Bị trêu chọc là 'cô gái rác rưởi', nữ sinh 12 tuổi vẫn nhặt rác từ nhà đến trường mỗi ngày

09/04/2018 21:30

Mặc kệ những kẻ bắt nạt chọc ghẹo mình vì thói quen 'thân thiện với môi trường’, Nadia Sparkes vẫn tiếp tục làm mọi thứ có thể để bảo vệ Trái đất.

Một nữ sinh 12 tuổi người Anh đã dành suốt 6 tháng vừa qua để nhặt tất cả rác thải trên đoạn đường hơn 3 cây số từ nhà đến trường. Các học sinh của trường Trung học Hellesdon nói rằng việc nhặt rác chính là cách mà Nadia Sparkes làm cho cộng đồng của mình, cũng như hành tinh này, trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Mỗi ngày khi tan học, cô học sinh này lại chất đầy giỏ xe mình với những rác thải nhặt được trên đoạn đường về nhà. Kể từ khi bắt đầu 'sứ mệnh' của mình, Nadia Sparkes đã làm đầy được khoảng 2 thùng rác to.

Nadia Sparkes - cô nàng nhặt rác 

Nadia Sparkes - cô nàng nhặt rác

Thế nhưng, một vài kẻ bắt nạt ở địa phương lại thường trêu chọc thói quen của Nadia Sparkes và gọi em là 'cô gái rác rưởi'. Tuy nhiên, không vì thế mà Nadia từ bỏ tình yêu đối với môi trường của mình, thay vào đó, cô bé trở nên kiên định hơn bao giờ hết.

'Em sẽ không từ bỏ việc làm đúng đắn chỉ vì những kẻ bắt nạt. Nếu họ định gọi em là 'cô gái rác rưởi', họ có thể gọi em với một thái độ tôn trọng' - Sparkes chia sẻ trên tờ Eastern Daily Press.

Cô học sinh 12 tuổi lại nói tiếp: 'Em đang thực hiện điều gì đó để bảo vệ hành tinh mà tất cả chúng ta đang sống. Đó là nhiệm vụ của tất cả mọi người. Chúng ta đều có trách nhiệm trong việc giữ gìn an toàn cho thế giới này, thay vì cứ đùn đẩy trách nhiệm cho người khác'.

'Chúng ta đều có trách nhiệm giữ gìn an toàn cho thế giới này' 

'Chúng ta đều có trách nhiệm giữ gìn an toàn cho thế giới này'

Kể từ khi tinh thần chăm chỉ của Nadia được báo chí lan truyền, cô gái này đã nhận được sự ủng hộ bất ngờ từ nhóm facebook của em với tên gọi là 'Team Trash Girl'. Tính đến nay, nhóm này đã có hơn 3.000 thành viên.

Một độc giả đã bình luận về hành động ý nghĩa của Nadia rằng: 'Tôi vừa đọc câu chuyện của bạn, bạn thực sự là cô gái độc lập và mạnh mẽ. Thế giới này rất cần nhiều người như bạn. Thực hiện việc đúng đắn sẽ trở nên khó khăn khi phải đối mặt với những tên bắt nạt, nhưng bạn đã bắt đầu những thứ thật ý nghĩa và đã trở nên mạnh mẽ hơn. Cám ơn bạn rất nhiều'.

Trên nhóm 'Team Trash Girl', Nadia cũng kêu gọi hàng loạt fan và độc giả tham gia 'sứ mệnh' cùng mình bằng cách nhặt ít nhất ba mẩu rác mỗi ngày ở nơi họ sinh sống. Kết quả là mọi người đều hưởng ứng một cách vô cùng tích cực.

(Theo goodnewsnetwork.org)

Khánh Lam Baodatviet.vn

MỚI NHẤT