Câu chuyện cảm động về bà mẹ đơn thân 5 con tốt nghiệp đại học luật

16/04/2018 21:30

'Đã có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua, nhưng 5 người con nhỏ là động lực để tôi bước tiếp con đường mà chồng tôi đã bỏ lỡ'...

Ieshia Champs chụp cùng 5 người con của mình trong ngày tốt nghiệp 

Ieshia Champs chụp cùng 5 người con của mình trong ngày tốt nghiệp

Trong bức hình, Ieshia Champs - bà mẹ đơn thân 33 tuổi mặc đồng phục tốt nghiệp cầm trên tay tấm bảng 'Mẹ đã làm được', cùng tấm bảng của những đứa trẻ là 'Con cũng làm được', 'Con đã giúp mẹ'.

Champs chia sẻ, năm 2009 là quãng thời gian vô cùng khó khăn khi mà cô phải đối diện với những bi kịch liên tiếp diễn ra trong cuộc đời. Chồng chẳng may qua đời vì căn bệnh ung thư tai quái thì chẳng bao lâu thì mẹ của cô cũng ra đi mãi mãi vì căn bệnh đột quỵ. Với hai bàn tay trắng, không có việc làm, lại phải mang thai đứa con út, nhiều lúc Champs từng nghĩ bản thân sẽ không vượt qua những nỗi đau dồn dập mà tự sát.

Nhưng bà Louise Holman, một trong những lãnh đạo của giáo hội tại Ministers For Christ Christian Center đã gọi điện khuyên Champs nên theo học ngành luật vì đó cũng là ước mơ khi cô còn nhỏ và Champs cũng đồng thời nhận được sự ủng hộ hết mình từ các thành viên trong gia đình để cô có thể trở lại con đường học vấn.

Champs khá đắn đo khi mà cô đã lâu không cầm đến cặp sách, tuổi tác và trách nhiệm với con cái vài lần khiến cô chùn bước, nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh và cách sống lạc quan nên cuối cùng Champs cũng hoàn thành xong chương trình học với kết quả nằm trong top 15% đứng đầu lớp.

Câu chuyện cảm động về bà mẹ đơn thân 5 con tốt nghiệp đại học luật 1

Champs nói rằng cô muốn đứng cạnh các con để chụp bức ảnh tốt nghiệp bởi vì các con đã giúp đỡ cô hoàn thành việc học, nếu không có các con thì cô cũng không thể có tấm bằng này.

Cô tiết lộ là bọn trẻ thường kiểm tra kiến thức luật và đóng vai 'bồi thẩm đoàn' trong các tình huống dàn dựng phiên tòa giữa những mẹ con. Bọn trẻ còn tự sắp xếp việc nhà cửa để cô có thời gian học bài.

Champs phát biểu trên kênh CBS News: 'Tôi trốn trong tủ quần áo khóc thầm khi biết đứa con lớn - David của tôi đã chuẩn bị bữa ăn, tắm cho các em, gom quần áo đồng phục, làm tất cả mọi thứ chỉ để tôi có thời gian học, tôi nhận ra con mình đã vất vả và cố gắng như thế nào khi tự mình làm những việc đó. Nhìn vào bức ảnh, tôi khóc rồi cười, vô cùng hạnh phúc'.

Câu chuyện cảm động về bà mẹ đơn thân 5 con tốt nghiệp đại học luật 2

Bức ảnh của cô và các con được chụp bởi Đức Giám mục Richard Holman, sau khi đăng lên facebook đã nhanh chóng lan truyền và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ cùng với những dòng tin nhắn chúc mừng như: 'Chúc mừng Shamps! Chúng tôi tự hào vì chị! Chúa ở bên chúng ta, chị là nguồn cảm hứng cho chúng tôi'... Một người khác nhắn: 'Hãy tiếp tục truyền lửa cho các con và những bà mẹ đơn thân nữa nhé!'.

>> Xem thêm: Dù mất thị giác, chàng trai 23 tuổi vẫn giành được học bổng Rhodes danh giá và 13 huy chương vàng

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

MỚI NHẤT