố tình yêu' 1

ADC lần đầu công khai bạn gái tại chung kết ĐTDV mùa Xuân 2020.

ADC lần đầu công khai bạn gái tại chung kết ĐTDV mùa Xuân 2020.

Theo Mạnh Đăng/Toquoc.vn

#ĐTDV mùa xuân #ADC #team flash #người yêu ADC

Tất cả những điều bạn cần biết về Fourex, bản đồ mới 'phối kết hợp' 4 map của PUBG Mobile

26/05/2020 20:23

Map mới Fourex được thêm vào PUBG Mobile mang đến những trải nghiệm thú vị.

Trong tin bài trước đây, chúng tôi đã đề cập đến phiên bản PUBG Mobile 0.19.0 mới với việc Tencent tuyển tester tham gia bản Beta. Một trong những nội dung của bản mới này là việc xuất hiện map mới 'phối kết hợp' từ 4 map trước đây. Đó là Fourex. Bản đồ này vừa được phát hành trong game, bạn có thể download và trải nghiệm.

Tất cả những điều bạn cần biết về Fourex, bản đồ mới 'phối kết hợp' 4 map của PUBG Mobile 0

Bản đồ Fourex là sự kết hợp của 4 bản đồ khác trước đó là Erangel, Miramar, Shanok và Vikendi. Trung tâm của Fourex là một khu vực màu xanh biểu như Erangel. Khu vực sa mạc ở phía dưới bên trái giống như Miramar. Trong khi đó, phía trên bên phải là vùng tuyết trắng như Vikendi. Cuối cùng là khu vực phía dưới được lấy cảm hứng từ bản đồ Sanhok.

Khi chơi bản đồ Fourex trong PUBG Mobile, bạn cũng sẽ thấy một phương tiện mới là Monster Truck. Đây là phương tiện mới với thiết kế hầm hố là 4 bánh khủng, có khả năng 'vượt đèo leo dốc', băng qua khu vực địa hình tốt.

Tất cả những điều bạn cần biết về Fourex, bản đồ mới 'phối kết hợp' 4 map của PUBG Mobile 1

Theo chia sẻ từ phía Tencent, Fourex là bản đồ tối giản, có diện tích cực nhỏ và cho phép 40 người tham chiến trong một trận mà thôi. Điều này có nghĩa là trân đấu sẽ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết. Đây là một bản đồ hấp dẫn và kịch tính trong giao tranh.

Tất cả những điều bạn cần biết về Fourex, bản đồ mới 'phối kết hợp' 4 map của PUBG Mobile 2

Tất cả những điều bạn cần biết về Fourex, bản đồ mới 'phối kết hợp' 4 map của PUBG Mobile 3

Phiên bản beta PUBG Mobile 0.19.0 được mở cho tất cả người chơi. Game thủ từ khắp nơi trên thế giới có thể tải xuống bản cập nhật từ cửa hàng Google Play hoặc tải trực tiếp tệp APK về cài đặt cho máy. Như vậy, sau Erangel, Miramar, Sanhok và Vikendi, Fourex là map mới tiếp theo trong PUBG Mobile - một phiên bản gần như Karakin trong PUBG bản PC

Theo pMan07/Baodatviet.vn

#pubg #pubg mobile #fourex #pubg mobile 0.19.0 #phiên bản mới

Mới nhất