Kinh ngạc chuyện hàng xóm đưa người phụ nữ liệt hai chân lên giường để ngủ suốt 10 năm

23/10/2018 10:51

Có những mối quan hệ trên cuộc đời này, bạn chỉ có thể dùng từ vô giá để hình dung.

Kathy Felt (66 tuổi) ở Sandy, Utah, phía Nam thành phố Salt Lake (Hoa Kỳ), là một người phụ nữ bất hạnh nhưng lại vô cùng tốt bụng. Với bà, việc tự rời khỏi xe lăn để lên giường nghỉ ngơi vào mỗi đêm là việc cực kỳ khó khăn.

Kathy Felt (ở giữa) bị chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng

Kathy Felt (ở giữa) bị chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng

Kathy Felt được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng vào năm 1978 khi hai con của bà còn rất nhỏ. Đây là một căn bệnh về thần kinh, có thể ảnh hưởng đến thị lực, cân bằng và khả năng kiểm soát các cơ của bệnh nhân.

Đến năm 2006, căn bệnh trở nặng đến mức bà không thể nào tự rời khỏi giường được vào mỗi ngày. Cả hai con trai của bà đã thay phiên nhau để trở về 2 lần/ngày giúp đỡ mẹ mình.

'Khoảng một năm rưỡi hoặc hơn, cả hai đứa liên tục giúp tôi rời giường buổi sáng và trở về giường vào ban đêm. Cả hai thằng bé là phước lành mà tôi có được trong cuộc đời này' - bà Felt chia sẻ.

Không đành lòng nhìn con vất vả, bà Felt từng suy nghĩ đến việc đăng ký một suất tại viện dưỡng lão. Thế nhưng, một người hàng xóm của bà, ông Keith Pugmire, lại không tán thành dự định này vì ông biết rằng, chi phí ở nhà dưỡng lão rất cao. Vì thế, ông đã đồng ý cùng một vài người  khác trong khu phố đến giúp bà đều đặn 2 lần mỗi ngày.

'Họ nói rằng cứ để chúng tôi đến giúp, tôi ban đầu chỉ nghĩ đó là một lời đề nghị xã giao khi mối quan hệ của chúng tôi không đến thức thân thiết như thế, nhưng mà họ lại chứng minh rằng tôi sai rồi. Thế mà đã 10 năm, họ vẫn đối xử với tôi tốt như ngày đầu' - bà xúc động nói.

Không chỉ những người cùng độ tuổi với bà mà cả những thanh thiếu niên cũng đến giúp đỡ bà khi có thời gian

Không chỉ những người cùng độ tuổi với bà mà cả những thanh thiếu niên cũng đến giúp đỡ bà khi có thời gian

Felt luôn cảm thấy biết ơn những người bạn còn hơn cả thiên thần của mình. Trong đó có cả những phụ nữ đã giúp bà mua sắm và ra khỏi nhà trong nhiều năm qua. Bà nói: 'Sẽ có rất nhiều người ngại nếu dắt tôi đi ra ngoài dạo phố cùng họ, nhưng Pugmire thì khác, cô ấy luôn sẵn lòng ngồi hàng giờ nghe tôi nói chuyện, thậm chí cuối tuần cô ấy còn tặng tôi những chiếc bánh gato mà cô ấy làm, còn gì hạnh phúc bằng khi tôi được nhận nhiều sự yêu thương như thế này'.

Pugmire cho biết rằng cô rất yêu quý người hàng xóm kém may mắn này: 'Rất nhiều người đã được truyền cảm hứng bởi câu chuyện của bà ấy và sự can đảm của bà trước những thách thức về sức khỏe tàn khốc'.

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình, Felt luôn nhớ đến sinh nhật của từng người một. Bà bộc bạch: 'Tôi luôn cố gắng nhớ ngày sinh nhật và gửi tặng họ một chiếc thiệp hoặc món quà nhỏ. Tôi rất biết ơn họ, những người bạn tuyệt vời của mình. Có những mối quan hệ trên cuộc đời này, bạn chỉ có thể dùng từ VÔ GIÁ để hình dung'.

(Theo CNN)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/viec-lam-don-gian-nhung-day-ap-tinh-nguoi-hang-xom-tot-bung-dua-nguoi-phu-nu-liet-hai-chan-len-giuong-de-ngu-suot-10-nam-1360141.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT