Bỏ công việc nghìn đô, cô gái trở thành travel blogger nổi tiếng thế giới

02/11/2018 15:43

Khi Nicola quyết định bỏ việc và theo đuổi ước mơ, cô bị rất nhiều bạn bè và người thân phản đối, mọi người cho rằng cô đang theo đuổi một giấc mơ quá viển vông.

Nicola Lederer, một trong những travel blogger nổi tiếng trên thế giới được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ vì dám theo đuổi ước mơ của mình. Cô là chủ của blog du lịch Suitcase and Wanderlust đình đám với nhiều bài review và hình ảnh chụp chất lượng. Không những vậy, Nicola còn nổi tiếng với mô hình lớp học chụp ảnh di động - mô hình mà ở mỗi nơi cô đặt chân đến cô sẽ mở lớp học nhiếp ảnh cho người dân ở đấy với mức chi phí hợp lý.

Nicola Lederer, travel blogger nổi tiếng thế giới vì dám từ bỏ công việc đáng ngưỡng mộ để theo đuổi ước mơ

Nicola Lederer, travel blogger nổi tiếng thế giới vì dám từ bỏ công việc đáng ngưỡng mộ để theo đuổi ước mơ

Trước khi đi theo sự nghiệp travel blogger, Nicola có một công việc đáng mơ ước khi là trưởng phòng Marketing của hãng mỹ phẩm cao cấp Clinique. Trong một lần quá áp lực với công việc, cô quyết định tạm gác mọi thứ và đến Myanmar du lịch. Sự bình yên tại đất nước này đã truyền cảm hứng, thôi thúc cô thay đổi bản thân. Chính vì thế, khi về nước Nicola đã từ bỏ công việc hiện tại và theo đuổi ước mơ làm travel blogger.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Nicola rất hạnh phúc với lựa chọn của mình

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Nicola rất hạnh phúc với lựa chọn của mình

Thời gian đầu, khi Nicola quyết định bỏ việc và theo đuổi ước mơ, cô đã bị rất nhiều người như bạn bè và người thân phản đối. Mọi người cho rằng cô đang theo đuổi một giấc mơ viển vông và bỏ lỡ đi cơ hội việc làm tốt đang có. Bản thân cô cũng mất một thời gian khá dài để làm quen với công việc và cách sống mới. Số lần cô thất bại khi theo đuổi công việc travel blogger là không đếm xuể. Nhưng những khó khăn về tiền bạc, kinh nghiệm không khiến Nicola nản lòng bởi cô luôn tự nhủ những đó đều là bài học để cô trưởng thành hơn.

Khi được hỏi về kinh nghiệm làm travel blogger, Nicola cho hay: 'Thực sự trong giới làm blog về du lịch này để bạn có thể trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến là không hề đơn giản. Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy rằng mọi người hãy chụp ảnh bằng tất cả những niềm đam mê của mình. Tôi không phải người viết giỏi nhất nhưng tôi biết cách truyền cảm hứng và kể lại câu chuyện của tôi thông qua những bức ảnh.

Chính vì thế, kĩ năng chụp ảnh rất quan trọng. Bạn nên trau dồi nó bằng cách nhìn tranh của những nhiếp ảnh nổi tiếng thật nhiều. Xem cách họ tạo dựng sự tương phản sáng tối để áp dụng cho bản thân'.

Bỏ công việc nghìn đô, cô gái trở thành travel blogger nổi tiếng thế giới 2

Bỏ công việc nghìn đô, cô gái trở thành travel blogger nổi tiếng thế giới 3

Những bức hình du lịch của Nicola được nhiều người yêu thích vì mang chất riêng

Những bức hình du lịch của Nicola được nhiều người yêu thích vì mang chất riêng

Với những người đang muốn theo đuổi ước mơ của bản thân, Nicola chia sẻ thêm: 'Dù ước mơ của bạn là gì, bạn cũng nhớ đặt ra mục tiêu rõ ràng và làm theo nó. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì quá nhiều việc cần làm. Tuy nhiên, càng những lúc như vậy, bạn càng cần bình tĩnh, dừng mọi thứ lại và xem lại mục tiêu ban đầu của mình là gì'. 

(Theo Luxury Backpack)

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Link báo gốc: https://luxurybackpack.com/2018/10/24/interview-with-suitcase-and-wanderlust/?fbclid=IwAR1rlFgc6_-wPq94kunjCohRKkkJnlktlQXbWMWKS2zeVqiwVoJVzKI7oJI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC