Chào bạn, tôi của tuổi 18!

Chào bạn, tôi của tuổi 18!

15/06/2017 11:35

Tuổi 18 đầy gan dạ, dám nghĩ dám làm nhưng lại có chút e sợ. Thật ngổn ngang những điều luôn trái ngược nhau. Tuổi 18 đến, tôi biết mình đã lớn...

LTS: Chỉ sau 1 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.


Thân gửi, tôi của tuổi 18!

Tuổi 18. Tôi đang viết những dòng chữ đầu tiên cho chương mới của trang sách cuộc đời. Tôi sẽ viết vào đó những thành công và cả những thất bại, những niềm vui và cả những nỗi buồn, những suy nghĩ và trăn trở, những tình cảm chất chứa trong tim, những hoài bão lớn lao và cả những quyết tâm thực hiện.

Tuổi 18. Tôi đã chờ bạn rất lâu... Lâu đến mức tôi suýt quên mất bạn rồi. Một ngày trong tháng 12 này, bạn đến, thật lặng lẽ. Tháng 12 vừa đến được một thời gian, vẫn còn mấy ngày nữa để hoàn thành nốt những việc của năm cũ. Sẽ yên tâm gói ghém và cất vào kho kỷ niệm, chỉ mang niềm vui và yêu thương sang thôi, bỏ lại buồn đau cho ngày tháng cũ. Rồi tôi sẽ thay tờ lịch ấy, viết tiếp cho một năm tháng mới bắt đầu.

Ảnh minh họa: Internet.

Tuổi 18. Trái tim đầy khát vọng của tôi được xếp vào ba lô cùng mọi mơ ước dịu hiền nhất, mọi tương lai cá nhân quen thuộc nhất. Tuổi 18 đầy gan dạ, dám nghĩ dám làm nhưng lại có chút e sợ. Thật ngổn ngang những điều luôn trái ngược nhau. Tuổi 18 đến, tôi biết mình đã lớn. Tôi không thể nào sống mãi trong sự che chở của gia đình, tôi phải tự mình bước đi, tự mình thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Trên con đường ấy chắc chắn sẽ khó khăn. Sai lầm cũng được, lạc lối cũng chẳng sao. Nhưng mong tôi đừng quên đi quyết tâm đã chọn.

Tuổi 18. Có thể tôi sẽ vẫn quanh quẩn trong hiện tại và tương lai, loay hoay với cuộc sống thường ngày với mục tiêu dài hạn. Cứ thế, tuổi 18 đi qua, bởi chẳng lâu sau nữa, 18 ấy sẽ là 19, là 20, là con đường một chiều không có cách quay đầu lại. Tuy con đường phía trước còn dài nhưng không phải lý do để tôi đi chậm lại. Còn nhiều việc phải làm không phải lý do để tôi thấy nản lòng. Hãy bắt đầu điều cần bắt đầu. Hãy kết thúc điều cần kết thúc. VÀ BƯỚC LÊN ĐƯỜNG, HỠI TUỔI 18 CỦA TÔI!!!

Một ngày cuối năm bâng khuâng - Yêu thương!

Tác giả: Nguyễn Thị Bảo Linh (Hà Nội)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 

Baodatviet.vn