Không sinh được con, cặp vợ chồng hàng tháng tổ chức sinh nhật cho hàng trăm đứa trẻ vô gia cư

12/07/2018 21:30

Mary Davis cùng chồng là Ari Kadin hằng tháng đều tổ chức một buổi tiệc sinh nhật tại Skid Row (Los Angeles, Mỹ) cho những trẻ em vô gia cư, nơi được mệnh danh là xứ sở của sự nghèo đói tồi tệ nhất trên thế giới.

Mary cho biết rằng cô cùng chồng mình là Arin Kadin đã bắt đầu sáng lập chiến dịch từ thiện mang tên Worthy of love từ rất lâu, nguyên nhân là vì cô đã từng hai lần sảy thai. Cô nói: 'Nếu thật sự Chúa không cho tôi may mắn có được đứa con của mình, thì tôi cùng chồng mình nguyện dành một nửa cuộc đời sau này để giúp đỡ những đứa trẻ không nơi nương tựa' - cô nói tiếp - 'Việc đầu tiên tôi nghĩ tới là tặng cho chúng một bữa tiệc sinh nhật đúng nghĩa, vì tôi luôn tin rằng trẻ em không có nhà vẫn xứng đáng được hưởng những điều bình thường mà nhỏ nhặt nhất'.

Cặp vợ chồng Mary Davis và Ari Kadin. Ảnh: CBS News.

Cặp vợ chồng Mary Davis và Ari Kadin. Ảnh: CBS News.

Logo dễ thương chiến dịch từ thiện được vợ chồng Mary sáng lập

Logo dễ thương chiến dịch từ thiện được vợ chồng Mary sáng lập

Gia đình Randell ở Union Rescue Misson cho biết đứa con gái thứ hai của họ, Brain, đã tròn 12 tuổi rồi nhưng chưa từng có một bữa tiệc sinh nhật đúng nghĩa. 'Con gái tôi từ trước đến nay chưa từng có một cái bánh gato nào trong ngày sinh nhật cả, vì gia đình tôi quá khó khăn để có thể nuôi nấng hay dành những điều tốt đẹp nhất cho chúng' - mẹ của Briana, cô Crystan, nói trong nước mắt - 'Tôi muốn chúng có một cuộc sống bình thường, nhưng tôi cũng không thể, có quá nhiều thứ để lo lắng. Thậm chí mấy năm qua gia đình tôi còn chưa có bữa cơm nào đàng hoàng cả, cho đến khi tôi gặp gia đình anh chị Davis, chị ấy nói muốn tổ chức sinh nhật cho con bé. Điều đó làm tôi rất biết ơn, tôi chưa bao giờ thấy tụi nhỏ vui đến như thế, tôi thật sự rất xúc động'.

Không chỉ trao tặng về vật chất, vợ chồng Mary luôn vui vẻ làm trò để những đứa trẻ được vui vẻ hết nấc

Không chỉ trao tặng về vật chất, vợ chồng Mary luôn vui vẻ làm trò để những đứa trẻ được vui vẻ hết nấc

Mary nói rằng đã 6 năm kể từ lần đầu tiên cô làm điều này, cô nhớ lại: 'Lần đó, chỉ có khoảng 15 đứa bé có mặt tại đây (Skid Row). Tôi nhớ như in những biểu hiện thơ ngây hồn nhiên nhưng đầy tinh nghịch trên khuôn mặt non nót của những đứa trẻ. Có một cô bé tóc vàng nhỏ xíu chạy đến hỏi tôi 'Cô ơi, con có thể ăn cái đó (bánh sinh nhật) được không ạ?'. Tôi thấy thật nghẹn ngào, và điều đó luôn là động lực cho vợ chồng tôi trong ngần ấy năm. Đã 6 năm trôi qua, hiện nay mỗi buổi tiệc sinh nhật đã có hơn 200 bé tham dự. Tôi thấy như mình được sống dậy với những năm tháng trẻ thơ vậy'.

Mary nói, khoảnh khắc mỗi lần cô đứng ở trên sân thượng Skid Row, cô cảm thấy như 'đang ở trên đỉnh của thế giới' vậy, bởi vì đó là khi cô đã làm được điều tốt lành cho những người xa lạ mà từ trước đó cô chưa từng nghĩ tới.

Đã hơn 6 năm trôi qua, những đứa trẻ tham gia đã gấp hơn 13 lần so với ban đầu

Đã hơn 6 năm trôi qua, những đứa trẻ tham gia đã gấp hơn 13 lần so với ban đầu

Mặc dù đến nay vợ chồng Davis vẫn chưa có đứa con riêng của hai người, song họ nói rằng sẽ không ngừng yêu thương những đứa trẻ khác y như là con của mình.

'Rất nhiều trẻ em ở Skid Row cần được yêu thương, người ta cứ tưởng tôi giúp chúng vui vẻ, nhưng sự thật là chính những đứa trẻ ấy mới là liều thuốc chữa lành vết thương trong trái tim tôi. Tôi không có nhiều tiền, chỉ có đủ chân thành và sức lực để dành cho những người tôi yêu thương một điều bình thường và giản dị mà tôi có thể' - Mary nói.

>> Xem thêm: Chàng trai người Indonesia và 'rạp phim thì thầm' dành cho người mù

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhung-dua-tre-o-khu-o-chuot-skid-row-tim-thay-hi-vong-nho-long-tot-cua-cap-vo-chong-my-1256799.html