11,821 Km

11,821 Km

15/06/2017 13:47

Tình yêu là không ngại khoảng cách, là không ngại bất đồng ngôn ngữ, là không ngại quen nhau ngắn hay dài.

LTS: Chỉ sau 3 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Nó biết anh thông qua một trang mạng hẹn hò. Đó là một ngày cuối tháng Tư.

Anh là một chàng trai Thụy Sĩ sống ở Đức lớn hơn nó mười bốn tuổi, không quá đẹp trai, cũng không quá nổi bật. Nó xem anh hệt như những chàng trai mà nó đã từng tán tỉnh và trò chuyện trên trang mạng ấy.

Đến một hôm, sau khi lần đầu nói chuyện trực tiếp thông qua Skype, anh bảo với nó rằng anh muốn bay đến Việt Nam để gặp nó ngoài đời. Chưa một chàng trai nào muốn được gặp nó ngoài đời cả, nó ban đầu ngần ngại nhưng sau cùng vẫn đồng ý.

Ngày đầu gặp anh, nó đã cảm thấy anh có gì đó không giống như tất cả những người mà nó từng gặp. Tất cả mọi thứ của anh ngoài đời đều giống hệt với những gì anh thể hiện trên mạng. Anh lịch thiệp, anh luôn quan tâm và lo lắng cho nó từng chút một. Từ một đứa luôn được sống theo lối sống nuông chiều và luôn có người “hầu hạ” dù nhà không khá giả gì mấy, nó đã bắt đầu quan tâm đến mọi người hơn, đặc biệt là quan tâm đến anh.

Ảnh minh họa

Anh đến đây tám ngày, nó dọn đến khách sạn sống chung với anh đúng năm ngày. Có những đêm nằm trên giường cùng anh trò chuyện những chuyện xoay quanh cuộc sống của hai đứa, nó nhận thấy có một thứ gì đó rất mãnh liệt trong đôi mắt anh mà nó không giải thích được. Có đôi lúc, anh nắm tay nó và chẳng nói điều gì cả, nhưng chỉ cần nhìn vào đôi mắt của anh, nó cũng đoán được anh đang muốn nói gì.

Chỉ sau vài ngày gặp, anh đã ngỏ ý muốn làm người bạn trai đầu đời của nó. Nó gật đầu đồng ý, không một chút do dự, dù đến thời điểm nó, nó biết anh chưa đầy hai tháng.

Anh kể cho nó nghe chuyện về nước Đức và thành phố mà anh đang sinh sống, về gia đình anh, về bạn bè của anh, về người yêu cũ của anh. Nó kể cho anh nghe về chuyện gia cảnh phức tạp và khó khăn của nó, về ngày mẹ nó qua đời, về những cảm xúc mà nó luôn giấu và không bao giờ tiết lộ cho ai biết. Bằng một cách kì lạ, nó đặt trọn niềm tin vào anh.

Ngày anh về lại Đức, nó vội vã giục anh nhanh vào cửa khẩu. Bởi vì khi anh vừa bước qua cảnh cửa đó, nó bật khóc giữa sân bay đông người.

Nó vẫn ở Việt Nam. Còn anh thì vẫn ở Đức.

Nhưng trên tay của nó bây giờ là một chiếc nhẫn đính hôn và một tấm vé máy bay sang Đức ngay trong tối nay.

Tác giả: Nguyễn Anh Nguyên

 
Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.
 

Baodatviet.vn