Ở tuổi lên 10, cô bé này đã làm được điều kỳ diệu: Tạo quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư

13/11/2018 21:30

Cô bé Lauren Blumenfeld (10 tuổi) đã cố gắng cứu sống nhiều bệnh nhân ung thư bằng chính hành động thiết thực của mình.

Tình yêu thương dành cho những người bất hạnh đã khiến cho cô bé lớp 5 có thể tạo nên điều kỳ diệu mà chưa chắc nhiều người lớn hơn em có thể thực hiện được. Cô bé đó là Lauren Blumenfeld, đến từ bang Maryland (Hoa Kỳ). Vừa qua, cô bé cùng các bạn của mình đã bắt tay thực hiện chiến dịch gây quỹ từ thiện nhằm nâng cao nhận thức về ung thư vú và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Ở tuổi lên 10, cô bé này đã làm được điều kỳ diệu: Tạo quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư 0

Được biết, Lauren đã thành lập quỹ 'Think Pink' cách đây 2 năm. Cô bé tự lên mạng tìm hiểu và thắt những chiếc nơ ruy màu hồng cực xinh xắn, sau đó đem nó ra chợ để bán, số tiền có được em đem hết vào Think Pink. Và cứ mỗi tháng tại trường Roland Park Country mà em đang theo học, hầu hết những giáo viên đều chung tay ủng hộ dự án mà cô bé đang thực hiện.

Mỗi tháng Lauren sẽ bán một thứ mới do chính cô bé tự làm, và tháng gần đây nhất nhóm của cô đã làm bán những loại bánh này

Mỗi tháng Lauren sẽ bán một thứ mới do chính cô bé tự làm, và tháng gần đây nhất nhóm của cô đã làm bán những loại bánh này

Trường mà Lauren đang theo học luôn ủng hộ và cùng nhau mặc những bộ đồ màu hồng xinh xắn nhân ngày 'Think Pink'

Trường mà Lauren đang theo học luôn ủng hộ và cùng nhau mặc những bộ đồ màu hồng xinh xắn nhân ngày 'Think Pink'

'Một tháng sẽ có một ngày nhất định mà cả trường sẽ gặp nhau và cùng thực hiện một nhiệm vụ đẹp đẽ này' - Lauren cho biết - 'Ban đầu em vận động bố mẹ và họ hàng gần của em mà thôi, nhưng dần sau này em thường sử dụng những món đồ ấy thì các bạn cùng lớp hỏi mua và muốn góp một ít vào quỹ nên em cảm thấy bản thân luôn tràn đầy năng lượng'.

Được biết người bà mà em vô cùng yêu quý từng mắc bệnh ung thư vú, vì thế nghịch cảnh là một phần giúp em làm nên những điều tốt đẹp. 'Em nhận ra rằng có thể có rất nhiều bạn bè xung quanh em mà người thân của họ cũng đang đối mặt với căn bệnh ấy. Vì thế đây là một chiến dịch vừa để gây quỹ, vừa giúp nâng cao nhận thức. Em thật sự không muốn cho bất kì ai phải ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo này, nó vô cùng đau đớn đối với tất cả mọi người' - cô bé bộc bạch.

TIN TÀI TRỢ

Tất cả số tiền có được từ hoạt động này sẽ được chuyển đến Trung tâm Ung thư Sidney Kimmel tại Johns Hopkins. Cho đến nay, 'Think Pink' đã quyên góp được hơn 1.200 đô la. Và hơn thế nữa, Lauren luôn cam kết rằng sẽ tiếp tục nỗ lực và đóng góp nhiều hơn để quỹ của em ngày càng phát triển và giúp đỡ được nhiều người cần thiết.

'Đây không phải là số tiền rất lớn, nhưng là thành quả của em cùng với tất cả những người bạn của mình. Nó khiến em cảm thấy thực sự hạnh phúc, em hứa rằng một ngày nào đó, chúng em sẽ tạo ra sự khác biệt và ngăn chặn ung thư một cách nghiêm túc nhất' - Lauren khẳng định.

(Theo MSN)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/be-gai-10-tuoi-nguyen-gop-tu-thien-nho-nhung-vat-dung-handmade-1379274.html